thuật yêu đương

Thu Giang Nguyễn Duy Cần là một trong học tập fake có tiếng ở miền Nam nước Việt Nam vào lúc trong thời gian 50 của thế kỷ trước. Những kiệt tác của ông như Cái Dũng Của Thánh Nhân, Thuật Xử Thế Của Người Xưa... đang trở thành sách gối đầu chóng của khá nhiều mới fan hâm mộ. Phần nhiểu những kiệt tác của ông là sách biên khảo và học tập thuật.

Quyển Thuật Yêu Đương là một trong trong tương đối nhiều kiệt tác có tiếng của ông, trình làng độc giả vô năm 1961, Khi cơ cụ Nguyễn Duy Cần bên trên 50 tuổi tác và đang được mang trong mình một gia tài sách khá khổng lồ. Thông thông thường những ngôi nhà văn đều phải sở hữu những sáng sủa tác hoặc về thương yêu vô khoảng tuổi thanh xuân, vì thế sao một học tập fake có tiếng như Nguyễn Duy Cần lại ghi chép và xuất bạn dạng một cuốn sách về thương yêu Khi tuổi tác đang được xế chiếu, và vì thế sao ông lại lựa chọn thương yêu thực hiện chủ thể cho 1 cuốn sách của mình?

Bạn đang xem: thuật yêu đương

Câu vấn đáp giản dị là: Chỉ đem thời hạn mới mẻ thực hiện mang lại loài người nắm rõ sự thâm thúy của thương yêu.

Đi sâu sắc vô kiệt tác Thuật Yêu Đương, tao xem sét được cơ hội người sáng tác tiếp cận với vấn đề thương yêu trọn vẹn mới mẻ mẻ. Đó là tầm nhìn của một loài người đang được sinh sống rộng lớn nửa đời bản thân với biết bao thăng trầm, dịch chuyển của xã hội, đang được thưởng thức không còn từng cung bậc xúc cảm buồn tức giận thương sung sướng vô đời.

Thuật Yêu Đương, vì vậy, là một trong kiệt tác đặc trưng ở bên trong tủ sách Nguyễn Duy Cần, bởi vì nó ko giản đơn là những phân tích, biên khảo tuy nhiên trong này còn gói đầy đủ tâm tư tình cảm tình yêu của người sáng tác gởi cho tới độc giả của tớ.

Dẫn nhập

Người tao bảo: “Hôn nhân là yếu tố cần thiết còn rộng lớn vấn nhằm sinh tử”. Nói thế liệu có phải là quá xứng đáng không? Balzac nói: “Hôn nhân là con phố trả tao vô cõi địa ngục hoặc dắt tao vô cõi thiên đường”. Tục ngữ đem nói: “Phải cẩu nguyện một lủi trước lúc rời khỏi trận; cẩu nguyện nhị lủi trước lúc xuống thuyền vượt lên trước biển; tuy nhiên nên nguyện cầu cho tới phụ vương đợt trước lúc đưa ra quyết định kết hôn”. Há nên đấy là một yếu tố rất có thể coi thông thường được chăng?

Quyển sách này ghi chép rời khỏi vì thế tình thế ko thể đứng trước những lạc lầm khổ cực của vô số thanh niên thiếu thốn phái đẹp tuy nhiên số phận lập cập rủi bắt gặp nhau với người sáng tác trong lúc chúng ta còn mon men ở vùng học tập lối. Họ đã đi đến cầu cứu giúp điểm người sáng tác trong mỗi khi ê chế ngán chán nản vì thế bị ngập ngừng bên trên con phố tình yêu tuy nhiên từ xưa đến giờ chúng ta ko khi nào được nghe những kẻ đem phận sự linh nghiệm dạy dỗ chúng ta, bàn trực tiếp với chúng ta. Phần đông đúc lại thành lập và hoạt động sớm quá, kinh nghiệm tay nghề đời chưa xuất hiện, ko người chỉ dẫn, như người thong manh lên đường bên trên con phố tối, lênh láng hại não gian nguy, và tự động bản thân học tập lấy kinh nghiệm tay nghề với bản thân, cho tới đâu hoặc cơ. Họ đâu đem dè, như đua sĩ Vũ Hoàng Chương đang được nói: “Yêu một phút nhằm đem sầu đầy đủ kiếp” tuy nhiên cẩn trọng, tuy nhiên thanh lọc lựa. Rồi Khi chúng ta tự động vấn bản thân vô chuỗi ngày khổ cực, trách cứ nhiệm ấy về phần ai? Chả lẽ lại cũng trọn vẹn vì thế chúng ta, những loài người vô tâm và ko kinh nghiệm?

Trừ những bậc thánh nhân thì chẳng biết làm thế nào, chứ so với thông thường nhân như tất cả chúng ta, thì đang được bao nhiêu “ai là người lọt khoanh hóa nhi”! Huống chi tạo nên hóa sinh rời khỏi đấng nhân vật cũng như các bậc vĩ nhân, phần nhiều lại là như thể nhiều tình. Câu chuyện Samson và Dalila là mẩu truyện điển hình nổi bật biểu tượng mãnh lực tình ái so với những bậc nhân vật kiểu mẫu thế. Bởi vậy, tình ái và hôn nhân gia đình là một trong vấn nhằm trọng điểm vô đời người, không nhiều người tách ngoài.

Nhà văn Byron lại nói: “Điếu xứng đáng kinh e nhất là tao ko thể sinh sống công cộng với phụ nữ, tuy nhiên cũng ko thể sinh sống thiếu thốn chúng ta được”. Tại sao thế? Không thể thiếu thốn chúng ta được là điểu rất dễ nắm bắt vì thế cơ là một trong ấn định luật của tạo nên hóa: “Có âm khí và dương khí, đem bà xã ck, dẫu kể từ thiên địa cũng vòng phu thê”.Bởi vậy ngôi nhà văn Bernardin de Saint-Pierre mới mẻ nói: “Thiếu người phụ nữ, cõi đời tiếp tục như đắm chìm ngập trong tối tối giá buốt lùng”. Nhưng, ko thể sinh sống công cộng với chúng ta được, cơ mới mẻ thiệt là điểu xứng đáng kinh e rộng lớn không còn. Có gì khổ cực mang lại loài người vì thế bị tóm gọn buộc nên sinh sống công cộng với kẻ tuy nhiên tao ko thể sinh sống chung? Chắc chắn trước đó chưa từng đem cảnh địa ngục nào là xứng đáng gớm ghê vì thế. Bởi vậy Socrate mới mẻ nói: “Bọn thanh niên đi tìm kiếm hôn nhân gia đình, ko không giống nào là những loài cá lội trước đầu lờ. Tất cả đều hăm hở đưa vào, trong lúc cơ ko biết từng nào kẻ đang được vùng vẫy một cơ hội vô vọng nhằm bay ra”.

Tại sao thế? Tại sao tao ko thể sinh sống công cộng với những người đàn bà? Là vì thế tạo nên hóa sinh rời khỏi người con trai và người phụ nữ với nhị trái đất tâm tình khác hoàn toàn nhau, như tại đây người sáng tác tiếp tục nỗ lực nêu rời khỏi. Trái hẳn nhau, nên ko thể hiểu nhau và vì thế mới mẻ thông thường đem sự hiểu nhầm nhau, phát sinh ko biết bao sóng dông. Dung hòa được những kiểu mẫu ko thể hài hòa, cầm được mực trung vô cặp xích míc ấy, này đó là tiến hành được kiểu mẫu Đạo của trời khu đất, cơ là đã đạt được được kiểu mẫu nút tối đa của thương yêu, này đó là niềm hạnh phúc. Mà này cũng là mục tiêu của cuốn sách này. Và hợp lý và phải chăng thương yêu là toàn bộ tuyệt kỹ của thẩm mỹ và nghệ thuật sinh sống, kiểu mẫu sinh sống của những người đạt lý và đạt tình?

Thu Giang NGUYỄN DUY CẨN

Mục lục

Lời Nhà xuất bản

Phi lộ

Tựa

Chương 1: Yêu Đương và Hạnh Phúc

Chương 2: Tâm hồn của những người phụ nữ và của những người đàn ông

Chương 3: Ái Tình

A. Những gì làm cho tạo nên Ái Tình?

B. Tình yêu thương nào là là chân thật

C. Tại sao tình ái dễ dàng tan rã?

Chương 4: Ái Tình là gì?

Chương 5:

Xem thêm: kẻ trộm mộ

A. Chọn lựa

B. Thuật lựa chọn

Chương 6: Quan niệm về tình ái của những người con trai và người đàn bà

A. Ái Tình là gì?

B. Ái Tình của những người đàn ông: Những thành phần trọng yếu

C. Ái Tình so với người đàn bà

Chương 7: Thời kỳ chi phí hôn

Chương 8

A. Những bước trở ngại trước tiên của thơm nhân

B. Tâm sự của những người con trai và người phụ nữ về yếu tố thơm nhân

Chương 9

A. Làm sung sướng lòng nhau

B. Một vài ba thẩm mỹ và nghệ thuật giữ giàng tình yêu

C. Yêu là quá nhận

D. Thuật mang lại và tặng quà

E. Hai loại tình yêu

Cách ngôn

Video

Về Tác giả

sach khai tam, thuat yeu duong, nguyen duy can

Sinh thời cụ Nguyễn Duy Cần ghi chép thật nhiều sách, đa phần là sách biên khảo, thẩm mỹ và nghệ thuật sinh sống và Đạo học tập. Trong số đó có rất nhiều kiệt tác ko công phụ vương, bị thất lạc hoặc không được triển khai xong như: Tâm Sự Người Xưa, Cổ Nhân, Đạo Học Đông Phương Trong Xã Hội Ngày Nay, Thuật Dưỡng Sinh Của Đông Phương Đạo Học, Liệt Tử Xung Hư Chân Kinh. Sau Khi cụ Nguyễn Duy Cần thất lạc, quyểnThiền Đạo Trung Hoa được người thân trong gia đình cụ đem lịch sự Pháp. Riêng quyển Tử Vi Tắc Kíp bản gốc vẫn tồn tại được lưu lưu giữ, được ghi chép trọn vẹn trên giấy tờ sáp nên không người nào rõ rệt nội dung đúng đắn của chính nó và nguyên do vì thế sao người sáng tác lại ko công phụ vương cuốn sách này.

Như vậy, sinh tiền cụ Nguyễn Duy Cần đang được ghi chép từng nào cuốn sách, cuốn nào là đang được thất lạc và cụ đem nhằm lại di cảo hoặc không?... Tất cả vẫn tồn tại là một trong ẩn số. 

Cảm nhận kể từ độc giả