tả cảnh trường em trước buổi học


Tả ngắn gọn quang cảnh trường em trước bài văn lớp 5 gồm dàn ý chi tiết và 48 bài văn mẫu tả ngôi trường của em trước khi đến lớp do các giáo viên trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình. của tôi.

Đề tài: Viết bài văn tả cảnh trường em trước buổi học

Tả quang cảnh trường em trước buổi học lớp 5 ngắn gọn, hay nhất
Tả quang cảnh trường em trước bài văn lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

Nội dung chính

Lập dàn ý tả trường em trước lớp 5 – Văn mẫu 1

1. Mở bài

Giới thiệu ngắn gọn về trường của bạn trước khi đến lớp

2. Cơ thể

* Tả cảnh trường lớp:

– Cổng trường rộng mở, hàng cây đung đưa trước gió như vẫy chào

– Chỉ có một vài học sinh đến trường

– Sân trường vắng lặng, dân cư thưa thớt

* Không khí học đường:

– Học sinh đi học nhiều hơn

– Trong sân trường các bạn vui chơi

– Trong lớp các bạn trao đổi và ôn bài

* Trước giờ học:

– Sân trường đông vui nhộn nhịp hơn

– Giáo viên đã đến và học sinh đã đến

– Tiếng trống trường vào lớp kết thúc tiết trước buổi học

3. Kết luận

Cho tôi biết cảm nhận của bạn về trường trước khi đến lớp

Lập dàn ý miêu tả trường em trước lớp 5 – Văn mẫu 2

1. Mở bài

Giới thiệu về đối tượng miêu tả (cảnh sân trường trước bài học).

2. Cơ thể

* Tả cảnh bao trùm sân trường: Đó là một bức tranh trong sáng và đẹp đẽ về mái trường thân yêu.

* Miêu tả cụ thể:

– Xem:

  • Những giọt sương long lanh còn đọng trên lá xanh của hàng phượng già, em đỏ mặt.
  • Cánh phượng hồng thức giấc sau đêm dài với dáng vẻ tươi mới.
  • Những bông hoa tím mong manh cũng nhẹ nhàng khoe sắc giữa sân trường.
  • Những khóm cúc vạn thọ, hoa đồng tiền, hoa đồng tiền cũng vào độ nở rộ, rực rỡ trong buổi sớm mai.
  • Những chú chim vành khuyên cũng vừa thức giấc, cất tiếng hót líu lo rất vui tai.
  • Hai dãy nhà cao tầng, nơi có bảng đen phấn trắng cũng thong thả đợi bước chân chúng em cắp sách đến trường.

– Các hoạt động của con người:

  • Người lao công đang quét những chiếc lá rơi trên sân trường.
  • Một vài học sinh đến, cả hai tranh thủ vừa ăn sáng vừa học bài.
  • Ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh cũng dần đưa con em đến, ai cũng nở nụ cười rạng rỡ.
  • Mới nãy không gian còn yên ắng, giờ nhộn nhịp khắp sân trường.

3. Kết luận

Cảm nghĩ của em về quang cảnh sân trường trước buổi học.

48 Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước lớp 5 hay nhất

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 1

Sân trường em trước giờ học thật rộn ràng. Lúc này, học sinh đã đến rất đông. Các bạn túm tụm thành nhóm nhỏ trên sân, ăn sáng và trò chuyện. Bạn nói về bộ phim bạn xem tối qua, bạn nói về kế hoạch đi chơi chiều nay. Một nhóm bạn chia sẻ với nhau về bài tập khó mà cô giáo giao ngày hôm qua. Tiếng cười vang khắp sân trường.

Ngoài hành lang, dọc các bồn hoa ngoài sân là học sinh trực. Bạn quét lá khô, bạn tưới hoa, bận mà vẫn vui. Trong nháy mắt, một vài học sinh với chiếc ba lô và túi bánh mì trên tay vội vã vào lớp để kịp ăn trước giờ học. Trên cao, nắng chói chang, chiếu xuyên qua tán lá trên sân trường, hong khô những hơi ẩm mà cả sương đêm giăng ra. Những chú chim nhỏ trên tán phượng cũng đã dậy sớm luyện giọng. Cả sân trường nhộn nhịp và đầy thú vị.

Nhưng chỉ sau ba tiếng trống báo hiệu vào học, sân trường bỗng im phăng phắc, vì tất cả học sinh đã về lớp hết rồi!

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 2

Từ ngày bắt đầu học lớp 5, tôi luôn cố gắng đến trường sớm, không phải vì sợ muộn mà vì muốn nhìn quang cảnh trường trước khi vào lớp.

Trường tôi là một ngôi trường ở vùng quê, chỉ là một dãy nhà hai tầng nằm im lìm dưới những tán cây cổ thụ. Chỉ đến khi học sinh bắt đầu cắp sách đến trường vào mỗi buổi sáng, ngôi trường như bừng tỉnh và vươn mình chào đón ngày mới. Dưới ánh nắng ban mai lung linh, mái trường ngói đỏ càng rực rỡ, bức tường sơn vàng càng rực rỡ, nổi bật. Từng học sinh vẫy tay chào bố mẹ rồi bước qua cổng trường để đến với mái nhà chung này. Có người vui vẻ nhảy nhót trên sân trường, có bạn đi từng nhóm ba, bốn người cười nói với nhau.

Càng gần đến giờ học, sân trường càng trở nên nhộn nhịp và đông đúc hơn, trong các lớp học ồn ào tiếng gõ thước và tiếng hét vang khắp trường. Trên sân trường đâu đâu cũng có các bạn chơi các trò chơi như nhảy dây, bịt mắt đập niêu, đá bóng… mặc dù đang chơi nhưng khi gặp thầy cô đến trường các bạn đều cúi chào rất lễ phép. Rồi tiếng trống vào lớp “Tùng! Tùng! Tùng!” vang lên khiến những chú chim làm tổ trên cây cổ thụ thức giấc bay lên trời xanh, các bạn cũng nhanh chóng kéo nhau chạy vào lớp trong niềm hân hoan, hân hoan chào đón lớp mới.

Tôi yêu ngôi trường của mình cũng bởi những điều bình dị và đơn sơ như thế, càng ngắm nhìn ngôi trường, tôi càng không nỡ rời xa nơi này khi gần đến những ngày cuối cấp tiểu học.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 3

Sáng nay tôi đến trường sớm, vì tôi muốn nhìn thấy toàn cảnh buổi sáng sớm của trường.

Đang là mùa đông nên dù đã 6h30 nhưng trời vẫn chưa sáng hẳn. Đèn sân trường vẫn chưa tắt. Khi tôi đến, một vài sinh viên khác đã đứng ở hành lang trò chuyện. Ở góc sân, bác lao công đang nhặt những chiếc lá khô bỏ vào sọt rác. Chú bảo vệ đang tưới vườn hồng trước thư viện. Bước trên sân gạch còn ướt và hơi sương, tôi thấy lạ lắm. Vì sân trường rộng rãi và yên tĩnh nữa. Bạn học chưa đến, đàn chim đã đi tránh rét. Bước vào lớp, tôi ngồi xuống và thấy lớp học hôm nay thật rộng. Thế là lại ra hành lang ngồi. Ở đó, tôi nhìn sân trường đang dần sáng lên dưới ánh mặt trời, và cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ của buổi sớm mai. Dần dà, học trò cũng đến ngày càng nhiều. Sân trường rộn ràng, tấp nập. Nghe tiếng cười rộn rã xung quanh, tôi có cảm giác như ngôi trường vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài. Đây là ngôi trường mà tôi vẫn quen thuộc.

Đột nhiên, tiếng chuông quen thuộc vang lên. Các học sinh nhanh chóng trở lại lớp học. Những cánh cửa lớp như những cục nam châm khổng lồ, hút hết những cánh bướm áo trắng, khiến sân trường không còn bóng người.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 4

Sáng nay, em đến trường sớm, để bắt đầu một ngày mới được nhìn thấy ngôi trường thân yêu của mình.

Khi tôi đến, sân trường vắng tanh, chỉ có tôi và bác bảo vệ. Ngôi trường hiện ra trước mắt tôi thật rộng lớn và trống trải. Đứng trong hành lang lớp học, tôi chỉ nghe thấy tiếng lá xào xạc và tiếng con chim nhỏ hót líu lo trên vòm cây. Thỉnh thoảng có thể nghe thấy tiếng còi xe từ ngoài đường. Trên lan can, trên sân, trên kẽ lá… còn đọng một lớp sương đêm ẩm ướt. Ở vườn hoa góc sân trường, bác bảo vệ đang tưới nước. Từng nhành hoa vui vẻ rung rinh như thay lời cảm ơn. Dần dần, bầu trời trở nên sáng sủa và trong xanh hơn nhờ những tia nắng chói chang chiếu thẳng xuống sân trường. Số lượng học sinh cũng dần tăng lên. Các bạn đi lại, ngồi trò chuyện, ăn sáng, vệ sinh lớp học… Tất cả tạo nên những âm thanh rộn rã của trường. Một âm thanh rất quen thuộc. Vì vậy, một buổi sáng học tập thực sự bắt đầu tại ngôi trường này.

Càng ngắm nhìn ngôi trường vào những thời điểm khác nhau, em càng yêu trường, yêu lớp hơn. Em rất mong rằng các em sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp với mái trường thân yêu này.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu số 5

Hôm nay là một buổi sáng đẹp trời, em đến trường sớm hơn thường lệ để chào cờ. Dòng chữ “Trường tiểu học Cát Linh” màu đỏ thẫm nổi bật trên nền trắng. Trong sân trường, các chú lao công đang quét sân. Lác đác vài học sinh trực ban đang mở cửa lớp. Những làn gió nhẹ thổi qua khiến tôi cảm thấy sảng khoái và dễ chịu khi bước chân ra hiên lớp thẳng tắp. Lớp học ngăn nắp, trật tự. Lớp học cũng có bàn ghế như cũ, có cả bảng đen nhưng em vẫn thấy lớp mình thân thương hơn. Mỗi chỗ ngồi gợi lên những khuôn mặt quen thuộc. Chỗ này của Trinh, chỗ kia của Thu.

Bàn giáo viên làm tôi nhớ đến khuôn mặt dịu dàng của cô ấy trong giờ giảng. Chiếc bảng đen quen thuộc, trang nghiêm, chững chạc trên tường. Trong một thời gian ngắn, giáo viên của chúng tôi sẽ viết một bài học hữu ích về nó. Tầng trên là phòng làm việc của Ban giám đốc. Bóng thầy Hiệu trưởng thấp thoáng trong phòng làm việc. Mặt trời đã mọc. Vài tia nắng đầu tiên bắt đầu rọi xuống sân gợi lên cảm giác ấm áp. Sân trường các chú ngày nào khoác trên mình chiếc áo vuông vức làm bằng xi măng gợi cảm giác ấm cúng. Sân tuy rộng nhưng rất ấm áp vì được bao bọc bởi bốn dãy lớp.

Đứng sừng sững giữa sân trường là cột cờ cao chót vót. Sân trường có nhiều cây to nhưng em thích nhất là cây phượng vĩ. Vào mùa hè, cây nở hoa đỏ rực. Kia là vườn trường xinh xắn. Ở đây chúng tôi thường làm việc và thỉnh thoảng có những buổi học ngoài trời. Bức tường vàng phai màu theo năm tháng nhưng vẫn bền bỉ bảo vệ ngôi trường. Gần đến giờ chào cờ, sân trường càng lúc càng tấp nập.

Tôi thực sự yêu ngôi trường mà tôi đang theo học. Nơi đây đã chứng kiến ​​biết bao kỉ niệm trong sáng và êm đềm của chúng tôi.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu số 6

Mỗi sáng, em háo hức đến trường sớm để được ngắm nhìn quang cảnh trường em trước khi vào lớp.

Bác bảo vệ mở cổng trường. Trên sân trường chỉ lác đác một số học sinh đến sớm lo ngày học và một số bạn ở gần trường như em cũng đến sớm. Các bạn đang ôn bài, các bạn đang chăm sóc bồn hoa của lớp, một số bạn đang giặt khăn trải bàn ở vòi nước cuối sân. Càng gần đến giờ học, học sinh đến trường càng đông. Sự phấn khích thực sự bắt đầu. Chợt thấy sân trường đông vui nhộn nhịp. Chào hỏi, nói cười. Khắp sân trường xuất hiện những gương mặt rạng rỡ, tươi tắn trong những chiếc khăn quàng đỏ tươi. Mấy đứa con trai, con gái chắc sáng nay dậy muộn chưa kịp ăn sáng đã tấp vào góc sân, vừa ăn vừa xem thi đấu. Các sinh viên trực đang cố gắng hoàn thành công việc của mình trước khi lớp học bắt đầu.

Thầy cô cũng đã tập trung đông đủ. Mặt trời chói chang, những tia nắng vàng chiếu khắp sân trường, chiếu vào từng lớp học. Cơn gió hiu hiu thổi những chiếc lá bàng như thay lời chào của những người bạn thân. Những chú chim từ trên ngọn cây sợ hãi bay lên mái nhà, thỉnh thoảng nhìn xuống sân trường, có vẻ rất thích thú. Mười lăm phút sau, tiếng trống báo hiệu giờ học “tòng, trống” vang lên. Học sinh nhanh nhẹn về lớp học của mình. Sân trường yên tĩnh trở lại.

Mỗi ngày đến trường mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Hè này, em sẽ phải rời trường này để sang học lớp 6 ở một trường khác. Tôi sẽ nhớ ngôi trường thân yêu này lắm.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu số 7

Có lẽ khoảng thời gian náo nhiệt và sôi động nhất trong một ngày học chính là thời điểm trước giờ vào lớp. Lúc đó cả thầy và trò đều cảm thấy tràn đầy năng lượng, tôi thích đứng từ trên tầng cao nhất nhìn quang cảnh trường trước giờ vào học.

Trường em có một không gian rất xanh, đâu đâu cũng có bóng cây, bồn hoa, cây cảnh. Đó là những đuôi phượng đỏ, bằng lăng tím, hoa ban trắng và những lẵng hoa rực rỡ sắc màu treo trước hiên lớp. Làn gió sớm mai như đang chào đón, dẫn tôi đến trường, đến lớp, từng hàng cây đung đưa đung đưa như vẫy gọi tôi. Lớp học của tôi ở tầng 2, sau khi cất cặp sách vào lớp, tôi đứng trên ban công để ngắm nhìn toàn trường trước khi vào lớp.

Từ cổng trường, học sinh và giáo viên đang bước vào trường, bước nhanh về phía các lớp học. Trong sân trường, có những nhóm bạn chơi trò nhảy dây, ô ăn quan, có những cặp bạn rủ nhau ngồi ghế đá đọc truyện trước khi vào lớp. Trong lớp, từng khoảng trống được lấp đầy, có bạn ngồi nói chuyện với nhau, có bạn tranh thủ mở sách ôn bài cũ. Tất cả những quang cảnh, hoạt động diễn ra trong trường khi ấy tôi đều nhớ hết, đối với tôi đó là những khoảnh khắc thật tuyệt vời. Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp đối với em khi phải nói lời chia tay với mái trường này.

Tiếng trống trường đã điểm, ngày mai em sẽ gặp lại trường trước giờ vào lớp. Mọi thứ diễn ra ở sân trường chỉ tạm dừng lại, chờ đến giờ ra chơi, mọi thứ lại trở lại náo nhiệt, nhộn nhịp như lúc đầu.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 8

Buổi sáng, khi ông mặt trời thức dậy và chiếu những tia nắng ấm áp xuống đường phố cũng là lúc em đến trường. Trường tôi học là trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm trên quốc lộ 14.

Khi bước vào cổng trường, điều đầu tiên mọi người chú ý là khẩu hiệu. Khẩu hiệu của trường được treo ngay trước cổng trường. Dòng chữ “Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm” được viết cân đối ở chính giữa. Dưới đây là địa chỉ và số điện thoại của trường. Đó là ngôi nhà cờ đỏ, nơi chúng tôi luôn đứng. Bước vào sân trường, phía bên trái của trẻ có 8 phòng học, đó là phòng học lớp Năm, lớp Bốn và lớp Hai. Trước mặt cô là một dãy có hai lớp tư và hai lớp hai; phòng vi tính, phòng thư viện, phòng y tế. Bên trái tôi là dãy phòng học lớp 1, lớp 3 và lớp 5.

Trong mỗi phòng học, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn. Phía trên mỗi lớp học là một tấm bảng to màu xanh giúp thầy, cô giảng bài kỹ hơn, giúp chúng em hiểu bài hơn để việc học sau này được tiến bộ hơn. Bên trong cô là khu văn phòng gồm phòng Hiệu trưởng, phòng Phó Hiệu trưởng, phòng Hội đồng, phòng Đoàn TN. Giữa sân trường là cột cờ cao chót vót, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Bên cạnh là sân khấu, sân khấu này tuy nhỏ nhưng là nơi tổ chức các buổi chào cờ đầu tuần, các buổi tổng kết, văn nghệ. Lúc này có một vài học sinh đến trường. Không khí thật sôi nổi.

Chỉ còn vài năm nữa thôi, tôi sẽ phải rời xa mái trường thân yêu này. Nhưng dù có đi đâu, em sẽ luôn nhớ về những kỷ niệm và những người thầy đã dìu dắt em những bước đi đầu tiên của đời học sinh.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 9

Hiếm khi tôi được bố đưa đi học sớm thế này. Lần đầu tiên em đặt chân đến sân trường, sân trường vắng lặng không một bóng người. Tôi thích thú khi được đặt chân khám phá hết vẻ đẹp của ngôi trường vào buổi sáng sớm.

Đó là mùa đông, những chiếc lá vàng cứ rơi xuống nền gạch đỏ. Đôi khi, một cơn gió thoảng qua, chúng va vào nhau kêu xào xạc như lời thủ thỉ với đất về hành trình cuộc đời. Các nhánh dần trở nên mỏng hơn. Những cây cổ thụ mới ngày hè còn dang rộng vòng tay che nắng, che mưa cho chúng em thỏa sức nô đùa, giờ đây lạnh lẽo, co ro bởi ngọn gió đầu mùa. Vườn trường vẫn có những loài hoa bền bỉ dưới thời tiết này tỏa hương khoe sắc. Trên hoa còn sót lại những hạt ngọc đêm trên lá. Tiếng chim hót chào ngày mới như mang đến một bản giao hưởng du dương cho không gian rộng lớn này, âm vang của chúng như bay cao, bay xa, vang vọng mãi. Phía trước là khu vườn của trường với đủ loại cây cối, đặc biệt là những loài hoa rực rỡ sắc màu. Hòn Giả Sơn nằm yên ả, lặng lẽ giữa công viên. Những dãy nhà ẩn hiện trong sương. Màu sơn vàng bỗng trở nên mờ ảo hơn dưới làn sương sớm. Khắp lớp học, bảng đen đã được lau sạch sẽ để chờ đợi một ngày mới với nhiều tiết học hay.

Mặt trời dần lên cao, sân trường nghe tiếng cười khúc khích của hai ba nhóm học sinh. Tôi thực sự rất thích không khí trong lành của buổi sớm hôm đó. Quang cảnh trường em trước buổi học thật đẹp. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để đến trường vào buổi sáng sớm như vậy.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 10

Ngôi trường mà em đang theo học là trường tiểu học Ngô Gia Tự, năm nay em đã gắn bó với ngôi trường này được 4 năm rồi.

Ngày nào đi học em cũng đi sớm để được ngắm cảnh trước trường. Khi ấy, trên sân trường vẫn còn những cô quét dọn, lá cờ Tổ quốc phấp phới trên mái đón học sinh đến trường. Không khí lúc này rất yên tĩnh, chỉ có vài tiếng dọn dẹp và tiếng khua bàn ghế. Học sinh đến trường ngày càng đông, tiếng xe cộ qua lại, tiếng gọi nhau cười nói vang cả sân trường. Chỉ trong chốc lát, ngôi trường yên tĩnh trở nên sôi động và náo nhiệt. Đúng 7 giờ 15 phút, tiếng trống khai trường rộn ràng vang lên, học sinh ùa vào lớp và những tiếng reo hò ầm ĩ dần biến mất.

Đối với em mỗi ngày đến trường, đến trường là một ngày vui và ý nghĩa.

Bài văn tả trường em trước buổi học lớp 5 hay nhất
Bài văn tả trường em trước lớp 5 hay nhất

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 11

Hôm nay là ngày em và bạn bàn về giờ học nên em phải đến trường từ rất sớm. Ngoài ra, nhờ đi học sớm mà em có cơ hội ngắm nhìn những nét đẹp đáng yêu của trường trước lớp.

Vừa bước vào cổng tường, tôi đã thốt lên “Ồ” vì bất ngờ, lúc này trường chẳng còn ai ngoài hai chúng tôi và bác bảo vệ. Đi giữa sân trường, tôi cảm nhận được sự tĩnh lặng hiếm hoi của ngôi trường. Bình thường khi bước vào lớp, nơi đây nhộn nhịp, rộn ràng với tiếng đàn và âm vang lời giảng của thầy cô. Vậy mà lúc đó tôi chỉ nghe thấy tiếng gió đung đưa cành cây, tiếng chim hót líu lo chào bình minh và tiếng chàng trai đi bên cạnh.

Ngôi trường thật đẹp và yên bình! Tôi chỉ muốn được đắm mình trong không gian yên bình, tĩnh lặng này. Tuy nhiên, chợt nhớ đến bài học và nhiệm vụ hàng ngày, chúng tôi nhanh chóng bước vào lớp và cùng nhau quét lớp. Đến khi quét lớp xong, tôi nhìn ra sân trường, chỉ lác đác vài học sinh, đợi một lúc sau từng tốp, từng tốp kéo vào đông đúc. Cổng trường phải mở cả hai cánh để đón học sinh ùa vào trường. Lúc này, sân trường như được đánh thức, khuấy động bởi những trò chơi vui nhộn, rộn rã tiếng cười. Còn khoảng năm phút nữa là đến giờ vào lớp, em thấy mấy bạn chạy vội vì sợ trễ học, thấy thầy cô chuẩn bị vào lớp, lớp nào cũng chật kín người chuẩn bị vào lớp. lớp. nghiên cứu mới.

Khoảng thời gian trước khi buổi học kết thúc với tiếng trống trường vào lớp. Em như được tiếp thêm nghị lực, thấy hứng thú học tập hơn và càng cảm thấy yêu mến hơn mái trường thân yêu này.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 12

Sáng nay, tôi đến trường rất sớm. Bởi vì tôi luôn tò mò và muốn nhìn thấy toàn cảnh ngôi trường từ lúc mặt trời mọc.

Lần đầu tiên đến, tôi đã rất ngạc nhiên bởi không khí yên tĩnh và tĩnh lặng của ngôi trường. Bởi trong ấn tượng của tôi, chưa bao giờ ngôi trường vắng tiếng cười của học sinh như thế. Một chiều leo ​​lên tầng 4 của dãy nhà học tập, đứng ở hành lang em có thể nhìn bao quát ngôi trường thân yêu của mình.

Trường em rất rộng, có sân bóng, sân trường, vườn hoa và các khu nhà chức năng. Dưới ánh nắng ban mai hồng hồng, cảnh vật thật đẹp và lộng lẫy. Không có sự hiện diện của các em, sân trường như rộng ra. Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu trong lồng ngực, tôi có thể cảm nhận rõ ràng luồng không khí trong lành, ngọt ngào. Lâu lâu, vài tiếng ríu rít của những chú chim vừa thức giấc, chạy quanh tán cây đón nắng mới.

Đột nhiên, vài âm thanh xôn xao quen thuộc vang lên từ cổng trường. Thì ra đó là tiếng học sinh xuống xe chào nhau vừa đến trường. Thế là khoảng thời gian yên tĩnh hiếm hoi đó hoàn toàn dừng lại. Dù có chút tiếc nuối nhưng tôi vẫn thích thú với khung cảnh sân trường nhộn nhịp. Mới gần mười phút mà sân trường đã nhộn nhịp hẳn lên. Học sinh vào lớp cất sách vở rồi tranh thủ ăn sáng, chơi trò chơi, bạn trực nhật, vệ sinh. Tiếng cười, tiếng nói rộn rã, huyên náo. Cùng với đó, ánh nắng trải đều khắp sân trường, cùng với làn gió mát rượi. Đàn chim ríu rít trên cành cây, rồi lại lao xao dưới sân vườn, như cùng chung vui với lũ trẻ. Sự phấn khởi ấy đã đem lại một sức sống mãnh liệt cho trường tôi.

Đến giờ vào học, chuông reo ba hồi inh ỏi. Tôi và các em cũng vội vã trở lại lớp và chuẩn bị cho tiết học sắp tới. Ngôi trường yên lặng trong giây lát như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng em biết, âm ỉ trong đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của chính ngôi trường khi được học và chơi cùng chúng em.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 13

“Ôi Lân! Dậy đi học cùng đi”, đó là tiếng gọi của Thảo. Tôi thầm nghĩ “Sao hôm nay nó gọi mình đi học sớm thế, mới 7h thôi”. Tuy nhiên, tôi vẫn cùng Thảo đi học.

Bầu trời trong xanh, trong vắt và không khí rất trong lành. Mặt trời đã lên cao, trông giống như một quả đào chín khổng lồ. Chỉ có tiếng lá xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường rất yên tĩnh và thanh bình. Có rất ít học sinh đến trường. Đèn trong lớp dần bật sáng, quạt cũng bật, để lộ những hàng ghế màu vàng. Những dãy nhà đối diện nhau, để lại một khoảng sân trống với lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, không một tiếng học sinh nô đùa. Những tia nắng ấm áp chiếu xuống sân trường thật rực rỡ. Vài phút sau, nhiều học sinh đến. Bây giờ, sân trường nhộn nhịp hơn trước. Cụ già giơ tay chào học sinh. Những cái cây đung đưa trong gió. Tiếng học sinh cười nói vang vọng khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò chơi, bạn đá cầu, bạn nhảy dây. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài. Trong mỗi lớp, học sinh cũng xem lại công việc chuẩn bị của họ. Những giọt sương sớm đọng trên lá xanh non. Bác Trống nằm im nhìn chúng tôi. Các tòa nhà sáng rực như dát vàng. Ít phút sau, tiếng trống vào trường vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, tiết học bắt đầu. Ngoài trời, không khí lại yên ắng, chỉ còn lá cờ tung bay và tiếng thầy cô giáo vang lên.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ rắn hổ mang

Tôi thực sự thích khung cảnh của buổi sáng sớm bởi vì nó là một khung cảnh yên tĩnh và thơ mộng để nhớ.

Bài văn tả ngôi trường của em trước buổi học – Mẫu 14

Mùa hè gõ cửa đất trời với những tia nắng vàng oi ả, những cơn mưa xối xả và những cánh phượng đỏ rực. Mùa hè cũng đến trường tôi với những bài kiểm tra, những bài kiểm tra vội vàng hơn, những tiếng trống dồn dập hơn. Bao năm gắn bó với mái trường, nhưng hôm nay em chợt nhận ra sao mà đẹp quá, nhất là khung cảnh trước trường.

Bước đến trường, trước mắt tôi hiện ra một cánh cổng cao chót vót với dòng chữ “Trường tiểu học Dịch Vọng A”. Mới sáng sớm nên cổng trường đã chật kín người. Bên trong trường, khung cảnh trường học rất yên tĩnh. Vòm trời cao trong vắt, vài áng mây trắng bồng bềnh như uể oải bay về cuối trời. Nắng chói chang nhuộm sân trường một màu tươi mới. Vạn vật bừng tỉnh sau một đêm dài. Những chiếc lá xanh đung đưa theo gió tạo nên những âm thanh xào xạc vui tai. Những chú chim nhảy nhót quanh cành cây, hót líu lo. Chẳng mấy chốc, học sinh kéo đến mỗi lúc một đông, sân trường trở nên náo nhiệt. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ. Ở giữa sân các bạn chơi với nhau rất vui vẻ. Bạn chơi bóng đá, bạn chơi bóng rổ, bạn chơi cầu lông. Trên cành phượng, cành lộc vừng, những chú chim sẻ, chú chích chòe cùng nhau hót véo von như để reo vui, hòa chung với cuộc vui của bạn. Các dãy phòng học đã mở cửa chào đón học sinh. Dưới ánh nắng, những ô cửa kính trở nên lấp lánh. Các giáo viên đều đã đến trường để chuẩn bị bài học. Ít phút sau, tiếng trống trường bỗng vang lên “Tùng…Tùng….Tùng…”. Thế là buổi học bắt đầu. Sân trường lại yên lặng. Giờ chỉ còn tiếng giảng bài của thầy và tiếng thảo luận xì xào của các em. bài làm của học sinh.Những chú chim cũng ngừng hót để lắng nghe bài học.

Quang cảnh trường em trước khi vào lớp thật đẹp và rộn ràng. Nhưng sắp đến ngày tôi phải nghỉ học. Dù đi đâu, về đâu, trong tim tôi vẫn khắc ghi hình ảnh thầy cô, bạn bè và đặc biệt là quang cảnh ngôi trường mỗi sớm mai.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 15

Mái trường là nơi lưu giữ bao kỉ niệm tuổi học trò. Ngôi trường ấy có thầy cô, bạn bè và những lớp học thú vị. Đặc biệt, điều khiến tôi ấn tượng nhất là quang cảnh ngôi trường trước mỗi buổi học.

Vì là người giữ chìa khoá lớp nên em thường đến sớm để mở cửa cho các bạn. Lớp học của em ở tầng 2 nên khi đứng trên ban công tầng 2 nhìn xuống em có thể dễ dàng quan sát quang cảnh của trường.

Thứ nhất, các bạn học ngày thường đến rất sớm. Có hai chốt đứng hai bên cổng trường để tiện theo dõi. Cùng với đó là các thầy cô trong bộ môn Đạo đức. Các bạn cùng lớp làm nhiệm vụ quét vỉa hè, quét sân trường, thậm chí cả bãi gửi xe. Tất cả các hoạt động này được thực hiện nhanh chóng để đảm bảo rằng các em sẽ vào lớp đúng giờ. Trên hành lang của lớp tôi, một vài bạn nữa cũng bắt đầu đến, có lẽ để mở cửa cho lớp…

Rồi học sinh đến nhiều hơn. Các em học sinh vai đeo cặp sách, gương mặt đầy phấn khởi đang dắt xe vào trường. Có một số học sinh ăn mặc chưa đúng quy định đã bị các bạn trực ban hoặc các thầy cô giáo trong bộ môn Đạo đức nhắc nhở ngay. Cứ như vậy, học sinh lần lượt vào trường. Một số học sinh thiếu thẻ học sinh, khăn quàng đỏ cũng bị nhắc nhở.

Nhìn từng học sinh bước vào trường, tôi không để ý đến thời gian, rồi bỗng tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học sắp bắt đầu. Lúc này, một vài học sinh đi học muộn đang vội vàng tiến vào sân trường. Có bạn thì cô giáo gọi lại ghi tên và nhắc nhở. Lúc này, các cô giáo cũng từ trong ô tô xách cặp chuẩn bị vào lớp. Sân trường thưa dần, các bạn học sinh đang ổn định tổ chức để chuẩn bị cho một tiết học mới sắp khai giảng.

Tôi bước nhanh vào lớp. Em yêu biết bao quang cảnh trường em trước mỗi buổi học. Nó có chút gì đó của sự vội vã, hối hả của một ngày mới. Có cái gì đó bình yên đến lạ, đánh thức trong tôi tình yêu với mái trường…

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 16

Bắt đầu một ngày mới. Mẹ chở tôi đến trường sớm hơn mọi ngày vì hôm nay là ngày tôi trực.

Vừa bước xuống xe, tôi thấy trường còn rất thưa thớt, chỉ lác đác vài học sinh. Không lâu sau, khu vực này trở nên khá đông đúc. Người đứng trên vỉa hè, người ngồi trên ô tô, kín lối vào cổng. Có phụ huynh vội vàng chỉnh sửa cặp sách, quần áo cho con ngay ngắn, có người vội vàng nhét vội một phần đồ ăn sáng vào cặp, có người ghé sát tai con dặn dò điều gì đó rồi giơ tay vẫy vẫy. vẫy tay tạm biệt con bạn trước khi lái xe. Qua cánh cổng ấy là những tiếng cười giòn tan, những trò chuyện rôm rả của lũ con gái, những trò vui của lũ con trai,… Phía sau cổng sau là những chiếc xe thầy cô dẫn vào ngày càng đông, xếp thành một hàng. ngay ngắn gần chỗ ngồi của các em học sinh lớp ba. Nơi tập trung lượng “khách hàng” đông nhất chính là căn tin.

Những dãy bàn ghế san sát nhau nhưng vẫn không có lấy một chỗ ngồi. Các em học sinh tranh thủ ăn vội trước khi bác bảo vệ đánh trống khai trường. Cũng có một số em học lớp 1, lớp 2 được bố mẹ cho ăn sáng. “Tung…tung,tong…” Tiếng trống báo hiệu đã đến giờ học. Không ai bảo ai, các bạn tự động xếp hàng ngay ngắn, lần lượt từng người một để chuẩn bị đến trường. Khi tất cả học sinh đã vào lớp, không còn tiếng cười nói rộn ràng khi còn ngồi dưới sân trường. Thay vào đó là những tiếng đọc bài leng keng, những bài giảng của thầy cô chủ nhiệm văng vẳng bên tai. Bầu trời trở nên quang đãng và rộng mở hơn. Gió xào xạc rung rinh đám lá bàng xanh tươi. Đâu đó trên cành cây, chú chim hót líu lo, ríu rít.

Sân trường rộn rã trước giờ vào học. Sau khi tất cả bước vào lớp mặt trời trải rộng mặt trời ở khắp mọi nơi. Một số con chim bay xuống sân trường để ăn những mảnh vụn rơi ra khi chúng tôi ăn. Đặc biệt nhất, tiếng đọc đều đều của học sinh của chúng tôi đã được nghe từ xa. Giờ học đã bắt đầu!

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 17

Chiều nay, sau khi các bạn học buổi sáng ra về, tôi có mặt ở cổng trường. Vẫn là cổng trường quen thuộc với hai cánh cửa lớn bên dưới tấm biển lớn ghi rõ dòng chữ: “Trường Tiểu học Tam Lạch”.

Lúc này, từ khe cổng nhìn vào, sân trường rộng mênh mông, vắng lặng hiện rõ trước mắt tôi những cây phượng già xanh mượt đang lặng lẽ rủ bóng xuống. Bên ngoài, học sinh lũ lượt kéo đến. Những đứa trẻ được cha mẹ cõng. Những người lớn hơn đi xe đạp hoặc đi bộ. Ai cũng gọn gàng, tươm tất trong trang phục quen thuộc: áo sơ mi trắng, quần soóc xanh. Nhiều bạn với khăn quàng đỏ thắm trên vai, tung tăng trò chuyện cùng nhau. Bỗng từ phòng hiệu trưởng vang lên một hồi trống, nhịp trống chậm dần, nhỏ dần rồi cuối cùng là ba hồi trống inh ỏi. Vừa lúc đó, hai cánh cửa trường mở ra. Chúng tôi ùa vào. Trong giây lát, cả trường xôn xao thấy rõ. Ba dãy phòng học, mỗi dãy tám dãy xếp thành hình chữ U, có cả cửa ra vào và cửa sổ để mở. Trên những hàng hiên chạy thẳng qua, đâu đâu cũng rộn ràng tiếng bước chân, tiếng cười nói rộn ràng trong sắc trắng, xanh, đỏ. Hầu hết các con tôi đều nhanh chóng chạy vào lớp, cất cặp vào ngăn bàn và lao ra sân chơi. Có nhóm rủ nhau đá cầu ngoài hiên. Có một bể bi ở hành lang. Một vài người bạn tụ tập thành nhóm ba người để trao đổi thẻ và nói chuyện sôi nổi. Lâu lâu chúng vạch cái gì đó dưới đất, chắc chúng đang tranh luận với nhau về một bài toán khó. Trong khi đó, các tổ trực nhật hối hả làm nhiệm vụ của mình. Chẳng mấy chốc, sáu giờ trống nhập học đã vang lên inh ỏi. Chúng tôi tập trung từ sân trường để xếp hàng, vào lớp nào. Từ văn phòng, các thầy cô tỏa ra lớp học của mình. Sau khi thấy học sinh xếp hàng ngay ngắn, cô giáo ra hiệu cho các em vào.

Lúc đó sân trường trở nên vắng lặng. Đâu đó chỉ có tiếng thì thầm, tiếng gió và tiếng chim hót líu lo trong vòm lá phượng xanh đang lặng lẽ tiến về phía lớp học với đôi mắt lá nhỏ đầy yêu thương.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 18

Tôi đi học sớm mỗi sáng. Trường của tôi là “Trường tiểu học Cát Linh” nằm cạnh trường THCS Cát Linh. Trường em rợp bóng cây xanh. Tấm biển ngay giữa cổng màu xanh với dòng chữ đỏ “Trường tiểu học Cát Linh”. Cánh cổng sắt vững chãi được sơn xanh đậm. Một bên đường vào trường là nhà chờ với những hàng ghế thẳng tắp, mái tôn đỏ, bức tường vàng ngăn cách hai ngôi trường. Sân trường rộng rãi, nền bê tông có kẻ ô lớn để chúng em xếp hàng tập thể dục.

Các loại cây như keo, bông tai, đa, cau Trồng trong bồn tròn hoặc bồn lá. Phía trước là sân khấu hình chữ nhật và cột cờ cao. Sau sân khấu là phòng tổ, phòng phó hiệu trưởng. Trên lầu có phòng hiệu trưởng và phòng vi tính. Những dãy lớp học ở hai bên sân. Bên phải là dãy nhà sàn hai bên dành cho học sinh lớp một, lớp hai, lớp ba. Bên trái là dãy nhà ba tầng dành cho học sinh bốn, năm. Phòng học vuông trang trí giống nhau. Dưới ảnh Bác Hồ là các khẩu hiệu: “Kính thầy – Yêu bạn”, “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”, “Chăm học – Kỷ luật”, Năm điều Bác Hồ dạy, “Trích thư Bác Hồ gửi học sinh”. Với tám bóng đèn bốn cánh. Các hành lang được mở và sạch sẽ. Mảnh đất nhỏ trong mảnh đất nhỏ ở sân trường chính là vườn trường với rất nhiều cây cối xanh tươi.

Tuổi thơ của tôi gắn bó với mái trường này cùng với biết bao kỉ niệm thân thương về thầy cô, bạn bè.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 19

Không biết từ bao giờ, việc đi học sớm đã trở thành thói quen của tôi. Đi trên đường, tôi có thể thảnh thơi lắng nghe những âm thanh đầu tiên của ngày mới, lặng ngắm thiên nhiên vừa thức dậy. Hơn nữa, đến trường sớm em còn được nhìn, quan sát được quang cảnh ngôi trường thân yêu trước khi vào lớp.

Nhìn từ xa, tôi thấy hình ảnh ngôi trường thấp thoáng sau những hàng cây cao, đẹp như một bức tranh. Cổng trường như dang rộng vòng tay chào đón học sinh. Đây là trường của tôi với ba dãy nhà hình chữ U được sơn màu vàng. Không khí hôm nay thật trong lành và mát mẻ. Bầu trời cao và trong xanh, vài đám mây trắng lững lờ trôi. Mặt trời đang chiếu những tia nắng tinh khôi đầu tiên của ngày mới xuống mặt đất, những tia nắng tinh nghịch đang nhảy nhót trên cành, giữa kẽ lá. Mặt trời ấy làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu chứ không chói chang và gay gắt như mặt trời giữa trưa. Vài giọt sương còn đọng trên lá lung linh như ngọc, sương có phải là hạt ngọc của đất trời? Những cây bàng, cây phượng dường như cũng trẻ trung hơn khi thấm đẫm những gì tinh túy nhất của đất trời. Những chú chim chuyền cành hót líu lo chào đón một ngày mới tốt lành. Một làn gió mát thổi qua sân trường làm lá cờ Tổ quốc đỏ tươi phấp phới trong nắng sớm. Những cánh cửa màu xanh mở rộng chào đón chúng tôi vào lớp học.

Ngày càng có nhiều học sinh đến trường. Ngoài cổng trường, một số học sinh được tan trường chào bố mẹ rồi hớn hở chạy vào sân trường. Cũng có một vài bạn đến sớm để làm công việc hàng ngày, tiếng chổi xào xạc của các bạn rất vui tai. Những học sinh khác không trực thì ngồi trên ghế đá trò chuyện vui vẻ, ôn bài cũ hay chuẩn bị bài cho tốt. Một số nhóm đang bắt đầu những trò chơi quen thuộc như bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, nhảy dây… Chẳng mấy chốc, sân trường đã rộn ràng tiếng nói cười của học sinh. Các thầy cô sải bước khắp sân trường, gặp học sinh mình mỉm cười trìu mến. Những tà áo dài nữ sinh tung bay trong gió. Trên tay mỗi cô giáo là trang giáo án, bước về phía lớp để chuẩn bị bài học cho ngày hôm nay.

Nhìn cảnh trường trước lớp, em thấy yêu trường mình hơn. Nơi đây đã dìu dắt em nên người, chắp cánh cho những ước mơ, thầy cô là những người lái đò thầm lặng đưa em đến chân trời tri thức, bạn bè như những người anh thân thiết sẻ chia mọi điều cùng em. hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài văn tả ngôi trường của em trước buổi học – Mẫu 20

Vào những buổi sáng đẹp trời, em thường cùng các bạn đến trường với tâm trạng háo hức, phấn khởi. Bởi niềm vui của tuổi thơ chúng tôi là những giây phút tụm năm tụm bảy trước giờ học hay những giờ ra chơi, là những giây phút ngắm nhìn sân trường buổi sáng sớm.

Bầu trời trong xanh, trong vắt và không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường rất yên tĩnh và thanh bình. Có rất ít học sinh đến trường. Đèn trong lớp dần bật sáng, quạt cũng dần bật, để lộ những hàng ghế màu vàng. Ba dãy nhà lầu xếp thành hình chữ L, để lại một khoảng sân trống với lá cờ đỏ sao vàng phấp phới, không một tiếng học sinh nô đùa.

Mặt trời đã lên cao, trông như một quả bóng khổng lồ. Những tia nắng nhẹ nhàng chiếu xuống sân trường thật rực rỡ. Những giọt sương sớm đọng trên những chiếc lá non xanh long lanh như những viên ngọc trai. Vài phút sau, nhiều học sinh đến. Bây giờ, sân trường nhộn nhịp hơn trước. Tiếng học sinh cười nói vang vọng khắp sân trường. Mỗi bạn một trò chơi, bạn đá cầu, bạn nhảy dây… Lâu lâu lại vang lên những tiếng reo hò thán phục những người chiến thắng. Trên những cành phượng, xà cừ, những chú chim sẻ, chích chòe đua nhau nhảy nhót, ríu rít như muốn reo vui, hòa cùng cuộc vui bên dưới. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài. Bác Trống nằm im nhìn chúng tôi. Các tòa nhà sáng rực như dát vàng. Ít phút sau, tiếng trống vào trường vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, tiết học bắt đầu. Ngoài trời, không khí lại yên ắng, chỉ còn lá cờ tung bay và tiếng thầy cô giáo vang lên.

Tôi thực sự thích khung cảnh của buổi sáng sớm bởi vì nó là một khung cảnh yên tĩnh và thơ mộng để nhớ.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 21

Tuổi thơ của tôi gắn liền với thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu. Nhắc về ngôi trường đã gắn bó với em bao năm tháng, hình ảnh ngôi trường trước buổi học làm em nhớ mãi.

Đó là một buổi sáng sớm mùa thu, tiết trời se lạnh, gió hiu hiu thổi. Tôi đến trường sớm hơn thường lệ vì hôm nay bàn tôi trực. Nhìn từ xa, ngôi trường hiện ra dưới ánh nắng ban mai đẹp như một bức tranh mà tạo hóa đã khéo léo vẽ nên. Đón em là chú cổng trường khoác trên mình chiếc áo vàng mới toanh. Mỗi buổi sáng, bạn là người thức dậy đầu tiên, mở rộng vòng tay chào đón học sinh. Trên đầu thầy là tấm biển xanh với dòng chữ trắng: “Trường tiểu học Mai An Tiêm” – niềm tự hào của bao thế hệ học sinh nơi đây.

Đi vào trong là gặp ngay cây cổ thụ, tán rộng che bóng mát cả một góc sân. Những chú chim non tinh nghịch đang thi nhau chuyền cành, cất tiếng hót vui tươi chào đón ngày mới. Với mỗi nhịp đập của cành, những giọt sương đêm trên lá thi nhau rơi xuống, được ánh nắng chiếu vào, lấp lánh như những viên pha lê quý giá. Trên sân, các học sinh khác cũng đang làm nhiệm vụ cùng nhau. Bạn này quét sân, bạn kia nhặt rác, có bạn đang chăm chỉ tưới nước, bắt sâu cho những cây non mới trồng. Một nhóm khác đang cùng nhau chơi đá bóng, tiếng bóng chạm chân nhịp nhàng “bốp…bốp…” xen lẫn tiếng cười nói không ngớt thật là vui. Các bạn khác ngồi tụm lại ở hành lang trước lớp, tranh thủ hỏi nhau bài tập nâng cao, đối chiếu đáp án và ôn bài cũ, không khí cũng sôi nổi không kém. Mặt trời càng lên cao, nắng càng chói chang, học sinh đến trường càng đông. Sân trường không còn vắng lặng và rộng rãi như xưa. Thay vào đó là những nhóm học sinh tay trong tay vào trường, những nhóm đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt… mỗi lúc một tấp nập hơn. Không còn nghe rõ tiếng của từng người, không còn nhìn rõ hoạt động của từng người… Tất cả cùng hòa vào không khí hào hứng, sôi nổi của những trò chơi bổ ích, những bài tập lý thú. Và rồi thời gian trôi qua, tiếng trống lớp vang lên báo hiệu một tiết học mới sắp bắt đầu, các bạn lại cùng nhau trở về lớp, gương mặt ai cũng đầy háo hức. Sân trường trở lại vẻ yên ả, thanh bình vốn có.

Cảnh trường trước lớp thật đẹp. Bây giờ nhìn lại, tôi vẫn thấy lòng mình rạo rực, háo hức. Dù mai này em có ra đi thì hình ảnh đẹp đẽ ấy sẽ luôn in sâu trong tâm trí em.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 22

Hôm nay là một buổi sáng thứ hai đầu tuần, cũng là ngày lớp tôi phải trực nên tôi đến trường từ rất sớm. Lần đầu tiên tôi đến trường sớm như vậy, tôi có cơ hội quan sát ngôi trường vào buổi sáng sớm.

Thời tiết hôm nay thật đẹp. Vẫn còn sớm nên không có nắng. Không khí buổi sáng thật trong lành. Tiếng xào xạc của lá cây và tiếng chim hót líu lo. Lúc này sân trường rất yên tĩnh và thanh bình vì có rất ít học sinh đến trường. Ngôi trường lúc này dường như vẫn còn chìm trong giấc ngủ say. Ngôi trường được sơn màu vàng tươi trong sương làm cho ngôi trường thêm khang trang và đẹp đẽ. Các phòng học vẫn đóng cửa và không bật đèn. Hàng cây rì rào trong gió, không khí tĩnh lặng nên dường như tất cả chúng tôi đều nghe rõ.

Một lúc sau, mặt trời như một quả cầu lửa từ từ nhô lên trên bầu trời, chiếu những tia nắng ban mai xuống sân trường khiến sân trường trở nên sáng sủa hơn. Những giọt sương sớm đọng trên kẽ lá giữa sân trường trở nên long lanh như những viên ngọc trai.

Chẳng mấy chốc, học sinh đã ngồi chật kín sân trường. Bây giờ, sân trường nhộn nhịp và ồn ào hơn. Tiếng học sinh cười nói vang dội cả sân trường. Tiếng gọi nhau thật vui. Trên sân trường, mỗi góc sân có một nhóm bạn chơi những trò chơi khác nhau. Bạn đá cầu, bạn nhảy dây, bạn ngồi dưới gốc cây ôn bài cũ. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài. Một lúc sau, tiếng trống vào trường vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!” báo hiệu tiết học đầu tiên đã bắt đầu Học sinh ùa vào lớp Bên ngoài không khí lại yên ắng Lá cờ phấp phới trong gió.

Em rất thích quang cảnh trường em trước giờ vào lớp. Dù xa mái trường này em vẫn luôn nhớ về nó.

Bài văn tả ngôi trường của em trước buổi học – Mẫu 23

Vì nhà gần trường nên tôi được giao nhiệm vụ giữ chìa khoá lớp. Vì thế mà sáng nào em cũng được đến trường sớm hơn một chút, tận hưởng khung cảnh trong veo của ngôi trường trước khi vào lớp.

Đôi chân cô bước nhanh đến trường, phía xa xa thấp thoáng cánh cổng vẫn đứng đó như mời gọi chúng tôi: “Các em mau đến trường đi”. Đối với tôi, nó giống như một cánh cổng thần kỳ mà mỗi khi tôi bước qua nó, tôi có cảm giác như mình đang bước vào một thế giới hoàn toàn mới. Có những người thầy mà tôi luôn kính trọng, có những người bạn mà tôi vô cùng yêu quý.

Vào buổi sớm, ánh nắng ban mai chiếu xuyên qua kẽ lá càng làm cho khung cảnh thêm lung linh. Tấm bảng tên trường sừng sững trước cổng trường. Được trở thành một phần của ngôi trường này luôn khiến tôi cảm thấy tự hào. Sân trường lúc này còn khá vắng vẻ, nhiều phòng học vẫn khóa cửa. Chỉ có một số bạn đến trường sớm để mở cửa lớp như tôi hoặc đến sớm để quét dọn lớp học. Trên sân trường, hàng cây đứng im lìm. Trên những tán cây, những chùm phượng đang bắt đầu nở rộ báo hiệu một mùa hè nữa lại đến.

Sự yên tĩnh của sân trường nhanh chóng bị phá vỡ khi gần đến giờ học. Ngày càng có nhiều học sinh đến trường. Các bạn đến trường từng đàn, tiếng cười nói vang cả một góc trời. Khi tiếng trống vào lớp vang lên, tất cả học sinh ùa vào lớp để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên.

Cảnh buổi sáng ở trường em thật đẹp. Những hình ảnh ấy sẽ mãi in đậm trong tâm trí em và dù sau này có đi đâu thì quãng thời gian học tập dưới mái trường này vẫn là khoảng thời gian mà em không bao giờ quên.

Bài văn tả ngôi trường của em trước buổi học – Mẫu 24

Trường tiểu học Cát Linh của chúng tôi nằm đối diện khách sạn Horison sang trọng. Tôi thường đến sớm vào ngày trực, vì vậy tôi có thể nhìn thấy quang cảnh trường học rõ ràng hơn.

Từ xa em đã thấy sự khang trang, sáng sủa của ngôi trường thân yêu. Tấm biển màu xanh nổi bật với dòng chữ “Trường tiểu học Cát Linh” màu đỏ được đóng khung ngay ngắn ở hai cột cổng. Thẳng cổng là con đường vào trường với nhà để xe và những hàng phi lao mềm mại. Vào sâu hơn bên trong là sân trường xinh xắn với nhiều hàng cây xanh che bóng mát cho sân trường. Cũng chính nơi đây, thứ Hai hàng tuần, chúng em đứng chào cờ trước lá cờ đỏ thắm tung bay trong gió. Một phần không thể thiếu của ngôi trường đó là phòng học. Trước mặt cô là dãy phòng học cao nhất dành cho học sinh lớp hai, lớp ba, lớp bốn và lớp năm. Phía sau là dãy phòng học cho học sinh lớp một. Lớp học nào cũng quét vôi vàng tươi, lớp nào cũng có bảng đen, bàn ghế kê ngay ngắn, có ảnh Bác Hồ với nụ cười hiền từ. Chúng tôi sẽ vào nhầm lớp nếu không có biển báo trong mỗi lớp học.

Phòng quản lý nằm ngay sau sân khấu, chỉ cần đi qua cầu thang bộ là đến, phòng được trang trí rất đẹp và hiện đại. Bên cạnh là phòng hội đồng rộng, thoáng mát treo đầy tranh ảnh, thời khóa biểu của thầy cô. Phòng được đánh giá là có nhiều hoạt động sôi nổi nhất là phòng Đội, với những hoạt động, phong trào giúp chúng em vừa học tập vừa rèn luyện đạo đức. Nhưng hai phòng chúng em thích nhất là phòng Thư viện và phòng Tin học. Phòng Tin học rất hấp dẫn vì có nhiều máy tính để học và chơi và phòng thư viện có nhiều truyện tranh bổ ích cho chúng em học tập. Trường em đang xây thêm phòng học, chắc chắn khi xây xong sẽ to đẹp lắm, em rất tự hào về trường mình.

Ngôi trường thân yêu này như gia đình thứ hai của em. Thầy cô đã truyền dạy cho chúng em những kiến ​​thức quý báu để bước vào một tương lai tươi sáng hơn. Em xin hứa sẽ giữ gìn và bảo vệ trường em sạch đẹp.

Bài văn tả ngôi trường của em trước khi đến lớp – Mẫu 25

Tuổi thơ tôi gắn bó với ngôi trường thân yêu. Nơi đây, em đã có biết bao kỉ niệm vui buồn bên thầy cô, bạn bè, những bài học bổ ích dạy em nên người. Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em là cảnh trường em trước lớp.

Trong một lần đến sớm để trực nhật, tôi đã nhìn thấy vẻ đẹp của trường trước lớp. Đó là một ngày mùa thu mát mẻ, với những tia nắng nhẹ nhàng bao phủ cảnh vật. Ngôi trường buổi sớm chìm trong ánh nắng chói chang, như được dát một lớp vàng. Trong sân trường lác đác vài học sinh đến sớm tham dự. Ngôi trường trong buổi sáng tĩnh lặng vang lên tiếng lá khô xào xạc trên sân trường, tiếng chổi quét sân trường, thi thoảng có tiếng chim hót líu lo trong bụi cây như đang hát khúc ca chào mừng một ngày mới. chỉ mới bắt đầu.

Mặt trời càng lúc càng lên cao, làn sương mỏng đã tan biến. Sân trường cũng bắt đầu nhộn nhịp hơn. Các em học sinh hối hả túc trực, người quét vỉa hè, quét sân, quét lớp. Tất cả các công việc được giao trong thời gian trước khi lớp học. Dưới tán cây cổ thụ, một số học sinh đang vui đùa. Tiếng cười vui vẻ rộn ràng một góc sân trường. Một số bạn ngồi dưới gốc cây ôn bài, đọc sách chuẩn bị cho những buổi học đầu tiên. Thỉnh thoảng sẽ có tiếng tranh luận về một vấn đề khó, làm cho không khí rất sôi nổi.

Tùng… Tùng… Tùng… Tiếng trống giòn giã báo hiệu đã đến giờ vào học. Các học sinh bắt đầu xếp hàng để vào lớp. Tại cổng trường vẫn còn một số học sinh đến lớp muộn. Trong sân trường đã thấp thoáng bóng thầy cô giáo ôm trang giáo án vào lớp chuẩn bị cho buổi học đầu tiên. Từ trong lớp, học sinh ríu rít chào thầy cô. Một lúc sau, tiếng giảng ấm áp của cô giáo, tiếng đọc bài của học sinh… Một tiết học mới lại bắt đầu.

Quang cảnh sân trường trước buổi học thật sôi động, náo nhiệt. Vẻ đẹp của ngôi trường khi ấy đã in sâu trong tâm trí tôi, trở thành một kỉ niệm đẹp mỗi khi nhớ về trường xưa.

Tham Khảo Thêm:  sơ đồ tư duy đẹp sáng tạo môn lịch sử

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 26

Đi trên con phố tấp nập, nếu để ý, bạn sẽ nhìn thấy ngôi trường tiểu học Chu Văn An của tôi. Hôm nay đến lượt tôi trực nên tôi đến sớm.

Trường tôi tọa lạc trên một mảnh đất không rộng lắm. Cổng trường rộng, có hai cột đá cao sừng sững. Phía trên là tấm biển màu xanh với dòng chữ “Trường tiểu học Chu Văn An” màu đỏ tươi. Dưới dòng chữ là địa chỉ và số điện thoại của trường. Qua cổng trường là con đường khá rộng, dài chừng chục mét. Bên phải là trường cấp 2 Chu Văn An, bên cạnh là sân vận động thành phố. Vào sâu bên trong, bạn sẽ thấy sân trường được lát đá hoa rộng hình chữ nhật trông rất đẹp mắt và hài hòa. Trên sân còn có những cây bóng mát đặt trong chậu đá hình chiếc lá. Ở giữa là sân khấu, nơi diễn ra các tiết mục văn nghệ sôi động. Bên cạnh là cột cờ với lá cờ tung bay trong gió. Các phòng học đều được quét vôi màu vàng; Mỗi tầng gồm nhiều phòng học giống nhau, bốn cửa sổ. Phía trên là tấm biển ghi tên phòng. Tuy nhiên, tôi vẫn yêu lớp mình hơn. Ở đây tôi được vui chơi cùng bạn bè và thầy cô. Các phòng Đoàn thanh niên, phòng phó hiệu trưởng… được bố trí ở dãy nhà vuông góc với dãy trường. Trường còn xây dựng thêm 4 phòng chức năng: thư viện mở, phòng tin học, phòng tiếng Anh và phòng âm nhạc. Thư viện cung cấp cho chúng em những cuốn truyện hay và những tài liệu học tập rất bổ ích. Phòng vi tính, phòng tiếng Anh, phòng âm nhạc làm cho giờ học thêm sôi động.

Trong những ngày nghỉ hè, tôi nhớ trường, nhớ lớp và bạn bè. Trong tương lai, dù có đi đâu về đâu, ngôi trường Tiểu học Chu Văn An sẽ mãi in sâu trong ký ức của tôi.

Bài văn tả ngôi trường của em trước buổi học – Mẫu 27

Hôm nay là ngày tôi trực nên tôi đến trường từ rất sớm. Lúc này sân trường dường như không còn một bóng người, em mới có dịp quan sát ngôi trường của mình trước buổi học.

Trên cổng trường là tấm biển ghi tên “Trường Tiểu học Ya Lo” Bao quanh trường là những hàng rào quét vôi trắng vàng. Ngay giữa sân trường là những hàng cây bóng mát. Nhưng nổi bật hơn cả là những cây phượng xum xuê đang reo vui trong gió ban mai mà như đang vẫy gọi chúng tôi. Những bông hồng nhà trường trồng dịp Tết đang khoe sắc dưới nắng sớm, thoang thoảng hương thơm. Vài chú bướm dập dờn qua lại, lượn lờ trước hương thơm quyến rũ. Những chú chim ríu rít trên cành cây. Trên nền cỏ ướt sũng, những giọt sương long lanh còn đọng trên đầu lá.

Sân trường lúc nào cũng đông đúc. Hãy chứng kiến! Bạn đang đến trường. Tiếng nói, tiếng cười hòa lẫn với tiếng động cơ xe máy tạo nên âm thanh xôn xao. Dưới gốc cây phượng, lũ học trò tụm năm tụm bảy ôn bài, đọc truyện. Còn mấy bạn nữ thì chơi nhảy dây, tay quay đều. Các cậu bé chơi bi. Ở một nơi rộng lớn hơn, bạn chơi đánh cầu, những quả bóng bay lên, bay xuống, vung qua, ném lại, thật đẹp và ai cũng muốn chơi. Nắng ban mai đang bắt đầu buông xuống. Ba hồi trống báo hiệu đã vào lớp. Trên sân trường, các trò chơi dừng lại. Một ngày học mới bắt đầu.

Em rất thích quang cảnh trường em trước giờ vào lớp. Em đang học lớp 5, lớp cuối cùng của bậc tiểu học, nhưng dù có xa mái trường thân yêu này thì những hình ảnh về ngôi trường thân yêu ấy sẽ mãi in đậm trong tâm trí em.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 28

Sáng thứ hai, tôi đi học sớm. Con phố, khu phố buổi sớm làm tôi ngỡ ngàng. Và điều thú vị nhất là tôi đã đến trường lần đầu tiên kể từ khi còn rất nhỏ.

Khi tôi đến, trên sân trường chỉ có một vài bạn nhỏ đến sớm. Sân trường đầy lá khô rụng từ đêm qua. Dưới lớp lá ấy, khoảng sân còn ướt đẫm sương đêm. Những hàng cây bàng, cây phượng, tán lá còn đọng lại những giọt sương trong như pha lê. Thoang thoảng, là tiếng chim hót líu lo sớm tập thể dục trong vòm cây. Ở góc sân trường, một vài bụi hoa hồng nhỏ vừa mới nở. Vẫn còn vài giọt nước mát đọng trên những cánh hoa mà người bảo vệ vừa tưới. Ngoài hành lang, sân trường yên ắng lạ thường. Chỉ có tiếng sột soạt rời rạc của người gác cổng đang quét sân. Nhưng chỉ một lúc sau, khi mặt trời bắt đầu ló dạng với những tia nắng vàng cam rực rỡ, sân trường cũng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Học sinh dần kéo đến ngày càng đông. Sân trường lập tức trở nên đông đúc. Tiếng cười và tiếng nói đã được nghe thấy ở khắp mọi nơi.

Những quang cảnh mà em được nhìn thấy sáng nay, sẽ là một kỉ niệm đẹp mà em sẽ nhớ mãi với mái trường thân yêu của mình.

Bài văn tả ngôi trường của em trước buổi học – Mẫu 29

Trường tôi thật đẹp! Đẹp nhất là buổi sớm trước giờ học. Khi đó, mặt trời vừa mọc, treo lơ lửng như quả bóng vàng khổng lồ, tỏa những tia nắng dịu dàng xuống vạn vật. Đất trời bừng tỉnh sau đêm dài. Đó cũng là lúc bọn trẻ chúng tôi nhốn nháo đến trường để được ngắm nhìn cảnh đẹp của một ngày nắng mới.

Sân trường lúc này nhộn nhịp và rộn ràng biết bao! Nhìn từ xa, nơi đây như đàn bướm trắng dập dờn trong nắng mai. Màu áo, màu khăn hòa trong sương sớm bàng bạc. Hai cánh cổng trường mở ra từ bao giờ. Người ra, người vào không khác gì trẩy hội.

Giữa sân trường, những cây điệp, cây phượng còn đọng những giọt sương mai lấp lánh như những viên ngọc giữa màu xanh của tán lá, như hân hoan chào đón những người bạn thân thiết. Sân trường thật sôi động với tiếng cười và tiếng nói leng keng. Các em học sinh lớp 1 xách cặp và chai nước trên tay được bố mẹ đưa vào lớp, gương mặt còn ngơ ngác. Các em lớp trên dạn dĩ vì đã quen trường quen nên chạy nhảy nô đùa như bê con trên đồi cỏ.

Khắp sân trường, những trò chơi của tuổi nhỏ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Chỗ này bắn bi, chỗ kia đá cầu, chỗ kia rượt đuổi nhau… Lâu lâu những tiếng reo hò lại vang lên đầy thán phục, cổ vũ cho những đường bay đẹp mắt hay những đường bi chính xác được bắn ra từ một “tay bắn tỉa nào đó”.

Nhóm nữ sinh cũng không kém phần sôi động. Trò chơi nhảy dây quen thuộc luôn thu hút mọi người. Những sợi dây uốn lượn lên xuống nhịp nhàng với những bước nhảy đẹp mắt, trông bạn như những “nghệ sĩ xiếc” đang chơi nhảy dây trên màn ảnh nhỏ. Trên cành điệp, cành phượng cao, những cây chìa vôi, những chú chim sẻ, bông lau… cũng đua nhau hót ríu rít như muốn reo vui, hòa chung với cuộc vui bên dưới.

Em cũng tích cực tham gia trò chơi kéo co. Vì kéo rất giỏi và thường mang cừu cho đồng đội nên tôi được bạn bè đặt cho cái tên ngộ nghĩnh: “cào cào”. Trên hành lang của lớp học, lác đác vài nhóm đang túm tụm lại với nhau, sôi nổi thảo luận về những vấn đề chưa giải quyết được.

Trong không khí phấn khởi ấy, những bản nhạc thiếu nhi phát ra từ chiếc loa đặt ở phòng thiết bị nghe thật sôi động và náo nhiệt. Quang cảnh sân trường em trước buổi học: tấp nập, rộn ràng như một ngày hội “Phù Đổng” thi nhau so tài.

Dù cho ngày mai, chúng ta phải nói lời tạm biệt với những tháng ngày tươi vui của tuổi thơ, thì âm vang của những buổi sáng sân trường trước ngày khai trường sẽ mãi đọng lại trong lòng chúng ta hương vị ngọt ngào, êm dịu nhất.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Bài văn mẫu 30

Tất cả học sinh đều phải có mặt tại trường trước giờ học nên chắc hẳn ai cũng được chứng kiến ​​quang cảnh trường học lúc đó.

Tôi cũng cảm nhận được cảnh đó ở trường tiểu học Lê Quý Đôn của tôi. Trước giờ học, sân trường tràn ngập những bộ đồng phục áo trắng khăn quàng đỏ, không khí vô cùng sôi động với tiếng cười nói, hò hét của các bạn học sinh. Trong sân trường, nhiều trò chơi đã được diễn ra, một số bạn ngồi ăn sáng trên ghế đá. Mọi người dường như đang cố tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ trước khi tựu trường. Bỗng tiếng trống vào lớp giòn giã vang lên, tiếng cười đùa lắng dần rồi im hẳn, học sinh ai nấy vào lớp ôn bài cũ, chuẩn bị vào lớp.

Tôi yêu ngôi trường này và mỗi khoảnh khắc ở đây, cho dù sau này tôi có học ở một ngôi trường khác, tôi vẫn sẽ nhớ về ngôi trường đầu tiên của mình.

Bài văn tả trường em trước buổi học
Bài văn tả ngôi trường em trước buổi học

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 31

Không biết từ bao giờ tôi có thói quen dậy rất sớm để đi học. Hàng ngày được nhìn và cảm nhận quang cảnh sân trường trước giờ vào lớp luôn là điều khiến em thích thú. Vì vậy, hình ảnh ngôi trường trước tiếng trống khai trường luôn in sâu trong tâm trí em.

Khi ông mặt trời vừa thức dậy, những tia nắng len lỏi trên những tán cây cũng là lúc em đến trường. Xa xa, ngôi trường hiện ra mờ ảo trong làn sương sớm, lặng lẽ chờ đợi những đứa học trò nhỏ chúng tôi đến trường. Cánh cổng trường mở ra, bước vào cổng là một khung cảnh thật yên bình và đẹp đẽ của sân trường vào buổi sáng sớm. Những bông phượng hồng rực rỡ như những chiếc ô khổng lồ, khoe sắc dưới nắng vàng dịu dàng. Trên những cánh phượng mỏng manh còn đọng lại những giọt sương đêm. Cây bàng non cũng vươn mình khoe sắc lá xanh tươi, thanh tao và đầy kiêu hãnh. Dưới gốc sân trường, chuồn chuồn ánh hoa vàng rực rỡ, xinh tươi. Một vài bông hoa rơi, xoay tròn trong gió trông thật vui mắt và thú vị. Trên những lùm cây xanh mướt, tiếng ríu rít, gọi nhau của những chị, cô chủ, chú chào mào tạo nên bản nhạc sôi động, chào đón một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Ngôi trường trước đây yên tĩnh, nhưng bây giờ nó trở nên ồn ào hơn. Từng tốp học sinh bắt đầu bước vào trường để chuẩn bị cho những buổi học đầu tiên. Xa xa, vài người bạn cầm ổ bánh mì ăn vội bữa sáng, nhóm khác chọn gói xôi nóng. Dưới chân sân thể thao, nhiều bạn đang tụ tập chơi bóng rổ, tiếng hò reo vô cùng náo nhiệt và sôi động. Các thầy cô cũng bắt đầu vào trường. Trong làn gió nhẹ, tà áo dài của các cô gái tung bay thướt tha, duyên dáng.

Em cảm thấy mình thật may mắn vì đã có cơ hội được cảm nhận hết không khí của ngôi trường thân yêu trước buổi học. Một khung cảnh thật quen thuộc mà thật đẹp. Thời gian có thể không còn bao lâu nữa, em sẽ phải sớm rời xa mái trường tiểu học thân yêu này, nhưng những kỉ niệm đẹp về trường, về lớp, về thầy cô, bạn bè thân yêu thì mãi mãi in đậm trong lòng em. Tâm trí của bạn, là một hành trang tuyệt vời trên con đường phía trước.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 32

Sáng thứ hai, tôi đi học sớm. Con đường, khu phố buổi sớm khiến tôi ngỡ ngàng. Và điều thú vị nhất là tôi đã đến trường lần đầu tiên kể từ khi còn rất nhỏ.

Khi tôi đến, trên sân trường chỉ có một vài bạn nhỏ đến sớm. Sân trường đầy lá khô rụng từ đêm qua. Dưới lớp lá ấy, khoảng sân còn ướt đẫm sương đêm. Những hàng cây bàng, cây phượng, tán lá còn đọng lại những giọt sương trong như pha lê. Thoang thoảng, là tiếng chim hót líu lo sớm tập thể dục trong vòm cây.

Ở góc sân trường, một vài bụi hoa hồng nhỏ vừa mới nở. Vẫn còn vài giọt nước mát đọng trên những cánh hoa mà người bảo vệ vừa tưới. Ngoài hành lang, sân trường yên ắng lạ thường. Chỉ có tiếng sột soạt rời rạc của người gác cổng đang quét sân. Nhưng chỉ một lúc sau, khi mặt trời bắt đầu ló dạng với những tia nắng vàng cam rực rỡ, sân trường cũng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Học sinh dần kéo đến ngày càng đông. Sân trường lập tức trở nên đông đúc. Tiếng cười và tiếng nói đã được nghe thấy ở khắp mọi nơi.

Những quang cảnh mà em được nhìn thấy sáng nay, sẽ là một kỉ niệm đẹp mà em sẽ nhớ mãi với mái trường thân yêu của mình.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Mẫu 33

Ring-reng-reng-reng!

Chuông reo chỉ 6h kém 10, ôi đã đến giờ vào học rồi, hôm nay em phải đi học sớm để trực. Tung tăng chạy đến trường, lau bảng, lau bảng, quét nhà, đổ rác và tưới cây, sau khi làm xong mọi việc, cậu ngồi trên chiếc ghế đá trước cửa lớp nghỉ ngơi. Ồ! Khung cảnh buổi sáng sớm trước khi bước vào lớp học mới thật đẹp!

Bầu trời mùa hè trong xanh, những đám mây trắng muốt như những cục bông bông bồng bềnh bồng bềnh. Mặt trời còn ngái ngủ khẽ vén màn mây nhẹ nhàng thả xuống trần gian những dải nắng mỏng nhảy nhót trên sân trường. Gió có lúc đùa nghịch ngọn cây, có lúc mơn man mái tóc em.

Sân trường lúc này vẫn vắng tanh, chỉ lác đác vài bóng cô cậu học sinh đi làm sớm như tôi. Không gian yên tĩnh lạ thường chỉ có tiếng chim hót líu lo trên cành chứ không ồn ào, náo nhiệt như những giờ ra chơi thường ngày. Giữa sân trường là một cây phượng vĩ đang nở những bông hoa đỏ rực cả một góc sân trường, những bông hoa lấp lánh dưới ánh nắng như những mặt trời bé nhỏ ẩn hiện sau những tán cây xanh mướt.

Một lúc sau, trời bắt đầu hửng nắng, sân trường bắt đầu xuất hiện nhiều học sinh hơn, đâu đây đã có tiếng nói chuyện, cười nói, đâu đó ngoài cổng trường đã nghe tiếng nổ máy, tiếng xe máy, tiếng còi ô tô inh ỏi, Một ngày mới chuẩn bị bắt đầu. Tôi nhanh chóng chuẩn bị rửa tay trong lớp để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên.

Em yêu khung cảnh sân trường buổi sáng sớm thế này, vừa yên tĩnh, vừa trong trẻo lạ lùng, đó là một vẻ đẹp đặc biệt của sân trường mà ít ai để ý thấy, thật may mắn cho em. cảm nhận được vẻ đẹp đó.

Bài văn tả ngôi trường của em trước khi đến lớp – Văn mẫu 34

Sáng nay, mẹ đưa em đến trường sớm hơn mọi ngày vì có việc đột xuất, nhưng nhờ vậy mà em có dịp nhìn thấy cảnh trường trước khi vào lớp. Thật là một không gian yên tĩnh và thanh bình.

Hiếm khi tôi được nhìn quanh trường vào những lúc yên tĩnh như thế này, tôi như một đứa trẻ tò mò đi khắp nơi để khám phá những không gian yên tĩnh đó. Ngôi trường có thiết kế hình chữ U, hai dãy nhà ba tầng hai bên là các dãy phòng học, dãy nhà hai tầng ở giữa là nơi làm việc và tổ chức các cuộc họp trang trọng của giáo viên. Sân trường vắng tanh, em lang thang dưới tán lá xanh hít thở chút không khí trong lành buổi sáng. Sân bóng phía sau trường ngày nào lũ con trai cười đùa, chơi đủ thứ trò như đá bóng, bắn bi, v.v.., giờ yên ắng lạ thường, hình như chỉ có tiếng tí tách rất mong manh của những giọt sương. di chuyển dưới cỏ. Trong vườn trường, các loài hoa đua nhau khoe sắc hương, khoe sắc những cánh hoa rực rỡ. Những cây cổ thụ to lớn của trường đang vươn những tán lá dài đón làn gió sớm mai. Sương mù cũng dần tan đi khi những tia nắng đầu tiên bắt đầu chiếu xuống mặt đất. Trong các lớp học, chiếc bảng đen vẫn còn ghi bài cũ đang chờ học sinh, những bộ bàn ghế ngay ngắn vẫn chờ người ngồi vào, chiếc ghế của giáo viên được xếp ngay ngắn bên cạnh chiếc bàn học xếp ngay ngắn sách vở. Đề thi, tập vở, danh sách lớp,… bên ngoài dãy hành lang dài và hẹp dường như rất yên tĩnh khi không còn tiếng cười đùa của lũ trẻ. Những cánh cửa im lìm đóng lại, vẫn trong im lặng chờ đợi.

Mặt trời đã dần lên cao, hàng cây đã bắt đầu xào xạc trong gió, cổng trường dần hiện ra những bóng dáng thưa thớt. Dưới sân trường, một vài học sinh đã bắt đầu cười nói ầm ĩ, sân trường vốn yên ắng lúc nãy giờ lại vang lên tiếng cười trong trẻo của các bạn học sinh. Một ngày mới đã sang, một tiết học sắp bắt đầu, tôi vội vã bước vào lớp và cùng với những người bạn mới của mình chuẩn bị cho một ngày làm việc đạt kết quả tốt.

Trường học là nơi mang đến cho chúng ta biết bao kỉ niệm, mang đến niềm vui, tiếng cười và những kỉ niệm đẹp để chúng ta mãi theo ta về sau. Và dù mai này lớn lên, bước chân vào những ngôi trường khác, em cũng sẽ không bao giờ quên được một góc sân trường ngày ấy – một vài khoảnh khắc đẹp đẽ của ngôi trường thân yêu trước ngày khai trường.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 35

Đối với mỗi học sinh chúng em, ngôi trường thân thiết như ngôi nhà thứ hai của mình. Đối với tôi, trường học là tất cả những kỉ niệm tuổi học trò. Yêu trường, yêu lớp, yêu cái cảm giác đến trường thật sớm để được ngắm nhìn quang cảnh ngôi trường trước giờ học.

Khi tôi đến, bác bảo vệ đã mở cổng trường đón học sinh vào lớp. Vào thời điểm đó, chỉ những người đến dự sớm trong ngày hoặc những người sống gần đó mới đến sớm. Mặc dù ở trung tâm thành phố, trường học của tôi vẫn rất lớn. Cổng trường rộng, có hai cột đá cao sừng sững. Phía trên là tấm biển màu xanh với dòng chữ “Trường tiểu học Chu Văn An” màu đỏ tươi. Dưới dòng chữ là địa chỉ và số điện thoại của trường.

Khi bước qua cổng trường, bạn đến sớm mỗi người một việc. Các bạn đang ôn bài, các bạn đang chăm sóc bồn hoa của lớp, một số bạn đang giặt khăn trải bàn ở vòi nước cuối sân. Nhất thời mải mê ngắm cảnh trường, tôi không để ý, nhìn lại sân trường đã thấy học sinh kéo đến đông hơn. Sân trường lúc này bắt đầu rộn ràng với tiếng hò reo, cười đùa của các bạn học sinh. Khắp sân trường hiện lên những gương mặt rạng rỡ, tươi tắn trong chiếc khăn quàng đỏ tươi trên vai. Đâu đó có một vài bạn chưa kịp ăn sáng, rất đáng để các bạn thưởng thức bữa sáng của mình. Các bạn phải trực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, các bạn còn lại chơi các trò chơi: đá cầu, nhảy dây, kéo co. Quang cảnh sân trường thật vui nhộn và náo nhiệt.

Mặt trời đã lên cao, chiếu những tia nắng sớm xuống sân trường, xuyên qua khung cửa sổ vào từng lớp học. Một làn gió nhẹ thổi xào xạc qua những chiếc lá phong. Những chú chim bay từ cành này sang cành khác, rất thích thú. Đúng 6 giờ 45, tiếng trống báo hiệu giờ vào học “tong, trống” vang lên. Học sinh nhanh nhẹn về lớp học của mình. Sân trường yên tĩnh trở lại.

Khung cảnh trường em trước giờ học thật đẹp, em rất thích thú khi được ngắm nhìn các chi đoàn của trường lúc đó. Niềm vui trên sân khiến tôi hào hứng hơn trong lớp học của giáo viên.

Bài văn tả về ngôi trường của em trước khi đến lớp – Văn mẫu 36

Ở trường, vui nhất là vào giờ ra chơi và trước giờ vào học. Tiếng trống trường vang lên mang theo bao tiếc nuối, hụt hẫng của các em học sinh. Và lũ con trai chúng tôi rủ nhau đến trường thật sớm để mỗi sáng trên sân trường nô đùa thật nhiều.

Tôi và những đứa bạn ham chơi luôn là những đứa đầu tiên đến trường. Lúc này, sân trường chỉ lác đác vài học sinh. Mọi người vui vẻ mà không lo chiếm chỗ như giờ ra chơi. Nhóm chơi đá cầu, nhóm bắn bi, nhóm chơi bóng rổ. Vài phút sau, mấy cô đến đọc truyện dưới gốc cây, trên ghế đá. Đôi khi, những người bạn phá lên cười trước những câu chuyện hài hước mà họ đang đọc.

Các cô gió cũng vui, ùa lại trên những cây bàng, cây phượng, chạy xuống sân trường nô đùa cùng các em. Sân trường ngày càng đông. Tất cả chúng tôi cùng nhau đến lớp.

Lớp nhộn nhịp nhóm bạn túc trực. Nào là quét lớp, nào là lau hành lang, nào là lau bảng… Bên dưới, những “mọt sách” của lớp đang miệt mài học bài, học bài mới. Một số “giáo sư lười biếng” của lớp vội học thuộc bài cũ để cô giáo kiểm tra. Chẳng mấy chốc tiếng trống trường vang lên. Học sinh và giáo viên bước nhanh vào lớp. Sân trường vắng bóng người. Khung cảnh hoàn toàn thay đổi.

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Đối với em, mỗi ngày đến trường đều tràn ngập niềm vui. Và niềm vui lớn nhất là được vui chơi thoải mái ngoài giờ học. Sắp kết thúc một ngày học, em mơ về ngày mai, nghĩ đến việc đến trường sớm để chơi những trò chơi gì với các bạn.

Bài văn tả ngôi trường của em trước khi đến lớp – Văn mẫu 37

Tôi yêu ngôi trường của mình, với bao bạn thân và những thầy cô giỏi, biết bao yêu thương. Thật vậy, tôi yêu ngôi trường của tôi rất nhiều. Nhưng em yêu cảnh trường em trước lớp.

Buổi sáng, tôi thích đến trường sớm để ngắm nhìn toàn trường. Trong ánh ban mai, ngôi trường dường như rộng hơn, sân trường khang trang, yên tĩnh và sạch đẹp. Ba dãy phòng học xếp theo hình chữ U với tường sơn vàng, cửa kính sáng choang càng làm cho ngôi trường thêm lung linh, huyền ảo. Bây giờ hè đã về, những cây phượng đã nở hoa đỏ rực cả một góc sân trường. Những cây bàng cao lớn, xòe những chiếc lá to mập mạp. Trên thân cây trường em còn treo rất nhiều câu ca dao tục ngữ khuyên chúng ta sống tốt hơn. Mỗi khi một cơn gió nhẹ thoảng qua, những chiếc lá đung đưa rì rào như thì thầm. Giữa sân trường, lá cờ đỏ sao vàng vẫn phấp phới tung bay trong gió như gọi mọi người tiến lên. Đây đó, có những bồn hoa nhỏ. Hoa hồng, hoa cúc, hoa mười giờ đua nhau nở và tỏa hương thơm tô điểm thêm cho trường em thêm đẹp. Trên cánh hoa còn đọng lại vài giọt sương long lanh như ngọc trai.

Lúc này, ông mặt trời như quả bóng mềm đang từ từ nhô lên, tỏa những tia nắng dịu dàng như dải lụa đào khắp sân trường, cũng là lúc học sinh đến lớp. Trong lớp, thấp thoáng có bạn đang lau bảng, quét lớp. Sân trường đông vui, tiếng nói, tiếng cười rộn rã. Bạn đến lớp, bạn ở lại trên sân chơi. Có nhiều bạn ngồi dưới gốc cây tranh thủ nhận quà điểm tâm. Đột nhiên, tiếng trống vang lên. Chúng tôi nhanh như thỏ trắng xếp hàng vào lớp, chuẩn bị cho tiết đọc 15 phút đầu giờ. Một ngày học chính thức bắt đầu.

Mỗi ngày trôi qua, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, tôi có thể học tập và vui chơi. Ở đó, tôi có nhiều bạn bè thân thiết, thầy cô, những người đã truyền cho tôi bao tri thức và tình yêu thương vô bờ bến. Quang cảnh trường em trước buổi học sẽ mãi để lại trong em những ấn tượng sâu sắc nhất của tuổi học trò.

Bài văn tả ngôi trường của em trước khi đến lớp – Văn mẫu 38

Trường học thân thuộc như ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh chúng ta và có bao giờ bạn để ý rằng quang cảnh của trường vào mỗi thời điểm cũng khác nhau.

Đó là một buổi sáng đẹp trời với không khí mát mẻ dưới bầu trời cao trong xanh, những đám mây trắng bồng bềnh trôi, để lộ mặt trời đang lên với những tia nắng vàng như rót mật trên đường phố. . Tôi đến trường sớm hơn thường lệ với một niềm vui lạ lùng. Vì đến sớm nên sân trường vắng tanh, nhìn sân trường lúc ấy khung cảnh khác lạ mà lòng em thấy thật thoải mái.

Nhà xe chỉ có vài xe đến sớm nên thông thoáng. Sân trường vắng tanh, chỉ lác đác vài học sinh có thói quen đến sớm cùng những người trực hôm đó. Nhưng có lẽ sân trường càng trong trẻo, màu xanh của cây cối càng nổi bật hơn bao giờ hết. Những cành cây đung đưa trong làn gió nhẹ tạo nên những âm thanh xào xạc nghe như bản nhạc êm dịu trong từng kẽ lá. Các lớp học như muốn chìm vào giấc ngủ, có những lớp chưa có học sinh nên chưa mở cửa lớp. Nhìn dãy lớp học nằm lặng lẽ dưới rặng cây xanh khiến người ta liên tưởng đến những ngôi nhà thân thương, giản dị nhưng ấm áp tiếng nói cười. Ở một số phòng học đã có học sinh, cây cối trước cửa lớp bắt đầu được chăm sóc, lớp học cũng sáng sủa hơn.

Em thích đi dạo quanh sân trường và dừng lại ở vườn hoa vì thấy những bông hồng đỏ rực ở góc vườn mời gọi mọi người cùng thưởng thức. Khi tôi bước vào, tôi nhận ra rằng không chỉ có hoa hồng mà ngay cả hoa tulip cũng đang nở rộ trong một khu vườn. Tôi đi dạo quanh khu vườn và chỉ để mình đắm chìm trong hương thơm tuyệt vời đó. Tôi không nhớ mình đã ở đó bao lâu bởi dường như người ta đã đánh mất cảm giác về thời gian trước vẻ đẹp mộng mơ như những cánh hoa. Khi tiếng trống vào lớp vang lên, tôi sực nhớ mình phải đến trường và tiếc nuối tạm biệt những bông hoa xinh đẹp để trở về lớp trong niềm hân hoan chào đón những gương mặt tươi tắn như hoa của bạn bè và gia đình. hương thơm dịu dàng chỉ thấy nơi thầy.

Quang cảnh sân trường trước giờ học thật thư thái, nó mang một vẻ đẹp dịu dàng và một không gian đầy kích thích trạng thái vui tươi của con người. Nhìn cảnh ấy, tôi như thấy lòng mình rộn ràng hơn để chào đón một ngày học mới.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 39

Trường em mang tên nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Ngôi trường của em được xây dựng trên một ngọn đồi thoai thoải ở ngoại ô thành phố.

Từ xa nhìn lại, ngôi trường với những mái ngói đỏ tươi, ẩn hiện dưới hai hàng cây xanh mát dẫn lối vào trường. Những lớp học quét vôi xanh nhạt nằm cạnh nhau, nhìn ra đường. Ngôi trường có ba dãy lầu nối với nhau theo hình chữ u, xung quanh có hàng rào màu vàng nhạt làm cho khuôn viên trường như rộng hơn. Để vào trường phải đi qua cổng chính hoặc cổng phụ. Biển hiệu của trường màu xanh lam, được tô màu đỏ tên trường và tên địa phương, số điện thoại. Mỗi phòng học có bốn cửa sổ và một cửa ra vào. Nhìn chiếc bảng lớp màu xanh đậm nổi bật trên nền vôi trắng em rất thích.

Tham Khảo Thêm:  chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 4

Không gian văn phòng ở ngay phía sau. Bên cạnh là phòng Ban giám hiệu, cách đó vài bước chân là thư viện của trường, ở đó có một kho tàng tri thức vô cùng quý giá đối với chúng em. Khi tôi ra ngoài, tôi thường đến thư viện để đọc sách. Sân trường em không rộng lắm nhưng cũng đủ cho học sinh các khối vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Trước sân trường trồng vài bồn hoa, đủ loại hoa: hoa hồng, hoa cúc, hoa lan… Mùi hương thoang thoảng làm xao xuyến lòng người. Bên phải sân trường trồng hai cây phượng vĩ. Vào mùa hè, tôi thường đứng dưới gốc cây phượng và chơi trò chọi gà. Phía sau lớp học là vườn thuốc, nơi trồng nhiều loại cây: sả, tía tô, rau má, ngải cứu, trinh nữ hoàng cung…

Hùng vĩ nhất, vươn cao nhất là lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong nắng mai hồng. Các bạn đã đến trường đông đủ, khoảnh khắc yên tĩnh của buổi sáng chợt biến mất. Khung cảnh trở nên náo nhiệt. Trên cành, những chú chim đang ríu rít. Chợt: “Tùng! Tùng! Tùng!” Ba hồi trống vang lên, một tiết học mới đã bắt đầu, lúc này sân trường trở nên yên ắng, đâu đó chỉ có tiếng gió vi vu và tiếng chim hót líu lo trong tán lá.

Những năm tháng là học sinh đã làm tôi thêm yêu mái trường của mình. Nơi ấy đã để lại trong em biết bao kỉ niệm, về tình cảm thầy cô bạn bè. Ở đây ngày mai bất kể bạn đi đâu. Tôi cũng nhớ ngôi trường thân yêu này.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 40

Tôi đang đứng trên tầng ba nhìn ra sân trường vắng lặng trong buổi sáng sớm và nghĩ về những ngày tôi sẽ phải rời xa mái trường thân yêu này. Sáng sớm, sân trường vắng lặng. Cổng trường đứng im chờ các em đến trường.
Hàng cây buồn rũ rượi vì chưa thấy bước chân học trò. Hàng ghế đá trơ trọi, chưa có ai đến đọc truyện, ăn sáng. Nhiều phòng học vẫn chưa được bật điện. Cả sân trường như chìm trong giấc ngủ, chỉ có đàn bồ câu chạy ra cổng trường nhặt thức ăn và vui mừng khi học sinh chưa tan học.

Bác bảo vệ mở cổng trường. Trên sân trường chỉ lác đác một số học sinh đến sớm lo ngày học và một số bạn ở gần trường như em cũng đến sớm. Các bạn đang ôn bài, các bạn đang chăm sóc bồn hoa của lớp, một số bạn đang giặt khăn trải bàn ở vòi nước cuối sân. Gần trường, học sinh đến trường ngày càng nhiều. Sự phấn khích thực sự bắt đầu. Chợt thấy sân trường đông vui nhộn nhịp. Chào hỏi, nói cười. Khắp sân trường hiện ra những gương mặt rạng rỡ, tươi tắn với khăn quàng đỏ tươi. Mấy đứa con trai, con gái chắc sáng nay dậy muộn chưa kịp ăn sáng đã tấp vào góc sân, vừa ăn vừa xem thi đấu.

Khoảng mười phút sau, có tiếng bước chân lác đác từ cổng trường rồi vội vã quay trở lại lớp học. Nhanh như sóc, học sinh ùa ra sân đuổi bắt, bắn bi, nhảy dây. Vài người bạn ngồi ăn sáng trên ghế đá, vừa cầm mẩu bánh mì vừa đọc truyện tranh. Thời gian trôi qua, sân trường ngày càng đông đúc. Cả sân trường vang tiếng cười của các bạn.

Trong lớp bật đèn sáng trưng, ​​nổi bật với những bộ bàn ghế thẳng tắp, bóng loáng. Cô giáo vào lớp chấm bài từ bao giờ vậy? Các bạn chăm chỉ hàng ngày để chào đón một ngày học mới trong lành và sạch sẽ. Quang cảnh trường rất sôi động. Rồi tiếng trống trường vang lên, đã đến giờ vào học.

Chia tay phong trào buổi sáng trên sân trường, tôi thấy mái trường mình thật đẹp, thật yên bình. Ngày mai ra đi, em sẽ nhớ ngôi trường này biết bao.

Bài văn tả ngôi trường em trước lớp – Mẫu 41

Nằm bên cạnh gò Đống Đa lịch sử là ngôi trường thân yêu của em, trường Tiểu học Quang Trung.

Ngôi trường của em mang tên người anh hùng Quang Trung, người đã làm nên một chiến công oai hùng mà sử sách và các em sẽ đời đời ghi nhớ. Một tấm biển lớn màu trắng trước cổng trường với dòng chữ “Trường tiểu học Quang Trung” màu xanh đậm đứng trang trọng hướng ra đường Đặng Tiến Đông.

Ngôi trường của em không rộng lắm, được bao bọc bởi bức tường gạch cao hai mét. Mỗi ngày, trường rộn ràng, tràn đầy sức sống của trẻ, đầy ắp những bài giảng, những buổi học, những tiếng cười, tiếng hát, những trò chơi và niềm vui. Nhưng hôm nay, tôi đến trường sớm. Ngôi trường yên tĩnh, không bị làm phiền bởi lũ học trò nghịch ngợm của chúng tôi. Vừa bước vào, em đã gặp ngay bác đánh trống báo giờ ra vào lớp, chính thầy đã nhắc nhở chúng em về những điều thiêng liêng nhất qua tiếng trống ngày khai giảng. Bạn đứng đây như một nhân chứng, chứng kiến ​​mọi nỗ lực và cố gắng của chúng tôi. Gian bên trái là phòng bảo vệ, gian bên phải là phòng y tế, phòng vi tính, phòng nội trú, phòng ban giám hiệu. Phần quan trọng nhất của ngôi trường là dãy nhà hai tầng dùng làm lớp học xếp thành hình chữ u, bên trái chữ u là lớp 4A của chúng em. Lớp nào cũng rộng rãi, thoáng mát và trang trí giống nhau. Trên cửa ra vào là tấm biển lớp học, phía trong, chính giữa lớp học phía trên có ảnh Bác Hồ và khẩu hiệu “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, bên trái là Năm điều Bác Hồ dạy, phía dưới là bảng đen. Bên phải là bàn giáo viên, phía dưới là bốn dãy bàn ngay ngắn, thẳng tắp của bốn nhóm học sinh. Ở giữa chữ u đó là vườn trường, sân trường. Cây cối trên sân tuy chưa lớn nhưng chúng em vẫn chăm sóc, bảo vệ để không bao lâu nữa sân trường rợp bóng cây xanh.

Mãi cho đến hôm nay, tránh xa những xô bồ, tất bật của cuộc sống đời thường, tôi mới cảm nhận hết được tình cảm sâu nặng của mình đối với ngôi trường đã từng gắn bó thân thiết biết bao!

Ngôi trường như người mẹ hiền, bao dung, ôm cả chúng em vào lòng, dạy dỗ, lời ru, lời ru ngọt ngào, dìu dắt chúng em đến tri thức làm người, đến trưởng thành, tiến bộ, nên người.

Bài văn tả ngôi trường của em trước khi đến lớp – Mẫu 42

Là học sinh, chúng ta gắn bó với bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu. Với tôi, những kỉ niệm buồn vui của tuổi thơ, những trang sách đầy ắp tri thức luôn là những điều đẹp đẽ mà tôi có được. Bên cạnh đó, em sẽ không bao giờ quên hình ảnh sân trường trước mỗi buổi học.

Buổi sớm, những giọt sương long lanh còn đọng trên những chiếc lá xanh của hàng phượng già và cây bàng đỏ. Những cánh phượng hồng bừng tỉnh sau đêm dài với vẻ tươi tắn như chào đón một ngày mới tràn đầy năng lượng. Những bông hoa tím mong manh cũng nhẹ nhàng khoe sắc giữa sân trường. Bên cạnh những lùm cây, cúc vạn thọ, sung, hoa đồng tiền cũng đua nhau khoe sắc, rực rỡ trong buổi sớm mai. Những chú chim vành khuyên cũng vừa thức giấc ríu rít vui tai. Từng cơn gió nhẹ thoảng qua mang theo hương hoa lan tỏa khắp không gian, cảm giác thật nhẹ nhàng và bình yên biết bao.

Trường em có hai dãy nhà cao tầng, những lớp học bảng đen phấn trắng cũng thong thả chờ bước chân chúng em cắp sách đến trường. Xa xa, bóng dáng bác lao công đang quét lá rụng trên sân trường. Bên kia sân trường, một vài học sinh đã đến, cả hai tranh thủ vừa ăn sáng vừa học bài. Ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh cũng dần đưa con em mình đến, ai cũng nở nụ cười rạng rỡ trước khi quay trở lại xe như thầm chúc con mình có một ngày học tập vui vẻ.

Cho đến mới đây, không gian yên ắng giờ nhộn nhịp khắp sân trường. Nhóm nhảy dây, nhóm đá cầu, nhóm trò chuyện. Tiếng nhạc sân trường vang vọng câu hát “Trường em nép mình trong rừng cây Cô giáo trẻ dạy em hát hay lắm…”, nghe sao mà yêu quá.

“Tùng…tong…tong”, tiếng trống vang lên cũng là lúc buổi học bắt đầu. Chúng tôi nhanh chóng xếp hàng để vào lớp, háo hức với tiết học đầy hứa hẹn của ngày hôm nay.

Cảnh sân trường trước lớp thật đẹp. Mai này dù có rời xa mái trường thân yêu, em vẫn mãi nhớ về hình ảnh ấy như một kỉ niệm đẹp.

Bài văn tả ngôi trường của em trước khi đến lớp – Mẫu 43

Được xây dựng từ những năm sáu mươi của thế kỷ XX – đó chính là “Trường tiểu học Cát Linh” thân yêu của tôi. Trường đối diện với khách sạn Hà Nội, nằm trên đường Cát Linh.

Bên ngoài cổng trường, hai chiếc cột đỏ rực được lát gạch hoa, trên cùng là tấm biển “Trường tiểu học Cát Linh” màu đỏ tươi, nổi bật giữa nền sơn trắng. Con đường đến trường dài khoảng 200m. Bên trái là bức tường màu vàng ngăn cách trường tiểu học với trường trung học. Bên phải là dãy nhà chờ, với dãy ghế đá mát lạnh. Trước trường là dãy nhà hai tầng, bên trái là khu vui chơi. Giữa sân trường, những hàng cây đa, cây bàng bốn mùa tỏa bóng mát. Sân trường được đổ bê tông – nên rất sạch sẽ. Lớp học hai tầng của chúng em được quét vôi vàng. Các lớp học đều có khẩu hiệu, bảng đen, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn, bảng thi đua. Sau sân khấu với cột cờ là phòng làm việc của đội. Phòng tuy nhỏ nhưng vẫn đủ các hoạt động đội. Văn phòng quản lý rất hiện đại với máy tính và tivi. Nếu bịt mắt vào bên trong, mở mắt ra, bạn có thể nghĩ rằng đây là một văn phòng. Phòng hội đồng có máy tính thời khóa biểu, nhưng đặc biệt nó là phòng to nhất trường, có cặp loa và máy photocopy. Cuối sân trường là thư viện, phòng vi tính, thường thu hút học sinh đến học. Sân sau có vườn trường với đủ loại cây cối và tiếng chim hót líu lo. Sau đó là sân bóng đá, sân bóng rổ và nhà bếp.

Tôi yêu ngôi trường này rất nhiều. Nó đã giúp tôi ấp ủ những dự định cho tương lai. Em mong trường mình sẽ dẫn đầu ngành giáo dục, cơ sở vật chất được cải thiện, nhiều giáo viên giỏi.

Bài văn tả ngôi trường của em trước khi đến lớp – Mẫu 44

Tuổi thơ của mỗi chúng ta đều kỳ diệu và đầy thú vị. Ai lớn lên mà không được đi học thì thật là bất hạnh. Vì một thời thơ dại của những năm tháng tuổi thơ đã vụt mất. Niềm vui của tuổi thơ chúng ta là những giây phút được quây quần bên nhau trước giờ học, trong giờ ra chơi, hay cùng nhau dạo bước trên đường tan học về…

Vào mỗi buổi sáng đẹp trời, lũ trẻ chúng tôi thường cùng nhau đến trường. Với tâm trạng vô cùng háo hức, phấn khởi chào đón một ngày mới với nhiều tiết học thú vị. Nhất là trong những ngày Tết rộn ràng này, ai cũng muốn đến lớp sớm hơn thường lệ, được nói chuyện với nhau nhiều hơn trước, để chuẩn bị cho một tuần chia tay nhau đón Tết. trang chủ.

Sự náo nhiệt, vui nhộn trong tuổi thơ của lũ trẻ dường như đang lan tỏa ra toàn cảnh nơi đây. Cổng chính của trường với dòng chữ: “Trường tiểu học Lý Tự Trọng” màu vàng tươi nổi bật trên nền sơn đỏ rực, trông mới lạ làm sao! Hàng rào bao quanh trường phủ một lớp sơn trắng như quét vôi, chói mắt. Giữa sân trường là hàng phượng vĩ với tán lá xum xuê như đang reo vui trong gió ban mai và vẫy gọi lũ trẻ chúng tôi. Hai bên trái phải là dãy lớp học chạy song song với hàng phượng vĩ nay đã được sơn lại một lớp màu xanh trông rất vui mắt.

Sân trường ngày càng đông, đâu đâu cũng là tiếng ríu rít của lũ trẻ. Hòa lẫn với tiếng động cơ xe tạo thành một chuỗi âm thanh nhộn nhịp. Đứng trên hành lang tầng hai và tầng ba nhìn ra sân trường chật kín học sinh. Cảm giác như có một đàn bướm trắng với hàng trăm con bướm bay lượn xung quanh. Những âm thanh hỗn tạp, rộn ràng như tiếng hót của đàn cò, chào mào, chiêm chiếp… tiếng cười nói ríu rít… leng keng, như một bản đồng ca không lời.

Ồ! ở đó, dưới tán cây phượng, là những cái đầu bé tí chụm vào nhau chơi trò giật dây chun, rồi bắn bi… Ngoài kia, xa gốc cây, xa tán lá là nơi những quả bóng đang tung bay. sà xuống, đu đưa qua lại trông thật đẹp mắt. Giống như nụ bông rung rinh trước gió. Hàng phượng cũng đung đưa theo từng cơn gió sớm như muốn chung vui cùng lũ trẻ chúng tôi. Nắng ban mai giờ đã tràn ngập sân trường. Những tia nắng ngọt ngào len lỏi qua tán lá, lấp đầy những khoảng trống giữa kẽ lá, chạm tới bộ áo trắng tinh, làn da non nớt làm ửng hồng đôi má. Dường như tất cả cảnh vật, mây trời đang hòa cùng niềm hân hoan, náo nức của lũ trẻ chúng tôi, niềm hân hoan của những ngày đầu xuân trước Tết.

“Tùng…! Tùng…! Tùng…!” Ba hồi trống vang lên, ngân dài như báo hiệu giờ đã điểm. Sân trường như ngừng lại trong giây lát. Tất cả các trò chơi đã bị đình chỉ. Trước cửa lớp từ tầng trệt, lên hành lang tầng hai, tầng ba. Tất cả học sinh các lớp đã được sắp xếp ngay ngắn để chuẩn bị đến trường. Một ngày mới đã bắt đầu.

Đối với mỗi chúng ta, khung cảnh sân trường trước mỗi buổi học là cả một thiên đường tuổi thơ không thể nào quên. Thiên đường ấy với vô vàn điều kỳ diệu. Đó sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp đẽ, êm đềm của tuổi thơ. Sẽ đọng mãi trong tâm hồn ta, cho đến mai sau như một niềm vui khó tìm trong đời.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 45

Ngôi trường rất quen thuộc với mỗi học sinh chúng em. Nhưng đã bao giờ bạn dừng lại và cảm nhận khung cảnh sân trường mỗi sáng chưa? Và tôi có nó, đó là vẻ đẹp tươi mới, yên bình và thú vị.

Đó là một ngày đẹp trời, vì đi làm sớm nên mẹ chở tôi đến trường sớm hơn mọi ngày. Và khoảnh khắc, hình ảnh sân trường trước lớp ấy mãi in đậm trong tâm hồn em.

Sân trường lúc này vắng tanh, đâu đó chỉ lác đác vài bạn đến sớm để lo học. Lớp học im lìm sau một giấc ngủ dài. Các lớp học cũng đóng cửa. Lúc này sân trường quang đãng và trong lành hơn bao giờ hết. Những hàng cây xanh mướt đứng thong thả tận hưởng ánh nắng ban mai và tận hưởng những giọt sương đêm đọng lại trên kẽ lá.

Em thích thú, dạo quanh sân trường, ngắm nhìn những bông hoa nhỏ khoe sắc thắm. Những bông hoa loa kèn tím ngát hương trong gió. Những cánh phượng hồng ngẩn ngơ, mơ màng trong nắng thơm nhẹ. Gió rung cây xào xạc, khúc nhạc đầy yêu thương dịu dàng. Trên cành cây là những chú chim chích chòe, chào mào, sáo hót ríu rít chào ngày mới.

Rồi sân trường dần đông đúc hơn, học sinh dần vào trường để bắt đầu một ngày học mới. Những tiếng nói cười. Bạn tranh thủ ăn sáng, bạn dành thời gian học bài. Dưới gốc sân trường, dưới tán cây, nhiều nhóm nhỏ đang chơi đá cầu, nhảy dây… Không khí sôi nổi, vui vẻ dạo gần đây dần chuyển sang trầm lắng. Dường như ai cũng háo hức với tinh thần thoải mái nhất để chuẩn bị bước vào tiết học tràn đầy năng lượng, tiếp thu những kiến ​​thức mới lạ, hấp dẫn từ bài giảng của thầy cô.

Yêu vẻ đẹp trước hiên nhà trước lớp. Em sẽ dành quãng thời gian còn lại dưới mái trường thân yêu này để cảm nhận lại những nét đẹp bình dị đó. Mai này dù ta có đi xa thì hình ảnh thầy cô, bạn bè, mái trường thân yêu mãi là hình ảnh đẹp nhất trong lòng em.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 46

Đối với mỗi chúng ta, những ai được cắp sách đến trường là điều thật may mắn. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được nhìn thấy quang cảnh trường học trong mọi thời điểm khác nhau. Nhưng với em, ấn tượng nhất vẫn là cảnh trường em trước lớp.

Hôm nay, tôi dậy rất sớm và đến trường sớm hơn mọi ngày. Dạo bước trên đường, tôi có thể thảnh thơi lắng nghe những âm thanh đầu tiên của một ngày mới mà không phải vội vã đến trường như bao ngày khác vì sợ muộn học, lặng lẽ ngắm nhìn thiên nhiên vừa thức giấc. Đó là một buổi sáng đẹp trời, bầu trời trong xanh, cao vời vợi và không khí mát mẻ. Em đến trường với tâm thế thoải mái, hít thở bầu không khí trong lành nhất.

Nhìn từ xa, ngôi trường thân yêu thấp thoáng dưới những hàng cây xanh. Những cành cây mới thức giấc khẽ đung đưa vẫy chào các em học sinh. Sân trường chỉ thấp thoáng học sinh cũng đi học sớm chứ không đông đúc, nhộn nhịp như giờ ra chơi. Sân trường bỗng im ắng đến lạ thường. Sau một thời gian, cũng có các lớp trực tuần, tiếng chổi và tiếng gọi nhau cũng trở nên đông đúc hơn. Bãi giữ xe của sinh viên lúc này chỉ lác đác vài chiếc. Một làn gió mát thổi qua sân trường làm lá cờ Tổ quốc đỏ tươi phấp phới trong nắng sớm. Trên cành cây, chim ríu rít chào ngày mới. Những cánh cửa màu xanh mở rộng chào đón chúng tôi vào lớp học.

Mãi đến hôm nay tôi mới có dịp ngắm toàn bộ khu vườn trong trường. Tôi đi bộ chậm và nhìn thấy tất cả vẻ đẹp của nó. Những bông hoa hồng lộng lẫy như mời gọi mọi người đến thưởng lãm. Trên cánh hoa còn đọng những giọt sương sớm, óng ánh như kim cương dưới ánh nắng, thật đẹp. Rồi cúc vàng cũng cúi chào gió. Hương thơm nhẹ nhàng của các loại hoa hòa quyện vào nhau khiến ta cảm thấy rất dễ chịu.

Một lúc sau, mặt trời như một quả cầu lửa từ từ nhô lên trên bầu trời, chiếu những tia nắng ban mai xuống sân trường khiến sân trường trở nên sáng sủa hơn. Mặt trời ấy làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu chứ không chói chang và gay gắt như mặt trời giữa trưa. Lúc này, học sinh đã đến rất đông. Các thầy cô sải bước khắp sân trường, gặp học sinh mình mỉm cười trìu mến. Những tà áo dài nữ sinh tung bay trong gió. Tùng…tung…tung, thế là tiết học lại bắt đầu, không khí ngoài sân trường lại trở nên yên ắng. Và tôi phải đến lớp để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên.

Thật vui khi nhìn thấy cảnh trường trước lớp. Cũng chính mái trường này đã thắp sáng ước mơ cho biết bao thế hệ học trò được bay cao, bay xa hơn đến những chân trời mới.

Bài văn tả về trường em trước khi đến lớp – Văn mẫu 47

Sáng nay lớp tôi có buổi trực nên tôi phải đến sớm hơn thường lệ. Đây là dịp tôi được chứng kiến ​​cảnh vắng lặng của ngôi trường. Đúng là khác hẳn cảnh học giữa buổi mà chỉ cần nửa tiếng đồng hồ là bạn đã cảm nhận được sự khác biệt. Tôi cảm thấy như mình đang ở một nơi xa lạ, mặc dù nơi này đã quá quen thuộc.

Khi tôi đến, mọi người vẫn đang ngủ. Bảo vệ vẫn chưa mở cổng trường. Tôi đứng ngoài quan sát và lắng nghe. Tất cả đều im lặng, cảnh vật vẫn mơ màng, ẩn hiện trong màn sương lãng mạn. Cây cối im lìm. Nhưng bạn có biết rằng tất cả đều đang chuyển động. Và đây là thời khắc giao thoa giữa ngày và đêm.

Khởi đầu là mặt trời, ánh sáng. Mặc dù nó không rõ ràng. nhưng ánh bình minh đã nhanh chóng chiếm lấy mặt đất, chiếu sáng cảnh vật. Sau đó là gió. Trong chốc lát, làn gió nhẹ tưởng như uể oải nhưng xua dần đi những màn sương cuối cùng còn phảng phất trong những lùm cây và lay động lá. Không biết từ lúc nào, những chú chim non đã thức dậy ríu rít chào đón một ngày mới. Toàn bộ khuôn viên có thể nhìn thấy rõ ràng trong tất cả diện mạo thông thường của nó. Và chỉ một lúc sau, không khí rộn ràng của ngày tựu trường như bao ngày khác sắp bắt đầu.

Đã có một vài bạn học khác cũng đang trực như tôi. Bảo vệ cũng mở cổng và tắt điện bảo vệ. Chúng tôi chào thầy và đi vào sân trường. Khuôn viên hình chữ u này, tôi đã đến đây hơn ba năm rồi, nhưng vào một buổi sáng sớm như thế này, tôi thấy một khung cảnh khác và cảm giác lâng lâng, bất ngờ thật khó tả, vâng. Có lẽ, vì ngày nào tôi cũng đến trường vào giờ ồn ào, náo nhiệt nhất, lặp đi lặp lại khung cảnh đầy ắp xe đạp, xe máy, tiếng bước chân, câu chuyện… nên tôi không có được cảm giác mới lạ ấy. Ngay cả tấm biển ngoài cổng “Trường tiểu học Ái Mộ”, cả khẩu hiệu lớn “Tiên học lễ, hậu học văn” hàng ngày ở trường cũng bắt mắt. Tuy nhiên, hôm nay cũng gợi lên một cảm giác bâng khuâng, sâu lắng đến lạ. Đi thẳng qua cổng là phòng giám hiệu, nằm giữa hai dãy phòng học, cửa đóng then cài. Con trống trong hè chưa thức nên không biết trời đã sáng, vẫn nằm tròn trên chiếc sạp gỗ. Tôi liếc nhìn dãy lớp một, lớp hai, lớp ba ở tầng một. Tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều được sơn màu xanh giống nhau và vẫn đóng. Có vài chú dơi đang loay hoay thực hiện những lượt cuối cùng trước khi vào tổ để tránh nắng. Tôi theo cầu thang lên tầng có dãy lớp bốn và lớp năm. Một số cánh cửa đã mở và có tiếng nói. Trên lan can của căn phòng dày cuối cùng, một chú chim chích chòe hót ríu rít. Chợt thấy một bóng người, nó bay vụt vào bụi cây ngoài sân trường và vẫn không ngừng hót. Rồi chợt cả khuôn viên như bừng sáng khi ánh nắng ban mai phản chiếu trên những bức tường vôi trắng. Thêm vào đó, một hồi chuông giả vang lên báo hiệu một ngày học mới bắt đầu. Sự hối hả, nhộn nhịp của dãy trường dần lan tỏa khắp sân trường. Gió cũng thổi mạnh trên những lá bàng, xà cừ, phượng vĩ. Những bông hoa bằng lăng dường như cũng hân hoan chào đón lũ trẻ và nhẹ nhàng đung đưa khiến những giọt sương đọng lại dưới ánh nắng trở nên lung linh, huyền ảo. Lá cờ tổ quốc cũng đủ gió để bắt đầu phấp phới. Sau đó đã có đủ người đến. Lớp nào cũng đã vào từng lớp.

Nhờ có ngày hôm nay, tôi mới có dịp quan sát kỹ quang cảnh trường mình.

Em rất yêu ngôi trường của mình vì “đến lớp, đến trường là có thầy yêu thương, có bạn bè. thầy cô ở đó vui lắm…” và chắc hẳn không ai là không yêu mái trường của mình.

Bài văn tả ngôi trường của em trước buổi học – Mẫu 48

Một thời cắp sách đến trường đã để lại trong tôi biết bao kỉ niệm, biết bao hình ảnh đẹp đẽ và hoài niệm. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất với em vẫn là quang cảnh trường em trước buổi học, đó là bức tranh đẹp nhất, sống động nhất trong tâm trí em.

Mỗi sáng em đến trường như đón chào một niềm vui mới. Đến trường, gặp gỡ bạn bè, thầy cô và đặc biệt là được hòa mình vào không gian trong lành của khung cảnh trường lớp vào buổi sáng. Mỗi sớm mai, những tán lá sân trường ướt đẫm những giọt sương đêm, những tán hoa tím như tô thêm sắc yêu thương của tuổi học trò, những cánh phượng đỏ rực rỡ như ngọn lửa bập bùng, bất diệt. dưới ánh mặt trời của một ngày mới. Những bông hoa trong vườn trường rung rinh trong làn gió sớm mai, tạo thành những giọt pha lê, tung bay khắp nơi. Đâu đó trong những vòm cây xanh là tiếng hót líu lo chào ngày mới của những chú chim họa mi, tiếng hót như đang tấu lên bản nhạc vui mừng chào đón các em nhỏ đến trường. Khuôn viên hình chữ U với những bức tường sơn vàng và kiến ​​trúc năm tầng dần hiện ra khi ánh nắng vàng rực rỡ tràn đầy năng lượng chiếu xuống mặt đất, xua tan màn sương đêm còn sót lại và tỏa sáng rực rỡ. Hình ảnh một ngôi trường đáng tự hào, vững chãi, bề thế và khang trang. Trong những lớp học trống, bảng đen im lìm chờ đợi một ngày mới, bàn ghế ngay ngắn như chờ đợi một sự sắp xếp cho một công việc mới, một nhiệm vụ mới. Sân trường đón những tia nắng sải dài ấy, những tán cây rủ xuống tỏa những bóng xanh mát rượi, những khóm hoa trong vườn trường vươn mình ôm lấy hơi ấm của đất trời, hòn non bộ đầu ngõ. sân nổi bật và đẹp hơn. dưới ánh nắng sớm mai của mặt trời. Quang cảnh ngôi trường trước thềm lớp học mới thật đẹp và ấn tượng.

Lác đác trên sân tiếng cười nói của hai ba đứa bạn, góc sân này râm mát, trước giờ học có trò đuổi bắt vui nhộn, bên kia sân dài nắng vàng thưa thớt bóng người nô đùa. , duy nhất và các anh chị lớp 9 đang đón ánh nắng sớm vươn vai tập thể dục. Tiếng cười đùa ngày càng sôi nổi, học sinh kéo đến ngày càng nhiều, sân trường bỗng nhộn nhịp với đủ loại trò chơi. Nhân viên bảo vệ đang bấm trống đúng giờ. Đúng bảy giờ sáng, tiếng trống trường rộn ràng vang lên, âm thanh dồn dập như thúc giục các em học sinh cố gắng, nỗ lực cho một ngày học mới hiệu quả. Mỗi buổi sáng đến trường bắt đầu từ sự bình yên đến thanh thản, thoải mái đến náo nhiệt, rộn ràng và tràn đầy năng lượng của các bạn trẻ. Mỗi buổi sáng là một niềm vui mới, mỗi khoảnh khắc trước giờ học là một kỉ niệm đẹp.

Sau khi tiếng trống vang lên, cô giáo vào lớp, tiết học mới lại bắt đầu. Chúng tôi tự nhủ hôm nay phải làm thật tốt rồi hắng giọng, đắm mình vào bài giảng. Trong lòng tôi khẽ gợn lên một nỗi bối rối, tự nhủ sáng sớm mai phải đến trường để hòa mình vào không gian trong lành, tươi đẹp của ngôi trường trước lớp.

*********

Trên đây là 8 bài văn tả cảnh trường em trước buổi học lớp 5 hay nhất do các thầy cô giáo trường Lê Hồng Phong biên soạn và tổng hợp. Hi vọng sẽ là nguồn tài liệu giúp các em rèn luyện kĩ năng viết văn ngày một hoàn thiện hơn.

Do giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đăng trong chuyên mục Giáo dục

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *