tóm tắt hạnh phúc của một tang gia


Tóm Tắt Hạnh Phúc Của Một Đám Tang là cách giúp học sinh nắm nội dung trong đoạn trích. Dưới đây là một vài bản tóm tắt mẫu, vì vậy hãy chọn bản tóm tắt tốt nhất. Hi vọng sẽ hữu ích với các bạn học sinh lớp 11.

Tóm tắt Hạnh phúc của một tang gia

Tóm tắt Hạnh phúc của một đám tang chi tiết

Tóm Tắt Hạnh Phúc Của Một Đám Tang

Tác giả

Vũ Trọng Phụng ông là nhà văn, nhà báo nổi tiếng. Ông để lại nhiều tác phẩm có giá trị như kịch, phóng sự, tiểu thuyết, truyện ngắn.

Trong đó, tiểu thuyết nổi tiếng Số đỏ được đăng trên Hà Nội báo năm 1936 và in thành sách năm 1938. Đây là tiểu thuyết nổi tiếng đã nhiều lần được chuyển thể thành phim, kịch.

vị trí trích đoạn

Hạnh phúc của một tang gia trong SGK lớp 11 được trích trong tiểu thuyết “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng năm 1938. Nội dung chính của đoạn văn “Hạnh phúc của một tang gia” là gia đình cụ Tô và gia đình cụ Tô. . Cái chết của ông là chủ đề châm biếm, trào phúng của tác giả.

Cách trình bày

– Phần 1 (từ đầu truyện… “đã gây ra bao nhiêu chuyện cho Tuyết”): gia đình đang yên vui thì cụ cố Hồng mất.

– Phần 2 (tiếp tục cho đến khi… “băng đảng tiếp tục”): đám ma lố bịch và ghê tởm của gia đình.

– Phần 3 (còn lại): cảnh người đi đưa đám.

Bưu kiện tóm tắt số 1

Tham Khảo Thêm:  bài tập tính npv lựa chọn phương án đầu tư

Sau 3 ngày lâm trọng bệnh, cụ cố Hồng đã qua đời, cụ cụ qua đời để lại niềm vui cho con cháu cụ vì được hưởng nhiều phúc lộc. Câu chuyện đáng nói bắt đầu từ đây khi có người lo khoe mẽ, có người lo kiếm lời cho mình.

Không còn vẻ u buồn của một đám tang thông thường mà thay vào đó là sự tất bật trong việc chuẩn bị những bộ đồ tang hiện đại, nửa ta nửa ta như thể hiện tấm lòng hiếu thảo với người đã khuất. Đám tang lớn nhất và hoành tráng nhất. Đám tang cũng thuê cảnh sát để giữ trật tự, những người thuộc tầng lớp trung lưu với khuôn mặt buồn bã. Đám tang có trăm câu đối, vòng hoa kết đông tây,  khi đưa tang ngoài đường lớn thì 6 chiếc xe hơi sang trọng có ô có sư thầy chùa Bà Đanh  Xuân Tóc Đỏ  càng làm tang lễ đặc biệt. Ồn ào và sang trọng.

Đám tang là nơi để người ta thương tiếc người đã khuất, nhưng ở đây không như lẽ thường, con cháu giả vờ đau buồn một cách giả tạo và đám tang chỉ là nơi để khoe mẽ, trục lợi, nơi dành cho tầng lớp trung lưu. sản phẩm, đánh giá lẫn nhau.

Xem thêm >>> Tổng hợp đoạn trích Niềm hạnh phúc của một tang gia (8 bài mẫu)

Tóm tắt số 2

Câu chuyện xoay quanh cái chết của cụ cố, sau một thời gian lâm bệnh, cụ đã qua đời trong sự vui mừng của bao người thân trong gia đình, những người đã chờ đợi cái chết của cụ quá lâu.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ rắn hổ mang

Đám tang muôn hình vạn trạng mang lại lợi ích cho nhiều người, từ người thuê người trông nom, con cháu, khách khứa… Tất cả để chứng tỏ sự hoành tráng của buổi lễ chứng tỏ ông là người có hiếu. Tang lễ được tổ chức hoành tráng với nhiều khách mời cao cấp đến dự, họ thoải mái bàn luận, bình luận.

Cảnh tang thương diễn ra trên nhiều tuyến phố lớn, đi đến đâu nhộn nhịp, nhộn nhịp đến đó. Xuân tóc đỏ xuất hiện khiến cụ Hồng cảm thấy vui và mãn nguyện. Cảnh hạ huyệt diễn ra với nhiều điều thú vị, chú Tư Tấn chỉ mải mê chụp ảnh liên tục, cụ Hồng giả vờ thương tiếc người đã khuất. biến mất và ông Phan lén trả Xuân tóc đỏ.

Đám tang thường là nơi đưa tiễn người đã khuất nhưng đây lại là đám tang lạ lùng nhất khi ai nấy đều vui vẻ, hạnh phúc lạ thường, con cháu ai cũng mong được chia tài sản của người đã khuất.

Tóm tắt số 3

Hạnh Phúc Một Đám Tang, tựa đề trào phúng của tác giả Vũ Trọng Phụng, kể câu chuyện về một gia đình xoay quanh cái chết của ông cố. Cái chết của ông không phải do một thành viên trong gia đình gây ra.

Ông cố mất khiến mọi người trong gia đình đều vui mừng, ông Hồng nói với ông Phấn sẽ chia tài sản cho mọi người trong gia đình. Cả nhà tất bật chuẩn bị tang lễ,  con cháu ai nấy đều vui vẻ chọn trang phục tang lễ hiện đại để thuê xe đưa tang, cáo phó. Mọi thứ được chuẩn bị tươm tất để ai cũng thấy đây là đám ma lớn nhất vùng.

Tham Khảo Thêm:  kem thủy tinh bạch có bào mòn da hay không

Ông Hong chịu khó thuê công an Mẫn Đức và Mẫn Toa giữ trật tự đám tang, những người đến đám tang đều thuộc tầng lớp thượng lưu, bề ngoài thì tỏ ra đau buồn thương xót nhưng thực chất là đang điều tra và đánh đập họ. giá và nhìn những bộ quần áo ngây thơ của hai chị em Tuyết. Tang lễ được tổ chức xen lẫn nét Đông Tây, ta có tàu.

Khi bữa tiệc đi đâu đó, có một sự náo động. Đặc biệt, sự xuất hiện của Xuân tóc đỏ khiến cả gia đình vui mừng vì sự xuất hiện của anh càng làm cho đám tang trở nên sang trọng và trang nghiêm hơn. Khi hạ huyệt, Tú mải tạo dáng chụp ảnh còn Đông Pháp chỉ có trách khóc lóc đòi chia thêm tài sản, không quên dúi tiền vào tay Xuân tóc đỏ vì đã gây ra cái chết cho cụ. ông nội.

Xem thêm: Tóm tắt Người trong túi

Bưu kiện Tóm Tắt Hạnh Phúc Của Một Đám Tang được liệt kê ở trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này.

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *