Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Con người từng ngày thay đổi công nghệ nhưng chính công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống con người


Viết một bài văn nghị luận xã hội dài 200 từ về câu nói: Con người thay đổi công nghệ hàng ngày, nhưng công nghệ cũng làm thay đổi cuộc sống của con người.

Bạn đã bao giờ tự hỏi cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có điện thoại, máy tính xách tay hay các thiết bị công nghệ khác trong một ngày? Chúng ta thường xem công nghệ là một phần thiết yếu của cuộc sống và nghĩ rằng những thay đổi này là do con người. Nhưng có ý kiến ​​cho rằng “Con người đang thay đổi công nghệ hàng ngày, nhưng công nghệ cũng đang thay đổi cuộc sống của con người”. Phải chăng công nghệ ngày càng chiếm ưu thế và định hướng hành vi, thói quen không chỉ của cá nhân mà còn của cả cộng đồng hay thế hệ. Thuật ngữ công nghệ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là công cụ, kỹ năng và thủ thuật của con người trong các hoạt động sống. Ngày nay, công nghệ được xem như một hệ thống các phương pháp, công cụ và khả năng giải quyết vấn đề hoặc quy trình tạo ra sản phẩm (vật chất và phi vật thể). Con người ngày càng phát triển công nghệ, nhưng đồng thời cũng bị lệ thuộc vào nó, bị nó chi phối. Sự phát triển và chuyển đổi của công nghệ là một quy luật tất yếu, khi con người chủ động thay thế một phần quan trọng (cơ bản, cốt lõi) hoặc toàn bộ công nghệ đang sử dụng bằng một công nghệ khác tiên tiến hơn. Công nghệ hiện diện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và mang lại cho chúng ta những lợi ích không thể chối cãi. Cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, tiết kiệm được sức lao động, v.v. Tuy nhiên, cũng có những hậu quả tiêu cực khi sự phụ thuộc vào công nghệ tăng lên. Điều này dẫn đến tình trạng lười suy nghĩ, lười vận động, các mối quan hệ cũng trở nên khô khan lạnh nhạt khi hầu hết chỉ chọn gặp gỡ, trò chuyện và quan tâm qua những tin nhắn trên mạng xã hội. Thế giới công nghệ cũng khiến con người dễ rơi vào trạng thái ảo tưởng. Trong thời đại hiện nay, việc phát triển công nghệ vẫn là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng nghệ nên vừa phải và phù hợp. Các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý và sử dụng công nghệ phục vụ các mục đích lành mạnh và cộng đồng. Và mỗi người cũng phải cân bằng giữa việc sử dụng công nghệ với việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và gia đình. Hãy để công nghệ trở thành một công cụ phù hợp và hiệu quả cho cuộc sống của chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Bình luận câu tục ngữ: “Không thầy đố mày làm nên” và “Học thầy không tày học bạn”

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *