tiểu sủng phi

Thể loại: Cổ đại, phái mạnh trùng sinh, đại đôn đốc x loli, sủng văn, ngọt văn, đái bạch văn

Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Quân hận té sinh trì, té hận quân sinh tảo.            
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Hận sinh sự không tương đồng thì, nhật nhật dữ quân hảo.          
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Ngã ly quân thiên nhai, quân cơ hội té hải giác.           
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Hóa điệp khứ tầm hoa, dạ dạ bại phương thảo. [1]

Bạn đang xem: tiểu sủng phi

Tô Điềm Noãn nhập cung tuyển chọn tú nhập năm Hồng Hi loại nhì mươi phụ vương, nường dự tuyển chọn trong tim ngỡ như như đang được toan sẵn là được tứ hít với Đại hoàng tử.Nhưng sau cùng thì thành quả, cái tuy nhiên nường sẽ có được lại là thánh chỉ phong phi. 

Mọi người đều tiếc hận thay cho nường. Gả mang lại Đại hoàng tử, nường được xem là chủ yếu thê, là nữ giới người chủ sở hữu của một phủ, về sau đặc biệt hoàn toàn có thể được xem là khuôn nghi hoặc thiên hạ. Gả mang lại Hoàng thượng, nường chỉ là 1 phi tần nho nhỏ, sinh sống nhập cung cấm mưu chước trùng trùng, chẳng biết tiếp tục bị tiêu diệt khi này. 

Huống hồ nước, Đại hoàng tử vừa vặn mới mẻ nhược quán [2], đương chừng tráng niên, còn hoàng thượng đang được ngay gần cho tới bất hoặc chi niên [3].

Tô Điềm Noãn ko nên trước đó chưa từng tuyệt vọng, tuy nhiên là nữ giới nhi của một gia tộc rộng lớn, nường ko thể kháng chỉ, ko thể liên lụy phụ khuôn, liên lụy gia tộc. Thế nên, đành chém đứt tơ tình, nhập cung thực hiện phi. 

Đêm thứ nhất thị tẩm, Tô Điềm Noãn ngơ ngẩn. 

Không nên Hoàng thượng vừa vặn rộng lớn tuổi hạc, vừa vặn với chòm râu nhiều năm như thân phụ nường sao? Lẽ này đó là Hoàng thượng giả? 

--- ------ ----

Năm Hồng Hi loại tứ mươi phụ vương, Hồng Hi đế bỏ mình. 

Một lần tiếp nữa há đôi mắt rời khỏi, người lại thấy bản thân đang được ở năm Hồng Hi loại nhì mươi phụ vương, trước kỳ tuyển chọn tú một ngày.

Thời lừa lọc con quay ngược, người vẫn ngồi bên trên đài cao, nghe nường cúi đầu nhẹ nhõm giọng đáp:
“Bẩm hoàng thượng, thần nữ giới bọn họ Tô, khuê danh Điềm Noãn, là chữ “điềm” nhập “phong điềm”, “noãn” nhập “nhật noãn”, lấy ý kể từ câu “Phong điềm nhật noãn đãng xuân quang” [4]. Phụ khuôn ban mang lại thương hiệu ấy, ký thác mơ ước thần nữ giới được một đời bình an niềm hạnh phúc, trọn vẹn kiếp ấm cúng như mùa xuân.”

Lúc ấy, nường vừa vặn tròn xoe chục lăm tuổi hạc, nhập đôi mắt ko gợn ưu sầu. 

Mà người, đang được ngay cạnh tứ mươi, qua loa ngàn cánh buồm, trải muôn sự đời. 

May mắn rằng, nửa đời sót lại, với nường bầu chúng ta, lấy không còn thảy tiếc nuối của nửa đời trước họa member mãn. 

Xem thêm: truyện ngược nam

……….

“Noãn Nhi, cả đời trẫm, chỉ tồn tại một nuối tiếc, cùng theo với một áy náy kinh hoảng. Nuối tiếc, cũng chính vì ko thể bắt gặp được nường sớm rộng lớn. Lo kinh hoảng, cũng chính vì trẫm rộng lớn nường ngần ấy tuổi hạc, vạn nhất... với cùng 1 ngày, trẫm rời khỏi cút trước, ai tiếp tục chở che mang lại nàng…”

“Bệ hạ, Noãn Nhi thà thực hiện một phi tần nhỏ nhoi, cũng ko cần thiết thực hiện Thái hậu cô độc nhập Từ Ninh cung. Nếu với ngày người mong muốn rời khỏi cút, van hãy đem Noãn Nhi theo gót, nhằm Noãn Nhi vĩnh viễn bầu chúng ta ở kề bên người, an giấc nghìn thu.”

……...
Đây giản đơn đơn giản mẩu truyện của ngọc hoàng đại đôn đốc và tiểu sủng phi. Đời trước, Hồng Hi đế yêu thương nên thê tử của nam nhi bản thân, chống đoạt nường nhập cung thực hiện phi tần, sau cùng khiến cho nường thống khổ một đời. Kiếp này, Hồng Hi đế sinh sống lại trước khi ban hít mang lại nường với Đại hoàng tử, sửa lại thánh chỉ, lấy nường nhập cung nâng niu trong tim bàn tay, sủng như trân bảo.

Cảnh báo:

-     Nam chủ yếu rộng lớn nữ giới chủ yếu trăng tròn tuổi hạc, chúng ta này ko thể đồng ý chênh nghiêng tuổi thọ thì cẩn trọng trước lúc nhảy hố.

-     Hoàng đế với con cái còn to hơn nữ giới chủ yếu, tất yếu ko sạch bóng tinh khiết bóng, tuy nhiên tinh khiết sau khoản thời gian với nường. 

-     Truyện giản đơn là sủng văn, ko chú ý cung đấu. Nữ chủ yếu người tựa như thương hiệu, lắng đọng ấm cúng, là loại nữ giới nhân phong con kiến điển hình nổi bật, tam tòng tứ đức, ôn nhu nhàn hạ thục, ko nên nữ giới cường, ko nên thánh nữ giới, ko mưu chước thâm nám độc, cũng ko khí khái bảo đảm an toàn chính đạo. Nàng chỉ thủ phận thực hiện sủng phi, nằm trong hoàng thượng sống chết tướng tá tùy, không tồn tại hoàn hảo cao xa thẳm leo đăng vương hậu hoặc đợi ngọc hoàng bị tiêu diệt rồi trở nên Thái hậu.

-     Chuyện kiếp trước với nguyên tố loạn dâm, tựa như Đường Minh Hoàng và Dương Quý phi, vậy là đó là ngọc hoàng đoạt thê tử của nam nhi. Phản cảm với cụ thể này thì van cẩn trọng trước lúc nhảy hố. 

--- ------ -----
*Chú thích:

[1] Một bài bác thơ cổ khuyết danh, dịch nghĩa: 
“Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng đang được già
Chàng hận thiếp sinh muộn, thiếp hận chàng sinh sớm.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng đang được già
Hận ko sinh nằm trong thời, ngày ngày kề cận chàng.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng đang được già
Thiếp xa thẳm chàng chân mây, chàng cơ hội thiếp góc bể.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng đang được già
Mơ hóa bướm thăm dò hoa, tối đêm đậu cỏ thơm phức.”

Xem thêm: sau khi từ hôn với tra công tôi được cha mẹ giàu sang nhặt về

[2] Nhược quán: Chàng trai trăng tròn tuổi hạc. Thời xưa con trai trăng tròn đều thực hiện lễ team nón (quán), coi như trở thành niên, tuy nhiên khung hình còn chưa xuất hiện tráng khiếu nại, kha khá niên thiếu thốn, nên xưng là “nhược”.

[3] Bất hoặc chi niên: 40 tuổi hạc, nguồn gốc kể từ Luận Ngữ “Bốn mươi nhi bất hoặc”. Về sau sử dụng “Bất hoặc” gọi thay cho 40 tuổi hạc, cũng chỉ bắt gặp chuyện hoàn toàn có thể hành xử lễ phép, tuy nhiên ko cứng cáp hoàn toàn có thể trọn vẹn nắm rõ, hoàn toàn có thể kiểm soát chất lượng tốt xúc cảm biến đổi. Bất hoặc là so với nhân ngãi lễ với trọn vẹn nắm rõ, đạt cho tới trí fake cảnh giới.

[4] Phong điềm nhật noãn đãng xuân quang: Một câu thơ nhập bài bác “Sơn chống xuân sự kỳ I” của Sầm Tham, nghĩa là: Gió yên tĩnh, thời tiết ấm cúng, nắng nóng xuân nhảy múa. Bài thơ thao diễn miêu tả đường nét xuân nhập mái nhà bên trên núi.