thai 22 tuần

Bước thanh lịch tuần loại 22 của kỳ mang thai, khung người nhỏ bé càng ngày càng đầy đủ rộng lớn. Tại quá trình này, nhỏ bé đang được hoạt động và sinh hoạt nhiều hơn thế và u hoàn toàn có thể cảm biến được từng vận động của nhỏ bé rõ rệt rộng lớn. Cùng Huggies dò thám hiểu bầu nhi tuần 22 cải cách và phát triển ra làm sao và những thay cho thay đổi của u bầu nhập quá trình tam cá nguyệt thứ hai này nhé!

Bạn đang xem: thai 22 tuần

>> Tham khảo: Trẻ bao nhiêu mon biết nói? Dấu hiệu nhỏ bé chuẩn bị biết nói

Thai 22 tuần là bao nhiêu tháng?

Thai 22 tuần tuổi hạc tương tự tuần đôi mươi sau thụ tinh ranh. Thời điểm đó là bầu và đã được rộng lớn 5 mon tuổi hạc, nằm trong tam cá nguyệt thứ hai. Đây là tuần gửi gửi gắm thời điểm giữa tháng loại 5 và 6, được xem như là quá trình cần thiết nhất nhập trong cả kỳ mang thai của phụ phái nữ. Lúc này bầu nhi đang được rộng lớn, những ban ngành và phần tử bên trên khung người đang được hoàn toàn có thể để ý rõ ràng qua quýt những xét nghiệm, đánh giá nó học tập.

Mẹ sở hữu biết:

Thai 22 tuần là khoảng tầm thời hạn phù hợp nhằm u chính thức dò thám hiểu hao hao rinh những vật dụng quan trọng nhằm sẵn sàng đón con cái yêu thương ra đời. Một trong mỗi thành phầm cần thiết và không thể không có trong mỗi năm mon quãng đời đầu của nhỏ bé là tã, bỉm. Tã sơ sinh thời thượng Huggies Naturemade cỡ NB đạt unique 5 sao kể từ Viện nghiên cứu và phân tích Đức an toàn và tin cậy mang lại domain authority nhỏ bé sơ sinh sở hữu mặt phẳng thực hiện kể từ sợi vạn vật thiên nhiên 100% nhập vào kể từ châu Âu, nằm trong Vi-Ta-Min E kể từ dầu lộc lúa mạch. Hơn nữa, thành phầm còn chiếm hữu technology ZeroFeel siêu mỏng tanh chỉ 5mm, mặt phẳng hút hơi thời gian nhanh, ko chứa chấp những hóa hóa học ô nhiễm, đáp ứng đảm bảo chất lượng lành lặn mang lại làn domain authority nhỏ bé.

Bên cạnh tê liệt, hãng tã, bỉm Huggies còn tồn tại tã dán lọt lòng Huggies Tràm Trà Tự Nhiên cỡ NB chứa chấp tinh ranh hóa học tràm trà ngẫu nhiên, thực hiện nhẹ nhàng làn domain authority mỏng tanh manh của nhỏ bé và được chứng tỏ lâm sàng chung ngừa hăm. Trong khi, technology khủng hoảng bong bóng 3 chiều khóa độ ẩm và ngăn ngấm ngược chung u yên lặng tâm, không ngại tràn tã. Mẹ Để ý đến sẵn sàng đón nhỏ bé ra đời của tớ vì thế những tác phẩm ở trong phòng Huggies nhé.

Rã Huggies Naturemade

Tã thời thượng Huggies Naturemade chung domain authority nhỏ bé lưu giữ thô thông thoáng lên đến mức 12 giờ (Nguồn: Huggies)

Hình hình ảnh siêu thanh 4 chiều thai 22 tuần

Hình hình ảnh siêu thanh 4 chiều thai 22 tuần

Hình hình ảnh siêu thanh 4 chiều thai 22 tuần (Nguồn: Sưu tầm)

Sự cải cách và phát triển của thai 22 tuần tuổi hạc nhập bụng mẹ

Thai 22 tuần tuổi hạc sở hữu độ dài rộng, trọng lượng bao nhiêu?

Thai nhi 22 tuần tuổi hạc sở hữu trọng lượng khoảng tầm 430g. Đây là nấc trọng lượng khoảng, chỉ số này hoàn toàn có thể tiếp tục không giống nhau ở từng nhỏ bé. Kích thước từ trên đầu cho tới người mẫu chân dài khoảng tầm 27,8cm, tương tự với kích thước của trái khoáy quả bí đỏ size nhỏ.

Thông thông thường, dấu hiệu thai 22 tuần mạnh mẽ sẽ sở hữu được những chỉ số ở trong vòng sau:

 • Đường kính lưỡi đỉnh (BPD): 50 – 62mm.
 • Chu vi vòng đầu (HC): 199 – 223mm.
 • Chiều lâu năm xương đùi (FL): 37 – 44mm.
 • Chu vi vòng bụng (AC): 72-204 milimet.

>> Tham khảo thêm: Bảng trọng lượng bầu nhi bám theo tuần chuẩn chỉnh WHO 

Thai nhi 22 tuần tương tự với kích thước của trái khoáy quả bí đỏ cỡ nhỏ

Thai nhi 22 tuần tương tự với kích thước của trái khoáy quả bí đỏ size nhỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Thai 22 tuần chiều lâu năm xương mũi từng nào là chuẩn?

Người tớ thông thường phụ thuộc vào chiều lâu năm xương mũi bầu nhi nhằm bám theo dõi sự cải cách và phát triển của bầu nhi vì thế từng tuổi của bầu nhi sẽ sở hữu được những chỉ số chắc chắn. Nhưng chỉ số chiều lâu năm xương mũi này thông thường xê dịch tăng hoặc hạn chế nhẹ nhàng. Nếu ở tuần loại đôi mươi tuy nhiên bầu nhi sở hữu chiều lâu năm xương mũi khoảng tầm 4,5 milimet thìa là trẻ con thông thường, cải cách và phát triển đảm bảo chất lượng. Nhưng ở cho tới 22 tuần, xương mũi bầu nhỏ rộng lớn 3.5 milimet thì trẻ con hoàn toàn có thể sở hữu nguy cơ tiềm ẩn vướng hội triệu chứng Down rất rất cao.

>> Tham khảo thêm: Tại sao nên xét nghiệm sàng thanh lọc trước lúc sinh? 

Thai nhi tuần 22 cải cách và phát triển như vậy nào?

Bước thanh lịch tuần 22, bầu nhi đang được và đang được cải cách và phát triển nhanh gọn hao hao đầy đủ dần dần toàn bộ những ban ngành công dụng của khung người. Cụ thể như sau:

 • Bé đang được tạo hình vân tay và vân chân - những tín hiệu đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau của nhỏ bé.
 • Thai nhi 22 tuần tuổi hạc đang được sở hữu lông nheo và lông mi. Lượng lông tóc quá đáng tiếp tục mất tích khi u lại gần ngày sinh, chỉ từ lại lông tóc ở những điểm quan trọng. Bé trai sẽ sở hữu được lông nheo lâu năm nhất, chứ không hề nên là nhỏ bé gái.
 • Xúc giác và vị giác của nhỏ bé cải cách và phát triển đáng chú ý nhập tuần này.
 • Khi mang bầu được 22 tuần, mặt phẳng óc nhỏ bé – trước tê liệt bằng vận – chính thức cải cách và phát triển những nếp cấp. Việc tạo hình những nếp cấp nhập óc tiếp tục kế tiếp cho tới tuần loại 34 của kỳ mang thai, khi óc của nhỏ bé sở hữu đầy đủ diện tích S mặt phẳng cho những tế bào óc.
 • Não cỗ và những mút thần kinh trung ương đang được đầy đủ cứng cáp nhằm bầu nhi hoàn toàn có thể chính thức cảm biến được sự chạm chạm.
 • Chồi vị giác đang được chính thức tạo hình bên trên lưỡi.
 • Cơ quan tiền sinh dục của nhỏ bé kế tiếp cải cách và phát triển. Tại nhỏ bé trai, nhị tinh ranh trả chính thức xuất hiện. Tại nhỏ bé gái, chống trứng và dạ con cái giờ đang được đánh giá và âm hộ cải cách và phát triển. Trong chống trứng của nhỏ bé gái sở hữu toàn bộ lượng trứng cần thả công dụng sinh đẻ sau đây.
 • Tai của nhỏ bé trở thành mẫn cảm rộng lớn với tiếng động nhằm sẵn sàng xúc tiếp với trái đất phía bên ngoài. Những tiếng động tiếng ồn như giờ chó sủa, hoặc giờ ồn của dòng sản phẩm hít vết mờ do bụi trở thành thân thuộc sẽ không còn thực hiện nhỏ bé hồi hộp khi ra đời. Theo Babycenter, nhỏ bé hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng nói, nhịp tim của u, bụng đang được ùng ục và giờ rít của tiết lưu thông nhập khung người u.
 • Thị giác cũng trở thành tinh ranh chỉnh rộng lớn. Bé lúc này hoàn toàn có thể nhận ra khả năng chiếu sáng và bóng tối đảm bảo chất lượng rất là nhiều đối với trước đó, trong cả khi nhị mí đôi mắt khép lại.
 • Thai nhi 22 tuần tuổi hạc sở hữu một tấm phần lông tơ, hoặc hay còn gọi là lông tơ chứa đựng xung xung quanh khung người. Nhiệm vụ của chính nó chung điều tiết sức nóng chừng khung người, đảm bảo những tế bào domain authority mặt phẳng phía bên ngoài.
 • Các em nhỏ bé sinh rời khỏi nhập tuần loại 22 rất cần phải tương hỗ và chở che đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, với việc giúp sức của khoa học tập, việc chở che trẻ con sinh non một mon tuổi hạc được nâng cao, tức là những hiệu quả sức mạnh lâu dài so với trẻ con sinh non đang được hạn chế hẳn đối với trước tê liệt.

>> Tham khảo thêm: Nguy cơ sinh non và phương án chống ngừa

Thai 22 tuần tuổi hạc đang được cải cách và phát triển rất rất thời gian nhanh và đầy đủ những ban ngành nhập cơ thể

Thai 22 tuần tuổi hạc đang được cải cách và phát triển rất rất thời gian nhanh và đầy đủ những ban ngành nhập khung người (Nguồn: Sưu tầm)

Thai 22 tuần máy như vậy nào?

Thai 22 tuần thông thường giẫm nhiều hơn thế đối với thông thường. Ngoài việc giẫm nhập bụng u, em nhỏ bé còn biết nấc, vặn bản thân, lộn phèo, teo doãi khung người,... Khi được đặt ra những câu hỏi thai 22 tuần tuổi hạc máy ra làm sao, những u thông thường vấn đáp rằng tương tự như một loài cá đang được bơi lội, vùng vẫy nhập bụng.

Nguyên nhân khiến cho thai 22 tuần giẫm nhiều hoàn toàn có thể là vì nhỏ bé cần thiết hoạt động nhiều hơn thế nhằm dò thám cảm hứng tự do thoải mái nhất nhập bụng u. Tại quá trình này, nhỏ bé hoàn toàn có thể giẫm kể từ 15 cho tới đôi mươi đợt thường ngày. Các u bầu nên xem xét bám theo dõi số đợt giẫm của nhỏ bé. Nếu bầu nhi 22 tuần đột ngột giẫm rất rất không nhiều hoặc hạn chế hẳn số đợt giẫm thì u nên căn vặn chủ ý bác bỏ sĩ.

>> Tham khảo: Thai nhi giẫm không nhiều, giẫm nhiều ở mon loại 7 sở hữu sao không?

Thai 22 tuần giẫm bụng bên dưới sở hữu sao không?

Thai nhi giẫm bụng bên dưới hoàn toàn có thể là thông thường, và nhập một số trong những tình huống lại khá không bình thường.

Các tình huống bầu nhi giẫm bụng bên dưới là bình thường:

 • Mẹ bầu ăn rất nhiều tiếp tục khiến cho bao tử bị căng tức, tạo nên áp lực nặng nề lên tử cung. Em nhỏ bé cũng trở thành “đè nén” vì thế bao tử. Lúc này, nhỏ bé tiếp tục liên tiếp giẫm nhập bụng bên dưới của như thông tin mang lại u rằng “con không dễ chịu đấy”.
 • Âm thanh vượt lên trước lớn: Các nghiên cứu và phân tích cho là môi trường thiên nhiên phía bên ngoài vượt lên trước tiếng ồn cũng tạo nên không dễ chịu mang lại bầu nhi. Khi giờ ồn vượt lên trước vượt số lượng giới hạn chịu đựng đựng, bầu nhi đấm, giẫm và đá nhập bụng bên dưới của u nhằm u xử lý được giờ ồn, nhằm nhỏ bé được yên lặng tĩnh nghỉ dưỡng quay về.
 • Em nhỏ bé khi cảm nhận thấy tự do thoải mái cũng tiếp tục giẫm nhiều nhập bụng bên dưới. Như vậy thông thường xẩy ra khi u ở nghiêng. Các bác bỏ sĩ sản khoa cho thấy thêm, ở nghiêng là dạng tốt nhất có thể cho tất cả u và nhỏ bé, chung mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ tiềm ẩn phù nề tay chân tự tử cung chèn lấn lên tĩnh mạch máu căn nhà. Trong khi, việc u bầu ở nghiêng tạo nên không khí tự do thoải mái chung nhỏ bé tự tại hoạt động, xoay người rộng lớn. Vì vậy nhỏ bé trở thành hiếu động rộng lớn và giẫm nhập bụng bên dưới của u. Đây sẽ là cỗ môn thể thao yêu thương quí của trẻ con, đặc biệt quan trọng nếu như bầu nhi đang được ở những mon cuối kỳ mang thai.

>> Tham khảo thêm: Tư thế ngủ đảm bảo chất lượng mang lại người mẹ nhập kỳ mang thai an toàn

Các tình huống bầu nhi giẫm bụng bên dưới là nguy cấp hiểm:

 • Khi gia tốc bầu nhi giẫm nhập bụng bên dưới vượt lên trước thông thường xuyên, và số đợt giẫm của bầu nhi bên trên đôi mươi lần/ ngày.
 • Khi bầu nhi giẫm bụng bên dưới mạnh rộng lớn thời gian trước tê liệt. Ngay cả khi u bầu ko đói, và cũng ko ở nhập một chống tiếng ồn.
 • Nếu bầu nhi giẫm nhập bụng bên dưới khiến cho u bị chảy máu âm hộ, sôi bụng, hoặc cả nhị.
 • Thai nhi giẫm vùng bụng bên dưới và tạo nên tín hiệu thất thoát nước ối ở u.

>> Tham khảo thêm: Rỉ ối sở hữu chảy liên tiếp không? Phân biệt tín hiệu rỉ ối và vỡ ối

Tất cả những tín hiệu này đã cho chúng ta thấy em nhỏ bé sở hữu yếu tố không bình thường nhập bụng u. cũng có thể tự u ăn uống hàng ngày ko khoa học tập khiến cho nhỏ bé cảm nhận được dưỡng chất kể từ nước ối của u cũng trở thành tác động, hoặc nhỏ bé bị chạc rốn quấn cổ 1 vòng, nhiều vòng. Hoặc cũng hoàn toàn có thể tự u bị viêm nhiễm nhiễm phụ khoa, những bệnh dịch xã hội khiến cho vi trùng lan truyền thanh lịch bầu nhi trải qua nước ối, nhau bầu, chạc rốn khiến cho bầu nhi bị bệnh dịch.

Nếu gặp gỡ những tín hiệu này, u bầu nên tìm hiểu thêm chủ ý bác bỏ sĩ sản khoa càng nhanh càng đảm bảo chất lượng. Bác sĩ tiếp tục thăm hỏi nhà đá, xét nghiệm, siêu thanh nhằm chẩn đoán đúng chuẩn vẹn toàn nhân và được bố trí theo hướng xử lý thích hợp.

>> Tham khảo thêm: Bảng chỉ số bầu nhi bám theo tuần chuẩn chỉnh WHO

Một số tình huống bầu nhi giẫm bụng bên dưới là tín hiệu không bình thường u cần dùng nhà đá bác bỏ sĩ

Một số tình huống bầu nhi giẫm bụng bên dưới là tín hiệu không bình thường u cần dùng nhà đá bác bỏ sĩ (Nguồn: Sưu tầm)

Thai 22 tuần biết trai hoặc gái chưa?

Thời điểm đúng chuẩn nhất để hiểu bầu nhi là trai hoặc gái là kể từ tuần loại đôi mươi của kỳ mang thai, khi này bộ phận sinh dục bầu nhi 22 tuần đã dần dần đầy đủ nên hoàn toàn có thể thấy rõ ràng bên trên hình hình ảnh siêu thanh. Từ tuần 18 - đôi mươi của kỳ mang thai, quy trình cải cách và phát triển của bầu nhi cũng dần dần đầy đủ. Đồng thời, nếu như ở quá trình này, nếu như trong trường hợp là đàn ông thì tinh ranh trả của nhỏ bé đang được xuống bìu rồi. Vì vậy đợt này sẽ sở hữu được hình hình ảnh siêu thanh rõ rệt và đúng chuẩn cho tới 85 - 95%.

>> Xem thêm: Cách nhận ra nam nữ bầu nhi sớm ở tuần 12

Những thay cho thay đổi của u khi đem thai 22 tuần

Bên cạnh những vấn đề về việc cải cách và phát triển của bầu nhi thì sự thay cho thay đổi của u bầu cũng khá cần thiết. Một số thay cho thay đổi về thể hóa học và tư tưởng của u mang bầu vào cuối tháng 5 rõ ràng như sau.

Những thay cho thay đổi về khung người của u bầu nhập tuần loại 22

Mang bầu tuần 22, u hoàn toàn có thể cảm nhận thấy đôi mắt bản thân thô rát. Triệu triệu chứng này hoàn toàn có thể tệ rộng lớn nếu như u sở hữu treo kính hoặc kính sát tròng. Thuốc nhỏ đôi mắt chất bôi trơn hoặc nước đôi mắt tự tạo hoàn toàn có thể hữu ích. Nhớ treo kính mát khi rời khỏi nắng và nóng. Bất kỳ thành phầm này sở hữu EPF (chỉ số đảm bảo mắt) là 10 thì đều đảm bảo chất lượng.

Có thể xuất hiện tại những vết rạn bên trên bụng, đùi và hông khi bầu nhi 22 tuần tuổi hạc. Chúng xuất hiện tại khi sợi collagen ở vùng chân so bì của domain authority bị kéo dãn và xé rách nát nhằm hoàn toàn có thể phù phù hợp với một vóc dáng vẻ và số đo khung người đang được "tăng trưởng". Tiếc là không tồn tại loại kem này hoàn toàn có thể ngấm qua quýt được phần ngoài nằm trong của domain authority nhằm cho tới được vùng chân so bì, mang lại dù là lăng xê rời khỏi sao bên trên tem nhãn. Nếu u ham muốn, hãy tẩm quất bụng vì thế một không nhiều kem thực hiện mượt hoặc loại sở hữu chứa chấp Vi-Ta-Min E. Thời điểm tốt nhất có thể là sau thời điểm tắm, khi domain authority vẫn còn đó rét, độ ẩm và nang lông không ngừng mở rộng rộng lớn.

Mẹ hoàn toàn có thể bắt gặp những nốt nhỏ như nhọt ở quầng vú nhập quá trình bầu nhi tuần 22. Chúng được gọi là những nốt Montgomery và bọn chúng tiết rời khỏi hóa học chất bôi trơn dạng dầu chung nuôi chăm sóc đầu vú và thực hiện mượt bọn chúng. Đừng cọ xát quá nặng vì thế xà chống khi tắm và chớ nghĩ về u rất cần được sử dụng kem trị nhọt nhằm vô hiệu những nốt sần này.

Đừng vượt lên trước phiền lòng nếu như u cảm nhận thấy u khi nào thì cũng quí nuốt nước miếng. Tiết nước miếng quá đáng là 1 trong triệu triệu chứng thông thường gặp gỡ ở tuần loại 22 của kỳ mang thai, và tuy vậy nó hoàn toàn có thể tạo nên không dễ chịu, điều này sẽ không tức là sở hữu gì sai trái. Hãy demo kẹo cao su thiên nhiên, ngậm kẹo bạc hà và rước bám theo khăn giấy má nhằm ngấm nước miếng nếu như cần thiết.

Mẹ hoàn toàn có thể gặp gỡ nhiều đợt đau đầu khi mang bầu rộng lớn nhập tuần này, vốn liếng hoàn toàn có thể tác động cho tới việc làm và kỹ năng triệu tập của u. Hãy dò thám hiểu vẹn toàn nhân. Đối với tương đối nhiều phụ phái nữ, tê liệt hoàn toàn có thể là vì chocolate, caffeine, bầy nắng và nóng, ko nốc đầy đủ nước hoặc sở hữu lượng đàng huyết thấp tự ăn ko thông thường xuyên. Nếu ở ngủ không hỗ trợ được, hãy đánh giá với bác bỏ sĩ hoặc dược sĩ nhằm coi loại thuốc chữa bệnh này hoàn toàn có thể dùng an toàn và tin cậy.

>> Tham khảo: Chăm sóc phụ phái nữ đem thai

Những thay cho thay đổi về xúc cảm, tư tưởng của u bầu

Mẹ cảm nhận thấy sở hữu nguyệt lão contact thân thiện với em nhỏ bé chưa? Mẹ hoàn toàn có thể phân phát xuất hiện bản thân xoa bụng một cơ hội vô thức, mơ mòng về sự việc em nhỏ bé tiếp tục coi ra làm sao, và thậm chí là ngồi cười cợt 1 mình khi nghĩ về về nó.

Nhiều đôi bạn trẻ khi sở hữu bầu còn nghĩ về rời khỏi biệt danh mang lại em nhỏ bé ngay trong khi nó còn nằm trong tử cung. Hãy cẩn thận! Những cái brand name chính thức một cơ hội vô tư lự, tuy nhiên hoàn toàn có thể giữ được vị trí lâu lâu năm và sau đây hoàn toàn có thể u tiếp tục nên tự động biện hộ mang lại những cái brand name tê liệt.

>> Tham khảo thêm:

 • Đặt thương hiệu trong nhà mang lại nhỏ bé trai, nhỏ bé gái hoặc, đáng yêu, ý nghĩa
 • 3000 thương hiệu phụ nữ 2023: Đặt thương hiệu hoặc, rất đẹp, hợp ý tuổi hạc phụ huynh, phong thủy
 • 3000 thương hiệu đàn ông 2023: Đặt thương hiệu hoặc, hợp ý tuổi hạc phụ huynh, phong thủy

Những thay cho thay đổi của u khi đem thai 22 tuần

Những thay cho thay đổi của u khi đem thai 22 tuần (Nguồn: Sưu tầm)

Khám bầu tuần 22 bao gồm những gì?

Thai nhi tuần 22 sẽ là thời gian “vàng” nhằm chẩn đoán, phân phát hiện tại sớm biến dạng bẩm sinh khi sinh ra ở trẻ con. Khi ở quá trình này, bầu đang được rộng lớn, hoàn toàn có thể dịch rời hoạt bát nhập tử cung nên bác bỏ sĩ tiếp tục đơn giản và dễ dàng để ý bầu ở nhiều góc nhìn không giống nhau và hoàn toàn có thể phân phát hiện tại những không bình thường về hình thể của bầu nhi nếu như có

>> Tham khảo thêm: Các mốc nhà đá bầu cần thiết nhất & xét nghiệm cần thiết có

Thai 22 tuần siêu thanh 4 chiều những gì?

Xem thêm: vẽ thánh giá

Khi siêu thanh 4 chiều sẽ hỗ trợ bác bỏ sĩ đánh giá được một số trong những chỉ số như sau:

 • Đo những chỉ số nhằm xác lập trọng lượng bầu nhi bao gồm sở hữu chu vi vòng đầu (HC), chiều lâu năm đầu mông (CRL), chiều lâu năm xương đùi (FL), chiều lâu năm xương cánh tay (HUM),...
 • Kiểm tra toàn bộ những phần tử nhập khung người em nhỏ bé từ trên đầu cho tới chân bao gồm sở hữu óc cỗ, khuôn mặt mũi, tim, nội tạng, bàn tay, chân nhằm đánh giá sở hữu không bình thường này ko.
 • Kiểm tra biến dạng mẻ môi, hở miệng ếch, bầu nhi sở hữu vừa đủ tứ chi ko.
 • Kiểm tra biến dạng về óc cỗ và xương cột sống.
 • Kiểm tra những ban ngành nội tạng nhằm Review biến dạng tương quan cho tới tim bầu, dịch không bình thường nhập vùng màng phổi, ổ bụng,...

Từ những chỉ số đánh giá được qua quýt việc siêu thanh 4 chiều, bác bỏ sĩ tiếp tục thể hiện đánh giá và nhận định bầu nhi sở hữu biến dạng bẩm sinh khi sinh ra ko ví dụ như bệnh về tim, bệnh dịch Down, mẻ môi, hở miệng ếch, hoặc biến dạng thủ công,... Nếu sở hữu không bình thường ở bầu nhi, bác bỏ sĩ tiếp tục chỉ dẫn u bầu tiến hành những kiểu dáng đánh giá sâu sát rộng lớn. Dường như, nhà đá bầu còn khiến cho u bầu bám theo sát được sự cải cách và phát triển của bầu nhi, chung u biết phương pháp chở che bầu nhi tăng trưởng an toàn và tin cậy và tốt nhất có thể.

>> Tham khảo: Dinh chăm sóc người mẹ và Note mang bầu 3 mon giữa

Thai 22 tuần cần thiết thực hiện những xét nghiệm gì?

Bên cạnh việc siêu thanh, u bầu tuần 22 sẽ tiến hành chỉ định và hướng dẫn thực hiện tăng một số trong những xét nghiệm khác:

Xét nghiệm máu

Việc xét nghiệm tiết nhập tuần này chung phân phát hiện tại bầu nhi sở hữu vướng hội triệu chứng Down hoặc những bệnh dịch không giống ko. Trong khi, việc xét nghiệm tiết chung đánh giá u bầu sở hữu nhiễm những loại virus sở hữu nguy cơ tiềm ẩn tạo nên sảy bầu hoặc lây thanh lịch con cái ko ví dụ như Viêm gan góc B, HIV, Rubella.

>> Tham khảo thêm: Xét nghiệm NIPT là gì? Sàng thanh lọc những bệnh dịch nào?

Xét nghiệm Triple Test

Triple Test là xét nghiệm sàng thanh lọc biến dạng bẩm sinh khi sinh ra dựa vào 3 chỉ số: hCG, AFP, estriol, sở hữu tỷ trọng đúng chuẩn lên đến mức 96%. Việc phối hợp xét nghiệm Triple test, xét nghiệm tiết và siêu thanh bầu hoàn toàn có thể chung bác bỏ sĩ chẩn đoán em nhỏ bé sở hữu bị những hội triệu chứng Down, Edward hoặc biến dạng ống thần kinh trung ương bầu nhi.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm này sẽ hỗ trợ đánh giá u sở hữu quá Glucose ko. Đây là vẹn toàn nhân kéo đến đái đàng kỳ mang thai - 1 căn bệnh dịch khá thịnh hành ở nhiều u bầu. Trong khi, xét nghiệm thủy dịch còn khiến cho phân phát hiện tại khung người u bầu có không ít đạm ko. Đây là vẹn toàn nhân kéo đến triệu chứng chi phí sản lắc, khá nguy khốn so với u và nhỏ bé.

Mẹ bầu đem thai 22 tuần rất cần được thực hiện một số trong những xét nghiệm quan tiền trọng

Mẹ bầu đem thai 22 tuần rất cần được thực hiện một số trong những xét nghiệm cần thiết (Nguồn: Sưu tầm)

Tại sao siêu thanh thai 22 tuần tuổi hạc lại quan tiền trọng?

Thai 22 tuần tuổi hạc là thời gian cần thiết nhằm đánh giá và thanh tra rà soát những tín hiệu không bình thường hoặc những biến dạng bẩm sinh khi sinh ra ở trẻ con. Vì vậy, u cần thiết chú ý tiến hành những siêu thanh 3 chiều hoặc siêu thanh 4 chiều nhằm nắm vững tình hình cải cách và phát triển của trẻ con. Thông thông thường, khi siêu thanh thai 22 tuần tiếp tục xem xét cho tới những chỉ số sau:

 • Chu vi và 2 lần bán kính vòng đầu, chu vi vòng bụng và chiều lâu năm xương đùi.
 • Kiểm tra tổng quát tháo kể từ óc cỗ, khuôn mặt mũi, nội tạng, xương sinh sống, xương tay, xương chân,...
 • Quan sát ngũ quan tiền và những phần tử bên trên khuôn mặt mũi của trẻ con.

>> Tham khảo thêm: Những kỹ năng nên biết khi đem thai

Thai 22 tuần u nên nên ăn gì nhằm em nhỏ bé mạnh mẽ, an toàn?

Khi bầu được 22 tuần, nhu yếu đủ chất của u bầu tạo thêm thật nhiều nhằm tương hỗ bầu nhi cải cách và phát triển. Chế chừng ăn của u nên nhiều dưỡng chất, đôi khi nên nhiều mẫu mã để tránh cảm hứng ngán ăn.

Một số đồ ăn khêu gợi ý mang lại u bầu tuần thứ hai như sau:

Thịt nạc và trứng

Thịt nạc và trứng hỗ trợ lượng Fe và protein rất tuyệt, chung u được hấp thụ tràn tích điện. Đạm cũng chính là bộ phận vô nằm trong quan trọng mang lại việc thi công và cải cách và phát triển những ban ngành như cơ, domain authority,… Vì vậy, u nên đáp ứng hỗ trợ đầy đủ đạm nhằm nhỏ bé cải cách và phát triển mạnh mẽ.

Khoai lang

Nếu đang được mang bầu được 22 tuần, u bầu nhớ rằng thông thường xuyên bổ sung cập nhật khoai y sĩ nhập menu mỗi ngày. Mé cạnh tinh ranh bột, khoai y sĩ còn là một mối cung cấp hỗ trợ Vi-Ta-Min và khoáng chất; đặc biệt quan trọng hóa học xơ nhập khoai y sĩ rất tuyệt mang lại tiêu hóa của u bầu. Khoai y sĩ chung u nâng cao và ngăn chặn hiện tượng khó tiêu nhập kỳ mang thai, không chỉ có vậy còn khiến cho nâng cao hiện tượng đái đàng kỳ mang thai tuy nhiên nhiều u bầu hoàn toàn có thể gặp gỡ nên.

Các loại rau củ lá xanh

Các loại rau củ có màu sắc xanh rớt đậm hỗ trợ mối cung cấp Fe quan trọng mang lại người mẹ tuần loại 22. Loại đồ ăn này còn là một mối cung cấp hỗ trợ hóa học xơ đầy đủ, tương hỗ đảm bảo chất lượng mang lại tiêu hóa của u khi mang bầu. Rau xanh rớt còn đựng nhiều axit folic có công dụng đảm bảo chất lượng trong các việc hạn chế nguy cơ tiềm ẩn bầu nhi biến dạng bẩm sinh khi sinh ra. Axit folic cũng đóng góp một tầm quan trọng cần thiết trong các việc tạo hình tế bào óc ở bầu nhi. Đây là chăm sóc hóa học cần thiết tuy nhiên u nên bổ sung cập nhật cả trước và sau thời điểm sinh con cái.

>> Tham khảo thêm: Chế chừng đủ chất mang lại bà bầu: Thực đơn mang lại bà bầu

Quả bơ

Trái bơ sở hữu đựng nhiều dưỡng chất đảm bảo chất lượng và quan trọng mang lại người mẹ như axit folic, hóa học mập thanh khiết và những khoáng hóa học không giống. Các dưỡng chất nhập trái khoáy bơ rất rất quan trọng mang lại u khi mang bầu. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng u hoàn toàn có thể trấn áp được trọng lượng của tớ khi mang bầu, những Chuyên Viên đủ chất chỉ khuyên nhủ những u bầu nên ăn một lượng vừa vặn nên, khoảng tầm ½ cho tới 1 trái khoáy bơ thường ngày.

Cá hồi

Cá hồi cũng nằm trong list được khuyến nghị khi lựa chọn đồ ăn mang lại người mẹ vì thế biết bao omega 3, chăm sóc hóa học cần thiết cho việc cải cách và phát triển trí tuệ của bầu nhi.

Các loại hạt: óc chó, hạnh nhân vướng ca

Các loại phân tử luôn luôn được khuyến nghị mang lại người mẹ không những khi mang bầu tuần loại 22 tuy nhiên trong trong cả kỳ mang thai. Những loại phân tử này không những chung u bầu mạnh mẽ tuy nhiên những dưỡng chất trong số loại phân tử chung nhỏ bé cải cách và phát triển rất tuyệt.

>> Tham khảo thêm:

 • Chế chừng đủ chất mang lại u bầu 3 mon thân thích bầu kỳ
 • Thực đơn mỗi ngày mang lại người mẹ sao cho vừa chất

Chế chừng ăn của u bầu nên nhiều dưỡng chất và nhiều mẫu mã để tránh cảm hứng ngán ăn

Chế chừng ăn của u bầu nên nhiều dưỡng chất và nhiều mẫu mã để tránh cảm hứng ngán ăn (Nguồn: Sưu tầm)

Một số tiếng khuyên nhủ mang lại u bầu tuần loại 22 nhằm kỳ mang thai được an toàn

Nếu u thông thường đổi màu tóc, hãy nghĩ về cho tới việc nhằm tóc bản thân ngẫu nhiên khi đang được mang bầu. Mặc cho dù không tồn tại minh chứng khoa học tập vững chãi này contact việc đổi màu tóc với khủng hoảng rủi ro nhập kỳ mang thai, chọn lựa cách an toàn và tin cậy vẫn rộng lớn. Tương tự động, thôi việc uốn nắn tóc hoặc sử dụng hóa hóa học điều trị bên trên domain authority đầu, tối thiểu là cho tới khi đứa trẻ con Thành lập và hoạt động. (Tham khảo: Thuốc đổi màu tóc mang lại bà bầu)

Giữ một lượng nước xay nam giới việt quất ở bên trong gầm tủ rét mướt. Nguồn Vi-Ta-Min C đầy đủ này còn tồn tại ứng dụng ngăn chặn nhiễm trùng đàng tiết niệu. Ngoài sở hữu vị thật ngon, nó sở hữu tính axit cao và chung ngăn chặn vi trùng tạo nên nhiễm trùng đàng tiết niệu.

Bên cạnh việc sắm sửa tăng những cỗ ăn mặc quần áo mới nhất, u cũng cần phải mua sắm tăng những song giầy mới nhất nhằm phù phù hợp với độ dài rộng chân đang được dần dần tạo thêm của tớ.

Những hiện tượng kỳ lạ như tràn khá, ợ rét, phù nề, khó tiêu, đau đầu và chóng mặt, loài chuột rút… ở thời điểm đó là rất khó tách ngoài vì thế bầu nhi cải cách và phát triển to hơn tạo nên chèn lấn xuống vùng bụng và chi bên dưới. Để xử lý điều này. u bầu nên kiểm soát và điều chỉnh chính sách ăn uống hàng ngày, phân tách nhỏ bữa tiệc trong thời gian ngày, nạp thêm nước, ở nghiêng thanh lịch phía bên trái, mas sa chân nhẹ dịu vào cụ thể từng tối.

Ngoài rời khỏi u cũng nỗ lực hoạt động bất kể lúc nào hoàn toàn có thể. Những cỗ môn quí phù hợp với u bầu ở thời điểm đó là yoga, thiền, quốc bộ, giẫm xe pháo.

Mẹ hãy nói chuyện với nhỏ bé nhiều hơn thế hoặc nhập cuộc lớp chi phí sản, những khóa đào tạo thực hiện u nhằm sẵn sàng tư tưởng thiệt vững vàng vàng trước lúc tiếp nhận con cái yêu thương.

Đặt một cái ghế gác chân bên dưới bàn thao tác và phía đằng trước cái ghế bành yêu thương quí của u. Thả lỏng chân và cẳng bàn chân tiếp tục không hỗ trợ gì mang lại triệu chứng sưng mắt cá chân chân. Tập thói quen thuộc nâng chân khi hoàn toàn có thể nhằm tách tụ tiết và sung huyết.

Khi u mang bầu cho tới tuần loại 22, bên trên thiết bị lót của u thông thường sở hữu những vệt màu sắc hồng hoặc red color. Nhưng những vệt tiết nhỏ và không nhiều nhập mon loại 6 trở chuồn là vấn đề thông thường ko xứng đáng lo ngại lo ngại. Nó thông thường là thành quả của những vết rạm ở cổ tử cung trở thành mẫn cảm khi thực hiện những xét nghiệm bên phía trong hoặc tự mối quan hệ dục tình, hoặc đôi lúc nó giản dị và đơn giản là bị kích hoạt vì thế những vẹn toàn nhân ko rõ ràng.

Tuy nhiên, hãy mang lại bác bỏ sĩ biết về ngẫu nhiên những vết chảy tiết hoặc đốm tiết nhằm ngăn chặn nếu như này là tín hiệu của vài ba điều nguy hiểm rộng lớn đang được xẩy ra. Nếu u bị ra máu nhiều hoặc nếu như những đốm tiết xẩy ra tất nhiên đợt đau và cảm hứng không dễ chịu, hãy gọi mang lại bác bỏ sĩ tức thì ngay tắp lự. Bác sĩ tiếp tục mang lại u tiến hành siêu thanh nhằm xác lập coi u sở hữu bị bị bệnh gì hay là không. Để có một kỳ mang thai khỏe mạnh, rất đẹp, u hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những chỉ dẫn nhập đoạn Clip tại đây của Huggies nhé.

Chế chừng hoạt động của u đem thai 22 tuần

Mặc cho dù u bầu nên giới hạn những động tác mạnh nhằm tách tác động cho tới trẻ con tuy nhiên u vẫn nên tiến hành những bài bác hoạt động nhẹ dịu và an toàn và tin cậy, việc này sẽ hỗ trợ khung người u hạn chế phần nặng trĩu nề:

 • Yoga
 • Đi bộ 
 • Tập bơi
 • Chạy cỗ chậm

>> Tham khảo: Vận động khi đem thai: Bài tập dượt thể thao đảm bảo chất lượng mang lại bà bầu

Những bài bác hoạt động nhẹ dịu và an toàn và tin cậy mang lại mẹ

Những bài bác hoạt động nhẹ dịu và an toàn và tin cậy mang lại u (Nguồn: Sưu tầm)

Một số thắc mắc thông thường gặp gỡ khi đem thai 22 tuần

Thai 22 tuần u tăng bao nhiêu kg là bình thường?

Sự tăng cân nặng của u bầu ở tuần loại 22 tùy theo nhiều nguyên tố, bao hàm trọng lượng của bầu nhi, bánh nhau, nước ối, lượng tiết tăng, mỡ tăng, tế bào và dịch nhập khung người tạo thêm.

Theo Tổ chức nó tế trái đất (WHO), tăng cân nặng nhập thời kỳ mang bầu được dự trù bằng phương pháp dùng chỉ số BMI (Body mass index) của những người u trước lúc mang bầu.

Công thức tính BMI như sau:

Chỉ số BMI = trọng lượng (kg) / (chiều cao x chiều cao) (m)

Nếu u sở hữu trọng lượng trước lúc mang bầu (BMI khoảng tầm 18,5 – 24,9) thì nấc tăng cân nặng hoàn hảo là 10 – 12 kilogam. Khi thai 22 tuần, tức là u đang được nhập 3 mon thân thích kỳ mang thai, số trọng lượng tạo thêm thích hợp là kể từ 4 - 5kg.

>> Tham khảo: Bảng tăng cân nặng của người mẹ chuẩn chỉnh bám theo từng tam cá nguyệt

Thai 22 tuần chừng cứng cáp 1 có nguy hiểm đến tính mạng không?

Độ cứng cáp của nhau bầu là dùng để làm chỉ sự thay cho thay đổi xẩy ra ở nhau bầu nhập quy trình cải cách và phát triển, được gọi là quy trình can xi hóa nhau bầu. Đây là quy trình thoái hóa trọn vẹn thông thường và hầu hết ko tác động cho tới sức mạnh của người mẹ.

Độ cứng cáp của nhau bầu được phân thực hiện tư Lever 1, 2, 3, 4. Thông thông thường, chừng cứng cáp 1 ở tuần 18 cho tới 29 không thật xứng đáng lo ngại lo ngại. Vậy nên, thai 22 tuần chừng cứng cáp 1 hoàn toàn có thể ko nên là tín hiệu nguy khốn. Tuy nhiên, nhằm yên lặng tâm rộng lớn u bầu vẫn cần thiết căn vặn thăm hỏi bác bỏ sĩ nhằm nhé.

Huggies kỳ vọng những share bên trên trên đây sẽ hỗ trợ những u được thêm những kỹ năng về việc cải cách và phát triển của bầu nhi 22 tuần tuổi hạc. Tìm hiểu tăng sự cải cách và phát triển của bầu nhi, thay cho thay đổi khung người ở khung người u và những tiếng khuyên nhủ dành riêng cho u bầu trong số tuần tiếp theo:

 • Thai nhi 23 tuần tuổi
 • Thai nhi 24 tuần tuổi
 • Thai nhi 25 tuần tuổi
 • Thai nhi 26 tuần tuổi
 • Thai nhi 27 tuần tuổi

Các u hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tăng những vấn đề tương quan ở mục Mang thai hoặc Thai nhi bám theo tuần. Trong khi, Huggies còn sẵn sàng riêng rẽ một thể loại Góc Chuyên Viên nhằm trả lời vớ tần tật những vướng mắc của những u đấy!

Nguồn tham lam khảo:

Xem thêm: vẽ tranh đua ghe ngo

 • https://www.nhs.uk/start4life/pregnancy/week-by-week/2nd-trimester/week-22/
 • https://www.healthline.com/health/pregnancy/22-weeks-pregnant