tóm tắt bài học đường đời đầu tiên


Bài học đường đời đầu tiên – Ngữ văn 6 – Cánh diều – Cô Nguyễn Thị Nhung (HAY NHẤT)
Bài học đường đời đầu tiên – Ngữ văn 6 – Cánh diều – Cô Nguyễn Thị Nhung (HAY NHẤT)

Tóm tắt văn bản Bài học đường đời đầu tiên thuộc chương trình Ngữ văn 6 ngắn gọn sẽ giúp các em ghi nhớ tốt hơn nội dung kiến ​​thức có trong bài và các tình huống xảy ra. của bạn đây.

Tóm tắt bài học đầu đời ngắn nhất Ngữ Văn 6

Lưu ý, để Phân tích tác phẩm Bài học đầu đời trong bài 18 SGK Ngữ văn 6 – một trong những đoạn trích tiêu biểu trong tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài, học cách tóm tắt văn bản Sự sau đây là rất cần thiết.

Nhân vật chính: Dế Mèn là một anh chàng Dế Mèn to xác nhưng vẫn ngốc nghếch, kiêu ngạo đã gây ra cái chết cho Dế Mèn. Đoạn trích nói về những hành động dại dột cũng là bài học đầu tiên của Dế Mèn khi ra ở riêng.

Vậy làm thế nào để phần tóm tắt truyện Bài học đầu đời ngắn gọn nhất mà vẫn đầy đủ các tình tiết của truyện? Hãy cùng đọc và tham khảo những tóm tắt ngắn gọn về tác phẩm này dưới đây để nắm chắc cốt truyện nhé:

Bài 1 – Tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

Dế Mèn là một vận động viên dế khỏe mạnh của tuổi trẻ, biết ăn uống điều độ, làm việc điều độ nhưng với tính cách kiêu căng, tự phụ, luôn cho mình là “một kẻ ghê gớm, sắp đứng đầu thiên hạ”. . . Chính vì thế Dế Mèn từ chối sự giúp đỡ của Dế Choát (là người hàng xóm trạc tuổi Dế Mèn có dáng vẻ gầy gò, ốm yếu như một kẻ nghiện thuốc phiện).

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ đơn giản trang trí

Dế Mèn vì thiếu suy nghĩ cộng thêm tính bồng bột đã bày trò dại dột trêu chọc chị Cốc nên đã gây ra cái chết thương tâm cho Dế Mèn. Trước khi chết, Dế Mèn tha thứ lỗi lầm và khuyên Dế Mèn từ bỏ thói hiếu thắng, bẩn thỉu. Sau khi chôn cất Dế Choát, anh vô cùng hối hận và suy nghĩ về bài học cuộc đời mình.

Bài 2 – Tóm tắt Bài học Đường đời đầu tiên

Đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên kể về Dế Mèn – một chú dế con lực lưỡng, oai vệ. Dế Mèn tự cho mình to lớn, khỏe mạnh và luôn đùa giỡn với mọi người xung quanh. Dế Mèn có người hàng xóm là Dế Choát nhưng vì quá ốm yếu nên tỏ ra khinh thường. Một hôm, Dế Mèn trêu chị Cốc rồi trốn vào hang sâu. Cốc lầm tưởng Đê Choát trêu chọc mình nên đã mổ chàng khiến chàng bị thương nặng. Trước khi chết, Choat khuyên Dế Mèn đừng hung hăng mà hãy suy nghĩ về mọi việc mình làm. Và đó là bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn.

Bài 3 – Tóm Tắt Bài Học Đầu Đời

Là một vận động viên crickê cường tráng và mạnh mẽ, Dế Mèn rất tự hào về phong cách võ thuật của mình. Anh tán tỉnh tất cả những người hàng xóm. Dế Mèn khinh người hàng xóm ở gần hang, gọi hắn là Dế Choát vì hắn ốm quá. Dế Mèn trêu chọc chị Cốc rồi trốn vào hang sâu. Cô Cốc tưởng Đê Choát là người chọc phá mình nên đã mổ anh khiến anh bị thương nặng. Trước khi chết, Choat khuyên Mèn đừng hung hăng nữa mà hãy suy nghĩ về mọi việc mình đã làm. Đó là bài học đường đời đầu tiên của anh.

Tham Khảo Thêm:  Đề ôn tập HK2 năm 2020 môn Tin học 11 Trường THPT Ung Văn Khiêm

Bài 4 – Tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

Chàng thanh niên Dế Mèn cường tráng, khoẻ mạnh nhưng kiêu ngạo, tự phụ về vẻ đẹp và sức mạnh của mình. Anh luôn ỷ lại, coi thường và ức hiếp mọi người xung quanh. Một lần, Dế Mèn chọc ghẹo Cốc để khoe nhưng chị Cốc đã nhầm tưởng dẫn đến cái chết thương tâm của Dế Mèn. Cái chết của Dế Mèn khiến Dế Mèn vô cùng ân hận, ăn năn về hành vi hung hãn của mình. Và đây là bài học đầu tiên anh chú ý.

Bài 5 – Tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

Nhờ ăn uống điều độ và làm việc điều độ, chẳng bao lâu Dế Mèn đã trở thành một vận động viên cricket trẻ tuổi cường tráng. Dế Mèn rất tự hào về ngoại hình của mình. Anh hay trêu chọc và coi thường mọi người trong xóm. Nhất là Dế Mèn, chỉ vì Dế Mèn ốm quá không làm được việc gì. Dế Mèn trêu ghẹo chị Cốc rồi trốn vào hang sâu. Cốc tưởng De Choat trêu chọc mình nên đã mổ chàng khiến chàng bị thương nặng. Trước khi chết, Choát khuyên Dế Mèn đừng hung hăng mà hãy suy nghĩ về mọi việc mình làm. Và đó là bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn.

Bài 6 – Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên

Bài học đường đời đầu tiên kể về Dế Mèn, cậu út trong nhà, được gia đình cho tự lập từ nhỏ. Nhờ ăn uống đầy đủ và điều độ, Dế Mèn trở thành một thanh niên cao lớn, cường tráng. Vì vậy, Dế Mèn bắt đầu có thái độ hách dịch, hách dịch với hàng xóm, mắng nhiếc Bồ Tào, đá xéo Công Võ…

Tham Khảo Thêm:  cuộc chia tay của những con búp bê

Dế Mèn có người hàng xóm là Dế Choát, vì sinh ra đã ốm yếu nên luôn bị Dế Choắt bắt nạt, bắt nạt. Một hôm, Dế Mèn trêu ghẹo chị Cốc và nhanh chóng chạy vào hang sâu để trốn. Dế Mèn bị giết oan khi chị Cốc lầm tưởng Dế Mèn là người bày trò giễu cợt mình.

Dế Mèn rất ăn năn, hối lỗi. Đây cũng là bài học đường đời sâu sắc đầu tiên của Dế Mèn.

-/-

Trên đây là phần tổng hợp truyện ngắn nhất Bài học đầu đời do Read tổng hợp. Để biết thêm những bài văn phân tích hay về tác phẩm này, các em có thể tham khảo bài văn mẫu hay lớp 6 để kết lại thành một bài văn hoàn chỉnh các em nhé!

Bạn đang xem bài viết: Tóm tắt bài học đầu đời ngắn nhất Ngữ Văn 6 . thông tin bởi c2captientlhp.edu.vn được chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá bài viết này

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *