vietjetair.com/sites/web/vi-vn/home

Bạn không có nhiều thời gian chờ đợi và xếp hàng tại sân bay. Giờ đây mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với dịch vụ check-in trực tuyến. Bay cùng Vietjet Air, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất với mức giá tiết kiệm nhất.

Bạn đang xem: vietjetair.com/sites/web/vi-vn/home

1. Các bước làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air

Bước 1: Truy cập trang web của Vietjet Air

Truy cập trang web của Vietjet Air theo đường dẫn: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home, sau đó bấm “Làm thủ tục trực tuyến”.

Nếu check-in trên điện thoại, bạn truy cập m.vietjetair.com, nhấn vào nút “Mobile Check-in” (Quý khách làm theo hướng dẫn của hệ thống khi check-in trên điện thoại).

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay và kiểm tra

Thông tin chuyến bay ở đây bao gồm số đặt chỗ, họ, tên đệm và tên của bạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn “Tìm kiếm đặt chỗ” để hiển thị thông tin hành khách. Sau đó thông tin hành khách được hiển thị, vui lòng kiểm tra thông tin này và nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Lưu ý: Kiểm tra lại thông tin và tick chọn Đường bay. Nếu là vé khứ hồi, vui lòng tick vào chuyến bay cần Check-in (vì có 2 chuyến bay nối tiếp nhau).

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn chỗ ngồi ở những vị trí không được chọn (hộp màu xanh). Thông thường khi làm thủ tục trực tuyến, bạn chỉ được chọn ghế từ 20 trở xuống.

Ô màu xanh là ghế trống (bạn được chọn), ô màu đỏ có dấu chéo là ghế đã được chọn. Bạn sẽ bấm vào bất cứ nơi nào bạn muốn để trải nghiệm chuyến bay theo cách riêng của mình. Nếu muốn tiện cho việc đi vệ sinh thì nên chọn dãy ngoài cùng (dãy C và D), nếu muốn ngồi cạnh cửa sổ để ngắm cảnh thì nên chọn dãy A hoặc F. Dãy tiếp theo đến lối đi là hàng C và D.

Sau khi chọn ghế xong bấm “Xác nhận ghế” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi (nếu cần)

– Mua thêm hành lý ký gửi nếu cần, nếu không mua thì bấm “Tiếp tục”.

– Đọc các khuyến nghị của Hãng xem có phù hợp không, nếu không có gì bất thường thì tiếp tục.

Xem thêm: giá ngang

Bước 5: Hoàn thành check-in trực tuyến

Nhấn vào   “Tôi đồng ý” để xác nhận hoàn tất làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air.

Vui lòng kiểm tra nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu thích, bạn có 3 thẻ vàng tùy chọn bên dưới:

– Nhấp vào tùy chọn “Gửi Email” để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế đã chọn, đến email của bạn.

– Nhấp vào tùy chọn “Tải xuống” sẽ tải xuống tệp PDF.

– Hoặc click chọn “Hoàn tất” để quay lại trang đặt vé ban đầu, tiếp tục cho người thứ 2, thứ 3 trong vé (nếu có nhiều khách đi cùng nhau).

2. Những lưu ý khi check-in trực tuyến Vietjet Air

– Check-in trực tuyến của Vietjet Air chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành từ Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh).

– Check-in trực tuyến không áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh hoặc hành khách mang thai;
  • Những khách bị hạn chế về khả năng vận động hoặc được hỗ trợ đặc biệt;
  • Có nhiều hơn 9 khách trong cùng một mã đặt phòng;
  • Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy ký gửi hành lý;
  • Mã đặt chỗ còn nợ tiền hàng không (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,.. nhưng chưa thanh toán).

– Làm thủ tục trực tuyến phù hợp nhất với những hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu vậy bạn vẫn có thể làm thủ tục trực tuyến bình thường, nhưng lưu ý là bạn vẫn phải mang theo hành lý để làm thủ tục tại quầy check-in của sân bay.

– Hành khách có thể tự làm thủ tục trong vòng 24 giờ đến 4 giờ trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjet Air xác nhận, đóng dấu lên thẻ lên máy bay ít nhất 45 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa.

Trên đây là các bước hướng dẫn check in trực tuyến Vietjet Air đơn giản, dễ dàng mà Vé máy bay mang đến cho bạn. Hi vọng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn có được chuyến bay nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Để biết thêm những thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi di chuyển bằng máy bay,… hãy thường xuyên theo dõi những thông tin sưu tầm được tại www.airline.com. Vé máy bay.vn Vui lòng!

Xem thêm: vẽ tai thỏ