tính chất hóa học đặc trưng của kim loại là


Một trong những vật liệu phổ biến xung quanh chúng ta là kim loại hoặc có thành phần cấu tạo chính từ kim loại (hợp kim). Vì thế Nêu tính chất hóa học đặc trưng của kim loại?

Câu hỏi: Tính chất hoá học đặc trưng của kim loại là

A. tính oxi hóa.

B. tính axit.

C. tính cơ bản.

D. tính khử.

Đáp án đúng D.

Tính chất hóa học đặc trưng của kim loại là tính khử vì kim loại dễ nhường electron để tạo thành cation.

Giải thích chọn câu trả lời DỄ là đáp án đúng vì:

Kim loại là một trong những chất quen thuộc với khoảng 80 loại khác nhau. Một số kim loại được biết đến nhiều nhất là nhôm, đồng, vàng, sắt, chì, bạc, titan, uranium và kẽm. Kim loại là nguyên tố hóa học tạo thành ion dương và có liên kết kim loại. Cùng với phi kim và phi kim, kim loại còn được phân biệt bởi mức độ ion hóa của chúng. Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, kim loại chiếm khoảng 80%, phi kim và phi kim chiếm khoảng 20%.

Kim loại có thể phản ứng với phi kim, axit, nước và muối để tạo thành hợp chất. Phản ứng hóa học của kim loại với các chất này có thể có hoặc không kèm theo chất xúc tác. Tính chất hóa học đặc trưng của kim loại là tính khử vì kim loại dễ nhường electron để tạo thành cation. Một số tính chất hoá học của kim loại là:

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 48 ảnh về hình vẽ mắt sharingan

Tính chất hóa học đặc trưng của kim loại là phản ứng với oxi. Hầu hết các kim loại có thể phản ứng với oxy ở nhiệt độ cao hoặc bình thường và tạo thành oxit. Một số kim loại không phản ứng với oxi là Pt, Au, Ag, v.v.

Kim loại tác dụng với phi kim khác. Hầu hết các kim loại phản ứng với phi kim ở nhiệt độ cao và tạo thành muối. Tính chất hóa học đặc trưng của kim loại là tương tác với phi kim.

Kim loại phản ứng với axit. Khi kim loại tác dụng với axit sẽ tạo ra muối và khí hiđro. Trường hợp chất phản ứng là axit đặc, nóng thì phản ứng tạo ra muối nitrat và khí (như N2, NO2, NO…) hoặc muối sunfat và khí (SO2, H2S).

Kim loại phản ứng với nước. Ở nhiệt độ thường và nhiệt độ cao, khi kim loại tác dụng với nước có thể tạo ra bazơ, kim loại kiềm hoặc oxit và hiđro.

Kim loại phản ứng với muối. Khi một kim loại kết hợp với muối của kim loại yếu hơn, phản ứng tạo ra muối và kim loại mới.

Trên đây là các bài viết liên quan đến Nêu tính chất hóa học đặc trưng của kim loại? trong chuyên mục Những gì do Luật Hoàng Phi cung cấp. Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết liên quan khác tại website luathoangphi.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Tham Khảo Thêm:  Cựu sinh viên FUNiX trở lại với vai trò tư vấn chuyên nghiệp

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *