tả dòng sông quê em lớp 6


14 bài văn tả dòng sông quê hương em lớp 6 hay Chọn lọc

Văn mẫu lớp 6: Tả dòng sông quê em được VnDoc sưu tầm, tuyển chọn các bài văn mẫu hay cho các bạn tham khảo nhằm học tốt Ngữ Văn lớp 6, củng cố kỹ năng làm văn lớp 6 chuẩn bị cho bài giảng sắp tới đây.

Ghi chú: Nếu bạn muốn Tải xuống bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Đề bài: Viết bài văn Tả dòng sông quê hương nơi em đã gắn bó tuổi thơ của mình với nó.

Mục lục

 • Đầu tiên Dàn ý Tả dòng sông quê hương em lớp 6
 • 2 Tả dòng sông quê em lớp 6 bài văn mẫu 1
 • 3 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 2
 • 4 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 3
 • 5 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 4
 • 6 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 5
 • 7 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 6
 • số 8 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 7
 • 9 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 8
 • mười Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 9
 • 11 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 10
 • thứ mười hai Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 11
 • 13 Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 12
 • 14 Tả dòng sông quê em lớp 6 bài 13
 • 15 Tả dòng sông quê em lớp 6 bài 14
 • 16 Đề thi học kì 2 lớp 6 có đáp án

Dàn ý Tả dòng sông quê hương em lớp 6

1. Mở bài

 • Dẫn và giới thiệu dòng sông quê hương em
 • “Trọn đời trôi dạt, tôi về ngoảnh mặt với dòng sông quê hương…” Những câu hát của ca sĩ Anh Thơ vẫn làm tôi nhớ mãi hình ảnh dòng sông quê hương. Dù vào mùa nào, khi nào, dòng sông trong lòng tôi vẫn đẹp lạ lùng.

2. Cơ thể

– Mô tả chung

 • Con sông được người lớn tương truyền là của một trạng nguyên đào cho làng, khởi đầu cho truyền thống hiếu học ở đây.
 • Vị trí: dòng sông là ranh giới tự nhiên ngăn cách làng tôi với làng bên.
 • Nhìn từ trên cao, dòng sông như một dải lụa tươi xanh màu ngọc bích bao quanh, ôm lấy ngôi làng nhỏ của chúng tôi.

– Miêu tả cụ thể

 • Nước sông luôn trong xanh nhưng mỗi mùa trong năm, thậm chí mỗi thời điểm trong ngày lại có màu sắc khác nhau.
 • Vào mùa xuân, nước sông trong xanh màu ngọc bích được tô điểm bởi màu trắng và hương thơm dịu nhẹ của hoa bưởi. Mùa hè, dòng sông khoác lên mình chiếc áo xanh thẫm. Dòng nước sông dường như cũng trở nên sôi động, được tô điểm bởi màu đỏ tươi của cây phượng vĩ đầu làng. Vào mùa thu, nước sông trong xanh, êm dịu còn vào mùa đông, nước sông hơi đục và lặng sóng.
 • Hai bên bờ là những con đường uốn lượn nhịp nhàng và những hàng cây xanh tươi tràn đầy sức sống. Hàng liễu rủ tóc duyên dáng soi mình trong gương thiên nhiên. Cỏ ở đây cũng tươi tốt và xanh mướt.
 • Dưới lòng sông là đời sống thủy sinh vật vô cùng phong phú. Những chú cá nhỏ thỉnh thoảng tung tăng trong nước, nhảy lên để nhìn mặt trời.
 • Những cánh lục bình bồng bềnh trên mặt nước. Màu tím nhạt trên nền xanh tạo nên sự bình dị lạ lùng của quê hương.

– Hoạt động trên sông

 • Cây đa, bến nước đã trở thành điểm hẹn của trai gái trong làng chuyện trò, làm quen.
 • Việc giặt giũ, sinh hoạt của các dì, các mẹ thường diễn ra tại đây.
 • Những nhịp nhỏ được dựng bằng tre đã kết nối mọi người lại gần nhau hơn, việc giao lưu, trao đổi thuận lợi hơn.
 • Những buổi sáng, tiếng khua mái chèo của những chiếc thuyền chài vang lên, một âm thanh không thể thiếu của làng quê trong tâm trí tôi.
 • Những đứa trẻ chúng tôi đã trải qua một phần tuổi thơ ở đất nước này. Đó là những lúc chúng tôi học bơi, uống nước cho đến khi biết bơi, đùa giỡn nhau, giúp đỡ nhau khi có người bị chuột rút khi bơi,… Chúng tôi lớn lên từng ngày dưới làn nước trong xanh ấy.

3. Kết luận

 • Nêu cảm nghĩ, suy nghĩ của em về dòng sông quê hương
 • Bao năm trôi qua, dòng sông vẫn không đổi thay, êm đềm hiền hòa, bao dung như một người mẹ. Nơi ấy luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón các em trở về.

tả dòng sông quê em lớp 6

>> Tham khảo dàn ý: Lập dàn ý bài văn tả cảnh sông nước

Tả dòng sông quê em lớp 6 bài văn mẫu 1

Quê hương là gì hả mẹ? Tổ quốc được cô giáo dạy là gì?

Quê hương, hai chữ thân thương mà đau đáu. Đó là nơi có những cánh đồng lúa chín vàng, có những lũy ​​tre xanh rì rào trong gió, có những hàng dừa cao vút trong mây, có những con dốc thoai thoải với những cánh diều bay mỗi chiều hè… Và thân thương nhất, yêu quý nhất chính là dòng sông bên sạt lở, bên chảy xiết giữa quê.

Con sông quê em không lớn và đồ sộ, nó chỉ là một nhánh sông nhỏ tách ra từ con sông lớn ở làng bên. Nhưng với người dân quê tôi, đó vẫn là một dòng sông đẹp và tráng lệ. Lòng sông rộng khoảng chục thước, không dài cũng không ngắn. Đầu nguồn sông rất sâu, có đoạn lên đến gần 5m. Nhưng dần dần đến cuối sông, nơi có người dân sinh sống, độ sâu chỉ còn khoảng một đến hai mét. Nước sông trong veo, nhìn tận cùng có thể nhìn thấy cả những viên sỏi dưới đáy sông. Vào mùa hè, nước sông trong mát, là thiên đường cho lũ trẻ rủ nhau tắm. Bờ sông cũng là nơi người ta ngồi hóng gió, ngắm trăng.

Dòng sông quê tôi không có tôm cá, chỉ là một dòng sông phẳng lặng. Tuy nhiên, đừng coi thường dòng sông. Vì dưới lòng sông có rất nhiều rong mơ rất đẹp, thường được dùng để trang trí lọ hoa, bó hoa. Cứ thế, chiều nào cũng có những chiếc thuyền nan nhỏ chèo ra, lặn lội tìm rong. Khi hoàng hôn buông xuống, những con thuyền nhỏ chở đầy tảo xanh sẽ từ từ trở về nhà. Lâu lâu, từ đó đâu đâu cũng vang lên tiếng hát, hòa với tiếng nước róc rách, yên bình đến lạ.

Với tôi, dòng sông quê hiền hòa là dấu ấn sâu đậm trong lòng. Dù đi xa đến đâu, tôi vẫn mãi nhớ và yêu dòng sông quê hương.

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 2

Quê hương tôi có dòng sông xanh Nước trong như gương soi bóng hàng tre…

Những câu thơ ấy của nhà thơ Tế Hanh đã vẽ nên một hình ảnh thân thuộc của dòng sông quê hương trong lòng tôi. Bởi tuổi thơ tôi luôn gắn bó với dòng sông không tên ở cuối làng.

Con sông quê hương ấy không quá rộng, từ bờ bên này sang bờ bên kia chỉ chừng 8m. Lòng sông có dạng lòng chảo, sẽ sâu đến điểm giữa sông. Nơi sâu nhất chỉ đến bả vai của người lớn. Dòng sông quê tôi không có tuổi, không ai biết nó có từ bao giờ. Dòng sông quê hương tôi cũng không có tên, người ta cũng không đặt tên riêng cho nó. Ai cũng gọi đó là dòng sông quê hương, bởi nó đã che chở, nuôi dưỡng biết bao thế hệ người dân làng tôi.

Dòng sông quê tôi không trong suốt như nước suối, cũng không đục ngầu vì chứa đầy phù sa. Nước sông trong vắt nhưng hơi đục, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy đáy sông và tưởng tượng ra cảnh tượng bên dưới. Dưới đáy sông là lớp bùn mềm, là nơi sinh sống của cua, ốc, hến, nghêu. Chúng sống chung với cá tôm ở vùng nước phía trên. Tất cả đã tạo nên nguồn sống của nhân dân ta. Hàng ngày, có những ngư dân mang lưới ra sông đánh bắt, hoặc mang thúng ra bắt cua, bắt ốc. Còn với lũ trẻ chúng tôi, dòng sông ấy, ở những đoạn cạn và thoáng, là “bể bơi tự nhiên” lý tưởng. Vào những ngày hè, được ngụp lặn trong làn nước mát lạnh ấy thì sung sướng vô cùng. Hay đơn giản là những buổi chiều được nghỉ học, theo bà ra sông mò cua bắt tôm, cũng vui phải biết.

Để giữ gìn dòng sông ấy, mọi người trong làng đã đóng góp kinh phí, xây dựng bờ kè dọc theo bờ sông, có khoảng cách, làm cầu thang để mọi người dễ dàng xuống sông. Biển báo cấm đổ rác cũng được đặt khắp nơi. Và người dân làng tôi cũng tuân thủ nghiêm ngặt. Đặc biệt, người dân cũng từ bỏ thói quen mang quần áo, bát đĩa ra sông rửa vì thấy mất vệ sinh, độc hại cho nguồn nước. Nhờ đó, tình sông càng được cải thiện.

Dòng sông quê hương là nơi tôi yêu quý và trân trọng. Dù đi đâu, tôi vẫn luôn nhớ về dòng nước mát dịu hiền ấy. Tôi mong rằng, dù có bao lâu nữa, dòng sông ấy sẽ luôn đầy ắp như vậy.

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 3

“Anh đi nhớ mãi dòng sông. Long lanh một dải nước hiền hòa. Nhớ những lúc ta bên nhau. Bên dòng sông nhỏ, chiều dần buông. Những câu thơ trong bài thơ “Dòng sông quê hương” cứ vang mãi trong lòng em như một khúc hát gợi nhớ những kỉ niệm tuổi thơ thân thương gắn liền với dòng sông quê hương.

Dòng sông quê nằm dọc bờ ruộng. Nhìn từ xa, dòng sông uốn lượn như một áng tóc trữ tình. Vào mùa đông, dòng nước lặng lẽ chảy như khoác một chiếc áo khoác dày để giữ ấm. Mùa xuân đến, dòng sông như khoác lên mình một chiếc áo mới. Buổi sáng mùa xuân trong trẻo và tinh khiết, khi những tia nắng đầu tiên chiếu rọi, dòng sông bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài trong đêm tối. Nắng chiếu xuống mặt sông lấp lánh như vàng bạc. Thỉnh thoảng, một vài chú cá thu lại ngoi lên đớp mồi rồi nhanh chóng lặn đi, để lại những vòng tròn tỏa ra xa. Hai bên bờ sông, tôi như nghe thấy tiếng động của cỏ cây, hoa lá trước thềm xuân về. Những bông lúa, con gái đung đưa trước gió làm duyên. Xa xa, vài chú cò trắng đang mải mê kiếm mồi. Khi cô gái xuân thì nhẹ nhàng bước xuống trần gian, dòng sông như chảy nhanh hơn để hòa nhịp với cuộc sống. Dòng chảy chậm rãi, hiền hòa, thỉnh thoảng mang theo hai ba nhánh lục bình nhấp nhô trên mặt sông. Những cành lục bình tim tím, những chiếc lá xanh nhỏ lững lờ trôi như tô thêm vẻ đẹp tươi mát, ấm áp cho dòng sông quê em. Buổi chiều, đàn vịt lội xuống sông tắm. Những chú vịt trắng “cạch cạch” inh ỏi như xé tan bầu không khí tĩnh mịch của buổi chiều quê.

Hè đến, dòng sông thay đổi hoàn toàn. Những con sóng cuộn mãi không ngừng mang phù sa bồi đắp cho những cánh đồng châu thổ màu mỡ. Buổi sáng dòng sông uốn lượn như dải lụa đào. Trên mặt nước còn le lói ánh đèn vàng le lói trong túp lều nhỏ của người nông dân. Buổi trưa, nắng đổ xuống làm mặt sông lấp lánh một màu nắng chói chang. Chiều về, các bà các cô đem chăn ra giặt phơi, mồ hôi ướt đẫm tấm lưng gầy. Vài cụ già thong thả thả cần câu để câu cá, tiếng nói cười hai bên bờ sông nhộn nhịp lạ thường. Lũ trẻ quê rất thích ra sông tắm mỗi chiều hè. Được đắm mình trong làn nước mát lạnh, vui đùa thỏa thích là thú vui mà bất kỳ đứa trẻ miền quê nào cũng yêu thích. Vào mùa thu, nước sông trong vắt như một tấm gương soi bóng mây trời. Mùi thơm của chín vàng quyện với mùi phân trâu, mùi nước mát tạo nên một mùi hương khó quên trong lòng mỗi người con xa xứ.

Tham Khảo Thêm:  Nữ sinh đại học học trực tuyến để tốt nghiệp đại học sớm

Dòng sông quê mãi mãi là một phần kí ức không thể nào quên trong lòng mỗi người, là người mẹ hiền ôm ấp xóm làng, là nhân chứng cho những kí ức hồn nhiên của tuổi thơ. Dù đi đâu, người ta luôn biết hướng về dòng sông quê hương, hướng về cội nguồn thân yêu.

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 4

Quê hương bao hình ảnh thân thuộc và để lại những tình cảm chân thành và những giá trị lớn lao cho cuộc đời mỗi chúng ta, giá trị lớn lao mà cuộc đời này để lại chính là sự chân thành và yêu thương. Em cảm thấy gần gũi với nơi mình sinh ra, đặc biệt quê hương em nổi bật với hình ảnh cánh đồng, dòng sông quê hương, những hình ảnh đó đã in sâu vào tâm trí, tình cảm của mỗi người.

Quê hương có rất nhiều hình ảnh đẹp từ cánh đồng bao la và những đàn cò trắng bay thẳng cánh, tất cả đều gợi những giá trị ý nghĩa và mang đến cho con người những cảm xúc ý nghĩa nhất. Niềm tin yêu của mỗi người về lẽ sống và lẽ sống đều có những giá trị riêng và nó không chỉ để lại trong mỗi người những cảm xúc lớn lao, đặc biệt cảnh quê hương gần gũi nó gắn bó với cuộc đời của mỗi người. Mỗi chúng ta mỗi ngày, mỗi ngày trôi qua đều để lại cho chúng ta những nhận thức sâu sắc nhất. Trong đó, hình ảnh quê hương nổi bật và mang lại nhiều cảm xúc khó tả, không thể lẫn vào đâu được trong lòng mỗi người. Hình ảnh dòng sông quê hương như dòng suối mát lành đang chảy mát trong tâm hồn em.

Quê hương tôi có một dòng sông xanh với hai bên là thành lũy và nó đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, khi tôi đi chăn trâu bên sông, tôi cảm nhận được rất nhiều hình ảnh xung quanh nó, từ những cánh bèo trôi trên sông, đến những hình ảnh những con thuyền của những người đang kéo lưới để lo cho cuộc sống của gia đình, những hình ảnh đó đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc đặc biệt và nó như bừng nở trong tâm hồn và cháy bỏng trong cảm xúc của mỗi người, những hình ảnh đó mang giá trị và ý nghĩa nhất. Hình ảnh dòng sông quê em xanh ngắt, xanh ngắt trải dài theo dòng nước, đôi khi nó mang lại cho em những cảm xúc thật đặc biệt và ý nghĩa. Tôi có nhiều cảm xúc và giá trị nhất.

Dòng sông quê em nằm giữa hai bờ xanh mướt, xung quanh cây cối mọc um tùm, nó được so sánh như một khu rừng nhiệt đới, hai bên bờ đã hiện lên những khung cảnh gần gũi, ý nghĩa. Những hình ảnh có giá trị nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta là những hình ảnh mang lại cho tôi cảm giác gần gũi và giá trị nhất với mọi người, những hình ảnh đó để lại cho chúng ta những cảm xúc rất đặc biệt. Những hình ảnh đặc sắc và ý nghĩa nhất, những hình ảnh mang lại giá trị cho cuộc sống và ý nghĩa của mỗi người là cảm nhận chất thơ của cuộc sống và mỗi chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm đó qua cách mình sống. chúng ta sống và những tình cảm quý giá của chúng ta đối với quê hương.

Quê hương là nơi gắn bó, nuôi nấng ta từ thuở lọt lòng và nó mở rộng vòng tay đón ta vào lòng, những hình ảnh quê hương gần gũi, thân thuộc đã minh chứng hùng hồn cho điều đó và làm ta sống lại. mang đến cho con người những ý nghĩa sâu sắc nhất, tình cảm đó thể hiện niềm tin và giá trị to lớn của mỗi người, mỗi quê hương chúng ta đều có những hình ảnh thân thuộc và những giá trị bền chặt. Nó không chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta rộng mở hơn mà giúp chúng ta sống có tình cảm và có ý nghĩa cho cuộc đời mình, biết trân trọng những giá trị sống và nó thực sự tạo ra ý nghĩa. thật sâu sắc khi cuộc sống của chúng ta đã được trải nghiệm và tận hưởng những hương vị mà cuộc sống mang lại.

Dòng sông quê hương là biểu tượng của dòng sông tâm hồn, ngoài biểu tượng đó là hình ảnh do tạo hóa ban tặng, nó còn mang một vẻ đẹp lớn lao và vô cùng sâu sắc đối với mỗi người, giá trị của nó không dừng lại ở đó. bề ngoài mà còn có giá trị to lớn đối với cuộc sống của con người, nó mang lại nguồn nước tưới tiêu cho nông nghiệp, cung cấp nước cho mùa màng bội thu, giá trị của nó thật đáng để chúng ta trân trọng. và sự hiểu biết về ý nghĩa của nó và hạnh phúc mà nó mang lại. Những giá trị to lớn mà nó mang lại khiến chúng ta vui mừng và giảm bớt những nhọc nhằn trong suy nghĩ của người nông dân Việt Nam.

Hình ảnh dòng sông quê hương luôn thấm đượm trong tâm hồn em, bởi đó là dòng sông hình ảnh gần gũi với tuổi thơ nhưng cũng mang những giá trị to lớn, mạnh mẽ đối với mỗi người. và đặc biệt là nhân dân lao động làm cho mùa màng trù phú vì đây là nguồn cung cấp nước rất quan trọng cho nhiều vùng.

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 5

Tả dòng soogn quê em

Lâu lắm rồi tôi mới về quê chơi, dịp hè vừa rồi bố mẹ cho tôi về quê ngoại chơi. Ở đó có biết bao cảnh đẹp nhưng đối với em hình ảnh dòng sông quê hương luôn đọng lại trong tâm trí.

Sáng hôm đó, tôi dậy thật sớm và ăn sáng để chuẩn bị ra bến xe về nhà, dọc đường tôi thấy rất nhiều cảnh đẹp, thấy rất nhiều điều mới lạ và thú vị. Trong lòng tôi lúc nào cũng háo hức, nôn nao cho chiếc xe lăn thật nhanh để được về quê thật nhanh. Vừa bước xuống xe, hương lúa chín vàng như đưa tôi vào một thế giới cổ tích ngọt ngào, một hương vị của tình quê mà tôi không thể cảm nhận được ở đâu khác như ở nơi này. Và xen lẫn vào đó là âm thanh êm dịu của dòng sông chảy đủ để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh. Dòng sông quê em được mệnh danh là hơi thở của đồng ruộng, nó bao bọc quê hương, cung cấp nguồn nước cho người nông dân trong vụ mùa, là bản nhạc du dương reo vui mọi người, là lời ru cho trẻ mỗi sớm mai. trưa hè. Trên dòng sông quê, tôi không thể nào quên những kỷ niệm một thời theo bạn đi bắt cá, tắm sông, tổ chức chọi trâu, chọi trâu.

Vào những buổi sáng sớm, dòng sông quê càng trở nên thơ mộng bởi làn sương mờ bao phủ, ẩn hiện xa xa là những cành trúc, rặng liễu hay trước mặt là cây đa cổ thụ in hình. Ôi, thật là một cảnh đẹp, nó giống như một bức tranh sơn mài được vẽ bởi một nghệ sĩ. Nước sông nhẹ nhàng chảy như vẫy chào mọi người vào một ngày mới. Buổi trưa hè, dòng sông lại hòa cùng những cơn gió hiu hiu đưa hơi mát vào làng quê, làm nắng thêm dịu dàng. Người dân cũng thường tranh thủ nghỉ trưa ở những bóng cây râm mát cạnh bờ sông. Rồi chiều chiều, mọi người lại náo nức ra sông tắm, nghỉ ngơi, tán gẫu hay theo những chiếc xuồng lênh đênh câu cá, vớt vó, vớt bèo trôi theo dòng nước.

Mỗi buổi chiều, em thường cùng các bạn ở quê ra sông nhặt rác giúp dòng sông ngày càng sạch đẹp hơn. Chúng tôi đang cố gắng làm những hành động nhỏ để góp phần gìn giữ dòng sông, mong rằng từ hành động nhỏ đó, mọi người sẽ ý thức được việc xả rác xuống sông là không đúng, mọi người hãy cố gắng giữ gìn nguồn. Nước trong, sạch, đẹp cũng là giúp sức khỏe người dân tốt hơn, làm đẹp thêm xóm làng. Để dòng sông mát mãi là bạn của làng.

Sông ơi, dù sau này có lớn lên tôi cũng không bao giờ quên sông, sông là người bạn, gắn liền với tuổi thơ tôi, với bao kỉ niệm. Dù giờ đây, tôi đã rời xa dòng sông nhưng những hình ảnh về dòng sông và những con người nơi đây tôi sẽ mãi lưu giữ trong tim. Hãy luôn tươi đẹp, mãi mãi xanh tươi.

>>Tham khảo: Bài 5 lớp 6: Tả cảnh

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 6

Hình như người quê tôi khi đi xa ai cũng nghĩ đến quê hương và nghĩ đến đầu tiên là dòng sông quê hương.

Dòng sông không biết bắt nguồn từ suối nào trong dãy Trường Sơn trùng điệp xanh biếc núi xa. Khi đi qua làng tôi, dòng nước chảy êm đềm, nhẹ nhàng như cho người ta đủ thời gian để ngắm nhìn làn nước trong xanh của nó. Nơi rộng nhất của nó khi đi qua làng chỉ vài mét. Dòng sông như lặng đi trước cảnh đẹp của làng quê. Nó trầm tư soi bóng hàng tre đổ bóng mát hai bên bờ. Đôi khi từ ngọn tre cao, một con cò trắng như vôi, mắt lim dim, giật mình nhìn bóng mình soi bóng dưới đáy nước.

Ngay giữa làng tôi là con đường chạy thẳng xuống bờ sông, gặp bến đò? rồi nối với đường qua sông. Người làng lên huyện lên tỉnh, qua làng khác đều theo con đường đó khiến bến đò lúc nào cũng đông nghịt người. Chúng tôi cũng đến trường bằng phà mỗi ngày. Sáng nào sông cũng; kích động bởi những chiếc thuyền đi qua. Mặt nước sông phẳng lặng cuộn lên từng đợt sóng nhỏ dưới lưng thuyền xô nhau vào bờ khiến buổi sáng yên ả thì thầm những âm thanh nho nhỏ. Trên màu xanh của nước sông và của lá tre, nổi lên màu trắng của áo học trò, màu vàng của hoa ô rô, đọt cóc xen lẫn màu đỏ tươi của khăn quàng thiếu niên. Tiếng hò khoan đã nghe vang tận đầu sông. Đó là những ngày rất đẹp trên sông.

Tham Khảo Thêm:  kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ rất vui lòng

Vào những ngày mưa, dòng sông không chảy qua làng. Nó mang theo dòng nước đỏ phù sa sủi bọt, sôi sùng sục chảy đi như muốn nhanh chóng chạy đua sức lực thừa của mình ra biển để khỏi ngập úng ruộng đồng, xóm làng. Trên bờ, những ngọn tre vặn mình như tuyệt vọng thúc giục dòng nước chảy nhanh hơn. Ngày ấy, vượt đò đến lớp là một việc cực nhọc. Mưa và gió thổi trên sông làm chúng tôi lạnh và ướt. Con thuyền chật vật di chuyển những quãng đường ngắn và thường không đến đúng nơi.

Dẫu có những tháng ngày gian khổ như thế, tôi vẫn yêu dòng sông quê hương bằng một tình yêu vĩnh cửu – tình yêu quê hương.

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 7

Với những người con sinh ra và lớn lên trên quê hương không thể không có những kỉ niệm đẹp gắn với dòng sông. Tôi cũng là một trong những đứa trẻ đó. Có lẽ tôi có nhiều kỷ niệm nhất với dòng sông đó là cảnh chiều trên sông.

Những chiều hè trên sông em đông nhất. Vì lúc đó ai cũng nghĩ chúng nó rủ nhau ra sông chơi. Chúng tôi nghịch cát ở bãi bồi ven sông, xây những hình thù kỳ quái, rồi ném cát vào nhau. Những hôm sông cạn, chúng tôi rủ nhau đi bắt hến nấu ăn. Lấp ló dưới những phiến đá to là những con hến to. Chúng tôi cũng gặp khó khăn khi chọn cái nào lớn nhất và cái nào có đá quý.

Rồi có những buổi chiều cả lũ rủ nhau ra sông tắm. Khi ấy, dòng sông lại ôm ấp, dịu dàng che chở như người mẹ ôm con vào lòng. Nước sông mát và trong vắt như được lọc qua một bể lớn. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất với tôi là những buổi chiều ngắm hoàng hôn trên sông cùng bạn bè là khi hoàng hôn dần buông xuống, những đám mây xanh nhường chỗ cho hoàng hôn ló dạng. Lúc này, dòng sông nhuốm một màu đỏ cam. Chúng tôi thường nói với nhau rằng đó là một dòng sông máu. Rồi chúng tôi không hỏi ai mà chọn một chỗ ngồi ngắm sông. Đôi khi những cơn gió nhẹ làm mặt sông gợn sóng trông thật tuyệt. Màu nhạt của hoàng hôn khiến ta nhận ra những chiếc ca nô đang trở về bến sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Những con đò làm dòng sông gợn sóng mệt mỏi vì dường như dòng sông lúc này cũng mệt mỏi. Tiếng ca nô mỗi lúc một gần và cuối cùng cập bến dường như họ đã thấm mệt nên nằm im trên bến. Đó cũng là lúc những người đi mò vỏ ốc quay trở lại. Tiếng người cười nói vui vẻ hỏi nhau hôm nay thu hoạch được nhiều không khiến khung cảnh yên ắng bỗng trở nên sôi động hẳn lên. Tiếng người nói chuyện sôi nổi một hồi, sau đó dần dần tắt ở phía xa, sau đó chìm vào tĩnh lặng. Đàn cá lúc này ùa về nhà bơi nhanh làm xôn xao cả mặt nước. Và đêm cũng thực sự đẹp, nhất là những đêm trăng sáng. Trăng sáng ngồi tròn vành vạnh như chiếc đĩa vàng soi bóng xuống mặt sông. Dòng sông đón ánh trăng dịu nhẹ trở nên lấp lánh ánh bạc. Gió thổi rất mát

Đối với tôi, dòng sông là người bạn dịu dàng ngọt ngào, không lộng lẫy. Những dòng sông luôn mang lại niềm vui cho tôi. Dù có đi đâu, tôi cũng không bao giờ quên được nơi gắn bó với tuổi thơ của mình.

Tả dòng sông quê em lớp 6 - Mẫu

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 8

Tôi yêu tha thiết và chân thành quê hương của tôi. Vì ở nơi đó, tôi đã có một tuổi thơ đầy ắp những kỉ niệm buồn vui, ở đó, tôi được nuông chiều, yêu thương và dần lớn lên trong vòng tay ấm áp của mẹ và ngoại.

Quê tôi nằm ngay bên dòng sông Thương. Dòng sông hiền hòa đúng như tên gọi của nó. Làng tôi nghèo và lam lũ nhưng hàng ngàn năm qua vẫn yên bình và đặc biệt thơ mộng. Tôi nhớ, tôi đã từng say sưa cả ngày trên cánh đồng xanh mướt của ngô và lúa. Nhưng có lẽ, thấm thía nhất trong trái tim tuổi thơ tôi là vẻ đẹp của dòng Thương.

Sông Thương không ồn ào như những dòng sông khác. Mỗi sáng, khi mặt trời cùng chú gõ cửa từng nhà, tôi có thói quen chạy ra bờ kè nhìn dòng sông êm đềm chảy. Những gợn nước li ti cứ nối tiếp nhau đuổi theo nhau không biết là đuổi theo làn gió nhẹ hay tia nắng mặt trời. Gió sông lúc ấy thổi mát rượi, tung những lọn tóc vàng óng mềm mại trên vầng trán nhỏ xíu của em. Cái cảm giác nhỏ nhoi nhưng ngây ngất ấy, sau khi đã đi xa, chỉ tưởng tượng lại thôi cũng thấy hồi hộp và rạo rực rồi!

Dòng sông bừng sáng khi mặt trời ló rạng. Khi đó, dòng sông như được trải một tấm thảm thủy tinh trên bề mặt. Ngày còn bé, tôi thường hỏi mẹ về những bông hoa ly lung linh sắc màu ấy. Mẹ nói: “Đó là những bông hoa của mặt trời, của thiên đàng là những nét duyên dáng của đất nước mình”. Sau này tôi mới hiểu đó không chỉ là vẻ đẹp của dòng sông quê hương tôi. Nhưng đó vẫn là một kỷ niệm tuổi thơ rất thân thương! Những ngày trời trong, nắng vàng, tôi có thể nhìn dọc bờ sông, nơi bờ cỏ mọc um tùm xen lẫn những chùm cánh hoa trắng muốt khoe sắc. nước sạch. Khung cảnh sông nước lúc đó khiến tôi và các bạn rất thích thú.

Sông Thương đẹp, hữu tình mà tôi và người dân quê tôi vẫn rất biết ơn dòng sông. Những dòng sông nuôi tôm, cá cho bao thế hệ làng tôi lớn lên rồi mất đi. Những dòng sông mang phù sa đến cho cây cối, đồng ruộng và mùa màng bội thu. Cứ mỗi mùa nước lũ lên rồi lại rút, dòng Thương lại trải tấm thảm phù sa trắng sữa trên cánh đồng rộng lớn phía ngoài làng. Dòng sông âm thầm bồi đắp những ngày mùa no ấm cho cả làng tôi. Đối với tôi và lũ trẻ trong xóm, dòng sông còn là dấu ấn khó quên của những buổi trưa hè oi ả được bơi lội dưới làn nước trong vắt, hay những đêm trăng sáng cùng nhau hò hét, nô đùa với bao trò chơi thú vị. nếm.

Những hình ảnh đẹp về dòng sông đã làm nên một phần tuổi thơ trong trẻo của tôi. Dòng sông đã là bạn của biết bao người, nay nó chung thủy với tuổi thơ tôi. Vì thế, không ngạc nhiên khi nó đã trở thành “hồn làng” trong lòng những người dân quê tha thiết như tôi.

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 9

Dòng sông quê gắn liền với bao kỉ niệm tuổi thơ của nhiều thế hệ. Ai đi xa trở lại qua sông cũng được ngắm nhìn, chạm tay vào dòng nước mát lành và nhớ lại những kỷ niệm đã qua. Dòng sông quê như hồn quê, cội nguồn. Ngày ấy có biết bao chuyến đò qua sông, tắm sông cùng bạn ngày hè, hay ngồi trên đê đọc sách, chăn trâu chờ mẹ về. Tất cả đã tạo nên một dòng sông quê hiền hòa ấm áp. Con sông quê tôi từ thượng nguồn chảy qua đây. Nó mang hạt phù sa đến cho muôn loài cây cỏ. Kí ức ùa về. Không ai có thể quên được dòng sông đã cùng mình lớn lên và trưởng thành. Hai bên bờ sông là những con đê xanh mướt cây cối. Nhiều loài cỏ dại mọc um tùm hai bên bờ sông. Các loài động vật nhỏ như sâu, dế cũng làm tổ ở đây. Nước sông có hai mùa cạn – nổi. Mỗi khi nước dâng cao, dòng sông đầy ắp, tưởng chừng như chực chờ cuốn trôi mọi thứ. Nước sông chảy xiết như vó ngựa, không gì cản nổi. Vài đám lục bình trôi nhanh theo dòng nước. Họ trôi về những nơi xa xăm mà tôi không thể biết được. Khi nước cạn, dòng sông lặng, buồn và trôi. Khác với vẻ sóng dữ, dữ dội trước đây, dòng sông nay hiền hòa, nhẹ nhàng trôi theo dòng nước. Những dòng nước cứ cuốn đi những tinh túy của thiên nhiên và phân tán chúng đi muôn phương. Có sông nên rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa nước ở quê em. Khi có nước, cây được tưới tắm. Dòng sông không chỉ đẹp mà còn là nguồn tài nguyên, tiềm năng để nước ta phát triển kinh tế. Tôi yêu dòng sông quê hương biết bao!

>>Tham khảo: Tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn Bài văn lớp làm văn

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 10

Chỉ khi đi thưởng ngoạn sông Sài Gòn, chúng ta mới thấy và cảm nhận được vẻ đẹp, sự sầm uất rất riêng của nó.

Dòng sông uốn khúc dịu dàng như một thiếu nữ. Những con tàu chở hàng nhập khẩu quan trọng đang cập cảng. Sà lan chở cát đá chạy ì ạch trên sông. Rồi còn những chiếc ghe, thuyền chở khách xuôi ngược trên sông. Trong cái nắng trưa oi bức, dòng sông mới đẹp làm sao! Mặt nước phẳng lặng, dòng sông như tấm gương soi bóng mây trắng trên mặt nước. Nắng le lói trên vành nón của người con gái quê. Trời quang dần, những tia nắng cũng tắt dần. Dòng sông trở nên thật êm đềm. CHIẾC Ô! Đến bây giờ tôi mới biết dòng sông này cũng có một màu đỏ đậm phù sa như những dòng sông khác. Gần bờ, những đứa trẻ đang nô đùa với những người giặt giũ, vớt nước làm vẩn đục cả một dòng sông. Tiếng cười nói xen lẫn tiếng máy tàu thật vui nhộn. Ngồi trên tàu, tôi có cảm giác như không khí trong lành của dòng sông đã xua tan cái ngột ngạt của thành phố. Nổi bật trên sông là những cụm lục bình điểm xuyết những bông hoa tím mềm mại. Cánh và búp của loài cây dại này có thể chế biến thành những món ăn ngon.

Dòng sông từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân TP.

Tả dòng sông quê em lớp 6 - Mẫu

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 11

Một trong những hình ảnh quen thuộc ở làng quê Việt Nam là dòng sông. Dòng sông mang nặng phù sa bồi đắp cho những ruộng mía, ruộng ngô thẳng tắp. Dòng sông đã sống cùng người dân đôi bờ qua bao thăng trầm của cuộc sống. Con sông ở quê tôi có tên là sông Đuống. Là một chi lưu của sông Hồng, sông Đuống mang nước về cho những cánh đồng quê. Với tuổi thơ chăn trâu cắt cỏ, dòng sông quê luôn là hình ảnh rất quen thuộc. Nó trở thành hồn quê nơi thôn dã. Nhờ có dòng sông mà cuộc sống hai bên bờ sông vô cùng trù phú. Hai bên đê sông xanh mướt cỏ lau, cát trắng phù sa, bao quanh là những chiếc máy xúc khai thác cát ven bờ. Dòng sông chứa nước nặng phù sa. Nước sông tuy không đục như sông Hồng nhưng màu đục của nó đủ chất dinh dưỡng cho cánh đồng quê. Mỗi mùa nước lên, lũ về, nước sông chảy xiết, thật đáng sợ. Những dòng nước cứ cuộn lên nhau, ào ạt đè lên nhau. Bọn trẻ con chúng tôi luôn được cảnh báo không được xuống sông tắm khi không có người lớn đi cùng vì bọn mút luôn gầm gừ như muốn nuốt chửng người. Vào mùa cạn, dòng sông hiền hòa hơn bao giờ hết. Không gầm gừ, dữ dội mà nhẹ nhàng, dịu dàng. Nước sông chảy chầm chậm, nước lặng đến mức như đang dừng lại, chậm lại, không hề chuyển động. Dòng sông uốn lượn đôi bờ đã trở thành hình ảnh khó quên trong lòng mỗi người dân làng chài. Ngày nay, cuộc sống đã phát triển, những ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm, nhưng dòng sông vẫn còn đó, làm cho hai bờ sông này trù phú hơn.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ người ngộ nghĩnh

Tả dòng sông quê em lớp 6 văn mẫu 12

Con người lớn lên và trưởng thành từ quê hương, quê hương luôn là nơi thân thương nhất, gắn bó sâu nặng với mỗi người trong suốt những năm tháng tuổi thơ. Tôi cũng vậy, quê hương luôn ở trong tim tôi với bao kỉ niệm, đặc biệt là hình ảnh dòng sông Tiền êm đềm.

Con sông Tiền quê em uốn lượn, chảy quanh làng, là nguồn cung cấp nước chính trong sinh hoạt của làng quê. Nước sông trong vắt như một tấm gương khổng lồ giữa bầu trời xanh biếc ngày nào. Sáng sớm, mặt nước êm đềm phẳng lặng như tờ, đến trưa, mặt trời lên cao, những tia nắng vàng chiếu xuống mặt sông, mặt nước như dát vàng, dát bạc khoác lên mình chiếc áo rực rỡ, đêm về bóng tối, dòng sông như hòa vào không gian, được nhuộm ánh sáng của vầng trăng rằm trên bầu trời, vầng trăng tròn vành vạnh in bóng xuống mặt nước yên bình.

Hai bên sông, những rặng trúc liễu rủ xuống soi bóng xuống mặt hồ như những cô thiếu nữ đang làm duyên. Thỉnh thoảng có cơn gió thoảng nhẹ, lá rơi trên mặt nước, trôi như những chiếc thuyền nhỏ. Chiều về, đàn én lại bay qua, mặt nước yên ả bỗng gợn sóng nhè nhẹ, những con sóng nhỏ đuổi nhau, xô vào bờ.

Sông Tiền từ lâu đã là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho các cánh đồng nông thôn, giúp người nông dân có được mùa màng như ý. Thỉnh thoảng, những con thuyền xuôi ngược đánh bắt những chuyến tôm cá từ dưới đáy sông lên. Hàng ngày, các bà các mẹ ra bờ sông giặt giũ, nấu cơm… Nơi đây cũng là nơi lý tưởng cho những trò chơi của bọn trẻ con quê chúng tôi ra bờ sông nô đùa ầm ĩ, ngày qua ngày bị đuối nước. thả mình trong những cơn gió mát lành, ngắm nhìn dòng sông êm đềm, tận hưởng không khí trong lành,…

Hơn cả một dòng sông, nó như một người bạn tâm tình của làng tôi. Dòng sông đã cung cấp một phần cho cuộc sống của dân làng, nuôi dưỡng biết bao người con quê hương lớn lên cùng dòng nước ấy, gắn bó với làng quê bao đời nay. Nhịp sống con người có thể thay đổi, cuộc sống có thể đi lên, nhưng chỉ có dòng sông vẫn trường tồn như một chân lý.

Cho đến nay, dòng sông ấy vẫn luôn chảy và không ngừng chảy để tiếp tục nuôi dưỡng các thế hệ sau. Xa quê đã lâu nhưng dòng sông Tiền thân yêu ấy vẫn luôn hiện hữu trong trái tim tôi không thể nào quên. Nó như một kỉ niệm đẹp của tuổi thơ, là cội nguồn của trái tim này.

Tả dòng sông quê em lớp 6 bài 13

“Quê tôi có dòng sông xanh Nước trong như gương soi bóng tre”

Mỗi lần đọc lại hai câu thơ này, lòng em không khỏi bồi hồi, bồi hồi nhớ về dòng sông quê hương. Dòng sông được nhắc đến trong hai câu thơ của Tế Hanh dường như không còn là dòng sông của riêng ông nữa mà đã trở thành dòng sông của bất kỳ ai, dòng sông gần gũi chảy qua những làng quê Việt Nam yên bình. Nam giới.

Con sông chảy qua làng tôi là một chi lưu nhỏ của sông Hồng. Nó chảy qua bao làng mạc, cánh đồng bao la, núi non xanh ngắt để rồi khi đến làng em, dòng sông như lặng đi trước vẻ đẹp của một vùng quê yên bình, hạnh phúc. Hai bên là những rặng tre xanh mướt, ngọn tre vươn tận mây xanh. Tôi cứ ngỡ cây tre là một cô gái duyên dáng soi bóng xuống mặt nước để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chính mình.

Xa xa là những cánh đồng lúa bao la, ngút ngàn nhìn không thấy cuối. Chính dòng sông ấy đã mang phù sa, ngọt ngào như dòng sữa mẹ về cho những cánh đồng, để cây lúa vươn lên tươi tốt. Bờ sông cũng là nơi lý tưởng để trâu nghỉ ngơi, thong thả gặm cỏ và uống nước. Những thảm cỏ xanh mềm mại là nơi bọn trẻ con thường nô đùa, tổ chức những trò nghịch ngợm như: rồng rắn lên mây, mèo đuổi chuột.

Chơi mệt, chúng lại nằm trên bãi cỏ, lặng nhìn mây và dòng sông lững lờ trôi. Mỗi mùa dòng sông mang một vẻ khác nhau. Mùa xuân, nước sông trong vắt nhìn thấy đáy, như thể người mẹ hiền ấm áp dang rộng vòng tay che chở, ôm ấp cả xóm làng. Mùa hè mưa nhiều, nước sông dâng cao, đỏ như gạch và cũng chảy xiết hơn bình thường.

Dòng sông ấy cũng gắn liền với bao kỉ niệm đẹp của tuổi thơ tôi. Đó là những buổi chiều cùng bạn bè ra sông tắm mát, tiếng cười vang cả một khúc sông. Đó là niềm vui của tuổi thơ khi dòng sông mang đến cho chúng tôi chiến lợi phẩm là rổ tôm cá đầy ắp. Đó là những buổi chiều ngồi bên bờ sông đợi mẹ đi chợ bên kia về, hay hơn là mong mẹ mua cho ít quà bánh, dù chỉ là chiếc bánh đa rắc vừng hay vài quả cam. và trái cây. bưởi.

Dòng sông quê hương luôn sống mãi trong tâm trí tôi, trở thành nỗi khắc khoải không nguôi của những người con xa xứ. Dòng sông gắn liền với tuổi thơ cũng là hiện thân của quê hương thân thương yêu dấu.

Tả dòng sông quê em lớp 6 bài 14

Dòng sông Trà Giang chảy qua làng tôi. Dòng sông đã gắn bó với bao người, gắn bó với tôi. River và tôi thân thiết như những người bạn. Quanh năm nước sông đổi màu nhưng lúc nào cũng giàu phù sa. Lòng sông rộng mênh mông, nước trong xanh.

Buổi sáng ông mặt trời thức dậy, đằng đông rực hồng, dòng sông trong xanh lặng lẽ dẫn dòng ra biển lớn. Khi nắng lên, dòng sông khoác lên mình tấm áo lụa đào duyên dáng. Hai bên sông, lũy tre xanh nghiêng mình soi bóng nước hồng, chim đua hót trên cành cao như chào đón một ngày mới.

Buổi trưa, dòng sông thật yên bình. Anh khoác lại chiếc áo xanh. Nước óng ánh, mặt sông như tấm gương khổng lồ, mây ùa qua phản chiếu. Chiều xuống, dòng sông rạng rỡ như một thiếu nữ. Mặt nước lấp lánh phản chiếu ánh hoàng hôn. Khi chiều buông xuống, dòng sông thay áo mới, một màu áo vàng lung linh thật đẹp. Đôi khi tôi thầm hỏi: “Hỡi dòng sông! Dòng sông từ đâu mà đẹp đến thế? Dòng sông như mỉm cười rồi lặng lẽ đưa dòng về với biển.

Trên dòng sông mênh mông ấy, những chiếc bè tre buông mình trôi theo dòng nước. Đôi khi, một vài nhánh lục bình trôi theo dòng nước mà không biết sẽ trôi về đâu. Đêm xuống, mặt sông nhuộm một màu tím ngắt. Hai bên bờ, ánh sáng mờ ảo, huyền ảo của những ngọn đèn màu chiếu xuống dòng sông làm mặt nước lung linh huyền ảo.

Dòng sông càng đẹp hơn khi có trăng. Vầng trăng vàng lơ lửng giữa không gian tĩnh mịch, lơ lửng giữa dòng chảy êm đềm. Mặt sông về đêm lấp lánh ngàn sao. Bầu trời bao la và dòng sông đẹp như tranh vẽ. Vang vọng giữa dòng sông tĩnh lặng là tiếng ngư dân kéo lưới tiến vào bờ…

Ôi, cảnh sông nước quê hương tôi! Mùa mưa hay mùa khô, dòng sông vẫn đẹp, vẫn đẹp trong tôi. Dòng sông đã từng cùng con người đồng cam cộng khổ gánh vác khó khăn. Hôm nay, dòng sông còn đẹp hơn. Dòng sông làm cho phong cảnh quê hương thêm hữu tình, thơ mộng. Những dòng sông ôm lấy thành phố và làng mạc, những dòng sông hiền hòa cho những cánh đồng phù sa màu mỡ. Dòng sông mang nước xanh đến từng nương mía, nương dâu.

Dòng sông gắn bó với những tâm hồn bé nhỏ. Em vô cùng yêu dòng sông và mong mọi người giữ gìn cho dòng sông luôn tươi đẹp.

Đề thi học kì 2 lớp 6 có đáp án

 • Đề thi Ngữ văn lớp 6 học kì 2 năm 2020-2021 – Đề 1
 • Đề thi Tiếng Anh lớp 6 học kì 2 năm 2020-2021 – Đề 1 (có file nghe)
 • Đề thi Tiếng Anh lớp 6 học kì 2 năm 2020-2021 – Câu 2 (có file nghe)
 • Đề thi Công nghệ lớp 6 học kì 2 năm 2021
 • Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Tin học năm 2020-2021
 • Đề thi Giáo dục công dân lớp 6 học kì 2 năm 2021
 • Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm học 2020-2021 có đáp án
 • Đề thi toán lớp 6 học kì 2 năm 2021 Có đáp án
 • Đề kiểm tra học kì 2 lớp 6 năm học 2020-2021 – Câu 1
 • Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Văn năm 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Văn năm 2020 – 2021 – Đề 1
 • Đề thi Vật Lý lớp 6 học kì 2 năm 2020 – 2021 Có đáp án
 • Ma trận đề thi học kì 2 môn Vật lý lớp 6 năm 2020 – 2021
 • Đề cương môn Vật lý lớp 6 học kỳ 2 năm học 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Sinh học năm 2020-2021
 • Ma trận đề thi học kì 2 lớp 6 môn Sinh học năm 2020 – 2021
 • Đề thi Địa lý lớp 6 học kì 2 năm 2020 – 2021 Có đáp án
 • Đề thi Lịch sử lớp 6 học kì 2 năm 2020-2021

Trên đây VnDoc đã tổng hợp các bài văn mẫu tả dòng sông quê em cho các bạn tham khảo. Ngoài ra, các bạn luyện tập Giải bài tập SGK Ngữ văn lớp 6 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời cập nhật đề thi học kì 1 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 mới nhất. Mời các em học sinh, quý thầy cô và các bậc phụ huynh tham khảo đề thi và bài tập vào lớp 6 mới nhất.

Tham khảo các bài văn mẫu lớp 6:

TOP 1 NHÀ CÁ UY TÍN – KHUYẾN MÃI 58K TRẢI NGHIỆM VÀ CÓ ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *