Trường kỹ thuật thu hút nhiều nữ sinh

FUNiX thu hút khoảng 17% sinh viên nữ, tương đương khoảng 4.000 người khi xây dựng chương trình học linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng.

Đại diện FUNiX chia sẻ, trong số hơn 20.000 sinh viên, nhiều nữ sinh chuyên ngành công nghệ thông tin đạt thành tích ấn tượng. Nghề lập trình đòi hỏi tư duy logic, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề đa nhiệm, tư duy tổng hợp…

“Đây cũng là những điểm mạnh của lập trình viên nữ so với lập trình viên nam”, vị đại diện khẳng định.

Trong talkshow “Con gái học CNTT – tại sao không?” Được tổ chức bởi FUNiX, những sinh viên này đã báo cáo về việc học công nghệ của phụ nữ tại một trường học trực tuyến.

Vũ Thị Huệ Chi (sinh 1997, Đà Nẵng) đam mê tin học nhưng không đủ điều kiện để học chuyên sâu. Sau nhiều năm làm content creator, cô quyết định quay lại với ngành công nghệ thông tin và đăng ký chương trình Enterprise Certificate tại FUNiX với quyết tâm trở thành full-stack developer.

Huệ Chi cho biết ban đầu cô gặp khủng hoảng vì nam sinh trong lớp tiếp thu kiến ​​thức và học rất nhanh. Tuy nhiên, cô gái trẻ quyết tâm biến nỗi sợ thành động lực bằng cách dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để tự học, nghe video hướng dẫn và dùng mọi cách để rèn luyện sức khỏe.

“Tôi dùng điện thoại mọi lúc, mọi nơi, thậm chí code trên điện thoại để tiết kiệm thời gian thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính. Cạnh tranh trong học tập là động lực để vươn lên”, một học sinh nói.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 96 ảnh về hình vẽ cái trống trường
Ba sinh viên FUNiX gồm Thanh Phương, Huệ Chi và Ngọc Huyền tham gia talkshow Con gái học CNTT - Tại sao không?  Chia sẻ.  Ảnh chụp màn hình

Ba nữ sinh FUNiX gồm Thanh Phương, Huệ Chi và Ngọc Huyền góp mặt trong talkshow “Con gái học CNTT – Why Not?”. Ảnh chụp màn hình

Là người hướng nội, không thích đến những nơi đông người, anh thấy việc tự học CNTT là một trải nghiệm thú vị. Đối với ngành CNTT, nữ sinh chỉ cần máy tính, cây xanh và không gian trong lành.

Với nhiều cơ hội việc làm khác nhau, Chi thấy mình phù hợp nhất với ngành CNTT. Những lúc khó khăn, Huệ Chi thường ngẫm nghĩ về những mục tiêu đã đặt ra để tiếp tục cố gắng. Cô dự định sau khi hoàn thành khóa học tại FUNiX sẽ làm việc tại FPT Software Đà Nẵng. Hiện Huệ Chi đang đẩy nhanh tiến độ trong giai đoạn nước rút để sớm lấy được chứng chỉ.

Tương tự Huệ Chi, Lữ Thị Thanh Phương (sinh năm 1998 tại TP.HCM) trải qua nhiều công việc khác nhau trước khi xin cấp chứng chỉ kinh doanh tại FUNiX.

Do hạn chế về sức khỏe, cộng với khả năng tập trung kém nên mỗi khi học Phương thường nhờ gia sư giải những bài toán khó. “Nhiều lúc cũng nản nhưng niềm vui khi hoàn thành khóa học thôi thúc tôi tiếp tục cố gắng”, cô nói.

Nữ sinh cho biết ngành CNTT cũng đầy tính nghệ thuật chứ không hề khô khan. Cô từng tham gia các lớp học vẽ và thấy mọi thứ đều rất nên thơ, thậm chí từng dòng code, từng ngôn ngữ lập trình đều có nét đẹp riêng.

Tham Khảo Thêm:  giá chích ngừa ung thư cổ tử cung ở vinmec

Cô sinh viên Hồ Ngọc Huyền (sinh 1996 tại Hà Nội) cũng học kiểm thử phần mềm tại FUNiX. Khi còn học trung học, cô ấy yêu thích môn toán và khoa học máy tính, và cô ấy không gặp nhiều khó khăn khi quyết định chọn chuyên ngành kỹ thuật. Cô gái trẻ vốn yêu thích không gian yên tĩnh đã tìm cho mình một công việc IT phù hợp và tin rằng sự cần cù, kiên trì sẽ giúp mình tiến bộ.

Ban đầu Ngọc Huyền gặp khó khăn khi phần lý thuyết của các môn học chủ yếu được viết bằng tiếng Anh. Từ khi bắt đầu học FUNiX, cô thường học từ tối đến nửa đêm để kịp tiến độ.

Để vượt qua rào cản ngôn ngữ và những lỗi sai khó, cô thường dành nhiều thời gian tìm kiếm trên mạng và trau dồi kiến ​​thức mỗi ngày, đồng thời nhờ trợ giúp từ người thầy thông qua cập nhật tiến độ học tập. .

Theo Huyền, con gái là người tỉ mỉ và kiên nhẫn. Vì vậy, ngành CNTT cũng là một lựa chọn phù hợp, đặc biệt là đối với các chuyên viên kiểm thử phần mềm. Chàng sinh viên đang cố gắng sớm hoàn thành việc học tại FUNiX và có một công việc lâu dài trong ngành CNTT.

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *