vẽ chân dung bằng illustrator

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator.

Kendall Plant kiến thiết một chân dung phong thái tối giản với những hình dạng đơn giản và giản dị và sắc tố tươi tỉnh sáng sủa bằng phương pháp dùng những dụng cụ Curvature và Shape Builder vô Adobe Illustrator.

Bạn đang xem: vẽ chân dung bằng illustrator

NHỮNG GÌ BẠN CẦN

Click vô đây nhằm chuyên chở tệp kiểu thực hành thực tế (ZIP, 7 MB)
Tệp kiểu này còn có những hình hình ảnh Adobe Stock tuy nhiên chúng ta cũng có thể dùng nhằm thực hành thực tế những gì bàn sinh hoạt được vô chỉ dẫn này. Nếu mình muốn dùng tệp kiểu ngoài chỉ dẫn này, chúng ta cũng có thể mua sắm giấy má phép tắc bên trên Adobe Stock . Kiểm tra tệp ReadMe vô folder để hiểu những quy định vận dụng cho tới việc dùng tệp kiểu này của người sử dụng.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator bước 1

Plant vẫn phanh một tấm hình nhằm xem thêm và hạn chế Opacity của chính nó. Cô ấy vẫn dùng Control + R (Windows) hoặc Command + R (macOS) nhằm hiển thị những thước kẻ, kéo một lối dẫn theo ở trung tâm khuôn mặt mũi của những người kiểu và khóa lớp hình hình ảnh.

Tiếp theo dõi, cô lựa chọn dụng cụ Curvature và nhấp vô sẽ tạo những điểm neo nhằm vẽ lối viền xung xung quanh phía bên trái của khuôn mặt mũi người mẫu chân dài. Công cụ Curvature đưa đến những lối cong hình học tập tự động hóa, chính vì vậy cô ấy ko cần thiết nhiều điểm neo. Để tạo nên những điểm góc và đường thẳng liền mạch, cô ấy lưu giữ phím Alt (hoặc Option) khi nhấp. Để hoàn thiện hình dạng, cô ấy nhấp vô điểm neo thuở đầu trong những khi lưu giữ Alt / Option.

Cận cảnh quy mô với phỏng lờ mờ thấp đã cho chúng ta biết lối viền được tạo nên vị dụng cụ Curvature vô Adobe Illustrator ở nửa phía bên trái của khuôn mặt mũi cô ấy.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator

Bước 1: Bắt đầu với cùng 1 tư liệu tham ô khảo

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator bước 2

Với hình dạng vẫn lựa chọn, Plant dùng Reflect Tool nhằm lật theo hướng ngang và Copy sẽ tạo bạn dạng sao của nửa khuôn mặt mũi.

Tiếp theo dõi lựa chọn dụng cụ Selection (V) và Shift + nhấp vô cả nhì mặt mũi của khuôn mặt mũi. Trong bảng Properties, cô ấy lựa chọn Unite kể từ những tùy lựa chọn Pathfinder và thay cho thay đổi color tô trở thành gray clolor rét không tồn tại đường nét vẽ.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator

Bước 2: Lật – Hàn – Tô

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator bước 3

Plant kế tiếp vẽ những điểm sáng bên trên khuôn mặt mũi, kính mát và trang bị trang sức quý vị Curvature Tool. Trong khi vẽ, dùng hình hình ảnh tham ô chiếu nhằm đánh giá tỷ trọng khi quan trọng.

Cô ấy phản chiếu những hình dạng bên trên chỉ dẫn trung tâm, phối kết hợp bọn chúng và thay cho thay đổi color tô. Bật cơ chế hiển thị chỉ dẫn bằng phương pháp nhấn Control +; (Windows) hoặc Command +; (macOS). Sau cơ, ẩn layer hình ảnh trước lúc thêm thắt tóc vô bước tiếp theo sau. Nếu Curvature Tool vô tình tương tác với những hình dạng không giống, việc khóa những đường đi vô lớp hoàn toàn có thể canh ty ngăn ngừa những thành phẩm ko ước muốn.

Minh hoạ vector đã cho chúng ta biết khuôn mặt mũi với color tô nâu một vừa hai phải phải; và những hình vẽ của kính mát, lông ngươi, mũi, môi và hoa tai.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator

Bước 3: Vẽ những cụ thể bên trên nửa mặt mũi và lặp lại

Xem thêm: thích không thể giấu

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator bước 4

Để vẽ tóc; lựa chọn Ellipse Tool và lưu giữ Shift + Alt; vẽ một vòng tròn xoe từ nửa khuôn mặt mũi. Tô blue color đậm cho tới hình và dùng Shift + Control nhằm đem nó đi ra hâu phương khuôn mặt mũi.

Chọn Effect > Distort and Transform > Zig Zag và test nghiệm với những thông số kỹ thuật cho đến khi ưng ý với thành phẩm.

Hình vẽ vòng tròn xoe blue color đậm hâu phương chân dung thay mặt cho tới tóc. Hình hình ảnh ở bên phải đã cho chúng ta biết những sóng được thêm nữa những cạnh hình trụ.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator

Bước 4: Tạo tóc lượn sóng

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator bước 5

Chọn Object > Expand Appearance nhằm quy đổi lối zig zag trở thành hình dạng hoàn toàn có thể tùy chỉnh vị Shape Builder Tool.

Để tạo nên loại nhiều lớp; lưu giữ Alt / Option khi kéo sẽ tạo những bạn dạng sao ông chồng lên nhau của tóc. Sử dụng Selection Tool nhằm lựa chọn toàn bộ những bạn dạng sao. Chọn Shape Builder Tool và lưu giữ phím Alt khi kéo; nhằm vô hiệu những phần tóc bổ sung cập nhật phía bên ngoài hình dạng thuở đầu. Cuối nằm trong, thay cho thay đổi color tô của từng phần tóc.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator

Bước 5: Tạo và tô color những lọn tóc

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator bước 6

Để tạo nên bóng, sử dụng Curvature Tool vẽ một hình lưỡi liềm, tô black color và hạn chế phỏng lờ mờ. Sau cơ, lựa chọn bóng sập và khuôn mặt; dùng Shape Builder Tool nhằm hạn chế bóng sập thoát khỏi khuôn mặt mũi.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator

Bước 6: Tạo bóng

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator bước 7

Thêm thân mật, cổ, nền, hạn chế và điểm tô nhằm chân dung của người sử dụng nổi trội bên trên nền color tương đồng.

Bản vẽ hoàn mỹ bao hàm cổ, vai và bóng bên trên những phần không giống nhau bên trên nền color hồng.

Tạo chân dung vector phong thái tối giản vị Illustrator

Xem thêm: dưỡng địch vi hoạn

Bước 7: Hoàn thiện chân dung vector tối giản

Lưu ý: Các tệp dự án công trình đi kèm theo với chỉ dẫn này chỉ giành cho mục tiêu thực hành thực tế.

(Dịch kể từ mối cung cấp Adobe.com)