tony buzan là ai

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Anthony Peter Buzan

Bạn đang xem: tony buzan là ai

Sinh2 mon 6, 1942
Palmers Green, Middlesex
Mất13 tháng tư, 2019 (76 tuổi)
Quốc tịchAnh
Trang web
http://www.thinkbuzan.com

Anthony "Tony" Peter Buzan (1942 - 2019) bên trên Luân Đôn (Anh) là một trong những người sáng tác, căn nhà tư tưởng và là phụ thân đẻ của cách thức trí tuệ Mind map (Sơ đồ vật trí tuệ Giản đồ vật ý). Ông hiện tại là người sáng tác của 92 đầu sách, được dịch rời khỏi bên trên 30 loại giờ, xuất bạn dạng bên trên 125 vương quốc.

Xem thêm: tiêu đường đông qua

Xem thêm: đừng nói yêu tôi bl

Sự nghiệp và danh tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Tony Buzan là cố vấn mang đến một vài tổ chức triển khai chính phủ nước nhà và những công ty lớn nhiều vương quốc số 1 trái đất như như Hewlett Packard, IBM, BP, Barclays International, EDS..., giáo viên thông thường xuyên của những ĐH Oxford, Cambridge... Là một anh hùng truyền thông toàn thị trường quốc tế, ông vẫn xuất hiện tại bên trên 100 giờ ở những công tác truyền hình, bên trên 1000 giờ ở những công tác truyền thanh nội địa và bên trên trái đất với trên 3 tỉ người theo dõi.

Và không chỉ là có tiếng là một trong những người sáng tác, diễn thuyết số 1 trái đất về óc cỗ và cách thức học tập, phụ thân đẻ của kỹ năng Mindmap, Ông còn được nghe biết là chỉnh sửa viên của tập san Mensa, tư vấn viên, cố vấn mang đến chính phủ nước nhà của Anh, Singapore, México..., một đào tạo và giảng dạy viên của Olympic, một vận khích lệ tài năng, một thi sĩ vẫn được trao phần thưởng thi đua ca.

Tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Ở VN, hiện tại vẫn với những cuốn sách dịch kể từ công trình xây dựng của ông được xuất bạn dạng là Sơ đồ vật tư duy, Làm công ty trí ghi nhớ của bạnSử dụng trí tuệ của bạn.... Theo triết lý của Buzan thì bạn dạng đồ vật trí tuệ được hiểu là một trong những cơ hội há rời khỏi sức khỏe trí tuệ, đưa đến những đột đập phá nhập tâm lý. Buzan phân tích sâu sát về khối óc, trí ghi nhớ thám thính rời khỏi quy luật Lúc xây đắp bạn dạng đồ vật bao gồm nhiều nhánh, gom khối óc biên chép những sự khiếu nại một cơ hội khối hệ thống. Sở óc sinh rời khỏi là nhằm ghi ghi nhớ thì bản thân rất cần được luyện tập nó (giống như thủ công còn nếu như không hoạt động nhiều ngày sẽ ảnh hưởng teo chuồn vậy). Bản đồ vật trí tuệ gom rèn luyện trí tuệ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]