trường cao đẳng quân y 2 tuyển sinh năm 2021

Trường Trung cấp Quân y 2 là trường trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Nhiệm vụ của trường là đào tạo cán bộ y tế trung cấp và sơ cấp nghề. Sau khi học xong chương trình trung cấp điều dưỡng. Sinh viên sẽ được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng chuyên nghiệp; đáp ứng nhu cầu thực tiễn của nghề nghiệp. Hãy Đánh giáEdu Tìm hiểu thêm về tuyển sinh của trường qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: trường cao đẳng quân y 2 tuyển sinh năm 2021

nội dung

 • Đầu tiên Thông tin chung
 • 2 Vì sao nên học Cao đẳng Quân y 2?
 • 3 Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Quân y 2
 • 4 Cao đẳng Quân Y 2 đào tạo những ngành gì?
 • 5 Học phí trường Trung Cấp Quân Y 2 là bao nhiêu?
 • 6 Điểm chuẩn Cao Đẳng Quân Y 2 chính xác nhất
 • 7 Quyền lợi của học viên khi học tại Cao đẳng Quân y 2
 • số 8 Học Cao đẳng Quân y 2 ra trường có dễ xin việc không?
 • 9 Review Cao Đẳng Quân Y 2 có tốt không?

Thông tin chung

 • Địa chỉ: Số 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Email: [email protected]
 • Mã trường: QP04
 • Liên hệ ĐT: (028)62 869 333
 • Fax : 08.62 869333

lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Hậu cần 2 tiền thân là Trường Quân y 2 được thành lập ngày 30 tháng 8 năm 1977. Trải qua 44 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường đã đào tạo hơn 50.000 cán bộ, nhân viên. Đội ngũ quân y, nhân viên y tế chất lượng cao phục vụ ở các quân y trong toàn quân và các cơ sở y tế trên cả nước, nhiều đồng chí phát triển giữ trọng trách lãnh đạo ngành y, dược địa phương.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng Quân y 2, thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Quốc phòng, sẽ đào tạo 3 trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Ngoài ra, trường còn có chức năng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn của quân y, nghiên cứu ứng dụng, phát triển và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ và thực hiện các nhiệm vụ khác. được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường đào tạo cả hệ dân sự và hệ quân sự. Năm nay, trường sẽ tuyển sinh 2 ngành dược và điều dưỡng trình độ Cao đẳng. Ở hệ dân sự, trường xét tuyển thí sinh theo học bạ 3 năm THPT. Ngoài ra, trường còn tuyển sinh các ngành y đa khoa, dược, điều dưỡng trung cấp và y sĩ chuyên khoa, điều dưỡng sơ cấp... Chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh cụ thể sẽ được công bố trong thời gian tới. “.

Vì sao nên học Cao đẳng Quân y 2?

Nhân viên giảng dạy

Biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhà trường đã cử 11 đồng chí đi thực tế lâm sàng, trực tiếp khám, chữa bệnh và điều trị tại bệnh viện. Đây được coi là giải pháp đột phá nhằm nâng cao trình độ và kinh nghiệm thực tế của giảng viên, từ đó góp phần nâng cao khả năng hướng dẫn thực hành lâm sàng cho sinh viên.

cơ sở hạ tầng

Trường Cao đẳng Hậu cần 2 tiền thân là Trường Quân y 2 được thành lập ngày 30 tháng 8 năm 1977. Trải qua 44 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường đã đào tạo hơn 50.000 cán bộ, nhân viên. Đội ngũ quân y, nhân viên y tế chất lượng cao phục vụ ở các quân y trong toàn quân và các cơ sở y tế trên cả nước, nhiều đồng chí phát triển giữ trọng trách lãnh đạo ngành y, dược địa phương.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Quân y 2

Thời gian nhập học

Trường Cao đẳng Quân y 2 tuyển sinh đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT.

Năm học 2023-2024, thời gian tuyển sinh dự kiến ​​của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến hết tháng 5/2023.

Hình thức tuyển sinh

Thí sinh chỉ cần nộp học bạ THPT là có thể nhập học tại Trường Cao đẳng Quân y 2. Thí sinh đáp ứng các điều kiện trên có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển về trường.

phạm vi tuyển sinh

Xem thêm: vẽ ca sĩ

Cao đẳng Quân Y 2 tuyển sinh trên toàn quốc

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Quân y 2

 • Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của trường);
 • Bản sao công chứng (Bằng cấp: THPT) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp;
 • Bản sao học bạ THPT;
 • 02 ảnh (3×4),
 • 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh;
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên (nếu có).

Cao đẳng Quân Y 2 đào tạo những ngành gì?

Cao đẳng Y đa khoa

 • Nghề Y sĩ đa khoa mang lại cho những người học Trung cấp Y sĩ đa khoa cơ hội việc làm ổn định hơn so với những ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp tại Bách Khoa Sài Gòn, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, trình độ chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội thi tuyển công chức, viên chức vào các cơ sở y tế nhà nước. như Bệnh viện, Trung tâm y tế, Trạm y tế… theo quy chế tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài ra, với vị trí Bác sĩ đa khoa, bạn có cơ hội trở thành y tá hoặc bác sĩ. Hiện mức lương trung bình của bác sĩ đa khoa vào khoảng 6-8 triệu đồng/tháng, tuy nhiên mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng nếu bạn có 2-3 năm kinh nghiệm trong nghề.

Dược sĩ trung cấp

 • Mục tiêu đào tạo: Đào tạo đội ngũ điều dưỡng (Y tá, Bác sĩ, Dược sĩ) có trình độ trung cấp, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức và kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm. Trước bệnh nhân có sức khỏe, có kiến ​​thức, nắm vững kỹ năng hành nghề, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập nâng cao trình độ.
 • Dược sĩ sau khi tốt nghiệp trung cấp dược có thể mở quầy thuốc tại chỗ và kinh doanh dược phẩm
 • Sau khi tốt nghiệp trung cấp dược nếu muốn nâng cao tay nghề điều dưỡng, kết hợp với tư vấn thuốc, tư vấn bệnh nhân có thể học 6 tháng chứng chỉ điều dưỡng tại trường.

trung cấp điều dưỡng

 • Một trường trung cấp điều dưỡng TPHCM khác mà bạn có thể lựa chọn là trường Trung cấp Quân y 2. Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ quân y. Trung cấp nghề và sơ cấp nghề với chất lượng đào tạo cao.
 • Học Điều dưỡng tại trường Trung cấp Quân y 2, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao và được hướng dẫn tận tình trong thực hành. Đảm bảo mỗi học viên sau khi tốt nghiệp đều là nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội nói chung và hệ thống khám chữa bệnh nói riêng.

Học phí trường Trung Cấp Quân Y 2 là bao nhiêu?

Học phí hệ trung cấp của trường hiện đang được cập nhật. Đánh giáEdu sẽ cố gắng cung cấp thông tin sớm nhất tới bạn đọc trong các bài viết sau.

Dự kiến ​​mức học phí năm học 2023-2024 tăng từ 500.000 - 1.000.000 đồng/học kỳ so với năm học trước.

Điểm chuẩn Cao Đẳng Quân Y 2 chính xác nhất

Sáng 16/9/2022, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố điểm chuẩn của 17 trường với mức cao nhất xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 29,44.

Dự kiến ​​mức điểm chuẩn năm học 2023-2024 sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm so với năm học trước.

Quyền lợi của học viên khi học tại Cao đẳng Quân y 2

Theo thông tin từ Cục TSQS Bộ Quốc phòng, khi thí sinh trúng tuyển vào lớp đào tạo sĩ quan, quân đội sẽ được bảo đảm nơi ăn, ở, mặc và được trợ cấp hàng tháng. Học viên không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu học tập. Ngoài ra, những người thân của sinh viên như cha mẹ ruột, cha mẹ nuôi hợp pháp nếu không có bảo hiểm y tế cũng sẽ được quân đội mua và cấp thẻ bảo hiểm cho người thân ngay khi sinh viên nhập học.

Học tập trong môi trường quân đội, ngoài việc tiếp thu kiến ​​thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được nghiên cứu, trang bị kiến ​​thức toàn diện về chính trị, đạo đức, lối sống, sinh hoạt... theo Pháp lệnh quản lý của Bộ. đội; Cuối tuần và ngày lễ được cho phép. Sinh viên có cơ hội được cử đi học nước ngoài để nâng cao trình độ. Học viên xếp loại giỏi, khá, có thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện được hưởng các chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Học Cao đẳng Quân y 2 ra trường có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp Học viện Quân y cũng hoàn toàn có thể bày tỏ nguyện vọng để có cơ hội được làm việc tại các bệnh viện tuyến Trung ương của Bộ Quốc phòng như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ngoài ra, bạn có cơ hội làm việc tại các đơn vị quân y chức năng trong quân chủng của quân đoàn, quân khu, sư đoàn, trung đoàn, làm việc tại bệnh viện, v.v.

Ngoài đảm nhận công tác y dược, trường còn đào tạo sinh viên kỹ thuật, sau khi tốt nghiệp trở thành trợ lý kỹ thuật, kỹ sư phụ trách các công việc trong các đơn vị chức năng của quân đội. Sinh viên tốt nghiệp Học viện Chính trị được tiếp nhận vào các chức danh chuyên nghiệp như sĩ quan trong các đơn vị chức năng của quân đội như chính trị viên, đại đội.

Review Cao Đẳng Quân Y 2 có tốt không?

Trải qua 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Quân y 2 luôn là địa chỉ đào tạo nghề uy tín trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng. Qua bài viết trên mà ReviewEdu chia sẻ, hi vọng các bạn học sinh có nguyện vọng đăng ký học tại trường có thể tham khảo.

Xem thêm: cách vẽ thuyền rồng

4.5/5 - (2 bình chọn)