tóm tắt văn bản tôi đi học


Mục lục

Tóm tắt văn bản Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh – Ngữ văn 8

Có người hỏi tôi, ngày đầu tiên đi học bạn cảm thấy thế nào. Có lẽ câu trả lời đơn giản và diễn tả được nỗi lòng của tôi đó là “cảnh vật quanh tôi đã thay đổi, vì lòng tôi đang có một sự thay đổi lớn lao”.

Chúng ta đã đi qua ngày đầu tiên đến trường, và kỉ niệm về ngày ấy có lẽ không học sinh nào quên được. Văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh một lần nữa gợi lại những cảm xúc bỡ ngỡ, bỡ ngỡ của ngày đầu tiên đến trường. Để cảm nhận được những cảm xúc lắng đọng đó, sau đây chúng ta cùng nhau tóm tắt văn bản Tôi đi học.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học
Tóm tắt văn bản Tôi đi học

Tóm tắt văn bản Em vui nhất đi học – Văn mẫu 1

Tôi vẫn nhớ rất rõ ngày đầu tiên đi học. Đó là một buổi sáng mùa thu, lá rụng nhiều, tiết trời se lạnh. Con đường đến trường quen thuộc bỗng trở nên xa lạ. Cảnh vật quanh tôi thay đổi vì lòng tôi cũng có sự thay đổi lớn. Hôm nay tôi đi học. Trong giây phút vui mừng xen lẫn hồi hộp, e ngại, em đã có suy nghĩ hết sức non nớt, ngây thơ: “Chỉ có người khéo tay mới cầm được thước kẻ”. Trong bộ quần áo mới, tôi “thấy trang trọng và đứng đắn hơn”. Khi tôi đến trường, nghe ba hồi trống, lòng tôi lo lắng và sợ hãi, sợ hãi trước những điều mới lạ và những khó khăn trước mắt. Lời nói ấm áp của cô giám đốc vang lên, khích lệ những đứa trẻ dốt nát như tôi bước vào lớp. Chúng tôi òa khóc trong giây lát nhưng mẹ đã nhẹ nhàng dìu chúng tôi vào lớp. Tôi nhìn bộ bàn ghế, người ngồi cạnh và cảm thấy thân quen dù chưa gặp bao giờ. Rồi nó chống tay lên bàn ngoan ngoãn đánh vần dòng chữ cô giáo viết: “Em đi học”.

Tóm tắt văn bản Em ngoan nhất đi học – Văn mẫu 2

Tôi đi học của Thanh Tịnh là những dòng cảm xúc chân thực, giàu chất thơ.
Tôi đi học của Thanh Tịnh, những dòng cảm xúc chân thật, giàu chất thơ.

Không khí mùa thu sắp đến khiến nhân vật tôi nhớ lại những kỉ niệm thơ ngây của ngày đầu tiên đi học. Buổi sớm hôm ấy, một buổi sớm đầy sương thu và gió se lạnh, nhân vật tôi cùng mẹ đến trường trong tâm trạng vừa háo hức vừa hồi hộp. Trên đường cùng mẹ đến trường, trong lòng nhân vật thấy tưng bừng lạ thường. Mọi thứ xung quanh cậu thay đổi chỉ vì bốn chữ: Hôm nay tôi đến trường. Anh cảm thấy trang trọng và đàng hoàng hơn trong bộ quân phục tươm tất. Khi đứng trước sân trường, anh cảm thấy hơi bối rối và lo lắng. Trong lúc đạo diễn đọc tên, tim anh như ngừng đập, quên mất rằng phía sau có mẹ. Nghe gọi tên mình, anh chợt giật mình và bối rối. Càng nhiều người nhìn thấy, anh ấy càng trở nên xấu hổ. Khi chuẩn bị vào lớp, cậu bỗng thấy lòng nặng trĩu lạ thường, bất giác quay lưng vùi đầu vào lòng mẹ khóc nức nở. Trong lớp học, anh ta lạm dụng bàn làm việc của mình. Người mà bạn không quen, nhưng không lạ chút nào. Sự gắn bó tự nhiên khiến anh ngạc nhiên đến mức không tin đó là sự thật. Anh nhìn con chim bằng đôi mắt khao khát, nhưng tiếng cầm phấn của thầy đã kéo anh trở lại.

Tóm tắt văn bản Em ngoan nhất đi học – Văn mẫu số 3

Kỉ niệm về ngày đầu tiên bạn đi học như thế nào? Có giống Thanh Tịnh không?
Làm thế nào để bạn nhớ ngày đầu tiên của bạn đến trường? Có giống Thanh Tịnh không?

“Tôi đi học” là dòng hồi tưởng của nhân vật “tôi” về những kỉ niệm trong sáng, đáng nhớ của ngày đầu tiên đến trường. Đó là ngày đầu tiên theo mẹ đến trường trên con đường làng, nhìn thấy các bạn học sinh quen thuộc trong trường, cậu bỗng thấy muốn tự mình cầm bút chì và thước kẻ và ngây thơ nghĩ rằng “có lẽ cầm thước kẻ thành thạo đến thế là cùng”. Niềm vui xen lẫn sự hồi hộp, e ngại trong ngày đầu tiên đến trường, cậu cảm thấy mình “chỉn chu, đứng đắn” hơn trong bộ quần áo mới Khi đến trường, lòng cậu bé xốn xang, lo sợ trước những điều mới lạ trước mắt. .Ngay khi bước vào lớp, cậu đã bật khóc vì “chưa bao giờ thấy mẹ xa như vậy. Nhưng rồi, lời nói ấm áp của ông giám đốc trường vang lên khiến nhân vật tôi phút chốc cảm thấy khung cảnh “lưu luyến và bất ngờ”. Anh nhìn những đồ vật treo trên tường, “tự nhiên” lấy bàn ghế, ghế ngồi làm của mình, nhìn sang người bạn tí hon bên cạnh mà “không thấy lạ chút nào”. đi học”.

Tóm tắt văn bản Em ngoan nhất đi học – Văn mẫu 4

“Hôm nay Tôi đi học”.
“Hôm nay tôi đi học”.

Dòng kí ức xưa về ngày đầu tiên đi học của tác giả Nguyễn Thanh Tịnh đã được tái hiện qua tác phẩm “Tôi đi học”. Những kỷ niệm với không gian thơ mộng của ngày cuối thu khiến Thanh Tịnh như được trở về thời đi học. Một buổi sáng sớm mùa thu, cậu bé được mẹ ân cần đưa đến trường. Dù hàng ngày vẫn đi trên con đường làng quen thuộc, nhưng chợt thấy cảnh vật thay đổi, anh không còn nô đùa với những trò chơi trẻ con nữa mà thay vào đó là bộ quần áo học sinh chỉnh tề hơn. Đó là bởi vì: Hôm nay là ngày học của bạn.

Anh nhìn thấy những học sinh trên đường cầm sách, thước kẻ và bút. Trước mặt anh là cổng trường Mỹ Lý đẹp đẽ và uy nghiêm. Vốn dĩ hôm trước anh đã đi ngang qua ngôi trường làng này, thấy nó thật xa lạ, nhưng hôm nay lại thấy thân quen đến lạ lùng. Đến trước sân trường đã có nhiều người đến, cậu chợt thấy lạ và sợ. Tất cả họ đều ăn mặc đẹp và khuôn mặt rạng rỡ niềm vui. Trong sân trường, nhiều bạn bè cùng trang lứa có mặt cũng chung nỗi sợ hãi, chỉ dám nấp sau lưng người thân. Tiếng trống thúc giục học sinh xếp hàng vào lớp. Đạo diễn gọi tên từng người, cậu bé lúc này cảm thấy tim mình ngừng đập và dường như quên mất sự có mặt của mẹ phía sau. Khi được gọi tên, cậu giật mình và cảm thấy bàn tay mẹ đẩy nhẹ về phía trước. Thầy đốc âu yếm dang rộng vòng tay đón học trò thân yêu. Anh cảm thấy chỗ ngồi mới, những người bạn mới không có gì lạ lẫm.

Bên ngoài, những chú chim hót ríu rít, hót véo von rồi vút lên bầu trời cao trong xanh. Giám đốc đã viết một bài học bằng đầu của mình và bài học bắt đầu. Anh nhìn lên bảng và lầm bầm, “Bài tập đọc: Tôi đi học.”

Những dòng kí ức về buổi khai giảng, ngày đầu tiên đi học mãi mãi in sâu trong tâm trí tác giả như một thước phim quay chậm và được tái hiện rõ nét mỗi khi tác giả bắt gặp những hình ảnh quen thuộc đó trong phim. cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy mà Thanh Hải mới có thể viết nên những câu văn giàu cảm xúc, rung động và khắc khoải như vậy.

Tóm tắt văn bản Em đi học vui nhất – Văn mẫu 5

Thanh Tịnh đã trải lòng, nhớ về kỉ niệm đẹp của mình.
Thanh Tịnh trải lòng và nhớ về những kỉ niệm đẹp của mình.

Tôi đi học được kết cấu theo dòng hồi tưởng của nhân vật “tôi” về những kỉ niệm cắp sách đến trường. Nhìn hình ảnh những đứa trẻ được mẹ dắt đến trường, nhân vật “tôi” lại nhớ đến cảm xúc ngày xưa, cũng không kém phần bỡ ngỡ. Ngày ấy, nhân vật “tôi” cũng thấy lạ khi mặc chiếc áo dài vải đen. Chiếc áo tạo cho “tôi” cảm giác trang trọng và đàng hoàng, khác hẳn thường ngày. Cầm trên tay cuốn vở mới với bao tâm tư của ngày đầu tiên đi học, lo lắng không biết cầm bút viết được không, tác giả đã hùa theo hứng thú, xin mẹ cầm bút cầm hộ. Kích thước như các bạn khác, không cần nhờ mẹ bế. Tiếp đến là những cảm xúc bất ngờ khi chứng kiến ​​cảnh trường chật kín người, bạn nào cũng vui vẻ, phấn khởi, ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng. Khung cảnh ngôi trường khiến tác giả cảm thấy mình thật nhỏ bé, nhưng khi bước vào lớp, tác giả đã sẵn sàng nắn nót những nét chữ đầu tiên theo cô giáo: “Em đi học”…

Tóm tắt văn bản Em đi học vui nhất – Văn mẫu số 6

Cảnh vật chung đều thay đổi, đẹp hơn, bởi vì trong lòng Thanh Tịnh đã thay đổi.
Cảnh sắc chung thay đổi, đẹp đẽ hơn, bởi vì trong tâm thanh tịnh đã thay đổi.

Mỗi năm, cứ vào độ cuối thu, lòng tôi lại dạt dào biết bao cảm xúc, bao kỉ niệm về ngày tựu trường đầu tiên trong đời. Buổi sáng hôm ấy thật khác khi mẹ chở tôi đến trường bằng xe đạp, con đường tôi vẫn đi hôm nay thật lạ, có lẽ vì hôm nay tôi đến trường. Em không lội qua sông thả diều như Quý và cũng không ra đồng dạo chơi như Sơn nữa. Tôi thấy mình bỗng trở nên đàng hoàng trong bộ đồng phục học sinh và khao khát được cầm cặp sách, quyển vở, cây bút. Lần đầu tiên đến trường, tôi không khỏi ngỡ ngàng trước ngôi trường khang trang, to hơn rất nhiều so với những lần trước. Tôi chợt lo sợ điều gì đó nên đứng nép sau áo mẹ cho yên tâm. Tiếng trống trường vang lên, chúng em tập trung nghe gọi tên để vào lớp, em thực sự rất hồi hộp và sợ hãi. Đúng lúc này, cô giám đốc đến vỗ về, an ủi để các em bước vào lớp. Cô giáo bước vào, chính là cô chủ nhiệm, cô nở nụ cười rạng rỡ, tôi nhìn quanh lớp và những người bạn thân yêu bên cạnh. Tôi đã sẵn sàng cho bài học đầu tiên của mình: Tôi đi học.

Tóm tắt văn bản Em đi học vui nhất – Văn mẫu số 7

Những câu văn ngọt ngào của Thanh Tịnh cho thấy ông rất nhớ thầy cô, bạn bè, ngôi trường Mỹ Lý.
Những câu nói ngọt ngào của Thanh Tịnh thể hiện nỗi nhớ thầy cô, bạn bè và mái trường Mỹ Lý.

Văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh được trích trong tập truyện ngắn Quê mẹ. Tôi đi học được nhân vật “tôi” kể lại đoạn hồi tưởng về những cảm xúc khó quên của ngày đầu tiên đến trường. Đó là một buổi sáng mùa thu, và trời đã se lạnh. Nhân vật tôi lần đầu tiên được mẹ đưa đến trường để khai giảng năm học mới. Đoạn văn kể về tâm tư, tình cảm của nhân vật tôi trong ngày đầu tiên đi học. Con đường vẫn đi mà sao hôm nay sao khác quá, khoảnh khắc ấy càng làm cho nhân vật tôi hồi hộp hơn, bao ý nghĩ của một đứa trẻ thoáng hiện nhưng cũng nhanh chóng vụt tắt. Trong bộ đồng phục học sinh, nhân vật của tôi cảm thấy trang trọng hơn. Đến trường thật lạ lẫm, ngôi trường thật to và khang trang. Nhân vật tôi nấp sau lưng mẹ như sợ điều gì đó. Nhân vật của tôi bật khóc như không muốn xa mẹ, được đạo diễn an ủi, động viên. Bước vào lớp, tôi gặp cô giáo trẻ niềm nở, nhìn xung quanh như bộ bàn ghế, tấm bản đồ vẽ trên tường và người bạn nhỏ, nhân vật mà tôi cảm thấy rất thân thiết dù là lần đầu tiên tôi gặp họ. Cả lớp đánh vần chữ cô giáo viết: “Em đi học”.

Xem thêm: Bài văn mẫu Kể ​​lại ngày đầu tiên đi học của em.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học bằng sơ đồ tư duy

Với sơ đồ tư duy tóm tắt văn bản Tôi đi học dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn bao quát về các hình ảnh chính xuất hiện trong bài. Đồng thời giúp các em làm tốt phần đọc hiểu và phân tích văn bản. Tôi đi học.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học bằng sơ đồ tư duy, dễ học, dễ nhớ.
Tóm tắt văn bản Tôi đi học bằng sơ đồ tư duy, dễ học, dễ nhớ.

Truyện ngắn tôi đi học

https://www.youtube.com/watch?v=3PTPTOEfb0A

Văn bản Tôi đi học khiến nhiều người nhớ lại những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học. Nhớ về một tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên và ngây thơ. Qua những bài văn mẫu tóm tắt tôi đi học này hi vọng có thể giúp các bạn học tốt môn Tiếng Anh. Để tiếp tục cập nhật những kiến ​​thức bổ ích về văn, toán, hóa, địa, tiếng Anh, mời bạn truy cập Giáo dục trực tuyến 4.0 – Lessonopoly.

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Danh mục: Học tập

Xem thêm Tóm tắt văn bản Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh – Ngữ văn 8

Có người hỏi tôi, ngày đầu tiên đi học bạn cảm thấy thế nào. Có lẽ câu trả lời đơn giản và diễn tả được nỗi lòng của tôi đó là “cảnh vật quanh tôi đã thay đổi, vì lòng tôi đang có một sự thay đổi lớn lao”.

Chúng ta đã đi qua ngày đầu tiên đến trường, và kỉ niệm về ngày ấy có lẽ không học sinh nào quên được. Văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh một lần nữa gợi lại những cảm xúc bỡ ngỡ, bỡ ngỡ của ngày đầu tiên đến trường. Để cảm nhận được những cảm xúc lắng đọng đó, sau đây chúng ta cùng nhau tóm tắt văn bản Tôi đi học.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học
Tóm tắt văn bản Tôi đi học

Tóm tắt văn bản Em vui nhất đi học – Văn mẫu 1

Tôi vẫn nhớ rất rõ ngày đầu tiên đi học. Đó là một buổi sáng mùa thu, lá rụng nhiều, tiết trời se lạnh. Con đường đến trường quen thuộc bỗng trở nên xa lạ. Cảnh vật quanh tôi thay đổi vì lòng tôi cũng có sự thay đổi lớn. Hôm nay tôi đi học. Trong giây phút vui mừng xen lẫn hồi hộp, e ngại, em đã có suy nghĩ hết sức non nớt, ngây thơ: “Chỉ có người khéo tay mới cầm được thước kẻ”. Trong bộ quần áo mới, tôi “thấy trang trọng và đứng đắn hơn”. Khi tôi đến trường, nghe ba hồi trống, lòng tôi lo lắng và sợ hãi, sợ hãi trước những điều mới lạ và những khó khăn trước mắt. Lời nói ấm áp của cô giám đốc vang lên, khích lệ những đứa trẻ dốt nát như tôi bước vào lớp. Chúng tôi òa khóc trong giây lát nhưng mẹ đã nhẹ nhàng dìu chúng tôi vào lớp. Tôi nhìn bộ bàn ghế, người ngồi cạnh và cảm thấy thân quen dù chưa gặp bao giờ. Rồi nó chống tay lên bàn ngoan ngoãn đánh vần dòng chữ cô giáo viết: “Em đi học”.

Tóm tắt văn bản Em ngoan nhất đi học – Văn mẫu 2

Tôi đi học của Thanh Tịnh là những dòng cảm xúc chân thực, giàu chất thơ.
Tôi đi học của Thanh Tịnh, những dòng cảm xúc chân thật, giàu chất thơ.

Không khí mùa thu sắp đến khiến nhân vật tôi nhớ lại những kỉ niệm thơ ngây của ngày đầu tiên đi học. Buổi sớm hôm ấy, một buổi sớm đầy sương thu và gió se lạnh, nhân vật tôi cùng mẹ đến trường trong tâm trạng vừa háo hức vừa hồi hộp. Trên đường cùng mẹ đến trường, trong lòng nhân vật thấy tưng bừng lạ thường. Mọi thứ xung quanh cậu thay đổi chỉ vì bốn chữ: Hôm nay tôi đến trường. Anh cảm thấy trang trọng và đàng hoàng hơn trong bộ quân phục tươm tất. Khi đứng trước sân trường, anh cảm thấy hơi bối rối và lo lắng. Trong lúc đạo diễn đọc tên, tim anh như ngừng đập, quên mất rằng phía sau có mẹ. Nghe gọi tên mình, anh chợt giật mình và bối rối. Càng nhiều người nhìn thấy, anh ấy càng trở nên xấu hổ. Khi chuẩn bị vào lớp, cậu bỗng thấy lòng nặng trĩu lạ thường, bất giác quay lưng vùi đầu vào lòng mẹ khóc nức nở. Trong lớp học, anh ta lạm dụng bàn làm việc của mình. Người mà bạn không quen, nhưng không lạ chút nào. Sự gắn bó tự nhiên khiến anh ngạc nhiên đến mức không tin đó là sự thật. Anh nhìn con chim bằng đôi mắt khao khát, nhưng tiếng cầm phấn của thầy đã kéo anh trở lại.

Tóm tắt văn bản Em ngoan nhất đi học – Văn mẫu 3

Kỉ niệm về ngày đầu tiên bạn đi học như thế nào? Có giống Thanh Tịnh không?
Làm thế nào để bạn nhớ ngày đầu tiên của bạn đến trường? Có giống Thanh Tịnh không?

“Tôi đi học” là dòng hồi tưởng của nhân vật “tôi” về những kỉ niệm trong sáng, đáng nhớ của ngày đầu tiên đến trường. Đó là ngày đầu tiên theo mẹ đến trường trên con đường làng, nhìn thấy các bạn học sinh thân quen trong trường, cậu bỗng thấy muốn cầm cây bút chì và thước kẻ cho mình và ngây thơ nghĩ rằng “có lẽ cầm thước kẻ thành thạo nhất thời thôi”. Niềm vui xen lẫn sự hồi hộp, e ngại trong ngày đầu tiên đến trường, cậu cảm thấy mình “chỉn chu, đứng đắn” hơn trong bộ quần áo mới Khi đến trường, lòng cậu bé xốn xang, lo sợ trước những điều mới lạ trước mắt. .Ngay khi bước vào lớp, cậu đã bật khóc vì “chưa bao giờ thấy mẹ xa như vậy. Nhưng rồi, lời nói ấm áp của ông giám đốc trường vang lên khiến nhân vật tôi phút chốc cảm thấy khung cảnh “lưu luyến và bất ngờ”. Anh nhìn những đồ vật treo trên tường, “tự nhiên” lấy bàn ghế, ghế ngồi làm của mình, nhìn sang người bạn tí hon bên cạnh mà “không thấy lạ chút nào”. đi học”.

Tóm tắt văn bản Em ngoan nhất đi học – Văn mẫu 4

“Hôm nay Tôi đi học”.
“Hôm nay tôi đi học”.

Dòng kí ức xưa về ngày đầu tiên đi học của tác giả Nguyễn Thanh Tịnh đã được tái hiện qua tác phẩm “Tôi đi học”. Những kỷ niệm với không gian thơ mộng của ngày cuối thu khiến Thanh Tịnh như được trở về thời đi học. Một buổi sáng sớm mùa thu, cậu bé được mẹ ân cần đưa đến trường. Dù hàng ngày vẫn đi trên con đường làng quen thuộc, nhưng chợt thấy cảnh vật thay đổi, anh không còn nô đùa với những trò chơi trẻ con mà thay vào đó là bộ quần áo học sinh chỉnh tề hơn. Đó là bởi vì: Hôm nay là ngày học của bạn.

Anh nhìn thấy những học sinh trên đường cầm sách, thước kẻ và bút. Trước mặt anh là cổng trường Mỹ Lý đẹp đẽ và uy nghiêm. Vốn dĩ hôm trước anh đã đi ngang qua ngôi trường làng này, thấy nó thật xa lạ, nhưng hôm nay lại thấy thân quen đến lạ lùng. Đến trước sân trường đã có nhiều người đến, cậu chợt thấy lạ và sợ. Tất cả họ đều ăn mặc đẹp và khuôn mặt rạng rỡ niềm vui. Trong sân trường, nhiều bạn bè cùng trang lứa có mặt cũng chung nỗi sợ hãi, chỉ dám nấp sau lưng người thân. Tiếng trống thúc giục học sinh xếp hàng vào lớp. Đạo diễn gọi tên từng người, cậu bé lúc này cảm thấy tim mình ngừng đập và dường như quên mất sự có mặt của mẹ phía sau. Khi được gọi tên, cậu giật mình và cảm thấy bàn tay mẹ đẩy nhẹ về phía trước. Thầy đốc âu yếm dang rộng vòng tay đón học trò thân yêu. Anh cảm thấy chỗ ngồi mới, những người bạn mới không có gì lạ lẫm.

Bên ngoài, những chú chim hót ríu rít, hót véo von rồi vút lên bầu trời cao trong xanh. Giám đốc đã viết một bài học bằng đầu của mình và bài học bắt đầu. Nó ngước nhìn bảng đen và nhẩm đánh vần theo: “Bài tập đọc: Em đi học”.

Những dòng kí ức về buổi khai giảng, ngày đầu tiên đi học mãi in sâu trong tâm trí tác giả như một thước phim quay chậm và được tái hiện rõ nét mỗi khi tác giả bắt gặp những hình ảnh quen thuộc đó trong phim. cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy mà Thanh Hải mới có thể viết nên những câu văn giàu cảm xúc, rung động và khắc khoải như vậy.

Tóm tắt văn bản Em đi học vui nhất – Văn mẫu 5

Thanh Tịnh đã trải lòng, nhớ về kỉ niệm đẹp của mình.
Thanh Tịnh trải lòng và nhớ về những kỉ niệm đẹp của mình.

Tôi đi học được kết cấu theo dòng hồi tưởng của nhân vật “tôi” về những kỉ niệm cắp sách đến trường. Nhìn hình ảnh những đứa trẻ được mẹ dắt đến trường, nhân vật “tôi” lại nhớ đến cảm xúc ngày xưa, cũng không kém phần bỡ ngỡ. Ngày ấy, nhân vật “tôi” cũng thấy lạ khi mặc chiếc áo dài vải đen. Chiếc áo tạo cho “tôi” cảm giác trang trọng và đàng hoàng, khác hẳn thường ngày. Cầm trên tay cuốn vở mới với bao tâm tư của ngày đầu tiên đi học, lo lắng không biết cầm bút viết được không, tác giả đã hùa theo hứng thú, xin mẹ cầm bút cầm hộ. Kích thước như các bạn khác, không cần nhờ mẹ bế. Tiếp đến là những cảm xúc bất ngờ khi chứng kiến ​​cảnh trường chật kín người, bạn nào cũng vui vẻ, phấn khởi, ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng. Khung cảnh ngôi trường khiến tác giả cảm thấy mình thật nhỏ bé, nhưng khi bước vào lớp, tác giả đã sẵn sàng nắn nót những nét chữ đầu tiên theo cô giáo: “Em đi học”…

Tóm tắt văn bản Em đi học vui nhất – Văn mẫu số 6

Cảnh vật chung đều thay đổi, đẹp hơn, bởi vì trong lòng Thanh Tịnh đã thay đổi.
Cảnh vật chung quanh đã thay đổi, đẹp đẽ hơn, bởi vì trong lòng thanh tịnh đã thay đổi.

Mỗi năm, cứ vào độ cuối thu, lòng tôi lại dạt dào biết bao cảm xúc, bao kỉ niệm về ngày tựu trường đầu tiên trong đời. Buổi sáng hôm ấy thật khác khi mẹ chở tôi đến trường bằng xe đạp, con đường tôi vẫn đi hôm nay thật lạ, có lẽ vì hôm nay tôi đến trường. Em không lội qua sông thả diều như Quý và cũng không ra đồng dạo chơi như Sơn nữa. Tôi thấy mình bỗng trở nên đàng hoàng trong bộ đồng phục học sinh và khao khát được cầm cặp sách, quyển vở, cây bút. Lần đầu tiên đến trường, tôi không khỏi ngỡ ngàng trước ngôi trường khang trang, to hơn rất nhiều so với những lần trước. Tôi chợt lo sợ điều gì đó nên đứng nép sau áo mẹ cho yên tâm. Tiếng trống trường vang lên, chúng em tập trung nghe gọi tên để vào lớp, em thực sự rất hồi hộp và sợ hãi. Đúng lúc này, cô giám đốc đến vỗ về, an ủi để các em bước vào lớp. Cô giáo bước vào, chính là cô chủ nhiệm, cô nở nụ cười rạng rỡ, tôi nhìn quanh lớp và những người bạn thân yêu bên cạnh. Tôi đã sẵn sàng cho bài học đầu tiên của mình: Tôi đi học.

Tóm tắt văn bản Em đi học vui nhất – Văn mẫu số 7

Những câu văn ngọt ngào của Thanh Tịnh cho thấy ông rất nhớ thầy cô, bạn bè, ngôi trường Mỹ Lý.
Những câu nói ngọt ngào của Thanh Tịnh thể hiện nỗi nhớ thầy cô, bạn bè và mái trường Mỹ Lý.

Văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh được trích trong tập truyện ngắn Quê mẹ. Tôi đi học được nhân vật “tôi” kể lại đoạn hồi tưởng về những cảm xúc khó quên của ngày đầu tiên đến trường. Đó là một buổi sáng mùa thu, và trời đã se lạnh. Nhân vật tôi lần đầu tiên được mẹ đưa đến trường để khai giảng năm học mới. Đoạn văn kể về tâm tư, tình cảm của nhân vật tôi trong ngày đầu tiên đi học. Con đường vẫn đi mà sao hôm nay sao khác quá, giây phút ấy càng làm cho nhân vật tôi hồi hộp hơn, bao ý nghĩ của một đứa trẻ hiện lên nhưng cũng nhanh chóng vụt tắt. Trong bộ đồng phục học sinh, nhân vật của tôi cảm thấy trang trọng hơn. Đến trường thật lạ lẫm, ngôi trường thật to và khang trang. Nhân vật tôi nấp sau lưng mẹ như sợ điều gì đó. Nhân vật của tôi bật khóc như không muốn xa mẹ, được đạo diễn an ủi, động viên. Bước vào lớp, tôi gặp cô giáo trẻ niềm nở, nhìn xung quanh như bàn ghế, bản đồ vẽ trên tường và bạn nhỏ, nhân vật mà tôi cảm thấy rất thân thiết dù là lần đầu tiên tôi gặp họ. Cả lớp đánh vần chữ cô giáo viết: “Em đi học”.

Xem thêm: Bài văn mẫu Kể ​​lại ngày đầu tiên đi học của em.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học bằng sơ đồ tư duy

Với sơ đồ tư duy tóm tắt văn bản Tôi đi học dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn bao quát về các hình ảnh chính xuất hiện trong bài. Đồng thời giúp các em làm tốt phần đọc hiểu và phân tích văn bản. Tôi đi học.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học bằng sơ đồ tư duy, dễ học, dễ nhớ.
Tóm tắt văn bản Tôi đi học bằng sơ đồ tư duy, dễ học, dễ nhớ.

Truyện ngắn tôi đi học

https://www.youtube.com/watch?v=3PTPTOEfb0A

Văn bản Tôi đi học khiến nhiều người nhớ lại những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học. Nhớ về một tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên và ngây thơ. Qua những bài văn mẫu tóm tắt tôi đi học này hi vọng có thể giúp các bạn học tốt môn Tiếng Anh. Để tiếp tục cập nhật những kiến ​​thức bổ ích về văn, toán, hóa, địa, tiếng Anh, vui lòng truy cập Giáo dục trực tuyến 4.0 – Lessonopoly.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ đội nón bảo hiểm

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *