viết văn bản tường trình về việc đi học muộn

Bộ sưu tập các mẫu Báo cáo sử dụng điện thoại, Báo cáo lỗi học sinh, Báo cáo đi học muộn, Báo cáo đi làm muộn, Báo cáo tai nạn.

Bạn đang xem: viết văn bản tường trình về việc đi học muộn

Khi nào phải viết biên bản đi muộn?

Xin chào các bạn, hiện tại mình đang bị yêu cầu viết bản tường trình về lý do đi muộn nhiều lần nhưng mình không biết viết như thế nào, bắt đầu từ đâu, các bạn giúp mình với?

Xin chào, cảm ơn bạn đã hỏi thăm. Trước hết, có thể khẳng định rằng đi muộn là một hành vi không nên làm, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của một tập thể, về lâu dài sẽ làm giảm hiệu quả công việc chung và làm giảm ý thức kỷ luật của nhân viên. tập thể sa sút. Vì vậy, trong hầu hết các Quy chế của đơn vị, tổ chức, đoàn thể, hành vi đi muộn được coi là một hình thức kỷ luật tương đối nặng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra hình thức xử phạt thích đáng, người lãnh đạo, người đứng đầu tổ chức cần xem xét nguyên nhân dẫn đến hành vi đi muộn ở các góc độ khác nhau, cách giải thích và yêu cầu người vi phạm viết bản tường trình. chương trình là cần thiết.

Có nhiều cách để viết đơn tường trình về việc đi muộn nhưng cần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người viết cũng như tôn trọng sự thật khách quan. Nội dung của đơn cũng có thể có nhiều tên gọi như Đơn trình bày, Đơn xin kỷ luật, Đơn xin kỷ luật, Tờ trình…, văn bản nên xoay quanh việc chứng minh lý do đến muộn so với quy định. bất ngờ, bất thường, bất khả kháng hoặc trở ngại từ bên thứ ba khó kiểm soát. Cùng với đó, người viết phải nhận thức được hành vi của mình là sai và cần đưa ra các giải pháp khắc phục hậu quả đã xảy ra (nếu có). Trên cơ sở đó, xét tính nghiêm túc, thái độ của người soạn văn bản, người đứng đầu tập thể sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, kỷ luật phù hợp hơn.

1. Báo cáo sử dụng điện thoại

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

………, ngày tháng năm …

BÁO CÁO SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI

Kính gửi: – Ban giám hiệu trường THPT….

– Giáo viên chủ nhiệm… – Trường trung học….

Tên tôi là: ……………..

Sinh ngày: …/…/…                   Tại: …………

Học sinh lớp:……………………

Tôi xin mô tả những gì đã xảy ra như sau:

Vào lúc 10 giờ ngày 25 tháng 2 năm 2021, khi đến giờ kiểm tra môn Sử. Trong khi làm bài kiểm tra, tôi đã sử dụng điện thoại của mình để tra đáp án và chép vào bài làm. Khi đó, cô giáo… thấy hành động sử dụng điện thoại trong giờ kiểm tra của em nên đã chấm bài, thu điện thoại và mời ra khỏi lớp.

Nguyên nhân của sự việc trên:

Vì ngày 24/02/2021 do gia đình có việc riêng nên em không có thời gian ôn lại kiến ​​thức cho đợt kiểm tra đó. Tôi biết hành vi của mình là vi phạm nội quy của nhà trường, xin rút kinh nghiệm và lần sau sẽ không tái phạm.

Tôi xin cam đoan những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có sai phạm tôi xin chịu hình thức kỷ luật của nhà trường.

Người viết BÁO CÁO

(Ký, ghi rõ họ tên)

2. Bản tường trình lỗi của học sinh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…, ngày tháng năm …

BÁO CÁO LỢI ÍCH CỦA HỌC SINH NHỎ

(V/v: học sinh vi phạm an toàn giao thông)

Kính thưa : – Ban giám hiệu trường THPT…

- Bệnh đa xơ cứng……………………. – Giáo viên chủ nhiệm lớp… Trường THPT….

Tên tôi là: …………

Học sinh lớp: …………

Ngày sinh: …/…/…. TRONG: …………..

Địa chỉ thường trú: ……………….

Ngày 10/12/2020, cơ quan công an ...., quận ...., thành phố Hà Nội gửi thông báo về hành vi vi phạm an toàn giao thông của ông đến ban giám hiệu nhà trường. Trước sự việc trên, tôi xin viết bản tường trình mô tả lại sự việc đã xảy ra như sau:

Lúc 12 giờ ngày 08/12/2020, sau khi học xong 5 tiết học ở trường, em cùng các bạn ra nhà xe lấy xe và đã đội mũ bảo hiểm khi đi từ nhà xe ra cổng trường. Sau khi đi qua trường, em lập tức cởi mũ bảo hiểm ra vì nghĩ mát và đi qua khu vực trường sẽ không bị thầy cô nhìn thấy nữa. Nhưng khi băng qua đường…. Em bị cảnh sát giao thông bắt chủ hàng vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Sau đó, các anh công an đã lập biên bản và gửi thông báo về nhà trường.

Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã suy nghĩ lại về hành vi vi phạm an toàn giao thông của mình và nhận thấy hành vi của mình là sai. Vì sự yếu kém trong nhận thức, suy nghĩ lệch lạc, không nghĩ đến hậu quả của việc mình làm nên đã có hành vi không chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Tôi xin cam đoan những điều trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có sai phạm tôi xin chịu hình thức kỷ luật của nhà trường.

Người viết BÁO CÁO

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Báo cáo đi học muộn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…, ngày tháng năm …

BÁO CÁO HỌC TRỄ

Kính gửi: – BGH trường THPT….

– Giáo viên chủ nhiệm… – Trường trung học….

Tên tôi là: ………………..

Xem thêm: vẽ cây cầu đơn giản

Ngày sinh: …/…/…

Học sinh lớp:……

Tôi xin trình bày vụ việc như sau:

Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2021, vì một số lý do, tôi đến trường muộn, đây là lần thứ 3 tôi đi học muộn trong vòng một tháng. Vì vậy, tôi đã viết báo cáo này và gửi cho giáo viên chủ nhiệm của tôi… về sự chậm trễ của tôi.

Nguyên nhân vụ việc:

Hiện tại đang là thời điểm gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. Để đạt được mục tiêu đỗ vào Đại học... em đã nỗ lực ôn tập, rèn luyện và trau dồi thêm kiến ​​thức cho kỳ thi. Vì vậy, em thường xuyên thức khuya học bài nên sức khỏe không đảm bảo, tháng này em dậy muộn 3 lần. Hơn nữa, khoảng 7 giờ đường… rất tắc nên tôi đến trường muộn. Tôi biết hành vi của mình là vi phạm nội quy của nhà trường, xin rút kinh nghiệm lần sau không tái phạm.

Tôi xin cam đoan những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có sai phạm tôi xin chịu hình thức kỷ luật của nhà trường.

Người viết BÁO CÁO

(Ký, ghi rõ họ tên)

4. Báo cáo đi làm muộn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…, ngày tháng năm …

BÁO CÁO ĐI LÀM TRỄ

Kính gửi: – Ban Giám đốc Công ty….

- Trưởng phòng …. - Công ty ….

Tên tôi là: ………………..

Ngày sinh: …/…/…

Địa chỉ thường trú: …………..

Làm việc tại công ty: …. - Phòng: …………….

Tôi xin trình bày vụ việc như sau:

Sáng ngày 10/12/2020 không hiểu vì lý do gì mà tôi đi làm muộn, đây là lần thứ 3 tôi đi làm muộn trong tháng. Vì vậy, tôi đã viết bản tường trình này và gửi cho trưởng phòng… về việc tôi đi làm muộn.

Nguyên nhân vụ việc:

Thời gian gần đây để tiện cho việc đi làm ở công ty tôi đã quyết định chuyển nhà về địa chỉ …. Tháng này, vì bận rộn với việc chuyển đến nhà mới và phải hoàn thành nhiều dự án mới của công ty nên tôi thường phải làm việc cả đêm. Do đó, tôi không kiểm soát được thời gian của mình nên đã đến công ty muộn hơn so với thời gian làm việc. Tôi biết hành vi của mình là trái với nội quy của công ty nên tôi sẽ bị xử lý kỷ luật về hành vi của mình.

Tôi xin cam đoan những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có sai sót tôi xin chịu trách nhiệm trước hội đồng kỷ luật của công ty.

Người viết BÁO CÁO

(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Báo cáo tai nạn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

……….., ngày tháng năm …

TỈ LỆ TAI NẠN

Kính gửi: Công an phường … quận … thành phố Hà Nội

Tôi tên là: Nguyễn Văn A

Sinh ngày: …/…/…                   Tại: ………….

Làm việc ở: ……………………..

Số CCCD/CMND: …………. Cấp ngày …/…/…    Tại: …………..

Địa chỉ thường trú:…………………….

Tôi xin tường trình sự việc như sau:

Lúc 10 giờ, ngày 20 tháng 12 năm 2020, tôi đang điều khiển xe ô tô … (tên xe) đi qua đường ..... Khi đến ngã ba thì dừng đèn đỏ chờ đèn xanh. chuyển sang màu xanh, tôi bắt đầu nổ máy. và di chuyển. Lúc đó anh Nguyễn Văn B đang điều khiển xe máy...có biển số..... vẫn cố tình băng qua đường và vượt lên trước đầu xe của tôi. Vì vậy, dù đã cố gắng phanh gấp nhưng do khoảng cách quá gần và anh B không làm chủ được phương tiện nên đã xảy ra va chạm. Ngay lập tức, anh B cũng phanh gấp và ngã trước đầu xe của tôi. Sau đó, tôi xuống xe để xem tình trạng sức khỏe của anh B và gọi xe cấp cứu. Tôi đã chụp lại hiện trường lúc đó và khi vụ tai nạn xảy ra có rất nhiều người đi đường chứng kiến ​​và làm chứng.

Nguyên nhân vụ việc:

Do anh Nguyễn Văn B không chấp hành luật giao thông, khi có đèn đỏ vẫn cố tình sang đường nên đã xảy ra tai nạn.

Tôi xin cam đoan những điều đã trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật. Tôi gửi báo cáo này cùng với dữ liệu trong camera hành trình đã ghi lại sự việc trên và những hình ảnh tôi chụp tại hiện trường. Nếu có sai phạm tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan công an và pháp luật.

Người viết BÁO CÁO

(Ký và ghi rõ họ tên)

Xem thêm: vẽ điện thoại cute