Tài khoản ngân hàng là gì? Giới thiệu các loại tài khoản

Nếu bạn có một chiếc thẻ ngân hàng không chỉ giúp bạn giao dịch thanh toán dễ dàng hơn mà còn thể hiện thương hiệu, sự sang trọng của bạn với mọi người xung quanh. Đi nào VPBank tìm hiểu. Cách mở tài khoản ngân hàng Và xem lợi ích của họ!

1. Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là một loại tài khoản tài chính do ngân hàng duy trì, trong đó các giao dịch tài chính giữa ngân hàng và khách hàng sẽ luôn được ghi lại. Tài khoản ngân hàng được sử dụng cho hai mục đích chính: thanh toán và tiết kiệm. Nếu bạn sử dụng vào mục đích nào thì ngân hàng sẽ trả lãi cho bạn theo quy định.

Thẻ ngân hàng giúp bạn thanh toán linh hoạt.

2. Các loại tài khoản ngân hàng

Các loại tài khoản ngân hàng hiện nay khá phổ biến, chúng được phân chia dựa trên nhu cầu của khách hàng. Đây là 4 loại tài khoản ngân hàng phổ biến như tài khoản séc, tài khoản tiết kiệm, tài khoản cho vay và tài khoản thẻ tín dụng.

Có nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau.

2.1 Tài Khoản Thanh Toán

Tài khoản thanh toán là loại tài khoản phổ biến nhất hiện nay, được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều. Khách hàng có nhu cầu sở hữu tài khoản thanh toán chỉ cần liên hệ với ngân hàng muốn đăng ký và tài khoản sẽ được cung cấp. Mục đích của loại tài khoản này là giúp bạn thanh toán các giao dịch thay cho tiền mặt.

Tài khoản thanh toán cung cấp các tiện ích cho khách hàng như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán các giao dịch không dùng tiền mặt, gửi tiết kiệm,…

Tham Khảo Thêm:  đề thi tiếng anh lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017

Bạn đang xem: Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? Về các loại tài khoản

2.2 Tài Khoản Tiết Kiệm

Tài khoản tiết kiệm là tài khoản dùng để tích lũy tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng. Tùy vào mục tiêu của mỗi người mà có thể mở tài khoản tiết kiệm ngắn hạn hoặc dài hạn. Gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm được coi là một trong những khoản đầu tư truyền thống nhất hiện nay.

Khi gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ nhận được một số tiền lãi nhất định theo quy định về lãi suất của từng ngân hàng. Tiết kiệm tiền an toàn hơn và ít rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác.

2.3 Tài khoản thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng tài khoản cũng là một loại thẻ phổ biến hiện nay. Đây là loại thẻ mà bạn có thể chi tiêu theo hạn mức do ngân hàng cung cấp, bạn không cần giữ tiền trong tài khoản.

Khi đến hạn thanh toán, bạn buộc phải trả lại số tiền đã tiêu cho ngân hàng. Nếu đến hạn mà bạn không trả lại thì ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền nợ.

Tài khoản thẻ tín dụng rất phổ biến đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của giới trẻ. Sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể thanh toán ngay lập tức, mua sắm trực tuyến và hưởng nhiều khuyến mãi khác.

2.4 Tài khoản vay

Tài khoản vay do ngân hàng cung cấp cho khách hàng để ghi nhận khoản vay. Sử dụng tài khoản này để ngân hàng kiểm soát hạn mức vay và trả nợ của bạn.

Tham Khảo Thêm:  đề thi nghề tin học thcs thực hành lớp 8

Xem thêm: 11 Cách Kiểm Tra Mạng Wi-Fi Làm Việc Online Tại Nhà Tốt Nhất, Hệ Thống Đo Tốc Độ Internet Tại Việt Nam

Ngày nay, khách hàng có thể mở tài khoản vay hoàn toàn trực tuyến mà không cần đến văn phòng giao dịch. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cần vốn để đầu tư kinh doanh.

3. Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng

Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích khác nhau. Vì vậy, tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân sẽ lựa chọn mở tài khoản phù hợp.

  • Sử dụng tài khoản ngân hàng để đảm bảo giao dịch từ xa mà không cần tiền mặt. Điều này giúp khách hàng linh hoạt và thuận tiện trong giao dịch thanh toán.
  • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng mang lại tính bảo mật cao, với tiền gửi ngân hàng hạn chế rủi ro đầu tư.
  • Tạo ra một số lợi nhuận nhất định cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Mở một tài khoản ngân hàng để giúp thanh toán cho các giao dịch đường dài.

4. Cách mở tài khoản ngân hàng.

Cách mở tài khoản ngân hàng Có hai cách: Mở tài khoản ngân hàng tại phòng giao dịch hoặc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến.

4.1 Mở Tài Khoản Tại Điểm Giao Dịch.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để mở thẻ: CMND/CCCD,..

Tham Khảo Thêm:  tình huống giao tiếp giữa cấp trên và cấp dưới

Bước 2: Đến phòng giao dịch ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.

Bước 3: Gặp giao dịch viên và yêu cầu mở tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Nộp hồ sơ và điền vào mẫu đăng ký mở thẻ.

Bước 5: Lấy thông tin về tài khoản vừa đăng ký.

4.2 Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến.

VP Bank Hướng dẫn chi tiết sẽ được cung cấp. Cách mở tài khoản ngân hàng Trực tuyến nhanh nhất và chính xác nhất

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng bạn muốn đăng ký. Sau đó nhấp vào Đăng ký ngay. Điền các thông tin cơ bản như: Số điện thoại, CMND/CCCD,… Chọn Tiếp tục.
  • Bước 2: Chọn số tài khoản bạn muốn, bằng số điện thoại hoặc bằng cách yêu cầu một số tài khoản tốt. Lưu ý, nếu bạn chọn một số tài khoản ưa thích, bạn sẽ phải trả thêm phí cho số tài khoản đó.
  • Bước 3: Chụp CMND/CCCD
  • Bước 4: Xác minh thông tin.
  • Bước 5: Hoàn thành việc đăng ký.

VPBank là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn mở tài khoản ngân hàng.

Trong bài viết này, VPBank chỉ hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ sở hữu được một tài khoản ngân hàng ưng ý cho mình. Nếu cần hỗ trợ thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: Hoặc đến văn phòng VP Bank gần nhất để được tư vấn và chăm sóc.

Related Posts

sáng kiến kinh nghiệm đổi mới kiểm tra đánh giá

Ngày 21/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có Công văn số 3175/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở GDĐT về việc hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy…

liên hệ bản thân về lý luận và thực tiễn

Như vậy, sự yếu kém về lý luận là nguyên nhân trực tiếp và rất quan trọng của bệnh kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự yếu kém về…

đồ án kỹ thuật thi công 1 ván khuôn gỗ

Mục lục Chương 1: Giới thiệu dự án Đặc điểm kiến ​​trúc và kết cấu Đặc điểm địa chất thủy văn, đường giao thông đến dự án…

bài thu hoạch tham quan bảo tàng hồ chí minh

1 23,831 417 … Người khổng lồ, sưu tầm c Tổng Lâm Thịnh, huyện Nam Đàn. Họ và tên Số: Lớp BÀI GIẢNG SƯU TẦM KẾ HOẠCH…

kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học

Kế hoạch giáo dục thường xuyên cá nhân là mẫu kế hoạch hàng năm, được lập vào đầu mỗi năm học. Bước sang năm học mới, Hoatieu.vn…

kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học cá nhân

Phương pháp dạy học tích cực đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường học ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Phương pháp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *