viết một đoạn văn nói về bảo vệ môi trường lớp 3

Viết đoạn văn ngắn về bảo vệ môi trường lớp 3 bao gồm hướng dẫn viết văn và 20 bài văn mẫu hay nhất do giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong biên soạn sẽ là tài liệu giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết văn ngày càng hoàn thiện.

Bạn đang xem: viết một đoạn văn nói về bảo vệ môi trường lớp 3

Đề tài: Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất
Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 3 hay nhất

Nội dung chính

Làm thế nào để viết một đoạn văn về bảo vệ môi trường?

Để viết một đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 3, các em cần trả lời đầy đủ các câu hỏi dưới đây:

- Tôi đã làm gì? (Đó có thể là chăm sóc hoa, nhặt rác, vệ sinh khu vực nơi em ở; có thể ngăn chặn những hành động gây hại cho cây cối, hoa lá, làm ô nhiễm môi trường sống). Việc đó có phải do bạn, với bạn bè, nhóm, lớp, hoạt động của trường… cùng thực hiện không?

- Kết quả ra sao?

- Bạn cảm thấy thế nào sau khi thực hiện?

Một số việc làm tốt góp phần bảo vệ môi trường:

  • Chăm sóc bồn hoa, vườn hoa của trường.
  • Bảo vệ cây xanh mới trồng trên đường đến trường.
  • Nhặt rác, giữ sạch sẽ và tận hưởng vẻ đẹp của hồ địa phương.
  • Dọn dẹp cùng lũ bạn trong xóm.

40 Bài văn mẫu Viết đoạn văn bảo vệ môi trường lớp 3 hay nhất, điểm 10

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 1

Đó là một ngày lao động để làm sạch trường học. Tổ trẻ được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người đều rất tích cực. Nắng ngày càng cao, mồ hôi túa ra, ai cũng mệt như ai cũng vui. Chẳng mấy chốc chúng tôi đã hoàn thành công việc của mình. Cuối buổi học, cô chủ nhiệm còn khen cả lớp đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Tuy đây là một việc làm nhỏ nhưng cũng đã góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch đẹp mà chúng ta cần tiếp tục duy trì trong tương lai.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 2

Chủ nhật này, khu phố của tôi tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ cử hai người dọn dẹp. Tôi và anh trai tôi tình nguyện tham gia. Hai anh em được phân công quét dọn đường phố cùng mọi người. Tất cả giấy vụn được thu gom trong một túi nhựa lớn. Sau đó, chúng tôi lại đi nhặt cỏ và tưới cây ở các chậu trồng cây ven đường. Tôi cảm thấy rất vui sau khi hoàn thành công việc.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu 3

Hôm qua em cùng các bạn đoàn viên dọn dẹp bãi biển. Chúng tôi nhặt rác quanh bãi biển. Rác thải nhựa như ống hút, chai lọ được cho vào bao tải lớn. Chúng sẽ được gửi đến một cơ sở tái chế. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc gì đó góp phần bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 4

Hôm qua, xóm tôi tổ chức tổng vệ sinh. Em gái tôi và tôi cũng tham gia dọn dẹp. Chúng tôi phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác sẽ được thu gom và đưa về khu vực chứa rác. Cuối cùng, tôi cũng nhặt cỏ và tưới cây ven đường. Khu phố tôi như được khoác một chiếc áo mới. Tôi cảm thấy rất vui vì công việc của mình.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 5

Cuối tuần, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Lớp trưởng đã giao nhiệm vụ cho từng nhóm. Đội một sẽ dọn dẹp lớp học. Nhóm hai lau bàn, ghế, cửa sổ. Nhóm thứ ba chăm sóc chậu cây của lớp. Chúng tôi làm việc rất, rất tốt, vui vẻ. Lớp học trở nên rất sạch sẽ. Sau buổi làm việc, tôi cảm thấy rất vui.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 6

Thứ sáu tuần trước, trường tôi tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi lớp phụ trách vệ sinh khu vực. Theo sự phân công, lớp em sẽ vệ sinh ở sân thể dục cùng với lớp 2C. Chúng tôi cùng nhau nhặt sách rác, quét và lau sàn nhà và cửa sổ. Tôi cảm thấy rất vui sau khi hoàn thành công việc.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 7

Chủ nhật tuần trước em cùng các bạn trồng cây ở trường để góp phần bảo vệ môi trường. Công việc diễn ra rất suôn sẻ. Đầu tiên ta di chuyển cây đến vị trí cần trồng. Sau đó đào hố dưới đất, bón phân cho đất, đặt cây vào hố, lấp đất lại và cuối cùng là tưới nước và rào cây. Tuy vất vả nhưng ai cũng nở nụ cười trên môi vì cảm thấy vui và tự hào khi được góp phần bảo vệ môi trường. Nhờ những việc làm này mà những hàng cây thẳng tắp đã mọc lên. Sau một thời gian, cây đã lên xanh tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy và trồng thêm nhiều cây xanh.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 8

Môi trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Vì vậy, trường em thường xuyên phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Hàng ngày ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, hàng tuần chúng em còn thay phiên nhau quét dọn sân trường. Vì vậy, sân trường, lớp học luôn sạch sẽ, thoáng mát. Bên cạnh đó, chúng em còn phân công chăm sóc, tưới nước cho các cây xanh, bồn hoa gần lớp. Ngoài ra chúng em còn phụ trách chăm sóc những cây con mới trồng để tô điểm thêm khoảng xanh sân trường. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của các bạn, và đó chính là cách để mỗi ngày đến trường với chúng em là một ngày vui và ý nghĩa.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 9

Thứ sáu tuần này, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Tổ trẻ được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Chúng tôi nhặt tất cả rác từ cây và bỏ vào thùng rác. Sau đó, các chàng trai sẽ đi lấy nước. Các cô gái sẽ tưới cây. Một buổi làm việc kết thúc. Ai cũng mệt nhưng rất vui.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 10

Nơi tôi ở có một hồ nước rất đẹp, hoa nở quanh năm làm cho hồ thêm quyến rũ, rất nhiều du khách muốn một lần đến thăm hồ. Tôi rất tự hào vì nơi tôi sống có một hồ nước đẹp như vậy. Nhưng những ngày này, hồ không còn trong sạch như trước bởi khi khách đến tham quan mang theo thức ăn, nước uống, dùng xong thì xả vào bờ gây mất vệ sinh môi trường, bốc mùi hôi thối. Thế là cả xóm không ai bảo ai, tất cả lao ngay xuống hồ nhặt hết rác, gom lại và đốt. Sau đó trưởng đoàn nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh hồ, viết biển nhắc nhở khách thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh hồ sạch đẹp.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 11

Mỗi kỳ nghỉ hè, tôi về quê. Quê hương tôi có một bãi biển rất đẹp. Vào cuối tuần, tôi và các anh chị em của mình đi tắm biển để làm sạch. Tôi thấy công việc này rất hữu ích. Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu tham gia. Công việc của chúng em là đi nhặt giấy vụn, chai nhựa, lon… Sau đó, cả nhóm sẽ phân loại rác. Công việc tuy vất vả nhưng tôi thấy rất vui. Bởi lẽ, em đã góp phần bảo vệ bãi biển quê hương.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 12

Con đường quen thuộc khi đến trường thẳng tắp, rộng thênh thang, tráng xi măng. Nhà trường đã phát động các lớp trồng bạch đàn hai bên đường. Lớp em và hai lớp khác được giao nhiệm vụ bảo vệ cây mới trồng. Theo sự phân chia của cửa lớp, tôi nhận bảo vệ cho hai cây non. Tôi lấy mấy thanh tre đóng xung quanh gốc cây rồi buộc nhiều thanh ngang để làm hàng rào bảo vệ. Ai cũng chăm chỉ hoàn thành công việc được giao. Chẳng mấy chốc, hai hàng bạch đàn thẳng tắp đã hình thành. Nhìn con đường mới với hai hàng cây mới càng đẹp hơn. Tôi cảm thấy tràn ngập niềm vui vì mình đã góp phần bảo vệ cây cối và môi trường.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 13

Trường tiểu học Quang Trung là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào bảo vệ môi trường. Giáo viên thường xuyên huy động, phân công học sinh lao động vệ sinh khuôn viên, lớp học. Cuối tuần qua em và các bạn đã tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chúng em mang chổi quét sân trường, quét dọn lá cây trong chậu cây. Mình vừa làm vừa cười nói với các bạn. Thông qua các hoạt động này, chúng em càng hiểu hơn về vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường. Không chỉ chờ thầy cô phân công, chúng em xin hứa sẽ tự giác giữ gìn vệ sinh lớp học, khuôn viên trường hàng ngày và phát huy tinh thần bảo vệ môi trường ngoài nhà trường.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 14

Hôm nay nhóm chúng ta gặp nhau để trao đổi ý kiến ​​về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, nhóm đã thống nhất những vấn đề cụ thể sau. Chúng em nhận thấy sân trường sạch đẹp, vườn hoa trong trường thật xanh tốt. Nhìn chung các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường tại các khu vực này. Tuy nhiên, phía sau các lớp còn bẩn do các bạn hay vứt rác nên chúng ta cần thu dọn ở những nơi đó, đồng thời nhắc nhở các bạn không được vứt rác phía sau mà hãy vứt bừa bãi. vào thùng rác trước mặt. Các trường hợp vi phạm cần nhắc nhở hoặc báo cáo nhà trường để xử lý kỷ luật. Nhóm đã đồng ý với ý tưởng này.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 15

Nhân dịp cuối tuần, xóm em phát động phong trào “Vệ sinh đường làng, ngõ xóm”. Mới sáng sớm, nhà đó đã đến trước cửa quét dọn. Tôi và mẹ được trưởng thôn phân công quét dọn một đoạn đường gần nhà, tôi quét rất kỹ, nhặt từng mẩu rác hai bên đường. Quét đến đâu, gom rác đến đấy, nhặt rác đổ vào thùng. Chẳng mấy chốc con đường trở nên sạch sẽ. Ông tổ trưởng đi kiểm tra một lần, ông dừng lại trước cửa nhà tôi và khen tôi ngoan, biết giúp khu phố sạch đẹp. Tôi vui vì tôi đã làm một công việc tốt.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 16

Chủ nhật tuần trước, nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, làng tôi tổ chức tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ làm sạch khu vực đường phố xung quanh nhà của họ. Tôi và chị tình nguyện thay mặt gia đình quét dọn đường phố. Chị phụ trách quét dọn khu vực đường làng, em phụ trách nhặt rác… Chúng tôi thu gom tất cả giấy vụn cho vào túi ni lông to chuyển đến khu vực rác chung của thôn để chở đi. chuyển đi xử lý. Dọn dẹp đường làng xong, tôi và chị tiếp tục theo đoàn viên đi nhặt cỏ, tưới cây trong chậu dọc đường làng. Sau khi hoàn thành tác phẩm, hai chị em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã góp một phần vào công cuộc bảo vệ môi trường sống quanh mình.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 17

Làng chài quê tôi rất bình dị và yên bình. Ban ngày, chỉ khi tàu cá về, bãi biển mới nhộn nhịp hơn. Những năm gần đây, du lịch phát triển. Nhưng bãi biển đã trở nên ô nhiễm. Thế là chúng tôi gồm Hùng, Nam, Hoa, Vinh lập ra một “đội tuần tra” với nhiệm vụ làm sạch biển. Nhóm của chúng tôi dọn rác hai lần một tuần với những túi rác đầy. Dần dần, việc làm nhỏ này của chúng tôi đã khiến mọi người hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi rất vui vì đã làm được điều có ích cho đất nước.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 18

Mẹ tôi từng kể, trước đây quê tôi là một làng chài rất yên bình và thơ mộng. Nhưng kể từ khi nơi đây được xây dựng để phát triển thành khu du lịch. Nếu có khách du lịch, họ đã đến tham quan và mang theo rất nhiều rác thải, xả rác bừa bãi khắp nơi. Bãi biển thơ mộng một thời giờ dần bị bao phủ bởi túi nilon, vỏ bánh kẹo, ca nhựa hay can nước. Chính vì vậy, em và các bạn trong làng quyết định ra quân dọn dẹp bãi biển. Nhóm của chúng tôi đổ rác hai lần một tuần với những túi rác đầy. Dần dần, việc làm nhỏ này của chúng tôi đã khiến mọi người hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi cảm thấy rất vui khi góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường cho quê hương, đất nước.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 19

Xem thêm: vẽ thánh giá

Hôm nay là một ngày thứ bảy đẹp trời, trường em đã phát động phong trào “dọn dẹp vệ sinh đường phố”. Vì vậy, tất cả học sinh tập trung tại trường từ sáng sớm và chuẩn bị đến vị trí được phân công. Lớp em được phân công quét và làm cỏ một đoạn đường gần trường, bạn được phân công nhặt rác và làm cỏ, các bạn khác quét và nhặt rác hai bên đường. Mọi người đang tích cực làm cỏ, dọn dẹp. Chẳng mấy chốc con đường trở nên sạch đẹp. Già làng lại gần xoa đầu chúng tôi và khen chúng tôi ngoan. Chúng tôi cảm thấy vui vì đã góp phần làm cho khu phố thêm sạch đẹp.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 20

Thứ 6 hàng tuần, trường em tổ chức cho học sinh tổng vệ sinh toàn trường. Lớp chúng em được phân công vệ sinh khu thể dục. Dọn dẹp phòng học xong, cả lớp nhanh chóng về khu vực được phân công để dọn dẹp. Sân thể dục của trường tôi cũng khá rộng. Đây là nơi để học sinh học thể dục hoặc tổ chức hội thao của trường. Lớp trưởng chia lớp thành bốn nhóm trong bốn nhóm. Mỗi đội phụ trách một công việc khác nhau. Đội một phụ trách vệ sinh khu vực sàn thể chất. Nhóm thứ hai phụ trách nhặt rác trên khán đài. Đội thứ ba phụ trách thu dọn lá khô, giấy vụn xung quanh nhà thi đấu. Nhóm thứ tư, cũng là nhóm của tôi, phụ trách lau cửa sổ và cửa ra vào. Sau một buổi chiều làm việc hăng say và hăng say. Chúng tôi giữ phòng tập thể dục sạch sẽ. Cả lớp cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm vệ sinh lớp học, bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 21

Hôm đó là một ngày đẹp trời được nghỉ học, tôi và Việt Hà rủ nhau ra công viên hóng mát. Tình cờ chúng tôi gặp bốn chàng trai học cùng lớp. Đó là Phát, Hoàng, Độ, Dũng. Sau khi đi dạo quanh công viên, chúng tôi ngồi đối diện nhau trên hai hàng ghế, nhìn xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những câu chuyện cười, chúng tôi đọc những trang truyện "Những đứa trẻ" và "Cô bé quàng khăn đỏ". Cả bọn cười nói rôm rả. Đột nhiên, Đô phát hiện dưới yên xe có mấy kim tiêm, Đô rút ra một chiếc que rồi nói: “Chắc đây là kim tiêm của dân ghiền”, cô ngẫm nghĩ một lúc rồi đề nghị: “Mình về nhà đi. và lấy một cái cuốc, rồi ra đây chúng tôi đi vòng quanh công viên để thu gom và bỏ vào thùng rác. Làm như thế này nguy hiểm lắm! Mọi người đều đồng ý. Sáng hôm đó, chúng tôi thu gom được một túi, khoảng vài chục ống kim tiêm, và bỏ vào thùng rác, tuy việc làm không lớn nhưng chúng em ai cũng vui vì đã làm được việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 22

Em nghĩ việc bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng, vì nó mang lại sức khỏe cho mọi người, chính vì vậy lớp em đã chọn công việc tổng vệ sinh lớp học. Vào chiều thứ sáu, lớp học của tôi bắt đầu. Để thực hiện tốt tiết học, em đã chuẩn bị khẩu trang, giẻ lau, chổi… Cô giáo phân công nhiệm vụ cho từng nhóm, từng bạn rất tỉ mỉ. Các em khỏe mạnh nên được cô giáo giao nhiệm vụ kê bàn ​​ghế, quét mạng nhện. Còn các cô thì làm công việc nhặt rác, lau bảng. Tôi được cô giáo giao nhiệm vụ lau bảng đen. Đầu tiên, tôi đi vò khăn và sau đó quay lại lớp để lau bảng. Tôi lau từ tấm ván này sang tấm ván khác cho cô ấy sạch sẽ. Buổi làm việc tuy mệt nhưng rất vui, nhìn bạn bè ai cũng đỏ bừng mặt, mồ hôi nhễ nhại. Khi cô hiệu trưởng bước vào lớp tôi, cô ấy khen cô chủ nhiệm rất nhiều, thế là cả lớp được thưởng từng điểm. Trong vòng chưa đầy một giờ, lớp học của tôi đã hoàn thành. Tôi rất tự hào về lớp mình.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 23

Sau cơn bão số 2, Quảng Ngãi quê hương tôi phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Vài ngày sau khi nước rút, nhà cửa, ruộng vườn dần hiện ra với vẻ nhếch nhác, hoang sơ vì bị bùn đất xâm lấn. Hàng cây xanh của làng đứng đó bao năm, nay cũng bị gió quật đổ. Cây nhẹ thì gãy cành, nặng hơn thì bật gốc, nằm chắn ngang đường. Rác từ khắp nơi đổ xuống nước rồi mắc cạn khắp nơi. Nếu tình trạng này kéo dài thì chỉ cần nắng lên cả làng sẽ bị ô nhiễm, dịch bệnh bùng phát. Vì vậy, theo lời kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong thôn quyết tâm chung sức khắc phục hậu quả sau bão. Bạn và tôi nhận nhiệm vụ thu gom rác. Chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào việc. Tôi và Tuấn sẽ tập trung ở trục đường chính, nhóm bạn Lan, Hải, Ngọc, Hùng sẽ chia nhau ra các ngõ nhỏ. Mới rạng sáng, chúng tôi đã hoàn thành công việc. Em và các bạn rất vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại vẻ đẹp tươi mới cho làng quê thân yêu.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 24

Hôm đó là sáng chủ nhật, tôi và Băng Tâm rủ nhau ra vườn hoa đi dạo. Hai đứa đang say sưa ngắm nhìn những bông hồng nhung vừa nở và những chú bướm sặc sỡ đang bay lượn quanh bụi hoa hồng. Chợt nghe tiếng gọi: "Phương Thảo! Lại đây anh cho em cái này, hay lắm!" Tôi và Băng Tâm bước tới: “A! Trang Nhung hả! Em đi với ai?" "Em đi một mình". Vừa nói, Trang Nhung vừa mở khăn tay gói ba bông hồng, khoe: "Cả công viên em chỉ chọn được ba bông này thôi, anh thấy có được không?". Đẹp không?" Tôi nhìn Băng Tâm, Băng Tâm nhìn tôi. Cả hai không biết nói gì thì Trang Nhung giục: "Đi đi! Chúng tôi lùng sục xem còn bông nào đẹp hơn để hái về”. Tôi vội ngăn lại: “Đừng Trang Nhung, mạnh ai nấy làm, chẳng mấy chốc vườn hoa sẽ trống không còn gì để ngắm!”. Thấy mặt Trang Nhung, cô buồn bã một lúc rồi bỗng tươi tỉnh trở lại: “Ừ Thảo nói đúng đấy. Cám ơn chị đã nhắc nhở”. Trên đường về, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình đã làm một việc tốt.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 25

Bảo vệ môi trường không phải là việc của riêng ai mà là nghĩa vụ của mọi người. Hàng tuần nhà trường tổ chức tổng vệ sinh lớp học. Mỗi bạn chuẩn bị khẩu trang, theo sự phân công của các bạn trong lớp để lấy dụng cụ lao động: chổi, xẻng, xô nước, chổi. Cô giáo phân công tổ chúng em đi nhặt rác xung quanh lớp, lau sàn lớp… Các cô trong tổ lau sàn lớp, lau bảng, lau lớp, quét lớp. Những người đàn ông sắp xếp bàn ghế ngay ngắn. Chỉ sau bốn mươi lăm phút, lớp học của chúng tôi đã sạch sẽ và sáng sủa. Bạn nào cũng nhanh nhẹn, nhanh chóng hoàn thành công việc được giao. Bạn nào cũng vui vì vừa làm được việc tốt, vừa góp phần làm cho lớp học khang trang, sạch đẹp.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 26

Môi trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống và sự phát triển của con người. Vì vậy, trường em thường xuyên phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Hàng ngày, ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào giờ ra chơi chúng em còn thay phiên nhau nhặt rác ở sân trường, nhặt vỏ bánh kẹo. Vì vậy, sân trường, lớp học luôn sạch sẽ, thoáng mát. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phân công chăm sóc, tưới nước, bón phân cho các chậu, bồn hoa. Ngoài ra, chúng tôi còn thường xuyên bổ sung thêm các loại cây cảnh, để tô điểm thêm cho không gian xanh mát của sân trường. Trào lưu này đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực. Vì việc giữ gìn trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập thân thiện sẽ giúp chúng em tích cực hơn, yêu thích đến trường hơn. Để mỗi ngày đến trường với chúng em là một ngày vui và ý nghĩa.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 27

Sáng hôm đó, cả xóm ai cũng không hiểu sao lũ trẻ lại đi chơi sớm như vậy. Mỗi người cầm trên tay một cây chổi và kẹp tập trung ở đầu ngõ. Chú Hai trưởng khu phố đi ngang qua hỏi: “Mày đứng đây làm gì?”. Tôi vội trả lời anh: “Tối hôm qua, sáng nay chúng ta gặp nhau ở đây để dọn dẹp khu phố!” “Ồ, các bạn giỏi quá! Bác có lời khen. Cẩn thận kẻo tai nạn!” Trên con đường vào xóm chúng tôi dài khoảng 100m, có người dùng gậy nhặt những bịch mủ, có người dùng chổi quét rác, chất từng đống một, cho vào thùng rác. , vừa nói chuyện vừa làm Chỉ hơn 1 tiếng sau, đường đã thông, các cô chú đi qua ai cũng tấm tắc khen: “Mấy bé ngoan quá!” Ai cũng nhìn nhau cười hạnh phúc.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 28

Ngày 27/7 trường em tổ chức ra quân quét dọn nghĩa trang liệt sỹ xã em. Chúng tôi rất vui mừng được tham gia lực lượng lao động. Theo sự phân công của cô giáo, chúng tôi mang chổi đi quét dọn. 13h, chúng tôi có mặt đầy đủ tại địa điểm và bắt tay vào làm việc. Bạn nhổ cỏ dại và cây bụi xung quanh ngôi mộ, bạn nhặt cành cây để chặn, bạn trồng thêm hoa hai bên lối vào nghĩa trang. Tôi và một vài người bạn khác quét lá khô và nhặt rác để vứt đi. Xong xuôi mọi việc, cả nghĩa trang sạch đẹp hơn. Dù rất mệt và mướt mồ hôi nhưng ai nấy đều rất vui với thành quả của mình. Sau đó, thầy và chúng em thắp nén hương thơm để tỏ lòng biết ơn, kính trọng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc thân yêu, để chúng em được sống trong hòa bình hôm nay.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 29

Sáng chủ nhật tuần trước, bố mẹ tôi đưa tôi đi dạo trong công viên. Công viên buổi sớm thật trong lành và mát mẻ, những cụ già thong thả tập thể dục và tận hưởng bầu không khí trong lành. Đang trò chuyện, tôi thấy từ xa có một nhóm tình nguyện viên đi dọc bãi biển để nhặt rác bừa bãi bên bờ sông, chắc do một số người thiếu hiểu biết vô tình vứt rác xuống sông để trôi vào các bãi tắm. , bờ biển. Tôi và bố mẹ tham gia nhóm tình nguyện để cùng nhau dọn dẹp. Em nhặt bao ni lông, giấy rác, vỏ bánh… bỏ vào thùng rác. Những chai nhựa cô ấy để thành đống để gửi chai cho cô ấy. Sau vài giờ làm việc, cuối cùng cũng hoàn thành, đoạn bờ sông trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều. Khi tôi đi, mẹ tôi xoa đầu tôi và mỉm cười tự hào vì đã làm tốt. Lòng em tràn ngập niềm vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường cho thiên nhiên trong sạch hơn.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 30

Sự xuất hiện của các nhà máy, khu công nghiệp đã giúp người dân quê tôi có thêm nguồn thu nhập. Kết quả là, cuộc sống ở đây đã thay đổi đáng kể. Nhưng kéo theo đó là những tác động tiêu cực đến môi trường do hoạt động của nhà máy gây ra. Nước thải khiến cua, ốc chết hàng loạt, cây cối hoa màu khô héo. Trước thực trạng này, cán bộ xã đã yêu cầu khu công nghiệp phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải đảm bảo an toàn, chất lượng. Cô cùng đội thanh niên tình nguyện tham gia dọn vệ sinh các tuyến đường, thu gom rác thải và tuyên truyền cho bà con xung quanh về cách bỏ rác đúng nơi quy định. Nhờ những việc làm này mà những con đường ở quê em trở nên xanh, sạch, đẹp hơn và tình trạng môi trường cũng được cải thiện rõ rệt.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 31

Chiều nay, sau khi tan học, tôi cùng các bạn ra vườn hoa của trường và nói chuyện. Đang hăng say nói chuyện, tôi chợt phát hiện ở góc trong vườn hoa có một thứ gì đó giống như vỏ một gói snack. Thế là tôi chạy ra xem. Lúc này tôi mới nhìn rõ, trong góc khuất sau những cây hồng còn khá nhiều vỏ kẹo, vụn bánh còn sót lại. Chắc là do học sinh đến đây ăn rồi bỏ vào góc để khỏi phải mang ra thùng rác ở sân trường. Chứng kiến ​​cảnh này, tôi và các bạn rất buồn. Phần vì những bông hoa đẹp phải đứng chung với rác bẩn, phần vì ý thức kém của một số bạn học sinh. Sau khi quan sát, em và các bạn cùng nhau nhặt những mẩu rác ở góc đó, cho vào túi ni lông rồi vứt vào thùng rác. Dù mệt, đôi lần bị gai hoa cào xước nhưng chúng tôi đều rất vui. Vì chúng ta đã làm tốt nhiệm vụ, bảo vệ sự trong sạch của vườn hoa.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 32

Gia đình tôi sống ở một huyện ven biển. Đối với người dân nơi đây, biển đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng sau mùa du lịch, bãi biển thường trở nên ô nhiễm khi nhiều du khách không hề hay biết. Vì vậy, đoàn viên toàn huyện quyết định tổ chức tổng vệ sinh bãi biển vào cuối tuần này. Điều đó đã được mọi người đánh giá rất cao. Tôi cũng rất mong chờ ngày đó. Đúng bảy giờ sáng Chủ nhật, mọi người đã đến rất đông. Đoàn viên được phân công theo nhóm với nhiệm vụ cụ thể. Tôi và một số em khác được giao nhiệm vụ nhặt rác trên bãi biển. Một số người lớn chịu trách nhiệm đi ra ngoài xa hơn để thu gom rác (đặc biệt là đồ nhựa). Sau nhiều giờ làm việc chăm chỉ, bãi biển cuối cùng đã sạch hơn. Tôi rất vui vì đã góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường cho quê hương.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 33

Hàng tuần, lớp em tổ chức tổng vệ sinh lớp học, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường lớp an toàn, lành mạnh, xanh - sạch - đẹp”. Tuần này, đến lượt đội tôi trực. Sáng thứ bảy, các thành viên trong đội đến rất sớm, mỗi người theo sự phân công từ hôm trước mang đầy đủ dụng cụ để túc trực và làm việc. Lan và Mai được phân công vào lớp, Huy sắp xếp lại bàn ghế. Minh lau bảng, Hoa đi lấy nước. Thằng cao nhất được phân công quét mạng nhện trong phòng, còn tôi và My phụ trách lau cửa lớp. Tôi nhanh chóng đi giặt lại khăn và cẩn thận lau từng ô cửa một, những chỗ cao tôi dùng ghế nâng lên rồi từ từ lau. Cuối cùng, mỗi cánh sáng bóng, tự phản chiếu như trong gương. Vừa dọn dẹp xong, mọi người trong nhóm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau gần một giờ, lớp học trở nên sạch bóng, bàn ghế được kê ngay ngắn. Bảng đen được lau sạch sẽ, lớp học khang trang, thoáng mát. Ai cũng hơi mệt nhưng rất vui vì đã góp phần nhỏ bé của mình để lớp học sạch đẹp hơn.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 34

Hưởng ứng tuần lễ bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Lê Hồng Phong của em đã phát động học sinh các khối lớp tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp sẽ được phân công nhiệm vụ làm vệ sinh sân trường, lớp học và ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham gia tết trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, các em học sinh đã tích cực tham gia, mỗi sáng các lớp được phân công công việc trực nhật sẽ mang chổi, xô hót để quét dọn sân trường, nhặt lá cây trong sân trường. các loại cây, các bạn vừa làm vừa nói chuyện rất vui vẻ. Thông qua tuần lễ bảo vệ môi trường, chúng em đều nhận thấy vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong tuần lễ bảo vệ môi trường mà các ngày khác chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần bảo vệ môi trường. tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 35

Chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, bà con xóm tôi đã đồng loạt kéo cao cờ Tổ quốc, ra quân dọn dẹp vệ sinh đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của tổ trưởng tổ dân phố, đúng 5 giờ ngày 29/4/2021, mỗi gia đình cử 01 thành viên tham gia dọn vệ sinh môi trường. Ai cũng hào hứng và tích cực tham gia. Một số người dùng chổi quét dọn con đường dẫn vào khu dân cư, số khác thu gom rác thải về điểm tập kết, số khác nhặt cỏ trong các chậu cây, quét lớp vôi trên các gốc cây lớn. Nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của các thành viên trong khu phố, đến 5h40, mọi công việc đã hoàn thành, ai nấy đều nở nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ vì vừa hoàn thành một việc làm ý nghĩa. có nghĩa. Sau khi được dọn dẹp, khu phố của tôi trở nên sạch đẹp, không khí cũng có vẻ trong lành và dễ chịu hơn.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 36

Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước - 30/4 đang đến gần, khu phố em đã phát động phong trào làm sạch - đẹp đường phố chào mừng ngày lễ trọng đại này. Theo thông báo của khu phố, lúc 17h. ngày 29/4/2022, mỗi gia đình cử 01 thành viên tham gia quét dọn đường phố, vệ sinh môi trường, đồng thời treo cờ Tổ quốc trước mỗi hộ gia đình. Mọi người trong khu phố đều hưởng ứng hoạt động này. Các cô chú quét đường vào khu dân cư, các anh chị thu gom rác, các em dọn cỏ trong chậu trồng cây. Nhờ sự nhiệt tình của mọi người nên công việc được hoàn thành rất nhanh chóng. Khu phố sau khi được dọn dẹp trở nên sạch đẹp, không khí bớt bụi bẩn và trở nên trong lành hơn. Tôi rất vui và hào hứng tham gia hoạt động này.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 37

Khói bụi trên các tuyến đường, tình trạng xả rác bừa bãi trong khu dân cư, khu vực trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy xí nghiệp đã làm cho môi trường nước ta ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cải thiện và bảo vệ môi trường, ở xóm tôi đã phát động các hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh đó tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của việc bảo vệ môi trường cho mọi người, trưởng xóm và một số người dân. Các bác trong đội bảo vệ môi trường đã treo biển cấm xả rác bừa bãi, khẩu hiệu bảo vệ môi trường nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống”. Mọi người trong khu dân cư của tôi đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như: Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phân loại và để rác đúng nơi quy định. Thứ 7 hàng tuần, mọi người trong khu dân cư cùng nhau dọn vệ sinh đường phố, vỉa hè rất vui vẻ, tích cực. Từ khi phát động phong trào bảo vệ môi trường, các tuyến đường trong khu dân cư sạch bóng không còn bóng rác thải. Tôi mong rằng không chỉ ở khu vực tôi ở mà ở đâu người dân cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn bảo vệ môi trường – Mẫu số 38

Sáng thứ sáu tuần trước là ngày lao động vệ sinh trường học. Tổ trẻ được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Nhóm của Hoa nhặt rác trong vườn. Nhóm bạn học cùng cô giáo khơi thông mương nước chảy. Được giao nhiệm vụ, ai cũng hào hứng với nhiệm vụ của mình. Bạn rất năng động và nhiệt tình. Ai cũng muốn làm nhanh, làm sạch để được khen. Các bạn vừa làm vừa nói chuyện. Nắng vàng chiếu rọi trên những gương mặt xinh xắn làm má bạn ửng hồng. Trong nhóm của tôi, ai cũng nhanh nhẹn nhặt cỏ, nhặt lá bỏ vào sọt. Tôi và Hoa cùng nhau khiêng thùng rác ra cái hố cuối vườn trường để đổ. Chẳng mấy chốc, thảm hoa đã được dọn sạch cỏ dại. Những bông hoa đầy màu sắc rung rinh trong gió như đang thầm cảm ơn chúng tôi. Hiệu trưởng đi ngang qua và thấy chúng tôi thu dọn đồ nghề. Cô khen: Các con giỏi lắm! Các bạn có thích làm việc như thế này không? Một tiếng "Ừ" đồng thanh vang lên. Bạn nào cũng tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình làm cho trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Em yêu ngôi trường của mình hơn. Tôi sẽ luôn nhớ ngày lao động này.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 39

Gần Tết, quê tôi năm nào cũng huy động nhân dân tổng vệ sinh đường phố, ngõ xóm để đón năm mới. Năm nay cũng vậy, ai cũng bận nhưng vẫn dành thời gian đi vệ sinh. Tôi được cha mẹ giao trách nhiệm thực hiện bổn phận đó. Được giao nhiệm vụ, cô vô cùng hào hứng, chuẩn bị thêm một cây chổi và một chiếc rổ mang theo. Đến nơi, mọi người đều tập trung đầy đủ, ai cũng tự giác làm việc của mình. Người thu gom rác, người chặt cành cây chắn lối đi, những thanh niên khỏe mạnh được giao nhiệm vụ xây dựng lại bến nước cạnh sông. Tôi còn trẻ nên được giao nhiệm vụ quét dọn xung quanh khu vực. Tôi dùng chổi để gom rác và lá khô thành đống, sau đó quét vào sọt và mang đến hố rác để xử lý. Mấy đứa bạn trạc tuổi tôi làm chung nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Vệ sinh xong mọi người vui vẻ ra về, trên đường về chúng em được các đồng chí khen ngợi chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Tôi thực sự rất vui vì vừa làm được việc tốt, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Em thầm thề sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để góp phần giữ gìn đường phố xanh sạch đẹp.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường – Mẫu số 40

Tuần sau chúng ta phát động chiến dịch: “Môi trường xanh”, cho học sinh vệ sinh khu vực gần trường. Ai cũng háo hức vì sẽ được cùng mọi người dọn dẹp, làm đẹp khuôn viên, khu phố. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị!”- Tôi nghĩ. Và ngày đó cũng đã đến sau khi chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ “lực lượng” dọn vệ sinh khu phố. Sau khi nghe thầy giao nhiệm vụ, chúng tôi ùa ra mỗi người một việc mải mê với công việc của mình. Tôi và một số bạn khác nhận nhiệm vụ dọn dẹp một con mương trên đường phố. Con mương nhỏ nhưng nước đã bị ô nhiễm nặng, rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước và bốc mùi hôi thối. Lúc đầu tôi hơi xấu hổ vì cảnh đó, và đó cũng là lần đầu tiên tôi làm điều này. Tuy nhiên, không chậm trễ, hình ảnh một thành phố xanh – sạch – đẹp hiện lên trong đầu, thôi thúc tôi cùng mọi người bắt tay vào thực hiện. Mỗi người chúng tôi một chân một tay cầm chiếc gậy dài nhặt rác dưới mương bỏ vào thùng rác công cộng, chẳng mấy chốc mặt mương đã sạch và trong hơn, nước cũng không còn đọng lại vì rác. . Chúng tôi còn nhặt rác, nhổ cỏ bên bờ mương. Khi con mương đã được khơi thông, em chạy ra giúp các bạn khác trồng thêm cây xanh, hay chăm sóc những chậu cây, bồn hoa trên đường phố. Xong việc, nhìn lại đường phố sạch đẹp, bao mệt mỏi tan biến. Tôi cảm thấy vui và tự hào vì mình đã hoàn thành tốt công việc. Dù đây chỉ là một khu phố nhỏ, những hành động nhỏ nhưng nếu được nhân rộng, xuất hiện thêm nhiều khu phố xanh - sạch - đẹp thì môi trường sẽ được bảo vệ, cuộc sống đáng mơ ước sẽ rộng mở, không cần lo ô nhiễm, bệnh tật.

************

Trên đây là 40 bài văn mẫu hay nhất đoạn văn bảo vệ môi trường lớp 3 hi vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng viết văn ngày càng hay, hấp dẫn hơn.

Đăng bởi: Trường THPT  Lê Hồng Phong

Danh mục: Giáo dục

Xem thêm: biểu đồ hasse