thanh lien chi dinh

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.

#CổTiênHiệp #GiaTộc #XâyDựngThếLực #Logic

Bạn đang xem: thanh lien chi dinh

Đây là mẩu chuyện về một gia tộc tu tiên, một gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ bé ko xứng đáng lưu ý, nói cách khác là chìm nghỉm nhập trái đất tu tiên vô nằm trong đẩy đà. Nhưng chủ yếu gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ bé ấy, bên dưới sự nỗ lực không ngừng nghỉ nghỉ ngơi của tinh nhanh nhập tộc, ko tiếc trả giá chỉ, ko tiếc bỏ lỡ phiên bản thân thích, ko tiếc xương ngày tiết để giúp đỡ gia tộc tăng trưởng từng bước một. Từ gia tộc tu tiên lên đại tộc tu tiên, rồi thế gia chân linh, rồi tiên tộc… quyền lực từng bước được không ngừng mở rộng, sức khỏe từng bước được tăng thêm, tuy nhiên bọn họ ko khi nào vì như thế quyền lợi tuy nhiên gạt bỏ sự kiêu hãnh của gia tộc, trách móc nhiệm phiên bản thân thích so với nhân tộc. cũng có thể thưa Thanh Liên Chi Đỉnh là một trong kiệt tác tiên hiệp về thi công gia tộc, thi công quyền lực tuy nhiên những tình nhân mến chuyên mục này sẽ không thể bỏ lỡ.

Truyện bởi Vô Tà Team liên minh với NTm.Group dịch, khao khát những đạo hữu cỗ vũ.

***

Tổng quan

Thanh Liên Chi Đỉnh là một trong cỗ truyện tiên hiệp của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc. Truyện kể về mẩu chuyện của Vương Trường Sinh, một thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ bé Vương Gia bên trên Thanh Liên Sơn. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước cải cách và phát triển, vượt qua phát triển thành một quyền lực rộng lớn nhập trái đất tu tiên.

Nhân vật chính

  • Vương Trường Sinh: Nhân vật chủ yếu của truyện, là một trong thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ bé Vương Gia. Vương Trường Sinh với tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được loại điểm mạnh là thần thức khá mạnh. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước cải cách và phát triển, vượt qua phát triển thành một quyền lực rộng lớn nhập trái đất tu tiên.

Nội dung

Truyện chính thức Khi Vương Trường Sinh được vạc hiện tại là với tư hóa học tu tiên. Dưới sự giáo dục của thân phụ bản thân, Vương Trường Sinh nhanh gọn tiến thủ cỗ nhập tu luyện. Tuy nhiên, Vương Gia chỉ là một trong gia tộc nhỏ nhỏ bé, không tồn tại nhiều khoáng sản, nên tuyến đường tu hành của Vương Trường Sinh gặp gỡ nhiều trở ngại.

Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước cải cách và phát triển. Vương Trường Sinh đã hỗ trợ gia tộc thám thính tìm kiếm được những khoáng sản quý giá chỉ, bên cạnh đó liên minh với những quyền lực không giống nhằm gia tăng sức khỏe.

Với sự cải cách và phát triển của Vương Gia, Vương Trường Sinh cũng càng ngày càng tiến thủ cỗ nhập tu luyện. Cuối nằm trong, Vương Trường Sinh vẫn đạt cho tới cảnh giới Nguyên Anh, phát triển thành một tu sĩ cường đại.

Đánh giá

Thanh Liên Chi Đỉnh là một trong cỗ truyện tiên hiệp khá hoặc và mê hoặc. Truyện với nội dung nghiêm ngặt, logic, không tồn tại nhiều tình tiết phi lý. Các hero nhập truyện được thi công tương đối tốt, với tính cơ hội và đậm cá tính riêng rẽ.

Một điểm nằm trong của truyện là người sáng tác vẫn thi công một trái đất tu tiên khá trung thực và logic. Thế giới tu tiên nhập truyện không chỉ có với những điều kỳ diệu, tuy nhiên còn tồn tại những quy luật riêng rẽ, những xích míc và xung đột rất cần được giải quyết và xử lý.

Xem thêm: truyenfull đam mỹ

Tuy nhiên, truyện cũng đều có một trong những điểm trừ nhỏ. Ví dụ như, người sáng tác nhiều khi với tương đối sử dụng tình tiết sui gia nhằm tăng mạnh liên minh trong số những quyền lực. Trong khi, một trong những tình tiết nhập truyện hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý chất lượng rộng lớn.

Nhìn công cộng, Thanh Liên Chi Đỉnh là một trong cỗ truyện tiên hiệp xứng đáng gọi. Truyện với nội dung hoặc, mê hoặc, những hero được thi công chất lượng và trái đất tu tiên được thi công khá trung thực.

***

Reviewer: Ngũ Gia

Sơ qua quýt về toàn cảnh khai mạc truyện: Nhân vật chủ yếu thương hiệu là Vương Trường Sinh, một member của Vương Gia, một gia tộc nhỏ bên trên Thanh Liên Sơn, gia tộc chỉ có một vị Trúc Cơ sơ kỳ tọa trấn, nói cách khác thực trạng vô cùng trở ngại. Nhân vật chủ yếu cũng chỉ mất tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được loại điểm mạnh là thần thức khá mạnh, ngoại giả không tồn tại bàn tay vàng này trợ gom. Tác fake buff mang lại main đa số vày kỳ ngộ. Nhờ thần thức cường đại rộng lớn thông thường cùng theo với nhiều kỳ ngộ nên main học tập được tay nghề ngỗng luyện chế khôi lỗi và tu luyện được Địa giai công pháp, kể từ tê liệt dẫn dắt gia tộc quật khởi.

Mặc cho dù người sáng tác viết lách ko dông dài văn bản, sự khiếu nại xẩy ra liên tiếp, tuy nhiên vận tốc tu luyện của main khá lờ đờ rãi, chỉ nhanh chóng rộng lớn thông thường một chút ít, ko sánh được với thiên kiêu nhân tài những tông môn không giống được. Đúng loại lối nhiều năm mới mẻ biết ngựa hoặc. Chính vì như thế tác buff khá nhã nhặn, lờ đờ rãi như thế nên hành trình dài của main và gia tộc cũng gặp gỡ nhiều trở ngại, trắc trở. Hơi ko cẩn trọng là với nguy hại bị khử tộc.

Bộ này viết lách về trái đất tu tiên khá thảm khốc, vô tình. Gia tộc, tông môn vì như thế giành giành khoáng sản, vì như thế tồn tại tuy nhiên sẵn sàng thực hiện toàn bộ, không tồn tại thiện ác, chỉ mất lợi mang lại phe bản thân thì thực hiện. Một gia tộc nhỏ nhỏ bé mong muốn quật khởi cần toan tính đầy đủ loại, ko cần chỉ áy náy thực hiện kinh tế tài chính là mạnh được, còn cần áy náy nước ngoài kí thác, thám thính điểm tựa, liên minh, hoặc chèn lấn phe đối nghịch ngợm, rồi cần áy náy cải cách và phát triển nhân tài, người tiếp tục… Nếu main đơn giản giã tu thì giản dị và đơn giản, tạo nên sự đoạn rồi vứt chạy là được, còn ở truyện này, bám theo đòi cả một gia tộc, hành sự cần suy nghĩ đầy đủ điều.

Trong truyện nêu rõ ràng một chân lý, mức độ một người là hạn chế, mong muốn cải cách và phát triển cần có không ít người tương hỗ, hậu thuẫn. Tán tu nhập truyện này vô cùng trở ngại. Nội dung truyện khá tôn vinh ý thức “đoàn kết” nhập gia tộc. Các member nhập gia tộc đều khá trung tâm, sẵn sàng mất mát vì như thế gia tộc. 

Truyện ko yy nên không tồn tại những tình tiết loại trang bức, vả mặt mày, những hero phụ cũng ko cần dạng óc tàn.

Nhược điểm của cục này là quá cần thiết yếu tố sui gia nhằm nước ngoài kí thác. Thấy nó khá miễn chống, sui gia đoạn ko sợ hãi dẫn sói nhập nhà? Người tu hành tuy nhiên việc thám thính đạo lữ của tôi cũng bởi bao nhiêu ông trưởng tộc ra quyết định thì thực sự khoanh tay.  Cảm giác hắn như thời phong loài kiến xưa, không tồn tại tiên khí bao nhiêu. Tại thế tục còn thấy chuyện sui gia vì như thế mục tiêu nước ngoài kí thác nó quá tổn thất nhân tính, huống hồ nước trên đây bao nhiêu ông tu sĩ, thần thức tăng mạnh, suy nghĩ, trí tuệ, tầm nhìn nó cũng cần không giống chứ, cứ tầm thông thường như thế là ra sao? ~~. Hơn nữa tu hành gì tuy nhiên phu nhân ông xã con cái loài kiến cả đụn, chả với tiên gia phong phạm.!

Đánh giá chỉ chung: Đây là một trong cỗ truyện không thật chất lượng, tuy nhiên với quy trình tu luyện được mô tả vô cùng cụ thể, logic và không thật yy tiếp tục vô cùng phù hợp với chúng ta mến chuyên mục tiên hiệp.

Xem thêm: muc than ky

***

Các chủng tộc   
Chia làm: Nhân tộc, Yêu tộc, Hải tộc, Man tộc.   
Nam Hải yêu thương tộc đa số bởi bảy yêu thương tộc thống lĩnh, theo đòi trật tự là Thanh Giao, Ô Phượng, Lôi Quy, Liệt Ưng, Huyết Sa, Thanh Lân, Phi Thiên Mãng, tiềm năng của Ô Phượng nhất tộc chỉ đứng sau Thanh Giao nhất tộc.   
Man tộc là hậu duệ của những người đẩy đà cổ xưa, trời sinh thể tu, lực rộng lớn vô nằm trong.   
Hải vực Cổ Man hải vực này rộng lớn phân nửa thuộc sở hữu Man tộc cai trị, ngay sát nửa thuộc sở hữu Hải tộc cai trị.   
Man tộc từng huy hoàng vô nằm trong, Nhân tộc, Yêu tộc nằm trong Hải tộc đều cần nhìn sắc mặt mày Man tộc, Nhân tộc là một trong chủng tộc nhỏ yếu đuối nhất, thời hạn trôi qua quýt, Man tộc vẫn lao dốc, vì như thế tồn tại, ko thể ko liên thủ với Hải tộc, Yêu tộc, đối kháng Nhân tộc ngày càng cường đại.   
Hỏa Man cỗ lạc là một trong cỗ lạc kha khá cường đại, chỉ riêng rẽ tu sĩ Nguyên Anh vẫn với bảy vị   
3. Phân phân chia môn phái    3.1. Nam Hải thập đại tông môn   
Vạn Kiếm môn, Thần Binh cung, Tứ Hải môn, Nhật Nguyệt cung, Cửu Dương tông, Thiên Vân phái Vạn Hỏa cung, Vạn Thú hòn đảo (thuần chăm sóc linh thú), Thất Thánh tông, Huyết Diễm môn.   
Vạn Hỏa cung: Tổng đàn nằm tại vị trí Vạn Hỏa Hải Vực, tiên ma mãnh trận chiến, Vạn Hỏa cung nguyên vẹn khí đại thương, bao nhiêu trong năm này tiềm năng đại tách, bị Long Diễm Cơ trọng thương, bảo khố bị cướp.   
Thần Binh cung: Cứ qua quýt nhì trăm năm, Thần Binh Cung lại tổ chức triển khai một đại hội thần binh, chào luyện khí sư nhập cuộc, trao thay đổi tâm đầu ý hợp luyện khí, bên cạnh đó tổ chức triển khai đấu giá chỉ hội quy tế bào rộng lớn, đẩy ra những loại pháp bảo, thần binh đại hội là một trong sự khiếu nại quan trọng của Tu Tiên Giới ở Nam Hải.   
3.2. Tây Mạc môn phái   
Vạn Phật tự động (nơi Thất Tuyệt Đao hoàng Quy Y Phật Môn)   
3.3. Đông Hoang thất đại môn phái   
Vạn Hoa Cung, Âm Thi Tông, Thiên Cơ Môn, Thượng Thanh Quan, Thái Nhất Tiên Môn, Sùng Dương tủ sách, Vạn Quỷ Cốc.   
Vạn Hoa Cung: Yêu tộc sau cuộc chiến tranh phân chia rẽ, tách ngoài thất đại tiên môn, phát triển thành dựa vào Thái Nhất tiên môn.   
Thái Nhất tiên môn: chia thành chén bát mạch, phân biệt là Thiên Kiếm, Bách Luyện, Thần Đan, Tử Tiêu, Vạn Thú, Thanh Vân, Thái Nhất, Thiên Tinh, từng loại đều phải sở hữu sở ngôi trường riêng rẽ.   
3.4. Mười đại trường phái ở Bắc Cương   
Cửu U Tông, Tam Diễm Cung, Thánh Phù Môn, Bắc Huyền Cung, Phượng Minh quật trang.   
Bắc Huyền Cung   
4. Thế gia   
Xuyên Du Đường gia: Hơn phân nửa đồ đệ Vạn Hoa cung tham gia Đường gia, Đường gia phát triển thành đệ nhất tu tiên gia tộc Đông Hoang.   
Nguyên nhân chục đại thế gia Nam Hải ko cơ hội này bái nhập thập đại tiên môn   
Mộ Dung thế gia phái tộc nhân bái nhập Thính Hải Tông, Thính Hải Tông là thập đại tông môn Nam Hải, vạn năm vừa qua, tuy vậy phương bình an vô sự, Mộ Dung thế gia nghe quyền lực của Hải Tông mỗi lúc càng rộng lớn, gặp gỡ cần một hồi đại nàn, Thính Hải Tông nguyên vẹn khí đại thương, Mộ Dung thế gia đang được nghe tộc nhân Hải Tông sở hữu trọng quyền, với mọi quyền lực không giống liên thủ phân loại địa phận Thính Hải Tông. Việc này qua quýt lên đường, Mộ Dung thế gia phát triển thành đệ nhất tu tiên thế gia ở Nam Hải, chỉ riêng rẽ hòn đảo kiểm soát vẫn với rộng lớn vạn tòa, cải cách và phát triển bao nhiêu ngàn năm tiếp theo, Mộ Dung thế gia Nguyên Anh tu sĩ với cho tới nhì mươi thương hiệu, hoàn toàn có thể nằm trong Nhật Nguyệt cung bẻ thủ đoạn, không mong muốn gặp gỡ cần bao nhiêu phiên đại nàn, Mộ Dung thế gia nhanh gọn suy bại, bị những quyền lực không giống kiêm tính, bặt tăm nhập dòng sản phẩm sông nhiều năm của lịch sử hào hùng.    
Điều khiếu nại cơ phiên bản của chục thế gia rộng lớn ở Nam Hải: năm Nguyên Anh được giữ lại hàng chục ngàn năm   
Âu Dương thế gia: Hỏa Lân Đảo Âu Dương gia với chục tám đường   
Độc Cô thế gia:   
Đông Phương thế gia: Đảo Kim Phượng   
Hoàng Phủ thế gia:   
Thượng Quan thế gia: Đảo Hải Tượng, chất lượng nuôi linh ngư và nuôi linh gắng.   
Gia Cát thế gia: Một nhập chục đại tu tiên thế gia ở Nam Hải, tinh ma thông luyện khí thuật, Gia Cát thế gia với cùng một khiếu nại bảo vật trấn tộc Thất Tinh Diệu Tâm Kính, hoàn toàn có thể vạc hiện tại giả dối, bất quá Gia Cát thế gia vô cùng không nhiều khi sử dụng bảo vật này với những người ngoài.   
Bách Lý thế gia: Tu tiên thế gia truyền quá lâu nhất nhập thập đại tu tiên thế gia, nối tiếp luyện đan, lấy luyện đan thuật nức danh tu tiên giới, bất quá con cái con cháu của Bách Lý thế gia kha khá nhã nhặn. Trong vòng một vạn năm, Bách Lý thế gia tổng số xuất hiện tại tư vị, truyền quá không ngừng nghỉ, bất quá chúng ta đều ko thể phi thăng, một vị Lão Tử Hóa Thần trung kỳ, nhì vị Hóa Thần sơ kỳ thám thính tìm kiếm không khí vỡ vụn, bao nhiêu trăm năm tiếp theo, bổn mạng Hồn Đăng ngay lập tức tắt.    
Lôi Quy Đảo Bành gia: Làm việc kha khá nhã nhặn, nối tiếp luyện đan ủ rượu.   
Thẩm gia: Xuống dốc   
Mộ Dung vương vãi tộc: Tiền thân thích là Mộ Dung gia đệ nhất tu tiên thế gia Nam Hải, năm tê liệt gia tộc bị khử, Mộ Dung gia hóa trở nên, phân giã cho tới những địa hạt không giống nhau cải cách và phát triển, duy chỉ mất chúng ta cải cách và phát triển vững mạnh, những nhánh không giống đều bặt tăm nhập dòng sản phẩm sông nhiều năm lịch sử hào hùng.   
5. Hoàng triều, những thành    5.1. Ngũ đại hoàng triều Trung Nguyên   
Vương triều Đại Yến: Hoàng tộc Chu gia   
Vương triều Đại Chu: Truyền quá bao nhiêu vạn năm, hoàng gia với cùng một môn độc môn linh thuật Chân Long Chưởng, trình độ chuyên môn khắc chế và kìm hãm Yêu tộc, còn tồn tại nhì khiếu nại pháp bảo kha khá quánh thù   
Vương triều Đại Tần (nội loạn): Trợ gom Nam Hải   
Vương triều Đại Hán: Hoàng tộc Lưu gia   
Đại hội Bách Tiên: Cứ cơ hội 500 năm, vương vãi triều Đại Yến lại tổ chức triển khai một sự khiếu nại rộng lớn, chính vì với thật nhiều tu sĩ Nguyên Anh nhập cuộc.   
5.2. Cách trở nên bang   
Vạn Tiên Thành: Vạn Yêu Thành Phố Hải Dương đệ nhất Đại Thành Nam Hải   
Đảo Ngân Xà: hải vực Hồng Nguyệt   
Băng Viên đảo: Tổ địa của Băng Viên nhất tộc, Băng Viên nhất tộc kiểm soát năm trăm bảy mươi bảy quần đảo, với năm quần đảo rộng lớn với linh mạch cấp cho tư, còn tồn tại bảy mươi lăm quần đảo với linh mạch cấp cho tía. Có được Huyền Ngọc Động, tạo ra Huyền Ngọc ngàn năm vạn năm Huyền Ngọc.   
Kim Nguyệt Hồ: Tây Mạc là một trong nhập số không nhiều ốc hòn đảo tụt xuống mạc hoàn toàn có thể sinh sống và cống hiến cho nhân loại.   
Kim Nguyệt thành: Phương viên chục vạn dặm, cỏ nước phong phú và đa dạng, kề bên Kim Nguyệt Hồ với cùng một tòa cự trở nên nguy nan nga lớn lao, phía bên trên cửa ngõ trở nên treo một tấm biển cả gold color, mặt mày bên trên viết lách tía chữ rộng lớn "Kim Nguyệt thành", bên dưới ánh mặt mày trời ánh mặt mày trời chiếu xạ, tấm biển cả gold color phản chiếu đi ra các mùa kim quang quẻ mắt chói.   
Vạn Linh Hồ: Một nhập tía ốc hòn đảo tụt xuống mạc rộng lớn của Tây Mạc, chính vì người nuôi nhốt thật nhiều yêu thương thú tuy nhiên được mệnh danh, đại cỗ đều là yêu thương thú cao giai.   
Nơi đóng góp quân của Vạn Tiên Ty: Dãy núi Vạn Tiên nằm tại vị trí phía Tây Bắc của vương vãi triều Đại Yên, trải nhiều năm hàng trăm ngàn ngàn dặm.   
6. tin tức nhân vật   
Vương Trường Sinh: Thái Hạo chân nhân chục tám viên Định Hải Châu   
Uông Như Yên: Thiên Cầm tiên tử Tịnh Trần Trúc   
Vương Thanh Sơn: Thanh Liên Kiếm Tôn   
Vương Thanh Linh: Bách Linh tiên tử   
Vương Minh Nhân: Chết ở tâm ma mãnh kiếp Nguyên Anh   
Tây Môn Phong: thê tử của Vương Minh Nhân   
Tiêu Dao Kiếm Tôn: Sư phụ ký danh của Vương Thanh Sơn   
Diêm Nhật chân nhân - Lý Vị: Phó cung công ty Nhật Nguyệt Cung, Nguyên Anh trung kỳ   
Thượng Quan Vi: Tông công ty Cửu U Tông   
Trần Càn: Nguyên Anh hậu kỳ, tứ giai thượng phẩm Luyện Khí sư, trình độ chuyên môn luyện khí vô cùng cao.   
Phục Giao chân nhân - Công Tôn Uyển: Vạn Thú Đảo   
Nam Hải Ngũ Tiên:   
Bắc Hàn lão nhân –Phương Hồng: Huyền Băng hòn đảo, Nguyên Anh hậu kỳ 1 trong các ngũ tiên.   
Vạn Độc chân quân – Nhân Tự Tại: Tu sĩ Nguyên Anh hậu kỳ, hắn tăm tích quỷ túng bấn, vô cùng hiếm khi mở ra, là một trong nhập ngũ tiên hải nước ngoài thần túng bấn nhất.   
Phượng Vũ tiên tử – Diệp Nhu Nhi: Nguyên Anh trung kỳ, 1 trong các ngũ tiên. Tự lập trường phái, xây dựng một Phượng Vũ cung, với tía vị tu sĩ Nguyên Anh, tiềm năng ko thể coi thông thường, Diệp Nhu Nhi là cung công ty.   
Ngũ linh giã nhân – Đồng Diễm: Một nhập ngũ tiên hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Trần Ngang: Một nhập ngũ tiên ở hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Hải Đại Thiện: Tán tu   
Bạch phu nhân: Phó môn công ty Vạn Cốt môn   
Quảng Đông Nhân: môn công ty Bách Linh môn    
Trương Triển Phong: môn công ty Thái Nhất Tiên môn    
Triệu Quốc Trung: đệ đệ của Trung Thuận Vương Triệu Quốc Lễ, Triệu gia là vương vãi không giống bọn họ của vương vãi triều Đại Chu, với năm vị tu sĩ Nguyên Anh   
Tử Dương đạo nhân: Thiên Cơ môn   
Lục Vĩnh Khang: Nguyên Anh trung kỳ, Lục gia với tía vị tu sĩ Nguyên Anh, Lục Vĩnh Khang tu vi tối đa, quyền lực dựa vào Nhật Nguyệt cung.   
Hoàng Phủ: Nguyên Anh trung kỳ, Hoàng Phủ thế gia   
Mục Thu Minh: Nguyên Anh trung kỳ, trưởng lão Tứ Hải môn   
Hạ Bân: Phó môn công ty Tứ Hải Môn.   
Lân Cửu: Trưởng lão Lam Lân nhất tộc, Nguyên Anh trung kỳ   
Đỗ Sưởng: cung công ty Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Phương Nguyệt: cung công ty Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Lục Vĩnh Quang: Lục gia là dựa vào cột Fe của Nhật Nguyệt cung, truyền quá rộng lớn một ngàn năm, Lục gia với tía vị tu sĩ Nguyên Anh.   
Mục phu nhân: Trưởng lão chấp pháp Vạn Hỏa cung.   
Chu Quảng Dương: Nguyên Anh trung kỳ, hoàng gia vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Ngọc Kiều: Nguyên Anh sơ kỳ, từng là kẻ hàng đầu đại yến thập chén bát kiệt, hoàng gia vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Thông Thiên: Nguyên Anh hậu kỳ, 1 trong các tía vị đại tu sĩ hoàng gia.   
Âu Dương Hồng Quang: Âu Dương thế gia tu sĩ, bị đoạt xá.   
Tử Kim Song Tiên: Bành Thiên Vũ nằm trong Bành Thiên Tuyết, Bành Thiên Vũ là Nguyên Anh hậu kỳ, Bành Thiên Tuyết là Nguyên Anh trung kỳ, nghe đồn đại Bành Thiên Vũ thân thích với linh thể đặc trưng này tê liệt, về phần Bành Thiên Tuyết, nghe thưa là Thiên Linh Căn.   
Thanh Mân chân nhân: Phó cung công ty Thần Binh Cung, Nguyên Anh   
Hải Tâm Oanh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Công Tôn Tịnh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Tuệ Không đại sư: trụ trì Vạn Phật tự động, Nguyên Anh   
Thải Liên tiên tử: Hậu nhân của Thiên Nguyệt chân nhân, Nguyên Anh sơ kỳ, tinh ma thông thuật đoán số.   
Thiên Cơ Chân Quân: Tứ Quý Kiếm Tôn đoán số Vận thế của Thái Nhất Tiên Môn, bị Thiên Lôi chém bị tiêu diệt, hắn tư trăm tuổi tác kết anh, tiềm năng vô hạn, bất quá hắn trên mức cần thiết kiêu ngạo, ý thiết bị ngăn chặn Thiên Đạo, Thiên Đạo Bất Dung, Thiên Cơ Chân Quân sau thời điểm bị tiêu diệt, Hoàng tộc vương vãi triều Đại Tần tổn thất lên đường một đại trợ lực, xẩy ra vài ba phiên động loàn, hoàng gia bị khử, vương vãi tộc nhấp lên xuống bản thân thay đổi, phát triển thành hoàng gia mới mẻ.   
Trần Đỉnh: Nguyên Anh trung kỳ, phó minh công ty của Thiên Phong Thương Minh.   
Kim Diễm: Cung công ty Tam Diễm cung, Nguyên Anh hậu kỳ.   
Trình Trảm Tiên: Hậu duệ Thiên Lang chân quân Hóa Thần   
Thiên Hồ lão tổ: Bạch Hâm Hóa Thần bị tiêu diệt ở Thiên Lan giới xâm lấn   
Thanh Hoa lão tổ: Thanh Xà nhất tộc, Hóa Thần   
Hắc Hổ lão tổ: Hắc Hổ nhất tộc, Hóa Thần   
Thất Tuyệt Đao Hoàng: Tu sĩ Hóa Thần kỳ.   
Diệp Diễm: Tam Diễm cung Thái thượng trưởng lão, Hóa Thần sơ kỳ tu sĩ.   
Thanh Liên lão nhân (đã chết): Một vị hóa thần giã tu, thâm nám cư giản xuất, thanh danh ko hiển lộ, Vương Thanh Sơn được Thanh Liên lão nhân truyền thừa   
Lưu Loan: Hóa Thần tu sĩ của Thái Nhất Tiên Môn, thiết bị tôn của Tứ Quý Kiếm Tôn.   
Chu Hưng Quốc: Tu vi Hóa Thần sơ kỳ, là thần hộ mệnh của vương vãi triều Đại Yến.   
Tôn Thiên Hổ: Một trong mỗi thủ lĩnh của Đông Li Giới, Hóa Thần trung kỳ, thần hộ mệnh của Vạn Thú Đảo.   
Thất Diễm Chân Quân: Thất Diễm quật trang Bắc Cương, Hóa Thần   
Hắc Điệp Bà Bà: Hồ Điệp ly Bắc Cương, Hóa Thần   
Lưu Tú Vân: Hóa Thần trung kỳ, vương vãi triều Đại Hán.   
Ngưu Khôn: Hóa Thần sơ kỳ, Vạn Yêu ly.   
Tu sĩ kết anh dẫn theo dị tượng: theo đòi trật tự là Công Tôn Tịnh và Thanh Liên tiên lữ ở Vạn Thú Đảo Nam Hải, Đông Hoang Thái Nhất Tiên Môn Hàn Thiên Chương, Bắc Cương Tam Diễm Cung Tống Tịch Nhược và Trung Nguyên Hạo Ngọc chân nhân.   

Mời chúng ta đón gọi Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.