thanh nien chi dinh

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.

#CổTiênHiệp #GiaTộc #XâyDựngThếLực #Logic

Bạn đang xem: thanh nien chi dinh

Đây là mẩu truyện về một gia tộc tu tiên, một gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ xíu ko xứng đáng để ý, có thể nói rằng là chìm nghỉm vô trái đất tu tiên vô nằm trong lớn lao. Nhưng chủ yếu gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ xíu ấy, bên dưới sự nỗ lực không ngừng nghỉ nghỉ ngơi của tinh nhanh vô tộc, ko tiếc trả giá bán, ko tiếc bỏ dở phiên bản thân thiết, ko tiếc xương huyết để giúp đỡ gia tộc tăng trưởng từng bước một. Từ gia tộc tu tiên lên đại tộc tu tiên, rồi thế gia chân linh, rồi tiên tộc… gia thế từng bước được không ngừng mở rộng, sức khỏe từng bước được ngày càng tăng, tuy nhiên bọn họ ko lúc nào vì như thế quyền lợi nhưng mà gạt bỏ sự kiêu hãnh của gia tộc, trách móc nhiệm phiên bản thân thiết so với nhân tộc. cũng có thể thưa Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 kiệt tác tiên hiệp về kiến tạo gia tộc, kiến tạo gia thế nhưng mà những tình nhân mến phân mục này sẽ không thể bỏ dở.

Truyện tự Vô Tà Team liên minh với NTm.Group dịch, ước những đạo hữu cỗ vũ.

***

Tổng quan

Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 cỗ truyện tiên hiệp của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc. Truyện kể về mẩu truyện của Vương Trường Sinh, một thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ xíu Vương Gia bên trên Thanh Liên Sơn. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước trở nên tân tiến, vượt qua trở nên một gia thế rộng lớn vô trái đất tu tiên.

Nhân vật chính

  • Vương Trường Sinh: Nhân vật chủ yếu của truyện, là 1 thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ xíu Vương Gia. Vương Trường Sinh sở hữu tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được loại điểm mạnh là thần thức khá mạnh. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước trở nên tân tiến, vượt qua trở nên một gia thế rộng lớn vô trái đất tu tiên.

Nội dung

Truyện chính thức Lúc Vương Trường Sinh được phân phát hiện nay là sở hữu tư hóa học tu tiên. Dưới sự giáo dục của thân phụ bản thân, Vương Trường Sinh nhanh gọn lẹ tiến bộ cỗ vô tu luyện. Tuy nhiên, Vương Gia chỉ là 1 gia tộc nhỏ nhỏ xíu, không tồn tại nhiều khoáng sản, nên tuyến phố tu hành của Vương Trường Sinh gặp gỡ nhiều trở ngại.

Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước trở nên tân tiến. Vương Trường Sinh đã hỗ trợ gia tộc lần tìm kiếm được những khoáng sản quý giá bán, bên cạnh đó liên minh với những gia thế không giống nhằm gia tăng sức khỏe.

Với sự trở nên tân tiến của Vương Gia, Vương Trường Sinh cũng càng ngày càng tiến bộ cỗ vô tu luyện. Cuối nằm trong, Vương Trường Sinh đang được đạt cho tới cảnh giới Nguyên Anh, trở nên một tu sĩ cường đại.

Đánh giá

Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 cỗ truyện tiên hiệp khá hoặc và mê hoặc. Truyện sở hữu nội dung ngặt nghèo, logic, không tồn tại nhiều tình tiết phi lý. Các anh hùng vô truyện được kiến tạo tương đối tốt, sở hữu tính cơ hội và đậm chất cá tính riêng rẽ.

Một điểm nằm trong của truyện là người sáng tác đang được kiến tạo một trái đất tu tiên khá trung thực và logic. Thế giới tu tiên vô truyện không chỉ có sở hữu những điều ảo diệu, nhưng mà còn tồn tại những quy luật riêng rẽ, những xích míc và xung đột cần phải giải quyết và xử lý.

Xem thêm: người phụ nữ của tổng giám đốc

Tuy nhiên, truyện cũng có thể có một vài điểm trừ nhỏ. Ví dụ như, người sáng tác đôi lúc sở hữu tương đối sử dụng tình tiết sui gia nhằm đẩy mạnh liên minh trong số những gia thế. Bên cạnh đó, một vài tình tiết vô truyện hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý đảm bảo chất lượng rộng lớn.

Nhìn cộng đồng, Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 cỗ truyện tiên hiệp xứng đáng phát âm. Truyện sở hữu nội dung hoặc, mê hoặc, những anh hùng được kiến tạo đảm bảo chất lượng và trái đất tu tiên được kiến tạo khá trung thực.

***

Reviewer: Ngũ Gia

Sơ qua loa về toàn cảnh khai mạc truyện: Nhân vật chủ yếu thương hiệu là Vương Trường Sinh, một member của Vương Gia, một gia tộc nhỏ bên trên Thanh Liên Sơn, gia tộc chỉ có một vị Trúc Cơ sơ kỳ tọa trấn, có thể nói rằng yếu tố hoàn cảnh vô cùng trở ngại. Nhân vật chủ yếu cũng chỉ mất tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được loại điểm mạnh là thần thức khá mạnh, ngoại giả không tồn tại bàn tay vàng này trợ canh ty. Tác fake buff mang đến main hầu hết vì chưng kỳ ngộ. Nhờ thần thức cường đại rộng lớn thông thường cùng theo với nhiều kỳ ngộ nên main học tập được tay nghề ngỗng luyện chế khôi lỗi và tu luyện được Địa giai công pháp, kể từ cơ dẫn dắt gia tộc quật khởi.

Mặc mặc dù người sáng tác viết lách ko dông dài văn bản, sự khiếu nại xẩy ra liên tiếp, tuy nhiên vận tốc tu luyện của main khá chậm trễ rãi, chỉ thời gian nhanh rộng lớn thông thường một chút ít, ko sánh được với thiên kiêu nhân tài những tông môn không giống được. Đúng loại lối nhiều năm mới mẻ biết ngựa hoặc. Chính vì như thế tác buff khá nhã nhặn, chậm trễ rãi vì vậy nên hành trình dài của main và gia tộc cũng gặp gỡ nhiều trở ngại, trắc trở. Hơi ko cảnh giác là sở hữu nguy cơ tiềm ẩn bị khử tộc.

Bộ này viết lách về trái đất tu tiên khá thảm khốc, vô tình. Gia tộc, tông môn vì như thế giành giành khoáng sản, vì như thế sống sót nhưng mà sẵn sàng thực hiện toàn bộ, không tồn tại thiện ác, chỉ mất lợi mang đến phe bản thân thì thực hiện. Một gia tộc nhỏ nhỏ xíu ham muốn quật khởi cần toan tính đầy đủ loại, ko cần chỉ băn khoăn thực hiện kinh tế tài chính là mạnh được, còn cần băn khoăn nước ngoài uỷ thác, lần chỗ tựa, liên minh, hoặc chèn lấn phe đối nghịch tặc, rồi cần băn khoăn trở nên tân tiến nhân tài, người tiếp tục… Nếu main đơn giản nghiền tu thì giản dị, tạo nên sự đoạn rồi quăng quật chạy là được, còn ở truyện này, bám bám theo cả một gia tộc, hành sự cần suy nghĩ đầy đủ điều.

Trong truyện nêu rõ rệt một chân lý, mức độ một người là hạn chế, ham muốn trở nên tân tiến cần có không ít người tương hỗ, hậu thuẫn. Tán tu vô truyện này vô cùng trở ngại. Nội dung truyện khá tôn vinh ý thức “đoàn kết” vô gia tộc. Các member vô gia tộc đều khá trung tâm, sẵn sàng mất mát vì như thế gia tộc. 

Truyện ko yy nên không tồn tại những tình tiết loại trang bức, vả mặt mũi, những anh hùng phụ cũng ko cần dạng óc tàn.

Nhược điểm của cục này là vượt lên trên cần thiết yếu tố sui gia nhằm nước ngoài uỷ thác. Thấy nó khá miễn chống, sui gia đoạn ko kinh hoảng dẫn sói vô nhà? Người tu hành nhưng mà việc lần đạo lữ của tớ cũng tự bao nhiêu ông trưởng tộc ra quyết định thì thực sự khoanh tay.  Cảm giác hắn như thời phong con kiến xưa, không tồn tại tiên khí bao nhiêu. Tại trần tục còn thấy chuyện sui gia vì như thế mục tiêu nước ngoài uỷ thác nó vượt lên trên rơi rụng nhân tính, huống hồ nước trên đây bao nhiêu ông tu sĩ, thần thức đẩy mạnh, trí tuệ, trí tuệ, tầm coi nó cũng cần không giống chứ, cứ tầm thông thường vì vậy là làm sao? ~~. Hơn nữa tu hành gì nhưng mà bà xã ông chồng con cái con kiến cả gò, chả sở hữu tiên gia phong phạm.!

Đánh giá bán chung: Đây là 1 cỗ truyện không thật thông thạo, tuy nhiên với quy trình tu luyện được mô tả vô cùng cụ thể, logic và không thật yy tiếp tục vô cùng phù hợp với chúng ta quí phân mục tiên hiệp.

Xem thêm: thiên cổ quyết trần truyện

***

Các chủng tộc   
Chia làm: Nhân tộc, Yêu tộc, Hải tộc, Man tộc.   
Nam Hải yêu thương tộc hầu hết tự bảy yêu thương tộc thống lĩnh, bám theo trật tự là Thanh Giao, Ô Phượng, Lôi Quy, Liệt Ưng, Huyết Sa, Thanh Lân, Phi Thiên Mãng, tiềm năng của Ô Phượng nhất tộc chỉ đứng sau Thanh Giao nhất tộc.   
Man tộc là hậu duệ của những người lớn lao cổ xưa, trời sinh thể tu, lực rộng lớn vô nằm trong.   
Hải vực Cổ Man hải vực này rộng lớn phân nửa thuộc sở hữu Man tộc cai trị, ngay sát nửa thuộc sở hữu Hải tộc cai trị.   
Man tộc từng huy hoàng vô nằm trong, Nhân tộc, Yêu tộc nằm trong Hải tộc đều cần coi sắc mặt mũi Man tộc, Nhân tộc là 1 chủng tộc nhỏ yếu ớt nhất, thời hạn trôi qua loa, Man tộc đang được lao dốc, vì như thế sống sót, ko thể ko liên thủ với Hải tộc, Yêu tộc, đối kháng Nhân tộc ngày càng cường đại.   
Hỏa Man cỗ lạc là 1 cỗ lạc kha khá cường đại, chỉ riêng rẽ tu sĩ Nguyên Anh đang được sở hữu bảy vị   
3. Phân phân chia môn phái    3.1. Nam Hải thập đại tông môn   
Vạn Kiếm môn, Thần Binh cung, Tứ Hải môn, Nhật Nguyệt cung, Cửu Dương tông, Thiên Vân phái Vạn Hỏa cung, Vạn Thú hòn đảo (thuần chăm sóc linh thú), Thất Thánh tông, Huyết Diễm môn.   
Vạn Hỏa cung: Tổng đàn nằm tại vị trí Vạn Hỏa Hải Vực, tiên quỷ trận chiến, Vạn Hỏa cung nguyên vẹn khí đại thương, bao nhiêu trong năm này tiềm năng đại hạn chế, bị Long Diễm Cơ trọng thương, bảo khố bị cướp.   
Thần Binh cung: Cứ qua loa nhì trăm năm, Thần Binh Cung lại tổ chức triển khai một đại hội thần binh, mời mọc luyện khí sư nhập cuộc, trao thay đổi tâm đầu ý hợp luyện khí, bên cạnh đó tổ chức triển khai đấu giá bán hội quy tế bào rộng lớn, đẩy ra những loại pháp bảo, thần binh đại hội là 1 sự khiếu nại quan trọng của Tu Tiên Giới ở Nam Hải.   
3.2. Tây Mạc môn phái   
Vạn Phật tự động (nơi Thất Tuyệt Đao hoàng Quy Y Phật Môn)   
3.3. Đông Hoang thất đại môn phái   
Vạn Hoa Cung, Âm Thi Tông, Thiên Cơ Môn, Thượng Thanh Quan, Thái Nhất Tiên Môn, Sùng Dương tủ sách, Vạn Quỷ Cốc.   
Vạn Hoa Cung: Yêu tộc sau cuộc chiến tranh phân chia rẽ, tách ngoài thất đại tiên môn, trở nên dựa vào Thái Nhất tiên môn.   
Thái Nhất tiên môn: chia thành chén bát mạch, phân biệt là Thiên Kiếm, Bách Luyện, Thần Đan, Tử Tiêu, Vạn Thú, Thanh Vân, Thái Nhất, Thiên Tinh, từng loại đều phải sở hữu sở ngôi trường riêng rẽ.   
3.4. Mười đại trường phái ở Bắc Cương   
Cửu U Tông, Tam Diễm Cung, Thánh Phù Môn, Bắc Huyền Cung, Phượng Minh tát trang.   
Bắc Huyền Cung   
4. Thế gia   
Xuyên Du Đường gia: Hơn phân nửa môn đồ Vạn Hoa cung thâm nhập Đường gia, Đường gia trở nên đệ nhất tu tiên gia tộc Đông Hoang.   
Nguyên nhân chục đại thế gia Nam Hải ko cơ hội này bái nhập thập đại tiên môn   
Mộ Dung thế gia phái tộc nhân bái nhập Thính Hải Tông, Thính Hải Tông là thập đại tông môn Nam Hải, vạn năm vừa qua, tuy vậy phương bình an vô sự, Mộ Dung thế gia nghe gia thế của Hải Tông mỗi lúc càng rộng lớn, gặp gỡ cần một hồi đại nàn, Thính Hải Tông nguyên vẹn khí đại thương, Mộ Dung thế gia đang được nghe tộc nhân Hải Tông sở hữu trọng quyền, với những gia thế không giống liên thủ phân loại địa phận Thính Hải Tông. Việc này qua loa chuồn, Mộ Dung thế gia trở nên đệ nhất tu tiên thế gia ở Nam Hải, chỉ riêng rẽ hòn đảo kiểm soát đang được sở hữu rộng lớn vạn tòa, trở nên tân tiến bao nhiêu ngàn năm tiếp theo, Mộ Dung thế gia Nguyên Anh tu sĩ sở hữu cho tới nhì mươi thương hiệu, hoàn toàn có thể nằm trong Nhật Nguyệt cung bẻ thủ đoạn, không mong muốn gặp gỡ cần bao nhiêu lượt đại nàn, Mộ Dung thế gia nhanh gọn lẹ suy bại, bị những gia thế không giống kiêm tính, bặt tăm vô loại sông nhiều năm của lịch sử hào hùng.    
Điều khiếu nại cơ phiên bản của chục thế gia rộng lớn ở Nam Hải: năm Nguyên Anh được giữ lại hàng chục ngàn năm   
Âu Dương thế gia: Hỏa Lân Đảo Âu Dương gia sở hữu chục tám đường   
Độc Cô thế gia:   
Đông Phương thế gia: Đảo Kim Phượng   
Hoàng Phủ thế gia:   
Thượng Quan thế gia: Đảo Hải Tượng, đảm bảo chất lượng nuôi linh ngư và nuôi linh vậy.   
Gia Cát thế gia: Một vô chục đại tu tiên thế gia ở Nam Hải, tinh nghịch thông luyện khí thuật, Gia Cát thế gia sở hữu một khiếu nại bảo vật trấn tộc Thất Tinh Diệu Tâm Kính, hoàn toàn có thể phân phát hiện nay dối trá, bất vượt lên trên Gia Cát thế gia vô cùng không nhiều khi sử dụng bảo vật này với những người ngoài.   
Bách Lý thế gia: Tu tiên thế gia truyền quá lâu nhất vô thập đại tu tiên thế gia, tinh thông luyện đan, lấy luyện đan thuật nổi tiếng tu tiên giới, bất vượt lên trên con cái con cháu của Bách Lý thế gia kha khá nhã nhặn. Trong vòng một vạn năm, Bách Lý thế gia tổng số xuất hiện nay tư vị, truyền quá không ngừng nghỉ, bất vượt lên trên bọn họ đều ko thể phi thăng, một vị Lão Tử Hóa Thần trung kỳ, nhì vị Hóa Thần sơ kỳ lần kiếm không khí vỡ vụn, bao nhiêu trăm năm tiếp theo, bổn mạng Hồn Đăng ngay lập tức tắt.    
Lôi Quy Đảo Bành gia: Làm việc kha khá nhã nhặn, tinh thông luyện đan ủ rượu.   
Thẩm gia: Xuống dốc   
Mộ Dung vương vãi tộc: Tiền thân thiết là Mộ Dung gia đệ nhất tu tiên thế gia Nam Hải, năm cơ gia tộc bị khử, Mộ Dung gia hóa trở thành, phân nghiền cho tới những địa hạt không giống nhau trở nên tân tiến, duy chỉ mất bọn họ trở nên tân tiến vững mạnh, những nhánh không giống đều bặt tăm vô loại sông nhiều năm lịch sử hào hùng.   
5. Hoàng triều, những thành    5.1. Ngũ đại hoàng triều Trung Nguyên   
Vương triều Đại Yến: Hoàng tộc Chu gia   
Vương triều Đại Chu: Truyền quá bao nhiêu vạn năm, hoàng thất sở hữu một môn độc môn linh thuật Chân Long Chưởng, trình độ tương khắc và chế ngự Yêu tộc, còn tồn tại nhì khiếu nại pháp bảo kha khá quánh thù   
Vương triều Đại Tần (nội loạn): Trợ canh ty Nam Hải   
Vương triều Đại Hán: Hoàng tộc Lưu gia   
Đại hội Bách Tiên: Cứ cơ hội 500 năm, vương vãi triều Đại Yến lại tổ chức triển khai một sự khiếu nại rộng lớn, chính vì sở hữu thật nhiều tu sĩ Nguyên Anh nhập cuộc.   
5.2. Cách trở thành bang   
Vạn Tiên Thành: Vạn Yêu Thành Phố Hải Dương đệ nhất Đại Thành Nam Hải   
Đảo Ngân Xà: hải vực Hồng Nguyệt   
Băng Viên đảo: Tổ địa của Băng Viên nhất tộc, Băng Viên nhất tộc kiểm soát năm trăm bảy mươi bảy quần đảo, sở hữu năm quần đảo rộng lớn với linh mạch cung cấp tư, còn tồn tại bảy mươi lăm quần đảo sở hữu linh mạch cung cấp phụ vương. Có được Huyền Ngọc Động, phát hành Huyền Ngọc ngàn năm vạn năm Huyền Ngọc.   
Kim Nguyệt Hồ: Tây Mạc là 1 vô số không nhiều ốc hòn đảo rơi mạc hoàn toàn có thể sinh sinh sống, Cống hiến và làm việc cho trái đất.   
Kim Nguyệt thành: Phương viên chục vạn dặm, cỏ nước đa dạng và phong phú, cạnh bên Kim Nguyệt Hồ sở hữu một tòa cự trở thành nguy khốn nga vĩ đại, phía bên trên cửa ngõ trở thành treo một tấm biển lớn gold color, mặt mũi bên trên viết lách phụ vương chữ rộng lớn "Kim Nguyệt thành", bên dưới ánh mặt mũi trời ánh mặt mũi trời chiếu xạ, tấm biển lớn gold color phản chiếu rời khỏi các mùa kim quang đãng lóa mắt.   
Vạn Linh Hồ: Một vô phụ vương ốc hòn đảo rơi mạc rộng lớn của Tây Mạc, chính vì người nuôi nhốt thật nhiều yêu thương thú nhưng mà được mệnh danh, đại cỗ đều là yêu thương thú cao giai.   
Nơi đóng góp quân của Vạn Tiên Ty: Dãy núi Vạn Tiên nằm tại vị trí phía Tây Bắc của vương vãi triều Đại Yên, trải nhiều năm hàng nghìn ngàn dặm.   
6. tin tức nhân vật   
Vương Trường Sinh: Thái Hạo chân nhân chục tám viên Định Hải Châu   
Uông Như Yên: Thiên Cầm tiên tử Tịnh Trần Trúc   
Vương Thanh Sơn: Thanh Liên Kiếm Tôn   
Vương Thanh Linh: Bách Linh tiên tử   
Vương Minh Nhân: Chết ở tâm quỷ kiếp Nguyên Anh   
Tây Môn Phong: thê tử của Vương Minh Nhân   
Tiêu Dao Kiếm Tôn: Sư phụ ký danh của Vương Thanh Sơn   
Diêm Nhật chân nhân - Lý Vị: Phó cung ngôi nhà Nhật Nguyệt Cung, Nguyên Anh trung kỳ   
Thượng Quan Vi: Tông ngôi nhà Cửu U Tông   
Trần Càn: Nguyên Anh hậu kỳ, tứ giai thượng phẩm Luyện Khí sư, trình độ chuyên môn luyện khí vô cùng cao.   
Phục Giao chân nhân - Công Tôn Uyển: Vạn Thú Đảo   
Nam Hải Ngũ Tiên:   
Bắc Hàn lão nhân –Phương Hồng: Huyền Băng hòn đảo, Nguyên Anh hậu kỳ một trong các ngũ tiên.   
Vạn Độc chân quân – Nhân Tự Tại: Tu sĩ Nguyên Anh hậu kỳ, hắn tăm tích quỷ túng bấn, vô cùng hiếm khi xuất hiện thêm, là 1 vô ngũ tiên hải nước ngoài thần túng bấn nhất.   
Phượng Vũ tiên tử – Diệp Nhu Nhi: Nguyên Anh trung kỳ, một trong các ngũ tiên. Tự lập trường phái, xây dựng một Phượng Vũ cung, sở hữu phụ vương vị tu sĩ Nguyên Anh, tiềm năng ko thể coi thông thường, Diệp Nhu Nhi là cung ngôi nhà.   
Ngũ linh nghiền nhân – Đồng Diễm: Một vô ngũ tiên hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Trần Ngang: Một vô ngũ tiên ở hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Hải Đại Thiện: Tán tu   
Bạch phu nhân: Phó môn ngôi nhà Vạn Cốt môn   
Quảng Đông Nhân: môn ngôi nhà Bách Linh môn    
Trương Triển Phong: môn ngôi nhà Thái Nhất Tiên môn    
Triệu Quốc Trung: đệ đệ của Trung Thuận Vương Triệu Quốc Lễ, Triệu gia là vương vãi không giống bọn họ của vương vãi triều Đại Chu, sở hữu năm vị tu sĩ Nguyên Anh   
Tử Dương đạo nhân: Thiên Cơ môn   
Lục Vĩnh Khang: Nguyên Anh trung kỳ, Lục gia sở hữu phụ vương vị tu sĩ Nguyên Anh, Lục Vĩnh Khang tu vi tối đa, gia thế dựa vào Nhật Nguyệt cung.   
Hoàng Phủ: Nguyên Anh trung kỳ, Hoàng Phủ thế gia   
Mục Thu Minh: Nguyên Anh trung kỳ, trưởng lão Tứ Hải môn   
Hạ Bân: Phó môn ngôi nhà Tứ Hải Môn.   
Lân Cửu: Trưởng lão Lam Lân nhất tộc, Nguyên Anh trung kỳ   
Đỗ Sưởng: cung ngôi nhà Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Phương Nguyệt: cung ngôi nhà Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Lục Vĩnh Quang: Lục gia là dựa vào cột Fe của Nhật Nguyệt cung, truyền quá rộng lớn một ngàn năm, Lục gia sở hữu phụ vương vị tu sĩ Nguyên Anh.   
Mục phu nhân: Trưởng lão chấp pháp Vạn Hỏa cung.   
Chu Quảng Dương: Nguyên Anh trung kỳ, hoàng thất vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Ngọc Kiều: Nguyên Anh sơ kỳ, từng là kẻ hàng đầu đại yến thập chén bát kiệt, hoàng thất vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Thông Thiên: Nguyên Anh hậu kỳ, một trong các phụ vương vị đại tu sĩ hoàng thất.   
Âu Dương Hồng Quang: Âu Dương thế gia tu sĩ, bị đoạt xá.   
Tử Kim Song Tiên: Bành Thiên Vũ nằm trong Bành Thiên Tuyết, Bành Thiên Vũ là Nguyên Anh hậu kỳ, Bành Thiên Tuyết là Nguyên Anh trung kỳ, nghe nói Bành Thiên Vũ thân thiết sở hữu linh thể đặc trưng này cơ, về phần Bành Thiên Tuyết, nghe thưa là Thiên Linh Căn.   
Thanh Mân chân nhân: Phó cung ngôi nhà Thần Binh Cung, Nguyên Anh   
Hải Tâm Oanh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Công Tôn Tịnh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Tuệ Không đại sư: trụ trì Vạn Phật tự động, Nguyên Anh   
Thải Liên tiên tử: Hậu nhân của Thiên Nguyệt chân nhân, Nguyên Anh sơ kỳ, tinh nghịch thông thuật tử vi.   
Thiên Cơ Chân Quân: Tứ Quý Kiếm Tôn tử vi Vận thế của Thái Nhất Tiên Môn, bị Thiên Lôi chém bị tiêu diệt, hắn tư trăm tuổi hạc kết anh, tiềm năng vô hạn, bất vượt lên trên hắn quá mức cho phép kiêu ngạo, ý đồ gia dụng ngăn chặn Thiên Đạo, Thiên Đạo Bất Dung, Thiên Cơ Chân Quân sau khoản thời gian bị tiêu diệt, Hoàng tộc vương vãi triều Đại Tần rơi rụng chuồn một đại trợ lực, xẩy ra vài ba lượt động loàn, hoàng thất bị khử, vương vãi tộc rung lắc bản thân chuyển đổi, trở nên hoàng thất mới mẻ.   
Trần Đỉnh: Nguyên Anh trung kỳ, phó minh ngôi nhà của Thiên Phong Thương Minh.   
Kim Diễm: Cung ngôi nhà Tam Diễm cung, Nguyên Anh hậu kỳ.   
Trình Trảm Tiên: Hậu duệ Thiên Lang chân quân Hóa Thần   
Thiên Hồ lão tổ: Bạch Hâm Hóa Thần bị tiêu diệt ở Thiên Lan giới xâm lấn   
Thanh Hoa lão tổ: Thanh Xà nhất tộc, Hóa Thần   
Hắc Hổ lão tổ: Hắc Hổ nhất tộc, Hóa Thần   
Thất Tuyệt Đao Hoàng: Tu sĩ Hóa Thần kỳ.   
Diệp Diễm: Tam Diễm cung Thái thượng trưởng lão, Hóa Thần sơ kỳ tu sĩ.   
Thanh Liên lão nhân (đã chết): Một vị hóa thần nghiền tu, rạm cư giản xuất, thanh danh ko hiển lộ, Vương Thanh Sơn được Thanh Liên lão nhân truyền thừa   
Lưu Loan: Hóa Thần tu sĩ của Thái Nhất Tiên Môn, đồ gia dụng tôn của Tứ Quý Kiếm Tôn.   
Chu Hưng Quốc: Tu vi Hóa Thần sơ kỳ, là thần hộ mệnh của vương vãi triều Đại Yến.   
Tôn Thiên Hổ: Một trong mỗi thủ lĩnh của Đông Li Giới, Hóa Thần trung kỳ, thần hộ mệnh của Vạn Thú Đảo.   
Thất Diễm Chân Quân: Thất Diễm tát trang Bắc Cương, Hóa Thần   
Hắc Điệp Bà Bà: Hồ Điệp ly Bắc Cương, Hóa Thần   
Lưu Tú Vân: Hóa Thần trung kỳ, vương vãi triều Đại Hán.   
Ngưu Khôn: Hóa Thần sơ kỳ, Vạn Yêu ly.   
Tu sĩ kết anh kéo đến dị tượng: bám theo trật tự là Công Tôn Tịnh và Thanh Liên tiên lữ ở Vạn Thú Đảo Nam Hải, Đông Hoang Thái Nhất Tiên Môn Hàn Thiên Chương, Bắc Cương Tam Diễm Cung Tống Tịch Nhược và Trung Nguyên Hạo Ngọc chân nhân.   

Mời chúng ta đón phát âm Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.