tả đồ dùng học tập lớp 4


Văn lớp 4 tả đồ dùng học tập

Ngữ văn lớp 4 Tả đồ dùng học tập Đây là một bài học lớn và quan trọng. Là bài tập thực hành giúp các em vận dụng kiến ​​thức đã học về quan sát và miêu tả đồ vật. Đây là dạng bài bạn phải học và vận dụng qua nhiều dạng đề. Qua bài viết dưới đây, Baiontap.com Mình sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý và cung cấp một số tài liệu tham khảo văn mẫu lớp 4 tả đồ dùng học tập chi tiết nhất. Mời các bạn tham khảo.

I. Hướng dẫn lập dàn ý Ngữ văn lớp 4: Tả đồ dùng học tập

Đầu tiên. Tìm hiểu chủ đề

Đề bài: Tả đồ dùng học tập

Với chủ đề này, học sinh tự chọn đồ dùng học tập mà mình yêu thích. Đó là đồ dùng phục vụ cho quá trình học tập mà em cảm thấy quen thuộc như thước kẻ, bút chì, cặp sách, bàn học,… Các em tập trung miêu tả hình dáng bên ngoài và bên trong của đồ dùng. Qua đó, các em thể hiện tình cảm với đồ dùng mà mình yêu thích

2. Tìm ý phù hợp với chủ đề

Với bài văn tả đồ dùng học tập lớp 4 sẽ có những ý các em cần làm nổi bật trong bài như sau:

 • Về đồ dùng học tập Đó là gì? Tại sao tôi yêu tiện ích đó?
 • Mô tả đồ dùng học tập
 • Mô tả toàn diện về đồ dùng học tập
 • Mô tả chi tiết đồ dùng học tập
 • Công dụng của đồ dùng học tập là gì?
 • Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về những đồ dùng học tập đó

3. Lập dàn ý cho bài văn miêu tả đồ dùng học tập

Dàn ý cho bài văn tả đồ dùng học tập thường có cấu trúc như sau. Các em cần bám sát bố cục để làm bài đúng hướng:

Lập dàn ý cho bài văn tả đồ dùng học tập

3.1 Giới thiệu gián tiếp (3-4 dòng)

Giới thiệu đồ vật

 • Bạn sẽ mô tả thiết bị nào?
 • Nêu lý do tại sao bạn thích món đồ đó hơn những món đồ khác

3.2 Thân bài Văn mẫu lớp 4 Tả đồ dùng học tập

 1. Miêu tả đồ vật (3-4 dòng)
 • Mô tả hình dạng
 • Kích thước Đầu Tiên
 • Mô tả màu sắc
 1. Mô tả chi tiết (10-15 dòng)
 • Đồ dùng học tập có mấy bộ phận?
 • Nêu đặc điểm của từng bộ phận?
 1. Tả công dụng của đồ vật (5-10 dòng)

Liệt kê 2-3 công dụng. Vì mỗi công cụ đều có những công dụng nổi bật khác nhau.

 1. Kể những kỉ niệm của em với đồ vật đó (2-3 dòng): Như đi học, đi thi, đi chơi, v.v.
 1. 2 Kết thúc mở rộng
Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 90 ảnh về mô phỏng lại hình vẽ thời nguyễn

Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về đồ dùng học tập. Nó như một người bạn thân đồng hành cùng em trong mỗi buổi học.

4. Viết bài theo dàn ý

Các em lưu ý nên viết dàn bài tả đồ dùng học tập trước. Sau đó hãy hoàn thành vào sổ tay, tránh bỏ sót những ý quan trọng. Ngoài ra, đây là bài văn miêu tả nên các em cần viết được câu văn thể hiện cảm nghĩ của mình về đồ vật đó. Không sử dụng câu tường thuật quá mức.

II. Một số bài văn mẫu lớp 4 Tả đồ dùng học tập tham khảo

Dưới đây là một số bài viết văn mẫu tả đồ dùng học tập lớp 4 Baiontap.com cung cấp cho bạn với tài liệu tham khảo:

Bài tham khảo 1 – Tả đồ dùng học tập – cây bút chì

Đầu năm lớp 4, em xin mẹ mua cho một cây bút chì nhựa trong, có sẵn nắp như các bạn cùng lớp, nhưng mẹ bảo em dùng bút chì than vừa rẻ vừa bền. Tôi lập tức đồng ý. Vì vậy, tôi có cây bút chì này

Bút chì của tôi là bút chì Trung Quốc, Nó là bút 2B. Nó có hình dáng thon nhỏ như chiếc đũa, dài hơn bàn tay của tôi. Thân bút chì được làm thành hình lục giác để bút không bị lăn, không dễ rơi xuống đất.

Trên cùng của thân bút là một cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một hình tròn bằng kim loại sáng bóng. Giống như ai đó đội một chiếc mũ cao su rất đẹp.

Toàn thân nó được bao phủ bởi một chiếc áo màu xanh. Trên lớp áo mỏng mịn ấy có cả những dòng chữ tiếng Anh. Đầu còn lại nhọn như phi thuyền tí hon hay tên lửa, để lộ đầu chì, đầu nhọn như ngọn tháp.

Than tiếp xúc có màu đen bóng. Cô giáo của tôi thích loại chì này vì cô ấy nói nó có độ cứng vừa phải. Mỗi khi viết, em thấy nét bút chì đen, đều, rõ trên trang giấy. Trong giờ Mỹ thuật, các bạn trong lớp đều muốn mượn bút chì của tôi để vẽ.

Khi bút bị mòn, tôi dùng đồ gọt bút chì để gọt đầu chì mới. Tôi luôn cắt cho vừa vặn để không làm quá tay và gãy đầu mới. Tôi phải sử dụng nó mỗi lớp. Đôi khi tôi vẽ vào lề, nhưng đôi khi tôi sửa bài làm trên bảng vào vở. Sau khi sử dụng bút chì, tôi cẩn thận đặt nó vào hộp bút chì để tránh bị rơi. Vì khi rơi xuống, phần than bên trong sẽ bị vỡ.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 78 ảnh về hình vẽ thể dục mầm non

Bây giờ tôi mới hiểu lời dặn của mẹ khi mua bút cho tôi. Sử dụng bút chì than, tôi học cách tính toán cẩn thận và tiết kiệm. Rồi một ngày tôi phải mua một cây bút chì mới. Nhưng hôm nay, cây bút chì này rất hữu ích với tôi.

Bài văn lớp 4 tả đồ dùng học tập tham khảo

Bài tham khảo 2 – Tả đồ dùng học tập – chiếc cặp sách

Năm học mới đã đến, lòng em nôn nao chờ ngày tựu trường. Hai tháng hè xa bạn bè, thầy cô em nhớ lắm!

Sáng nay, em dậy thật sớm chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập, cẩn thận xếp đồ vào chiếc cặp mà mẹ mua cho em ở nhà sách Minh Trí, cố đô Huế trong thời gian mẹ em đi học ở đó. Chiếc cặp chưa bao giờ đến lớp nhưng từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của em. Ngày cầm chiếc cặp trên tay, tôi thầm cảm ơn mẹ đã chăm lo cho đứa con gái út của mẹ trước khi bước vào lớp bốn.

Mẹ đã chọn cho con một chiếc túi thật hợp gu, vừa vặn và xinh xắn. Nó được làm bằng chất liệu ni lông tổng hợp, màu xanh rêu, sợi tơ óng ánh như kim tuyến. Sờ vào ai cũng thấy mát và mềm như da trẻ lên ba. Có lẽ chiếc cặp to bằng cuốn sổ điểm của cô giáo chứ không cồng kềnh như bạn Thủy ngồi cạnh. Trên cùng là một tay cầm bện nylon chắc chắn và bền.

Phía sau có hai quai được gắn khóa sắt sáng bóng, dùng để điều chỉnh cho vừa với quai. Trước mặt là bức tranh màu vẽ hình ảnh chú ếch ngồi trên lá sen du ngoạn trong đầm. Xung quanh là những bông sen hồng dang rộng cánh đón nắng vàng mùa hè. Bức tranh được đặt trong một lớp giấy gụ mỏng, có khóa kéo qua lại. Ngăn này mình dùng để đựng áo mưa.

Để mở chiếc cặp, bạn chỉ cần bấm nhẹ vào hai chiếc khóa trên nắp cặp, nó tự động mở ra nhờ một bộ phận quan trọng là hệ thống lò xo làm băng, gài giấy vào bên trong nắp cặp. Túi có hai ngăn chính. Ngăn lớn, em dùng để đựng sách vở trên lớp. Ngăn còn lại nhỏ hơn, em để đồ dùng học tập như: Bảng trắng, giấy kiểm tra và hộp bút cùng một số vật dụng khác.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 48 ảnh về hình vẽ đồng hồ hoa hồng

Thấy chiếc cặp của tôi vừa đẹp, vừa nhỏ gọn, tiện lợi, đứa nào cũng hỏi mua ở cửa hàng nào để xin bố mẹ mua hộ. Tôi cũng nói với bạn sự thật là không có ở đây.

Mải suy nghĩ về chiếc cặp sách mà suýt nữa đã muộn học, em vội khoác chiếc cặp lên vai chào bố và chị Hai rảo bước đến trường mà trong lòng vui mừng khôn tả.

Bài tham khảo 3: Tả đồ dùng học tập – chiếc bút máy

Tôi thường ước mình có một chiếc bút máy nhưng bố bảo: “Khi nào con lên lớp ba bố mua cho!”. Rồi một hôm bố ở thành phố về, gọi tôi lại, đưa cho tôi cây bút Hồng Hà gần giống cây bút Tàu của bạn Nam ngồi cạnh.

Cây bút dài gần một gang tay. Cơ thể nhỏ bằng ngón tay út của người lớn. Thân bút làm bằng nhựa tổng hợp trơn láng.

Phần thân của chữ viết màu xanh lá cây thuôn nhọn như phấn màu. Nắp viết cũng màu xanh dương nhưng được gắn thêm một chiếc kẹp inox dùng để kẹp bút vào túi khi viết xong. Mở nắp ra, tôi thấy ngòi sáng bóng được gắn vào ngòi, gắn chắc chắn vào phần ruột bút. Bên trong thân bút là một lớp ruột gà làm bằng cao su mỏng nhưng rất dai dùng để chứa mực. Mỗi lần lấy mực chỉ cần làm phẳng ruột gà rồi nhúng ngòi bút vào lọ mực, thả ruột gà ra là mực sẽ hút từ đáy lọ lên ruột gà, viết cả ngày không hết mực. hết mực.

Phải nói là từ khi có bút Hồng Hà, nét chữ của em có vẻ đẹp và mềm mại hơn. Các bài học trên lớp em đều ghi chép đầy đủ nên không phải tốn thời gian chấm mực như khi viết bằng bút tre. Những trang viết cũng sạch hơn, không lem luốc như trước. Khi viết xong, tôi thường lấy giẻ lau khô ngòi, sau đó đóng nắp và cất lại cẩn thận vào hộp bút.

Đã vài tháng rồi mà cây bút của tôi vẫn như mới. Nhà văn đã cùng tôi cố gắng từng ngày để đạt kết quả cao trong học tập.

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *