vẽ người bằng màu nước

 DO ART  Trong hội họa có nhiều loại chất liệu vẽ sự so sánh để diễn tả một bức tranh giành chân dung sinh động, cuốn hút, làm toát lên vẻ đẹp, tình cảm, tâm lý của nhân loại. Vốn đặc tính của màu nước là sử dụng gốc nước nên tranh giành vẽ thô rất nhanh chóng, thuận lợi cho tới việc vẽ chồng nhiều lớp màu. Do đó mà chất liệu màu nước là chất liệu thường được mọi người lựa chọn để vẽ, nhằm bắt nhanh chóng thần sắc, cũng như trạng thái chân dung nhân vật hiệu quả.

Dù sử dụng chất liệu nào thì việc vẽ chân dung cũng phải có một quy trình để thực hiện. Dưới trên đây là quy trình cụ thể để vẽ một bức chân dung phái nam màu nước cơ bản:

Bước 1: Quan sát chân dung mẫu phái nam. Tiến hành vẽ chân dung và ngũ quan liêu mẫu bằng nét phác thẳng đơn giản.

Với những nét phác như vậy giúp người vẽ thuận lợi chỉnh sửa, thay cho đổi không gian cho tới cân nặng đối tỉ lệ khuôn mặt. Đối với một vài chất liệu người vẽ có thể sử dụng trực tiếp chất liệu đó để phác nét. Tuy nhiên với chất liệu màu nước thì thao tác đó sẽ vô tình để lại những đường nét phác màu coi thô và thô cứng, làm mất thẩm mỹ về thị giác. Vì vậy chì vẫn là chất liệu nhẹ nhàng phù hợp nhất để phác nét trước khi lên chất liệu màu nước và rất dễ gôm tẩy.

hoc-ve-chan-dung-mau-nuoc-doart-1

Bạn đang xem: vẽ người bằng màu nước

Bước 2: Vẽ kĩ chi tiết, điều chỉnh đường nét tinh anh tế mềm mại rộng lớn theo đòi quan liêu sát bên trên mẫu kết hợp nét phác thẳng trước đó.

Thao tác này giúp vẽ rời khỏi đặc điểm, nhận diện được mẫu. Đây cũng là thao tác cuối cùng với chất liệu chì.

Như vậy với chất liệu chì chỉ sử dụng 2 bước đơn giản cơ bản.

hoc-ve-chan-dung-mau-nuoc-doart-2

Trước khi bắt đầu sử dụng màu nước để vẽ chân dung, người vẽ cần thực hiện nghiệp vụ như sau:

Bước 1: Quan sát thật kĩ và vẽ màu nhạt nhất cho tới vị trí sáng nhất kết hợp mẫu cho tới tổng thể chân dung.

Với lớp màu này tao sử dụng lượng nước thật loãng. Còn được gọi là lớp màu lót hoặc lớp lót. Vùng tiếp nhận ánh sáng sẽ sử dụng lớp màu lót ngả nóng, vùng ko tiếp nhận ánh sáng sẽ sử dụng lớp màu lót ngả lạnh.

Ngoài rời khỏi tao xem thêm thể sử dụng độ trắng của giấy để chừa vị trí sáng nhất thay cho cho tới lớp màu nhạt nhất ( lớp lót ) đó.

Việc thực hiện một bức vẽ chân dung cũng là việc thực hiện nghiệp vụ vẽ chồng màu, đồng nghĩa với việc tao rất dễ tăng dần các sắc độ đậm vô tranh giành mà rất khó lấy rời khỏi được hoàn toàn hoặc chỉ làm nhạt chuồn những lớp màu đậm đã có trước đó. Bằng cách dùng cọ ẩm và sạch xoa nhẹ bề mặt làm tan các hạt màu đọng, xong xuôi dùng khăn giấy thấm nhanh chóng để lấy rời khỏi chỗ màu đậm đó.

Xem thêm: khế ước ngày xuân

Tóm lại lớp màu nước đầu tiên tao cần sử dụng lượng màu loãng và nhạt là hợp lí. Giúp thuận lợi kiểm soát sáng tối, đậm nhạt vô tranh giành.

hoc-ve-chan-dung-mau-nuoc-doart-3

Bước 2: Vẽ chồng các lớp màu trung lừa lọc theo đòi quan liêu sát kết hợp mẫu. Làm tăng dần sắc độ, nhiều dạng về màu.

Chú ý các lớp màu trung lừa lọc lúc này được tăng các sắc độ nóng hoặc lạnh theo đòi từng vùng, vị trí cụ thể. Chẳng hạn đầu mũi, má là những vị trí tăng các sắc độ nóng hoặc thái dương, vùng bị khuất sáng sẽ tăng các sắc độ lạnh.

hoc-ve-chan-dung-mau-nuoc-doart-4

Bước 3: Tiếp tục vẽ chồng các sắc độ đậm.

Mục đích đẩy sâu sắc về sắc độ và giúp thể hiện sáng tối chân dung rõ ràng. Vẫn chú ý vùng nóng lạnh như bên trên.

Xem thêm: bà xã anh vô cùng cưng chiều em

hoc-ve-chan-dung-mau-nuoc-doart-5

Bước 4: Cuối cùng, quan liêu sát lại mẫu để nhấn những điểm đậm, vị trí cần thiết vô tranh giành và kết thúc tranh giành.

Như vậy với việc sử dụng màu nước chỉ thực hiện 4 bước cơ bản.

hoc-ve-chan-dung-mau-nuoc-doart-6

DoArt chúc chúng ta đem bài bác vẽ chân dung thuốc nước đẹp!