vẽ mạch điện bằng autocad

Ngày 11/03/2022 10:14:47 / Lượt xem: 2746 / Người đăng: biendt


AutoCAD Electrical là ứng dụng kiến thiết nghệ thuật năng lượng điện, nó bao hàm toàn bộ những tính năng của ứng dụng AutoCAD, cùng theo với chức năng của ứng dụng nghệ thuật năng lượng điện tử như tủ sách hình tượng, report hạng mục vật tư, kiến thiết I/O PLC thực hiện mang lại điều khiển và tinh chỉnh nhanh chóng và hiệu suất cao hơn

Bạn đang xem: vẽ mạch điện bằng autocad

Tính năng chủ yếu của ứng dụng kiến thiết chừng họa năng lượng điện Auto CAD

1- Tài liệu điện

 • Tạo report tự động động : Các khí cụ được tích phù hợp vô AutoCAD Electrical tiếp tục tự động hóa tạo nên và update những report bao hàm hạng mục vật tư (BOM), list thừng, PLC I/O, sơ vật dụng vũ khí đầu cuối, bạn dạng tóm lược cáp và xem thêm chéo cánh. Sắp xếp và thanh lọc tài liệu sẽ tạo rời khỏi những report tùy chỉnh chỉ hiển thị những vấn đề tương quan. Đặt những report vô bạn dạng vẽ nghệ thuật năng lượng điện như 1 đối tượng người dùng bảng mưu trí, rất có thể đơn giản và dễ dàng update sau hoặc lưu vào một trong những luyện tin tưởng.
 • Hợp tác với quý khách và căn nhà cung cấp: Dễ dàng trao thay đổi tài liệu với quý khách, căn nhà cung ứng ở dạng luyện tin tưởng gốc DWG. Chỉnh sửa và coi những bạn dạng vẽ năng lượng điện vô ngẫu nhiên công tác này tương quí với DWG, như ứng dụng thiết AutoCAD hoặc AutoCAD LT 2 chiều. Khi bạn dạng vẽ năng lượng điện được sửa đổi bởi vì những nguồn lực có sẵn bên phía ngoài, AutoCAD Electrical rất có thể tạo nên report về những sửa thay đổi đang được tạo nên.
 • Tổ chức luyện tin tưởng và dự án: Tạo folder và folder con cái vô một dự án công trình phác hoạ thảo năng lượng điện, đơn giản và dễ dàng dịch rời những luyện tin tưởng DWG vô những folder ê. Tạo nhiều folder và Lever folder như mình muốn, rất có thể sinh động tổ chức triển khai những dự án công trình theo dõi bất kể cơ hội này thích hợp.
 • Tổ chức luyện tin tưởng hoạt bát trải qua thao tác kéo thả: Dễ dàng kéo và thả những luyện tin tưởng vô dự án công trình phác hoạ thảo năng lượng điện. Khả năng này cung ứng cho mình sự hoạt bát để thay thế thay đổi folder của luyện tin tưởng, dịch rời luyện tin tưởng vô những folder và dịch rời những folder vô folder con cái. Tính năng này sẽ không thực hiện thay cho thay tên luyện tin tưởng hoặc update vấn đề của bọn chúng.
 • Tab Location View vô Project Manager: Xem dự án công trình một cơ hội hoạt bát nhờ Location View. Tab này được cho phép chúng ta coi toàn bộ những vũ khí vô dự án công trình bằng phương pháp thiết lập và xác định vô trình coi hình cây. Một bảng điều khiển và tinh chỉnh không ngừng mở rộng bên trên Location View được cho phép coi và xuất những vũ khí riêng rẽ lẻ với những vấn đề được liên kết.

Xem thêm: dưỡng địch vi hoạn

2- Cha trí bảng năng lượng điện điều khiển

 • Vẽ sơ vật dụng sắp xếp bảng điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện thông minh: Trích xuất một list những bộ phận sơ vật dụng mang lại địa điểm vô bạn dạng vẽ sơ vật dụng sắp xếp bảng điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện. Chọn địa điểm bảng điều khiển và tinh chỉnh và một thay mặt đại diện cơ vật lý của từng vũ khí nhằm chèn vô layout. Phần mượt tự động hóa tạo nên links thân mật vũ khí với thay mặt đại diện của chính nó. Bất cứ thay cho thay đổi này được tạo nên bên trên sơ vật dụng năng lượng điện và những thay mặt đại diện đều được update cho tới những đối tượng người dùng tương quan không giống.
 • Thiết nối tiếp vũ khí đầu cuối: Quản lý, sửa đổi những vũ khí đầu cuối, cỗ nhảy (jumper) gom tiết kiệm chi phí thời hạn và tăng mức độ đúng chuẩn của những kiến thiết điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện. Sử dụng skin Terminal Strip Editor giản dị và đơn giản, đơn giản và dễ dàng chèn vũ khí đầu cuối dự trữ hoặc tạo nên sự thay cho thay đổi, ví dụ như hòn đảo ngược vấn đề thừng năng lượng điện phía trái và phía bên phải cho 1 vũ khí đầu cuối. Tự động tạo nên layout dải vũ khí đầu cuối dựa vào những vấn đề kiến thiết sơ vật dụng nhằm dùng trong số bạn dạng vẽ sắp xếp bảng điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện hoặc sơ vật dụng vũ khí đầu cuối.
 • Xuất, nhập dải vũ khí đầu cuối (Terminal Strip): Xuất tài liệu vũ khí đầu cuối vào một trong những luyện tin tưởng XML với kĩ năng tương quí với Wago ProServe hoặc Phoenix Liên hệ. Xác tấp tểnh dải vũ khí đầu cuối, phụ tùng và phụ khiếu nại vô Wagon ProServe Smart Designer hoặc Phoenix Liên hệ đoạn phim Project. Với Phoenix Contac bạn cũng có thể lưu như 1 luyện tin tưởng 3 chiều STEP để tại vị dải vũ khí đầu cuối vô Inventor

3- Thiết nối tiếp sơ vật dụng điện

 • Tự động khắc số thừng và gắn thẻ trở nên phần: Gán số trật tự hoặc số dựa vào tham ô chiếu mang lại toàn bộ những thừng và bộ phận một cơ hội tự động hóa. AutoCAD Electrical gán độc nhất số thừng và thẻ bộ phận vô bạn dạng vẽ sơ vật dụng năng lượng điện dựa vào thông số kỹ thuật được lựa lựa chọn, tách thời hạn theo dõi dõi những thay cho thay đổi kiến thiết và tách sơ sót. Nếu không tồn tại sẵn điểm (spot) rõ rệt, ứng dụng tiếp tục thăm dò tìm kiếm điểm ê và tự động hóa tạo nên một băng dẫn (leader) quay về thừng.
 • Thiết nối tiếp mạch và tái ngắt sử dụng: Tự động tạo nên những mạch điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện dựa vào lý lẽ nhờ những bộ phận, khối hệ thống thừng năng lượng điện, xếp thứ hạng và tài liệu hạng mục. Circuit Builder mang về cho mình những vấn đề để mang rời khỏi những ra quyết định nghệ thuật năng lượng điện chất lượng, rất có thể chịu đựng đựng được về mặt mũi môi trường xung quanh. Tạo những kiến thiết sơ vật dụng năng lượng điện dựa vào loại vật tư của thừng, sức nóng chừng môi trường xung quanh xung xung quanh, tách năng lượng điện áp tối nhiều và nhiều hơn nữa nữa. Cải thiện năng suất bằng phương pháp thi công những mạch thông thường được sử dụng và lưu bọn chúng nhằm tái ngắt dùng Khi cần thiết.
 • Thư viện hình tượng sơ vật dụng điện: Sử dụng hàng ngàn ngàn hình tượng sơ vật dụng năng lượng điện chi chuẩn chỉnh vô AutoCAD Electrical trải qua khối hệ thống điều phối thực đơn giản dị và đơn giản, được cho phép chúng ta nhanh gọn thi công những kiến thiết điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện chi chuẩn chỉnh bao hàm cả khí nén và thủy lực.

Xem thêm: đom đóm mùa hạ

4- Thiết nối tiếp những điều khiển và tinh chỉnh điện

 • Coil thời hạn thực và xúc tiếp tham ô chiếu: Giảm nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều xúc tiếp được gán cho 1 rơle (relay), cắt giảm thời hạn theo dõi dõi việc gán này một cơ hội tay chân. AutoCAD Electrical thiết lập quan hệ "cha-con" thân mật coil và xúc tiếp. Nó theo dõi dõi coi đem từng nào xúc tiếp được gán cho từng coil hoặc nhiều vũ khí xúc tiếp và lưu ý cho mình nếu như số lượng giới hạn bị vượt lên quá.
 • Vẽ PLC I/O kể từ những bảng tính: Xác tấp tểnh những luyện I/O của dự án công trình vô một công tác bảng tính sẽ tạo rời khỏi một tụ hội trọn vẹn của bạn dạng vẽ PLC I/O. Tự động tạo nên bạn dạng vẽ theo dõi những thông số kỹ thuật, hoàn hảo với những thang (ladder), mô-đun I/O, văn bạn dạng tế bào mô tả, bộ phận và những ký hiệu đầu cuối được liên kết cho tới từng điểm I/O. Các report này xuất cho tới công tác PLC, đa số vô hiệu hóa sự quan trọng sẽ tạo bạn dạng vẽ một cơ hội tay chân.
 • Các tủ sách chi chuẩn: Sử dụng những tủ sách bộ phận kể từ những căn nhà cung ứng phổ biến nhất vô ngành năng lượng điện sẽ tạo những kiến thiết năng lượng điện chi chuẩn chỉnh, thỏa mãn nhu cầu được đòi hỏi. AutoCAD Electrical bao hàm một hạ tầng tài liệu của rộng lớn 650.000 bộ phận và những ký hiệu như công tắc nguồn, nút ấn, rơle, vũ khí đầu cuối. Dường như còn tồn tại một tủ sách to lớn những vũ khí khí nén, thủy lực và P&ID.
 • Khả năng tương tác với Autodesk Inventor: Có được sự tích phù hợp ngay tắp lự mạch của những kiến thiết năng lượng điện với những thành phần cơ khí được cho phép ghép nối, vận hành và update chéo cánh thời hạn thực, với tiến độ việc làm năng lượng điện thân mật AutoCAD Electrical và Inventor. Hai quy tấp tểnh này được lưu giữ nhất quán được cho phép kiến thiết được tích phù hợp ko lỗi, tấp tểnh tuyến, liên kết và chiều lâu năm thừng, cáp đúng chuẩn trải qua một skin người tiêu dùng công cộng thân mật nhì thành phầm.

Các chúng ta thăm dò tìm kiếm và tải về bên trên trang web ở trong nhà phát triển ứng dụng nhằm update phiên bạn dạng tiên tiến nhất.